10 siêu anh hùng từng trở thành Phù Thủy Tối Thượng thay thế Doctor Strange.

Posted by

Có thể bạn chưa biết, trong lịch sử của Marvel Comics, đã có vô số những siêu anh hùng khác nắm giữ danh hiệu Phù thủy Tối thượng ngoài Doctor Strange. Dưới đây là 10 trong số những siêu anh hùng đã từng trở thành Phù thủy Tối thượng để thay thế Stephen Strange, bao gồm cả một số gương mặt quen thuộc với những fan Marvel.

1. Iron Man.

Tony Stark: Earth-TRN 591

Trong phiên bản Tony Stark: Earth-TRN 591,Dòng thời gian trong tương lai của chính Marvel, Tony Stark trở thành Phù thủy tối thượng vào năm 2099. Những sự kiện dẫn đến việc Tony đạt được danh hiệu này vẫn chưa được biết, nhưng anh ta là một trong những anh hùng duy nhất trong Thời đại anh hùng còn lại,phần lớn những người dường như đã chết,điều này vẫn chưa chưa được xác nhận. Điều thực sự quan trọng cần lưu ý là Tony Stark KHÔNG chấp nhận danh hiệu Doctor Strange. 

2. Captain America

Trong INFINITY WARS: SOLDIER SUPREME # Tập 2, Bị mắc kẹt ngoài thời gian trong DARK DIMENSION kể từ sau thế chiến thứ II, Truyện tranh của Marvel hiện đang trong sự kiện Infinity Wars. Chúng ta đã biết rằng câu chuyện sẽ đánh dấu một thực tế khác có tên Infinity Warp, trong đó chúng ta gặp những mối liên hệ bất thường của các anh hùng: Iron Hammer (Iron Man và Thor), Ghost Panthera (Ghost Rider và Black Panther) và Soldier Supreme (Captain America và Doctor Strange ). Dành riêng cho phiên bản spin-off mới nhất, Infinity Wars: Soldier Supreme ,chính phủ Hoa Kỳ đã quyết định tạo ra một siêu chiến binh, người sẽ không chỉ siêu phàm mạnh mẽ và bền bỉ, mà còn bắt đầu sử dụng sức mạnh thần bí. Hóa ra là Steve Rogers hay đúng hơn là Stephen Rogers.

3. Bruce Banner.

Bruce Banner (Earth-11638)

Bruce Banner (Earth-11638) Sau quá nhiều lần chạy trốn với Hulk, The Amazing Spider đã giới thiệu Bruce với Doctor Strange với hy vọng phép thuật sẽ giúp anh ta thoát khỏi Hulk.Doctor Strange đã truyền cho Bruce và sau đó trao lại chiếc áo của Pháp Sư Tối Thượng cho anh ta.

Sau khi Banner trở thành Pháp sư TốiThượng, anh ta tách mình khỏi Hulk và trục xuất Địa ngục nơi anh ta trở thành Hulk. Khi Bruce Banner của Earth-616 du hành đến vũ trụ này cùng với Spider-Man và Deadpool, Infernal Hulk đã có thể thoát khỏi Địa ngục bằng cách giao dịch các địa điểm với nhân vật Hulk của Banner Earth-616. Anh ta ngay lập tức đuổi theo Bruce, người được Spider-Man và Deadpool cứu. Cùng với người đồng cấp của mình, Người nhện và Deadpool,đã đưa ra một kế hoạch để đánh bại Infernal Hulk một lần và mãi mãi bằng cách đảo ngược phép thuật xua đuổi và sau đó chộp lấy cổ Bruce trước khi Infernal Hulk kiểm soát cơ thể anh ta.

4. Giáo sư X Charles Xavier.

Dr. Strangefate

Khi Vũ trụ Marvel và Vũ trụ DC được hợp nhất thành một thực tế duy nhất, tạo ra, trong số các hỗn hợp khác, nhân vật được gọi là Doctor Doctor Strangefate.

Dr. Strangefate là sự kết hợp giữa ba siêu anh hùng, Doctor Strange, Giáo sư X và Doctor Fate (DC). Được huấn luyện bởi Thượng Cổ Tôn Giả Nabu, Charles thề rằng sẽ trở thành người bảo vệ của thực tại này. Sự hợp nhất này xảy ra trong sự kiện crossover Amalgam 1990  .

Nhìn vào StrangeFate. Trang phục của anh ta có trang phục của Doctor Fate, nhưng anh ta mạnh mẽ đọc Doctor Strange, Tất nhiên Doctor StrangeFate là một trong số ít những sinh vật nhận thức được rằng vũ trụ Amalgam là không tự nhiên và đang tích cực cố gắng để làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn.

5. Magik.

Trước khi cô là Magik, Illyana Rasputin chỉ là một đứa trẻ, bị bắt cóc bởi Belasco, chúa tể của Limbo từ khi còn nhỏ, Illyana Rasputin được Belasco hy vọng sẽ triệu hồi những Cổ Thần đến thế giới loài người. Trong suốt quãng thời gian bảy năm, Magik được dạy dỗ bởi Belasco, và sở hữu năng lực ma thuật siêu phàm để trở thành Phù thuỷ Tối thượng của Limbo.

Trong câu chuyện What If? Magik, Illyana đã theo học Doctor Strange để có thể kiểm soát sức mạnh của bản thân mình. Một thời gian sau, cô bé có màn tái đấu với Belasco và thành công trong việc kết liễu hắn. Stephen Strange sau đó đã nhường lại tấm áo choàng cũng như danh hiệu Phù thủy Tối thượng cho Magik.

6. Doctor Voodoo

Doctor Voodoo

Doctor Voodoo tên thật là Jericho Drumm, cũng là một trong những pháp sư có quyền năng chí tôn. Doctor Voodoo có thể tạo ra sương mù để khống chế ngọn lửa, còn có thể điều khiển những động vật như: rắn, chim, ếch, cá sấu.. Hơn nữa, hắn còn dựa vào sự trợ giúp từ sức mạnh tin thần của em trai mình là Daniel Drumm, sức mạnh vật lý của Voodoo sẽ được tăng thêm rất nhiều lần. Sau đó điều khiển Daniel đi khống chế và chiếm lấy cơ thể của những người khác. Có thể nói, hắn chính là kẻ thù sống chết số một của Doctor Strange.

7. Loki.

Nhận ra những sự kiện khủng khiếp sắp giáng xuống Trái Đất, Loki quyết định tạo ra một ảo giác để lừa Doctor Strange vì cho rằng Strange chưa sẵn sàng để đối phó với những hiểm hoạ này. Thay thế vị trí của Strange để trở thành Phù thủy Tối thượng trong một thời gian ngắn, Loki bắt đầu tìm kiếm một phép thuật có tên gọi là Exile of Singhsoon để hấp thụ toàn bộ ma thuật trong vũ trụ nhưng không thành.

Doctor Strange sau đó đã lên Asgard để hấp thụ sức mạnh của câu thế giới Yggdrasil, sau đó giải phóng cho Void – mặt tối của siêu anh hùng Sentry – để khiêu chiến với Loki. Cả hai sau đó đã phải kết hợp cùng Sentry để phong ấn Void một lần nữa. Sau cuộc chiến, Loki trả lại danh hiệu cho Strange.

8. Punisher

Trong sự kiện Secret Wars, Punisher đã trở thành Phù thủy Tối thượng khi Doctor Strange nhập hồn vào cơ thể anh sau khi chết. Nhờ vậy, Frank Castle có thể tạo ra bất kỳ loại súng ống đạn dược nào từ ma thuật mà anh muốn.

Trong quãng thời gian bị truy nã, Punisher phải đối mặt với Infernal Four, bộ tứ bao gồm Hulk, Ghost Rider, Wolverine cùng Spider-Man. Anh thành công trong việc hạ gục ba kẻ kia, nhưng lại bị Wolverine đâm chết và quyết định tự sát chứ không muốn sống nữa. Sau khi Punisher tự sát, linh hồn của Strange tiếp tục chuyển qua cơ thể của Wolverine.

9. Wiccan

Trong comics, Scarlet Witch từng tạo ra hai “đứa con” ảo. Một trong số này đã chuyển kiếp thành Wiccan, hay còn được biết đến với tên thật là Billy Kaplan. Sau khi gặp gỡ “mẹ ruột” Wanda khi còn nhỏ, Wiccan trở thành một thành viên của Young Avenger. Wiccan vốn được định mệnh sắp đặt để trở thành Demiurge – tên gọi của thực thể cổ đại đã sinh ra những Cổ Thần của Trái Đất, và theo Kid Loki thì đây là một thực thể tầm cỡ đa vũ trụ có khả năng thay đổi ma thuật một cách dễ dàng. Ở một phiên bản khác trong tương lai thì Wiccan trở thành Phù thủy Tối thượng và gia nhập X-Men. Cậu từng hợp sức cùng những Phù thủy Tối thượng khác để chống lại thực thể ma thuật có tên là Forgotten.

10. Multiple Man

Multiple Man, được khán giả đại chúng biết đến qua X-Men: The Last Stand, là gã dị nhân có khả năng phân thân.

Khi anh qua đời, một bản sao xấu xa của anh đã sống sót. Việc lạm dụng du hành thời gian của tên này đã dẫn đến một tương lai nơi hắn trở thành Hoàng đế của một đế chế mà ngay cả lực lượng quân đội cũng là những bản sao của hắn. Để ngăn chặn tương lai này, một binh sĩ của hắn đã được dịch chuyển đến tương lai khi Iron Man trở thành Phù thủy Tối thượng.

Phiên bản Multiple Man này sau đó được cho là kế tục danh hiệu này trong 60 năm sau. Ông ta khoác lên mình tấm áo choàng của siêu anh hùng Cloak, sau đó bắt đầu một cuộc chiến chống lại Hoàng đế Multiple Man.

Bài viết được tổng hợp từ nguồn Gamek . chứa 50% là của tác giả tổng hợp,50% là sao chép.

Youtube

hồ sơ nhân vật

Điểm lại 4 Khía Cạnh Có Thể Bạn Bỏ Qua Trong Godzilla 2.Không Spoiler

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.