Đấu La Đại Lục: Vũ Hồn Điện (武魂殿) – Vũ Hồn Đế Quốc

Trong Đấu La Đại Lục. Vũ Hồn Điện là một thế lực như thế nào, rốt cuộc có bao nhiêu thực lực. Bao nhiêu Phong Hào Đấu La và bao nhiêu to lớn…


TỔNG QUAN


Vũ Hồn Điện là một thế lực được thành lập trong thời kỳ đầu của Đấu La Đại Lục, ước tính thời gian vào khoảng hơn 100 năm về trước. Ngoài ra đây không phải là tông môn mà là một cái tổ chức khổng lồ. Sau khi thành lập, Vũ Hồn Điện trải qua ba đời Hiáo Hoàng trước khi bị hủy diệt, người đầu tiên là Thiên Đạo Lưu, sau đó là Thiên Tầm Tật, về sau Bỉ Bỉ Đông sát hại Thiên Tầm Tật và trở thành người kế vị. Khoảng 20 năm sau khi Bỉ Bỉ Đông nhậm chức, Vũ Hồn Điện tuyên bố lập quốc, cái tên Vũ Hồn Điện đổi thành Vũ Hồn Đế Quốc, Vũ Hồn Đế Quốc từ đó phát triển mạnh và cái tên Vũ Hồn Điện dần bị lãng quên. (Giải thích một chút về mốc thời gian. Sau khi Đường Tam vừa sinh ra thì mẫu thân cùng phụ thân cậu bị Thiên Tầm Tật truy sát, rồi 3 tháng sau trận chiến với Đường Hạo thì Bỉ Bỉ Đông nhậm chức. Như vậy có thể nói Đường Tam sinh ra cùng với năm Bỉ Bỉ Đông lên làm Giáo Hoàng. Tiếp theo lúc Vũ Hồn Điện đổi tên là lúc Đường Tam đang 20 tuổi, chính xác hơn là rời khỏi lục địa hơn 3 tháng. Như vậy, có thể kết luận Vũ Hồn Điện đổi tên sau khi Bỉ Bỉ Đông nhậm chức được 20 năm). Sau khi đổi tên, Vũ Hồn Đế Quốc phát triển mạnh mẽ, phủ sóng toàn lục địa. Trận chiến giữa Vũ Hồn Điện và hai đế quốc chiếm gần một nửa toàn bộ tác phẩm, nội dung trong đó chứa đựng những câu chuyện về tình yêu, tình cảm, tình bạn, lợi ích, và chiến tranh. Đến cuối tác phẩm Vũ Hồn Đế quốc bị tiêu diệt dưới tay Đường Tam.


THỰC LỰC


Lực lượng Tổng thể gồm hai cái Thần cấp. Một cấp 99 và khoảng 11 Phong Hào Đấu La nữa. Nếu tính Số người trên 90 cấp (bao gồm đã chết) thì Vũ Hồn Điện có 14 người, so với toàn Đấu La Đại Lục là 29 đến 35 (trong đó Hải Thần Đảo 8 người, Hạo Thiên Tông 9, Thất Bảo Lưu Ly Tông 2, Học Viện Sử Lai Khắc 1, Đường Môn 7 người, 2 người được nhắc đến là phụ thân của Kiếm Đấu La cùng Đấu La thần bí khiêu chiến Thái Thản cự viên và một số Phong Hào Đấu La ẩn cư khoảng 5 người). Số Hồn Sư nhiều hơn hai đại Đế Quốc là Thiên Đấu Đế Quốc cùng Tinh La Đế Quốc cộng lại và đó mới chỉ là phần nổi mà chúng ta biết đến.THÀNH VIÊN

Bỉ Bỉ Đông: Giáo Hoàng tối cao của Vũ Hồn Điện. Khi còn trẻ yêu Ngọc Tiểu Cương nhưng bị Thiên Tầm Tật cưỡng hiếp và mang thai, về sau một mực tu luyện để báo thù và muốn cướp lại người yêu nhưng biết Ngọc Tiểu Cương có tình cảm với Liễu Nhị Long nên sinh oán niệm và tâm ma. Hồn Lực đạt cấp 100 – Đã Chết

Thiên Nhận Tuyết: Con gái của Bỉ Đông cùng với Thiên Tầm Tật. Hồn Lực đạt cấp 100 – Còn sống nhưng trong trận chiến cuối cùng vì thiêu đót sinh mạng cùng thần cách nên Hồn Lực bị vỡ nát, mãi mãi dừng ở cấp 89.

Thiên Đạo Lưu; Là Đại Cung Phụng cao nhất của Vũ Hồn Điện, Vũ Hồn Lục Dực Thiên Sứ hệ cường công. Hồn Lực đạt cấp 99 – Tuổi hơn 120 năm, chết vì hiến tế cho Thiên Nhận Tuyết trở thành Thiên Sứ Chi Thần. Biệt danh được gọi là Bầu Trời Vô Địch (tương đương với Hải Dương vô địch Ba Tái Tây, Lục Địa Vô Địch Đường Thần).

Kim Ngạc Đấu La: Ông là đại cung phụng Đại Cung Phụng đứng thứ hai của Vũ Hồn Điện. Hình ảnh là một Ông già với mái tóc và bộ râu trắng. Hồn lực đạt cấp 98, Thực lực được xếp vào 10 người mạnh nhất Đấu La Đại Lục. Tuổi hơn 100 năm, tình trạng đã chết.

Thiên Tầm Tật: Giáo Hoàng tiền nhiệm của Vũ Hồn Điện và là con trai của Thiên Đạo Lưu. Vũ Hồn Lục Dực Thiên Sứ hệ cường công. Hồn lực đạt cấp 95. Ban đầu lừa bỏ thuốc mê và cưỡng hiếp rồi nhốt Bỉ Bỉ Đông trong một thời gian. Về sau cùng Cúc Đấu La và Quỷ Đấu La truy sát mẹ của Đường Tam và đánh nhau với Đường Hạo ba ngày 3 đêm. Cuối cùng bị thương nặng phải rút lui, sau đó bị Bỉ Bỉ Đông bí mật giết chết.

Nguyệt Quan: Là một Trưởng Lão của Vũ Hồn Điện. Biệt danh gọi là Cúc Đấu La. Giới tính nam nhưng lại có giọng nói và vẻ ngoài nữ tính. Cúc Đấu La cùng Quỷ Đấu La trở thành bạn thân trong khoảng 60 năm, tình cảm hơn cả anh em ruột thịt. Ông đã từng tham gia ám sát Đường Tam nhưng thất bại. Tại Tinh Đấu Đại Sâm Lâm tham gia săn giết Tiểu Vũ. Sau đó ông cùng Quỷ Đấu La cân Thái Thản Cự Viên và Thiên Thanh Ngưu Mãng khiến hai Đại Hồn thú bị trọng chế một thời gian. Cuối cùng tại Vũ Hồn Đế Quốc bị Đường Tam dùng Hồn Kỹ của Lam Ngân Hoàng giết chết. Hồn Lực đạt cấp 94 hoặc 95. Cái này mình không biết chính xác.

Quỷ Mị: Trưởng Lão của Vũ Hồn Điện. Biệt danh Quỷ Đấu La. Quỷ Đấu La đã chết khi còn rất trẻ nhưng vì lý do đặc biệt nên còn sống nhưng thân thể không còn. Ông thường xuất hiện với một bộ đồ đen và trên mặt đeo một chiếc mặt nạ. Hồn lực đạt cấp 95, Vũ Hồn không rõ.. Về sau, bị Đường Tam dùng Hải Thần Tam Xoa Kích giết chết.

Thiên Quân Đấu La: Đảm nhiệm vị trí Cung phụng của Vũ Hồn Điện, Hồn lực cấp 96. Tình trạng còn sống.

Hàng Ma Đấu La: Tên Mại Nhĩ Tư, Đảm nhiệm vị trí Cung phụng của Vũ Hồn Điện. Hồn lực cấp 96. Tình trạng đã chết.

Xà Mâu Đấu La: Trưởng Lão của Vũ Hồn Điện. Tình trạng còn sống.


Cầu Gai Đấu La: Tên “Thứ Huyết”. Trưởng Lão của Vũ Hồn Điện. Tình trạng còn sống.

Còn 3 Phong Hào Đấu La đảm nhiệm vị trí Trưởng Lão của Vũ Hồn Điện nữa mà mình không rõ tên.


Đó là những thông tin và nhân vật trong Vũ Hồn Điện, còn một số nhân vật dưới Phong Hào Đấu La mình không liệt kê, số lượng bao nhiêu thì mình cũng không rõ nhưng chắc chắn là tương đương với tất cả Hồn Sư của Hai cái Đế Quốc cộng lại.


HOẠT HÌNH TRUNG QUỐC VLOG

1 thought on “Đấu La Đại Lục: Vũ Hồn Điện (武魂殿) – Vũ Hồn Đế Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.