Âm Dương Gia – Tần Thời Minh Nguyệt

Bối Cảnh của Âm Dương Gia chủ yếu được tiết lộ thông qua lời đối thoại của Tiêu Dao Tử cùng Cái Nhiếp trong phần 4 “Vạn Lý Trường Thành”, và bên trong miêu tả của Nguyệt Thần tại phần 5 “Quân Lâm Thiên Hạ”.

Trích đoạn hội thoại của Tinh Hồn và Tiêu Dao Tử:

“Hừ, Tam Tài kiếm trận. Dù cho Thiên Tông cộng thêm Nhân Tông, cũng không phải đối thủ của Âm Dương gia, huống chi Nhân Tông của người đơn độc một mình cùng chúng ta đối kháng, thực sự là châu chấu đá xe”.

“Châu chấu đá xe, chính là xuất từ bỉ phái tiên tổ Trang Tử “Nhân Tông”, chi thiên, quý phái trích dẫn Đạo gia điển cố như thế nào? Thái Cực Huyền Nhất, âm dương lưỡng khí. Năm trăm năm trước, âm dương gia thoát ly Đạo gia, kiếm tẩu thiên phong, tự thành một bộ, truy cầu thiên nhân cực hạn, sáng chế ra rất nhiều chiêu thuật uy lực cực lớn, đời đời cũng có tuấn kiệt xuất hiện lớp lớp. Nhưng mà ngươi chớ quên, thiên địa âm dương, đạo pháp tự nhiên, dù có biến hóa tạo bao nhiêu cũng không thể thoát ly bản chất”

“Đã nhiều năm như vậy, đạo gia vẫn còn chìm đắm tự cho mình là chính thống tông phái năm xưa. Ngủ mê không tỉnh, Chính các ngươi cãi nhau chia ra thành Thiên Tông cùng Nhân Tông, còn nói xuông cái gì đạo pháp tự nhiên, thiên nhân hợp nhất? Tuyết Tễ mặc dù tại trên kiếm phổ xếp hạng đệ lục, hơn nữa lại là hai phái trấn môn chi kiếm, nhưng mà nghe nói các ngươi Thiên Tông hiểu Mộng Đại sư xếp hạng đệ cửu thu được Lưu Ly kiếm, uy lực so ra còn ở phía trên Tuyết Tễ a”.

“Vô luận là Thiên Tông hay là Nhân Tông, cũng là trăm sông đổ về một biển. Loại bài vị này bất quá chỉ là hư danh, chỉ có những kẻ mưu cầu lợi ích mà không màng danh lợi mới quan tâm nhiều như vậy”.

Tới đây thì đoạn hội thoại của hai người đã kết thúc, thông qua những lời này, chắc các bạn cũng nắm được kha khá nguồn gốc của Âm Dương Gia rồi đúng không. Tuy nhiên thì chúng mình vẫn phải nói lại một lần nữa.

Âm Dương gia vốn là một nhánh của Đạo Gia, hiện tại Đạo Gia được chia làm hai phe Thiên tông, Nhân Tông. Trải qua nhiều lần biến hóa, thực lực của họ đã trở nên cường đại vượt qua cả Đạo Gia. Nguyên nhân trong đó có thể là do Âm Dương gia vừa đồng thời tại bên trong nghiên cứu pháp thuật, vừa đồng thời tại bên ngoài giao lưu. Ví dụ như cùng đế quốc hợp tác. Mà phía Đạo gia thì lại khác, thái độ của bọn họ chỉ là đứng ngoài cuộc, tuy Nhân Tông cũng có chút biểu hiện hăng hái, nhưng bởi vì cùng Thiên Tông tranh đấu nếnự phát triển của bọn họ bị hạn chế đi rất nhiều.


CƠ CẤU NHÂN VẬT

1.Đông Hoàng Thái Nhất: thủ lĩnh của Âm Dương gia tộc, thân phận cùng thực lực đều thập phần thần bí, được coi là một nhân vật không thể coi thường. Số lần ra sân cực kỳ ít, hơn nữa đều là những thời điểm trọng yếu, rất nhiều chuyện phát sinh ở bên ngoài đều có liên quan đến bàn tay của hắn. Là hắn chỉ thị Nguyệt Thần đi tới cơ quan thành, đồng thời tiên đoán nàng chuyến này chắc chắn có thu hoạch. Kết quả đúng như vậy, Nguyệt Thần vô tình gặp được Cao Nguyệt, người sở hữu huyết thống thuộc về Âm Dương Gia, đồng thời cũng từ trên thân Cao Nguyệt chí bảo nhiều năm thất lạc – “Huyễn Âm Bảo Hạp”. Đông Hoàng Thái Nhất đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thay đổi Cơ Nguyệt thành Cơ Như Thiên Lung, hơn nữa hắn cũng là người đứng phía sau chỉ Diệm Phi tiếp cận Yên Đan, chỉ là về sau Diệm Phi lại có tình cảm với Yến Đan nên xảy ra biến cố. Một điểm nữa, Đông Hoàng Thái Nhất đã xem các vì sao và thấy rằng “Thương Long Thất Tú” có màu sắc khác thường, do đó ra lệnh Nguyệt Thần đưa tới cho Doanh Chính một chữ “Đông”. Đông ở đây là phương hướng, ý nghĩa ám chỉ Thủy Hoàng Đế hãy lưu ý đến sự tình phía Đông.

2.Đông Quân (Diệm Phi), địa vị gần với Đông Hoàng Thái Nhất, đứng phía đối lập với Nguyệt Thần. Vì phá giải bí ẩn của “Thương Long thất Tú” mà che dấu thân phận, tiếp cận Yên Đan, về sau lại cùng Yên Đan phát sinh tình cảm và kết làm phu thê, từ bỏ thân phận vốn có để đi theo Yên Đan thoát ly Tần quốc, trở thành Yến quốc Thái Tử Phi đồng thời sinh hạ Cơ Nguyệt. Diệm Phi từng vì Yên Đan mà ra tay ám sát Lục Chỉ Hắc Hiện, sau đó cùng Lưu Sa hợp tác làm ăn, khiến cho thiên hạ nghĩ rằng cái chết của Hắc Hiệp là do Vệ Trang gây nên. Tất cả những điều Cô làm chỉ vì mục đích duy nhất là muốn để cho Phu Quân mình trở thành Mặc Gia Cự Tử và cũng vì chuyện mà mối quan hệ giữa Yên Đan và Diệm Phi trở nên tan vỡ. Sau khi Yến quốc diệt vong, Diệm Phi trở thành tù phạm của Âm Dương Gia và Cô cũng được Đông Hoàng Thái Nhất tự mình áp giải về quản thúc tại Vạn Niên Huyền Băng trận, một nơi bên trong Thận Lâu mà câu chuyện về Cô cũng trở thành một loại cấm kỵ không thể đem ra đàm luận.

3.Nguyệt Thần, vừa là Hữu Hộ Pháp của Âm Dương gia vừa là một trong hai đại hộ quốc pháp sư của Tần quốc, rất được Doanh Chính tín nhiệm. Tinh thông chiêm tinh, có năng lực tiên đoóa đồng thời còn có khả năng khống chế tinh thần người khác. Tại trận chiến ở Mặc Gia Cơ Quan Thành bắt đi Cơ Nguyệt, tức con gái của Diệm Phi, sau đó đưa vào Âm Dương Gia khiến cho Cơ Nguyệt nhận được một cái tên mới “Cơ như Thiên Lung”, đồng thời truyền thụ Âm Dương thuật cho Cơ như Thiên Lung. Thân thế của Nguyệt Thần cũng đồng dạng họ Cơ, cùng chung một họ với Đông Quân “Diệm Phi và Cơ Như Nguyệt, thế nhưng lại chưa có chi tiết nào giải thích do đó chúng mình cũng không rõ mối quan hệ giữa 3 người này là như thế nào?.

4.Tinh Hồn, Tả hộ pháp của Âm Đương Gia và cũng là một trong hai đại hộ quốc pháp Tần Quốc cùng Nguyệt Thần. Tinh Hồn còn được ví là thiên tài không thuộc về thế gian này. Mặc dù tuổi còn nhỏ, thế nhưng tu vi võ học cùng Âm Dương thuật đều đã đạt đến độ cao mà người thường không thể sánh bằng. Bởi vì một ít lý do mà cùng Nguyệt Thần âm thầm tranh đấu. Nguyên nhân đằng sau có thể liên quan đến La Võng và Hồ Hợi, mà quan điểm của Tinh Hồn chính là cùng La Võng thế bất lưỡng lập, tức là hai bên đối nghịch không thể cùng lúc tồn tại.

Nhóm thành viên khác: Vân Trung Quân, Đại Tư Mệnh, Thiếu Tư Mệnh, Tương Quân, Tương Phu Nhân, tất cả 5 người này đều là năm đại trưởng lão, phân biệt tương ứng với ngũ hành pháp thuật, cụ thể Vân Trung Quân là Kim, Đại Tư Mệnh là Hỏa, Thiếu Tư Mệnh là Mộc, Tương Quân – Thổ, Tương Phu Nhân – Thủy.

Vân Trung Quân tên là Từ Phúc, chủ Thận Lâu Thuyền. Trong lịch sử Từ Phúc dẫn dắt ba ngàn đồng nam đồng nữ vượt biển tìm kiếm thuốc trường sinh bất tử. Tương truyền rằng Từ Phúc là tổ tiên của người Nhật Bản. Trong hoạt hình, bội kiếm mà Ông ta sử dụng có tên “Thiên Chiếu”, có thể gây bỏng da cho nạn nhân và nó có thể là một gợi ý ám chỉ về đại thần Thiên Chiếu trong thần thoại Nhật Bản.

Tiếp theo, Đại Tư Mệnh, bề ngoài lúc nào đằng đằng khí tức tử vong, thủ đoạn thâm độc, hung ác, am hiểu ma thuật, sử dụng chúng để mê hoặc địch nhân và nàng ta từng sử dụng Lục Hồn Khủng Chú hạ sát Mặc gia cự tử Yên Đan.

Kế tiếp là Thiếu Tư Mệnh, bản thân Cô là một trong những sứ giả tử vong của Âm Dương Gia, Tính tình lạnh lùng, luôn luôn sử dụng khăn che mặt và có một chi tiết đáng chú ý đó chính là một người ít nói và cực kỳ, cực kỳ ít nói, chính xác hơn là chưa từng nói 1 lời nào kể từ khi xuất hiện. Thiếu Tư Mệnh có khả năng điều khiển sinh tử của thực vật, khiến thực vật, thiên nhiên chết héo một lần nữa tỏa sáng sức sống. Kết hợp giữa âm dương thuật và bát quái trận đồ dùng lá cây làm vũ khí, chiêu thức hoa mỹ, thanh thoát nhưng uy lực, sắc bén vô cùng. Ngoài ra nàng ta còn có khinh công trác tuyệt, tay áo phiêu phiêu khoan thai, đến rồi đi trong chớp mắt chỉ kịp để lại chút dư hương.

Cuối cùng là hai nhân vật Tương quân cùng Tương phu nhân, bọn họ được Cái Nhiếp nhắc đến lần đầu tiên trong “Vạn Lý Trường Thành” và chính thức xuất hiện trong phần đặc biệt “Đế Tử Giáng Hề” xuất bản năm 2015.


Vừa rồi là giới thiệu thành viên của Âm Dương Gia, tiếp theo là kết cấu nội bộ.

Tại thời điểm hiện tại, kết cấu nội bộ của Âm Dương Gia đã vô cùng rõ ràng, Đông Hoàng Thái Nhất là người thủ lãnh, Đông Quân Diệm Phi từng xếp thứ 2, phía dưới là Nguyệt Thần và Tinh Hồn đảm nhiệm hộ pháp, tiếp đến chính là năm Đại trưởng lão. Nếu chú ý kỹ càng, chúng ta sẽ nhận ra rằng, vai trò của các nhân vật hoàn toàn được sắp xếp theo quy luật đồng nhất, cụ thể như sau: Chí Cao > Nhật >Nguyệt > Thiên > Ngũ Hành, nếu các bạn chưa rõ thì Chí Cao tức là Đông Hoàng Thái Nhất, Nhật tức là Diệm Phi, Nguyệt tức Nguyệt Thần, Thiên là Tinh Hồn mà Ngũ Hành thì chính là 5 đại trưởng lão. Thấp hơn 5 đại trưởng lão là Ngũ Linh Huyền, sau đó đến đệ tử và cuối cùng là đệ tử bình thường.

Tóm Lại: Âm Dương Gia là một cái môn phái thần bí, ngoài những bí ẩn chưa được giải đáp về thân thế, bọn họ còn là những người tiếp cận gần nhất tới bí mật của Thương Long Thất Tú, Huyễn Âm Bảo Hạp? những tên gọi đó mang bí ẩn gì phía sau? điều này cho tới nay vẫn chưa có lời giải và liệu rằng Lục Hồn Khủng Chú có phải bắt nguồn từ nó? liên quan đến nó hay không vẫn là một bí ẩn. Có lẽ, tất cả những bí ẩn, những cố sự này, chúng ta cần phải chờ đến phần cuối mới biết được.