Tóm Tắt Đấu Phá Thương Khung: Nhân Vật Tiêu Viêm Phần 1

Posted by

Tóm Tắt Đấu Phá Thương Khung phần 1 – Tóm tắt Đấu Phá Thương Khung hậu truyện..Tóm tắt nội dung Đấu Phá Thương Khung…Tóm tắt cốt truyện Đấu Phá Thương Khung

Xin chào các bạn ! Mình là Thích Sô Lô. Tác phẩm Đấu Phá Thương Khung của Thiên Tàm Thổ Đậu đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ khi được chuyển thể thành Phim Hoạt Hình và nếu bạn là một người yêu thích bộ truyện này mà không có thời gian hoặc là đã quên mất nội dung thì hãy đọc bài viết này…

hoặc ghé qua xem video trên kênh YoutubeHoạt Hình Trung Quốc Vlog” nhé !!!


NỘI DUNG

Tiêu Viêm là một nhân vật chính trong tác phẩm Đấu Phá Thương Khung. Đối với Đấu Phá Thương Khung thì có hai phiên bản, một bản là chuyện chữ, còn lại là truyện tranh.

Với phiên bản truyện tranh thì nội dung thay đổi một chút, lời thoại cũng được một số bạn dịch giả thay đổi khiến nhân vật có vẻ trẻ trâu hơn và cũng trong phiên bản truyện tranh, Cậu được chuyển sinh từ Địa Cầu tới Đấu Khí Đại Lục còn truyện chữ thì không thấy nhắc đến, hoặc là có nhưng mình không biết, nếu các bạn biết thì đóng góp ý kiến bên dưới cho mình biết nhé.

Xuất thân là một tiểu Thiếu Gia Tiêu Gia tại Ô Thản Thành, Quốc gia Gia Mã Đế Quốc, vị trí nằm ở phía Tây Bắc của Đấu Khí Đại Lục. Khi còn nhỏ đã bị mồ côi Mẫu Thân, bản thân sống cùng phụ thân, và có một tiểu cô nương Thanh Mãi Trúc Mã tên Huân Nhi. Lúc lên 4 tuổi bắt đầu luyện khí, đến năm mười tuổi thành tựu cửu đoạn Đấu Khí.

Mười một tuổi đột phá thập đoạn, thành công ngưng tụ Đấu Khí. Trở thành nhân tài trẻ tuổi nhất Gia Tộc trong vòng 100 năm qua. Nhưng mà con đường luôn là quanh co. Chỉ trong một đêm, tất cả đấu khí khổ tu trong 10 năm biến mất. Đấu Khí trong cơ thể cũng theo thời gian trôi qua giảm xuống còn Tam Đoạn.

Từ thiên tài rơi xuống mức ngay cả người bình thường cũng không bằng. Đả kích nặng nề làm cho Tiêu Viêm từ đây thất hồn lạc phách. Danh thiên tài bị tước đoạt, thay thế bằng sự khinh thường cùng giễu cợt. Suốt ba năm, Gia Tộc lạnh nhạt, người ngoài khinh thị. Rắc rối như vậy cứ lần lượt đến và không bao giờ đến một mình. Rồi một ngày Nạp Lan Yên Nhiên đến từ hôn.

Thay vì trốn tránh, Tiêu Viêm ước hẹn với Nạp Lan Yên Nhiên quyết chiến một trận tại Vân Lam Tông vào ba năm sau. Rồi sau đó, ngay tại lúc tuyệt vọng, Cậu gặp được Dược Trần, Tiêu Viêm xưng hô Dược Lão. Dược Trần là một vị Linh Hồn Thể tóc bạc trắng. Ông thừa nhận chính mình là nguyên nhân khiến Đấu Khí của Tiêu Viêm giảm xuống và để trả lại ân tình, Ông đồng ý làm lão sư trợ giúp tu luyện, hành trình của Tiêu Viêm từ đây bước sang một chương mới khi 15 tuổi.

Trong vòng một năm, Tiêu Viêm liên tục đột phá làm khắp thành phải khiếp sợ. Lấy lại danh dự đồng thời âm thầm đứng sau giải quyết kẻ thù cứu nguy cho gia tộc và tại Ô Thản Thành quen biết được Nhã Phi.

Sau đó thông qua gia nhập thành công vào Già Nam Học Viện nhưng vì hẹn ước ba năm nên thỏa thuận vắng mặt một năm. Rồi cho đến một ngày, Cậu nhận ra nơi này đã không đủ làm thỏa mãn nữa và để chuẩn bị quyết chiến với Nạp Lan Yên Nhiên rửa sạch sỉ nhục. Tiêu Viêm rời bỏ nhà để ra ngoài trở thành một tán tu.

Địa điểm đầu tiên đi đến là Ma Thú Sơn Mạch. Tại Ma Thú Sơn Mạch quen biết Tiểu Y Tiên. Cả hai cùng nhau khám phá ra một hang động với một số bảo vật hiếm có nhưng bị tấn công bởi Nhị đoàn trưởng của Lang Đầu Binh Đoàn. Hai người trốn thoát và tách nhau ra. Sau đó, Tiêu Viêm tiến vào dãy núi Ma Thú tu luyện, đạt được một cây thước “Huyền Trọng Xích” cùng một đấu kỹ Phi Hành.

Sau khi đạt tới Thất Tinh Đấu Giả, Cậu vô tình được chứng kiến cuộc chiến đấu của “Vận Vận” cùng “Tử Tinh Dực Sư Vương“. Sau đó, Vận Vận bị thương rồi được tìm thấy và đưa về một hang động. Khi tỉnh lại, Cô lấy một cái tên giả là Vân Chi Tiêu Viêm cũng y nguyên dối trên lừa dưới lấy cái tên Dược Nham.

Bởi vì bị thương nặng nên không thể sử dụng Đấu Khí. Vì vậy, Cô đã cố gắng làm một số thức ăn, nướng một vài con cá nhưng không biết là vô tình hay cố ý. Sử dụng nhầm lọ xuân dược, rồi cả hai phát sinh một vài đụng chạm thân thể không nên có, Tiêu Viêm suýt đắc thủ nhưng cố kiềm chế lại. Sau đó, nhờ sự trợ giúp mà Cô thành công lấy được Tử Linh Tinh của Tử Tinh Dực Sư Vương.

Tiêu Viêm cũng hấp thu một khối năng lượng Tử Sắc nhưng vì thân thể không thừa nhận nổi lực lượng nên bị ngất đi. Sau khi tỉnh lại, đột phá Cửu Tinh Đấu GiảVân Vận đã rời đi, trước khi rời đi, Cô để một tấm áo giáp, áo giáp bị một vết nứt, dù vậy năng lực phòng ngự không yếu chút nào.

Sau đó, gặp lại Tiểu Y Tiên và cũng ra tay quét sạch toàn bộ Lang Đầu Binh Đoàn. Rồi phát hiện ra thân thể của Tiểu Y TiênÁch Nan Độc Thể. Đây là một loại độc không thể giải, chỉ có thể áp chế. Rồi một ngày, Tiêu Viêm may mắn lấy được Tử Tinh của Tử Tinh Dực Sư Vương và thành công luyện hóa Tử Tinh thành Tử Hỏa. Thành công nắm giữa một loại Dị Hỏa nhưng chưa thể luyện hóa toàn bộ.

Đến khi Tiêu Viêm thành công tăng lên Đấu Giả thì hai người dần nữa tách ra. Tiểu Y Tiên đi đến Xuất Vân Đế Quốc. Tiêu Viêm thì tiến vào Tháp Qua Nhĩ để tu luyện nhưng trước đó, Cậu cần phải đến Hắc Nham Thành để tìm nguyên liệu để luyện hóa Dị Hỏa. Tại Hắc Nham Thành, lấy tên Nham Kiêu tham gia đại hội Luyện Dược Sư, giành được quán quân. Danh hiệu nhị phẩm Luyện Dược Sư trẻ tuổi nhất.

Tiếp theo Tiêu Viêm đi đến Thạch Mạc thành, tại Thạch Mạc thành gặp được hai người anh trai và một cô gái mang 2 dòng máu Nhân Tộc cùng Xà Tộc tên Thanh Lân. Tại một cái địa huyệt dưới lòng đất, được sự giúp đỡ của Thanh Lân thành công tiến đến vị trí của Thanh Liên Địa Tâm Hỏa nhưng Thanh Liên Địa Tâm Hỏa đã bị Mỹ Đỗ Toa nữ vương (Tên Thải Lân) lấy đi trước đó. Vì Vậy, Cậu lại tiến sâu vào Sa Mạc. Tại Sa Mạc gặp được Băng Hoàng Hải Ba Đông.

Sau đó tiến vào trung tâm thành thị sa mạc. Gặp phải đan vương Cổ Hà dẫn đầu đội ngũ đi cướp đoạt Thanh Liên Địa Tâm Hỏa. Lúc hỗn chiến, thành công lẻn vào cung điện, gặp Mỹ Đỗ Toa đang hấp thu Dị Hỏa. Mỹ Đỗ Toa sau khi hấp thu tiến hóa thành thượng cổ dị thú ”Thất Thải Thôn Thiên Mãng” nhưng linh hồn bị áp chế nên bị Tiêu Viêm thu làm sủng vật. Nhận ra mình lời cả vốn lẫn lãi, Cậu vui vẻ rời đi. Cổ Hà dẫn người đuổi theo. Đi đằng sau là 5 cường giả của Xà Tộc buộc Cổ Hà cùng Vân Vận tách nhau ra mà Vân Vận khi đuổi đến thì nhận ra Tiêu Viêm nên Cô đã để cậu rời đi. Sau khi hấp thu, đạt đến tứ tinh Đấu Sư. Rồi quay về khoe với Hải Ba Đông lấy được một tàn mảnh của bản đồ có vị trí của Dị Hỏa. Hải Ba Đông sau đó đồng ý làm bảo tiêu cho Tiêu Viêm để đổi lời hứa luyện chế một viên Lục Phẩm đan dược.

Hai người đi đến Thạch Mạc thành, Tại mặc thành, sử dụng Phật Nộ Hỏa Liên giao thủ với Đấu Hoàng. Gặp lại Nạp Lan Yên Nhiên. Tiếp đến diệt sát Mặc Gia, giết chết Mặc Thừa. Nhưng sau tất cả vẫn không thể cứu được Thanh Lân. Dược Lão cũng vì trận chiến của Tiêu Viêm với Bát Dực Hắc Xà Hoàng tu vi Đấu Hoàng mà lâm vào hôn mê.

Tiếp theo, lấy tên Nham Kiêu trị độc cho Nạp Lan tộc trưởng Nạp Lan Kiệt rồi tại Hắc Nham Thành tham gia luyện dược sư công hội, đánh bại đối thủ đến từ Xuất Vân đế quốc, ngăn cơn sóng dữ. Đạt được phương thuốc điều chế Lục Phẩm đan dược, thành tựu Tứ Phẩm Luyện Dược Sư. Sau giải đấu, Cái tên Nham Kiêu vang vọng khắp thành Gia Mã mà độc của Nạp Lan Kiệt cuối cùng cũng được hóa giải. Cậu được tặng một viên đan dược, sau khi phục dụng đan được, thực lực tấn giai Đại Đấu Sư, Dược Lão lần nữa thức tỉnh. Tiêu Viêm lần nữa rời đi, trên người mặc một bộ Hắc Bào, sau lưng đeo một cây thước nặng nề hướng vị trí Vân Lam Tông tiến đến. Hẹn ước 3 năm thời gian đã đến.

Tại Vân Lam Tông sử dụng Tiểu Hình Phật Nộ Hỏa Liên thành công đánh bại Nạp Lan Yên Nhiên, Nhưng bại lộ thân phận Nham Kiêu cùng với nguyên nhân cái chết của Mặc Gia Mặc Thừa. Vì vậy, Bị đại trưởng lão Vân Lam TôngVân Lăng ngăn cản không cho rời đi và lập tức bị vây công bởi ba gã Đấu Vương, Cậu lấy sức một mình kháng cự nhưng rất nhanh bị trọng chế. Hải Ba Đông cũng ra tay giải vây, thêm sự xuất hiện của Ngũ giai Ma Thú Thất Thải Thôn Thiên Mãng, đánh lui Vân Lăng cùng ba gã Đấu Vương nhưng đằng sau Vân Lăng là cả một cái Tông Môn. Nên Sau khi toàn bộ đệ tử Vân Lam Tông cùng nhau hợp sức bày trận liền trấn áp hết thảy. Lúc tưởng như đã có kết quả thì một cường giả Đấu Hoàng thần bí tên Lăng Ảnh xuất hiện xoay chuyển thế cục. Ngay sau đó là sự xuất hiện của Vân Sơn, Vân SơnTông Chủ đời trước của Vân Lam Tông với tu vi Đấu Tông nên dễ dàng đánh lui hai đấu hoàng chỉ với một chiêu. Kết cục lần nữa tưởng như đã định thì Mỹ Đỗ Toa đúng lúc thức tỉnh, Thực lực Mỹ Đỗ Toa cũng là Đấu Tông nên thế cục lần nữa xoay chuyển. Tiêu Viêm thành công xuống núi và thành công thỏa thuận với Mỹ Đỗ Toa, yêu cầu Mỹ Đỗ Toa bảo kê một năm để đổi lấy một viên Lục Phẩm đan dược.

Khoảng nửa tháng sau, Lúc đang trên đường quay về nghe được tin tức gia tộc gặp nạn. Tiêu Viêm vội vã trở về, kịp thời giải nguy và quét sạch địch nhân, Phụ Thân bị đuổi giết không rõ tin tức, nguyên nhân đằng sau có liên quan đến Vân Lăng. Nên sau khi thu xếp mọi người rời đi, liền quay lại Vân Lam Tông, gặp lại Vân Vận, biết được danh tính và cũng vì Vân Vận nên Cậu buông tha các đệ tử. Vân Lăng bị một chiêu Phật Nộ Hỏa Liên đánh chết, đồng thời đại điện cũng bị xung kích quét thành đại địa. Sau đó Vân Sơn truy sát nhưng bị Mỹ Đỗ Toa ngăn cản, Tiêu Viêm mang theo thân thể bị thương may mắn thoát ra.

Từ lúc đó, cái tên Tiêu Viêm nổi danh và bị truy sát khắp nơi buộc Cậu phải rời khỏi Gia Mã Đế Quốc.

Sau hơn 3 năm thời gian, Mục tiêu ban đầu chỉ là đánh bại Nạp Lan Yên Nhiên rửa sạch sỉ nhục, nhưng đến lúc này, Cậu nhận ra mục tiêu của mình đã thay đổi. Cậu cần phải gia tăng thực lực nhiều hơn nữa, thực lực cường đại mới có thể nói chuyện và báo thù, vì bản thân, vì người thân. Và hành trình của Tiêu Viêm lại bước sang một chương mới.

.

.

HẾT PHẦN 1 – XEM TIẾP PHẦN 2