Giới thiệu Thất Bảo Lưu Ly Tông trong Đấu La Đại Lục

Posted by

Thất Bảo Lưu Ly là một cái Tông Môn có thực lực rất mạnh. Tông môn tổng cộng có bốn vị Phong Hào Đấu La. Mười lăm vị Hồn Đấu la. Tám mươi sáu tên Hồn Thánh (tất cả Phong Hào Đấu La trong Đấu La Đại Lục có khoảng 30 người).Với thực lực như vậy xứng đáng là một trong ba Tông Môn đứng đầu cùng Hạo Thiên Tông, Lam Điện Bá Vương Long. Trực hệ Vũ Hồn Thất Bảo Lưu Ly Tháp (có thể tiến hóa thành Cửu Bảo Lưu Ly Tháp). Hệ khí Vũ Hồn được tính là phụ trợ mạnh nhất trong Đấu La Đại Lục.

–> Theo dõi mình trên Youtube “Hoạt Hình Trung Quốc Vlog


THÀNH VIÊN

TÔNG CHỦ: TRỮ VINH VINH

Cô là nữ nhi duy nhất của Tông Chủ Thất Bảo Lưu Ly đời Trước “Trữ Phong Trí”. Mẫu thân không rõ tên, Trữ Vinh Vinh là một thành viên của Sử Lai Khắc Thất Quái. Nổi bật với khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn, mái tóc dài màu hồng, da thịt như tuyết, nhẵn nhụi như ngọc, tư thái tuyệt sắc. Thiên phú cô nàng là dị bẩm, Tiên Thiên Hồn Lực cửu cấp (hệ phụ trợ rất khó đạt tới mãn hồn lực). Đồng thời nàng ta cũng là thiên tài đệ nhất của Thất Bảo Lưu Ly Tông trong vòng trăm năm qua. Ngoài ra Cô cũng đảm nhiệm vị trí Phó Môn Chủ của Đường Môn, người phụ trách kế toán.

Ban đầu Vũ Hồn chỉ là Thất Bảo Lưu Ly Tháp nhưng đã có thể giúp cô nàng có năng lực phụ trợ mạnh nhất trong thế hệ trẻ của Đấu La Đại Lục. Rồi sau đó bởi vì uống Kỷ La Uất Kim Hương khiến cho Vũ Hồn lột xác thành Cửu Bảo Lưu Ly Tháp. Thực lực vì thế lại thăng tiến thêm một bước. Hồn Lực về sau đạt tới cấp 94 với 9 Hồn Hoàn. Năng lực giám bảo (gọi là giám định bảo vật) còn mạnh hơn so với phụ thân cô. Về sau nhận truyền thừa Cửu Thải Thần Nữ. Về sau trở thành Cửu Thải Thần Nữ với hồn lực 100 cấp – Thần Chỉ cấp 2.


NGUYÊN TÔNG CHỦ: TRỮ PHONG TRÍ

Ông là cha của Trữ Vinh Vinh, Tông Chủ của Thất Bảo Lưu Ly (Hiện tại trên phim). Có năng lực giám định bảo vật, lúc ở Đấu Giá Hội chỉ cần liếc mắt một cái liền phân biệt được chất lượng của hàng Đấu Giá có chứa tạp chất hay không. Tướng mạo hết sức nho nhã trầm ổn tuấn tú, ánh mắt cực tốt. Thân là tông chủ quyết đoán tài trí, vô cùng thương yêu con gái. Ông cũng là lão sư của Thái Tử Thiên Đấu Đế Quốc “Tuyết Thanh Hà”.

Trữ Phong được đánh giá là có hệ Hồn Sư phụ trợ đệ nhất trong Đấu La Đại Lục. Hồn lực cấp 79 (Hồn Thánh) với 7 hồn hoàn. Bởi vì Vũ Hồn không có tiến hóa nên chỉ có thể đạt tới cấp 79. Cùng với Đường Tam quan hệ không tệ khiến cho Thất Bảo Lưu Ly Tông trở thành đại một cổ đông của Đường Môn (ý là buôn bán vũ khí). Điều kiện chính là Ám Khí của Đường Môn phải chuẩn bị đầy cho cho tất cả mọi người trong Thất Bảo Lưu Ly Tông. Về sau các thế lực phát động chiến sự với Vũ Hồn Điện, Ông chỉ huy Thất Bảo Lưu Ly Tông tham gia. Nhưng không may bị bị đánh lén khiến Tông Môn tổn thất thảm trọng về người lẫn vật chất nhưng dưới ám khí của Đường Tam, các đệ tử trực hệ vẫn may mắn sống sót.


ĐẠI TRƯỞNG LÃO: CỔ DUNG (CỐT ĐẤU LA)

Tên là Cổ Dung, Ông là một trong hai trụ cột của Thất Bảo Lưu Ly Tông. Thời niên thiếu bị vứt bỏ trở thành ăn mày do đó không hay cười. Đến năm 7 tuổi thức tỉnh Vũ Hồn Tiên Thiên Mãn Hồn Lực nên được một nhà phú quý mang đi đào tạo. Nhưng bởi vì đã từng nếm trải hoàn cảnh ăn xin khổ nạn nên căm ghét thế giới dối trá. Vì thế cho tới nay ông vẫn độc lai độc vãng rất ít cùng người giao tâm, hành động cử chỉ hơi điên.

Đến năm 37 tuổi đã là cấp 58 Hồn Vương, khi đó cùng Trần Tâm đối chiến, Ông sử dụng mưu kế khiến Trần Tâm bị bỏng tay lấy được thắng lợi. Đến năm 55 tuổi đạt cấp 89 thiếu chút nữa đạt tới Phong Hào Đấu La. Bởi vì trong lòng đã có tâm ma nên không thể đột phá. Sau đó Trữ Phong đến giải quyết tâm ma. Ông đột phá được Phong Hào Đấu La nhưng lập tức liền bị Trần Tâm khiêu chiến. Cùng với Trần Tâm hợp tác cả hai người là bạn thân đồng thời cũng là đối thủ cả đời của nhau. Hồn lực cấp 95, 9 Hồn Hoàn và Hồn Kỹ. Ngoài ra Ông còn có kỹ năng không gian có thể giải phóng truyền tống không gian được gọi là Thời Không Truất Cốc, Thời Không Chi Môn, Thời Không Xuyên Thoa…

Ban đầu gặp liền muốn giết Đường Tam nhưng Trữ Phong ra lệnh nên từ bỏ. Về sau lúc Đường Tam bị ám sát Ông lại ra mặt bảo vệ. Trong cuộc so tài Tông Môn, Cổ Dung cùng Khiếu Thiên Đấu La Đường Khiếu đánh ngang tay, so với Đường Hạo thì bị thua. Biệt danh được gọi là “Đệ Nhất Phòng Ngự, Đệ Nhất Quỷ Dị”. Rồi một lần bị Vũ Hồn Điện tấn công, Cổ Dung, Trữ Phong và mọi người cùng nhau kềm chế bốn vị Phong Hào Đấu La, thủ hộ Trần Tâm đột phá cấp 97. Về sau trong cuộc chiến của hai vị thần, vì cứu Đường Tam mà cùng Kiếm Đấu La liên thủ công kích Bỉ Bỉ Đông. Thực lực có thể nói là phát huy tới cực hạn nhưng đáng tiếc người và Thần là khác biệt. Cả hai bị Bỉ Bỉ Đông giết chết trong nháy mắt, thân thể hóa thành đầy trời xương bể.


ĐẠI TRƯỞNG LÃO TRẤN TÔNG: TRẦN TÂM

Ông là Đại Trưởng Lão trụ cột thứ hai của Thất Bảo Lưu Ly Tông cùng với Cổ Dung. Thực Lực mạnh hơn so với Cổ Dung. Hình ảnh là một người lão nhân có bộ tóc màu trắng quần áo chỉnh tề không nhiễm bụi.

Trần Tâm Xuất thân danh môn thế gia Trần Gia. Thế đại lấy kiếm thuật vi tôn, từ nhỏ bị cha hun đúc say lòng với tu hành kiếm thuật, thời kỳ thiếu niên ngưỡng mộ tổ phụ. Ông đã từng quan chiến trận so tài kinh thiên động địa của Tổ Phụ và thiên hạ đệ nhất Đường Thần. Sau đó theo cha rong ruổi khắp nơi để theo đuổi kiếm đạo. Kết quả là đi tới Tấy Ly Thạch Quốc, người ở đó mặc dù thiên phú cực cao tùy tiện một người cũng là cao thủ 50 cấp. Nhưng ngộ tính siêu thấp kém khó có ai đạt được tinh anh. Do đó Phụ Thân hai người đã rời đi. Về sau Phụ Thân Ông gặp phải Thiên Đạo Lưu khiêu chiến, hai người từ đó tách ra. Phụ Thân Ông vì khiêu chiến thất bại nên đã tiết lộ bí mật về sức mạnh liên quan tới cấp, còn có câu chuyện và bản đồ năm đó Đường Thần cùng Thiên Đạo Lưu tới Hải Thần Đảo. Trần Tâm sau đó bởi vì quá xúc động nên đã từ bỏ cuộc sống hiện tại trở thành côn đồ tới kiếm sống tại sân giác đấu – đấu sĩ.

Lúc 41 tuổi đạt cấp 61, khi đó ở sân giác đấu khiêu chiến gặp đối thủ là Cổ Dung. Đáng tiếc lúc đối chiến bị Cổ Dung cố ý dùng nước sôi đả thương tay khiến cho Trần Tâm cầm Kiếm không yên và bị đánh bại. Người thuê lỗ vốn Ông bị đuổi giết khắp nơi. Chạy trốn suốt khoảng thời gian 12 năm. Năm thứ nhất bắt đầu luyện tập câu cá, năm thứ ba năm bắt đầu luyện tập Đao Khí, năm thứ sáu bắt đầu vụ nông, năm thứ tám bắt đầu luyện Đao khí. Đến năm thứ 12 đạt đến Phong Hào Đấu La nhưng vẫn bị cừu nhân đuổi giết, kết quả vẫn là như cũ trốn thoát. Sau khi trốn thoát được Trữ Phong nhìn trúng, từ đó gia nhập Thất Bảo Lưu Ly Tông. Về sau Trữ Phong chiêu mộ Cổ Dung, bởi vì không phục nên ông đã liên tục khiêu chiến. Trữ Phong cũng để cho cả hai ước chế lẫn nhau.

Lúc Đường Tam bị Vũ Hồn Điện đuổi giết, Trần Tâm cũng ra mặt bảo vệ. Hồn lực về sau đạt cấp 96, Vũ hồn Thất Sát Kiếm, 9 Hồn Hoàn và hồn kỹ cộng thêm một Hồn Kỹ đặc thù tên Nhân Kiếm Hợp Nhất. Đây là đòn sát thủ uy lực mạnh nhất nhưng rất khó tu luyện. Lĩnh vực là Thất Sát Lĩnh Vực tuyệt chiêu Thất Sát Kiếm Pháp. Vì thế Trần Tâm có biệt danh là Kiếm.

Tại Đấu La Đại Lục, Trần Tâm ít có đối thủ. Từng đánh bại Khiếu Thiên Đấu La Đường Khiếu, chỉ bị bại bởi Đường Hạo. Lúc đạt cấp 95 một mình chiến với hai Phong Hào Đấu La cùng cấp rồi đột phá cấp 96. Lần Tông Môn bị tấn công, Ông đối kháng với bốn Phong Hào Đấu La của Vũ Hồn Điện rồi đột phá tới 97 cấp. Đánh chết một Phong Hào Đấu La nhưng bị chặt đứt một cánh tay. Về sau Cổ Dung cùng Trần Tâm vì cứu Đường Tam mà chiến đấu với Bỉ Bỉ Đông và bị chết. Sau khi Trần Tâm chết, Trần gia huyết mạch cũng là tuyệt hậu. Vũ Hồn Thất Sát Kiếm lúc này đoạn tuyệt cũng không có xuất hiện nữa.


Một số nhân vật khác không quan trọng và không có nhiều thông tin nên mình sẽ không nói đến. Các bạn suy nghĩ gì về các nhân vật này? đâu là nhân vật mà bạn yêu thích? và mình đã bỏ lỡ những điều gì. Hãy góp ý để mình và các bạn khác biết nhé!


HOẠT HÌNH TRUNG QUỐC VLOG