Tóm Tắt Phim : Đấu La Đại Lục tập 177 – Tóm Tắt Cốt Truyện

Ở tập trước đấu la đại lục, Sử Lai Khắc Thất Quái cũng đã tiếp nhận khảo hạch thứ 2. Trong thời gian khảo hạch này, tất cả mọi người đều không có chút nào gọi là vội vàng cả, Chu Trúc Thanh cùng Đới Mộc Bạch thì lội xuống biển nghịch nước, có vẻ như 2 người đang định săn bắt cá. Mã Hồng Tuấn cùng Bạch Trầm Hương thì chẳng biết từ đâu kiếm được con thuyền đuổi theo 1 con cá to. Mã Hồng Tuấn phóng lao định bắt lấy nó, nhưng còn chưa kịp thể hiện tài năng săn bắt trước mặt mỹ nhân thì đã bị con cá không quá siêu to khổng lồ kéo lôi xuống nước khiến nàng ta chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Sau 1 hồi mai phục thì Chu Trúc Thanh cũng săn được 1 con lớn hơn thân người, Đới Mộc Bạch cũng có được chiến lợi phẩm của riêng mình. Về phần Đường Tam thì lại vô cùng nhàn nhã, vừa nằm ngủ bên cạnh Tiểu Vũ vừa câu.

Chỉ riêng Áo Tư Tạp và Vinh Vinh thì không tham gia, Áo Tư Tạp ngồi xuống tu luyện cho bằng bạn bằng bè, dù sao thì cũng chỉ có duy nhất Cậu ta là chưa có Hồn Hoàn thần ban nữa mà thôi. Quả nhiên Áo Tư Tạp rất nhanh cũng đột phá bình cảnh, ngay sau đó Ba Tái Tây xuất hiện. Hồn Hoàn thứ 7 này vẫn là cấp bậc vạn năm.

Sau khi đột phá, mọi người tập chung lại chúc mừng. Nhìn thấy 2 người tình tứ, Đới Mộc Bạch ở bên cạnh ho khan 1 cái nhắc nhở, thấy vậy Áo Tư Tạp cũng quay sang đá xoáy 1 hồi. Dù sao thì nơi đây ai cũng có đôi có cặp đàng hoàng. Nhưng chỉ riêng Bạch Trầm Hương và Mã Hồng Tuấn thì hơi khác người 1 chút. Hiện tại mọi việc đã xong, mọi người quyết định tỷ thí 1 hồi.

Chuyển cảnh đến Vũ Hồn Điện, Cúc Đấu La đến thông báo với Bỉ Bỉ Đông. Đại hội chọn lại 7 đại tông môn, giai đoạn đầu đã chọn ra được 10 tông môn lớn, trong đó Tượng Giáp Tông, Long Thánh Tông, Hắc hổ Tông, Phong Kiếm Tông, Hỏa Báo Tông, Nham Linh Tông và Tước Phong Tông đang dẫn đầu. Hiện tại toàn bộ đều đã tiến vào Vũ Hồn Thành chờ sắc mệnh.

Bỉ Bỉ Đông nghe vậy liền phân phó, mọi chuyện làm rất tốt, 3 ngày sau đại hội chọn lại thất đại tông môn sẽ chính thức bắt đầu.

Trở lại Hải Thần Đảo, chẳng biết đã trải qua bao lâu, nhóm người Đường Tam cuối cùng cũng đã nghỉ ngơi phục hồi đầy đủ, lúc này đã tới lúc bắt đầu khảo hạch rồi. Việc trước tiên cần quan tâm là phải biết rõ trong Hoàn Hình Hải có những loại hồn thú nào. Đường Tam quyết định đi dưới xuống thăm dò trước. Dù không có Hồn Kỹ, nhưng nhờ có Hồn Cốt chân, Hắn vẫn có thể ung dung bay lượn.

Chỉ là Đường Tam vừa mới bước vào phạm vi của Hoàn Hình Hải thì mặt biển bắt đầu có dị động, sóng nước cuồn cuộn phun trào lên trên thành vòi rồng bao vây nam chính. Hắn nhanh chóng né tránh nhưng cuối cùng vẫn bị cột nước đánh rơi xuống. Vinh Vinh ở trên bờ cũng cảm thấy có gì đó không đúng, phụ trợ của nàng dùng lên Đường Tam tự dưng bị giảm bớt. Đường Tam ở dưới biển cũng cảm nhận được nước biển này có 1 loại năng lượng đặc thù vây lấy, không ngừng làm hao mòn thần lực. Vừa mới suy nghĩ xong còn chưa kịp nghỉ ngơi thì đã có 1 đoàn Hải Hồn Thú lao tới, mọi người ở trên bờ thấy cảnh tượng này cũng cảm thấy quá thiên vị cho Cậu ta rồi. Ở trong biển đã không có ưu thế công kích, hơn nữa khảo nghiệm này còn không cho phép giết chết Hải Hồn Thú.

Tuy bị bao vậy, nhưng Đường Tam vẫn âm thầm suy nghĩ phán đoán, hắn chỉ mới tiến vào tầm 20 mét, trong khi đó đoạn đường phía trước còn dài, cho nên khảo nghiệm trong biển tuyệt đối không chỉ có đám cá này. Ngay lập tức, Hắn liền lấy ra Hạo Thiên Chùy đỡ đòn, quả nhiên đúng như suy nghĩ, hành động giao thủ vừa rồi vô tình gây ra động tĩnh khiến 1 con hồn thú đang ngủ sâu trong biển thức giấc.

Sau vài chiêu giao thủ, Đường Tam nhận ra đám cá nhỏ này không đáng e ngại, thứ thật sự đáng ngại chính là vùng biển, nó không ngừng làm tiêu hao hồn lực cho nên phải tốc chiến tốc thắng. Nói rồi hắn sử dụng ra kỹ năng của Hạo Thiên Chùy. Chỉ với 1 chiêu đã dễ dàng đẩy lui toàn bộ hải hồn thú khiến bọn chúng quay xe rời đi.

Tuy nhiên thứ khiến chúng bỏ chạy tán loạn không phải là chiêu vừa rồi mà là con quái vật ở bên dưới Hoàn Hình Hải, quái vật thức tỉnh khiến mọi thứ xung quanh chấn động. Trong lúc còn đang mải mê suy nghĩ xem chuyện gì đang xảy ra thì phía trước mặt đã có 1 con hồn thú khổng lồ lao tới với tốc độ nhanh như chớp, miệng há to định nuốt trọn con mồi vào trong bụng, tốc độ quá nhanh khiến Đường Tam đơ người trong giây lát, may mà còn kịp sử dụng thuấn di né tránh, tuy nhiên khoảng cách thuấn di lại bị hạn chế khiến khoảng cách di chuyển ngắn hơn bình thường quá nhiều. Rất nhanh con hồn thú kia cũng tấn công thêm lần nữa, có vẻ như nó chỉ muốn ngăn cản không cho Đường Tam vượt qua vùng biển này chứ không hề có ý định giết người nên hắn chỉ bị đẩy ngược lên bờ rồi đụng vào vách núi.

Đường Tam đem mọi chuyện kể lại, vốn dĩ có thể thuấn di trăm mét, nhưng nước biển này hạn chế quá lớn khiến thuấn di chỉ có khoảng cách 5 mét. Hơn nữa tốc độ của con hải hồn thú to lớn kia quá kinh người, từ lúc xuất hiện tới khi biến mất chỉ trong nháy mắt. ngay cả hình dạng của nó ra sao cũng không thấy rõ. Thứ duy nhất nhìn rõ đó là 1 con cá mập màu trắng.

Dựa theo lời của Tử Trân Châu và Cát Tường đã nói, thân thể màu trắng, cộng thêm thể tích khổng lồ không hề ảnh hưởng tới tính linh hoạt, 2 điều này có vẻ rất giống Ma Hồn Đại Bạch Sa. Lấy thực lực của Đường Tam, cộng thêm sự phụ trợ hết sức của Vinh Vinh mà vẫn bị 1 chiêu đánh bay, như vậy e là thân phận của nó không phải Ma Hồn Đại bạch Xa bình thường. Đường Tam nghe tới đây liền suy đoán, có lẽ lại là thần thú Hộ đảo Ma Hồn Đại Bạch Sa chi vương, nhưng nó phụ trách trấn thủ bên ngoài Hải Thần Đảo, tại sao lại đi vào nơi này. Nếu hiện tại nó tọa trấn Hoàn Hình Hải, như vậy thì vòng khảo hạch thứ 2 này quả thực độ khó tăng lên quá nhiều. Tuy nhiên mọi người chỉ cần đột phá vòng vây, không cần phải chiến thắng. Có lẽ đây cũng là cơ hội tốt để tăng cường năng lực thực chiến. Ở 1 nơi có hạn chế như trong biển, đối mặt với 1 con hồn thú 10 vạn năm, hơn nữa nó cũng không thật sự đả thương mọi người, đây chính là cơ hội luyện hiếm có.

Mọi người nghe vậy ai cũng vui mừng, chỉ riêng Mã Hồng Tuấn là run sợ, Hỏa Phượng Hoàng dính nước chắc biến thành chuột lột.

Vừa mới hoảng sợ xong, còn chưa kịp hoàn hồn thì mặt biển lần nữa xuất hiện dị tượng, mọi người biến có chuyện chẳng lành nên lập tức tiến vào trạng thái chiến đấu. Rất nhanh con cá mập trắng khổng lồ cũng ngoi lên mặt nước, và rốt cuộc thì nó định làm gì đối với Sử Lai Khắc Thất Quái, hãy đón xem ở tập sau nhé.