ĐPTK: Luyện Dược Sư là gì? Đan Dược Phân Chia như thế nào?

Luyện Dược Sư trong Đấu Phá Thương Khung là một cái nghề vô cùng cao quý, vô cùng quyền lực và khả năng ảnh hưởng vô cùng lớn. Sức ảnh hưởng cao gấp nhiều lần một cao thủ luyện khí, ngoại trừ Đấu Đế. Lý do đơn giản là bởi vì Yêu cầu để trở thành luyện dược sư cực kì hà khắc, người bình thường đều chỉ có một loại thuộc tính mà Luyện Dược Sư nhất định phải có 2. Đầu tiên, thuộc tính của bản thân nhất định phải là thuộc tính hỏa, sau đó bên trong Hỏa Thể nhất định phải xen lẫn một tia đấu khí thuộc tính Mộc để thôi hóa hiệu quả, đồng thời còn nhất định phải có lực cảm giác linh hồn xuất sắc.

Ba điều kiện luyện dược: Vật liệu, hỏa chủng, lực cảm giác linh hồn. Vật liệu tức là các loại thiên tài địa bảo, hỏa chủng là đấu khí hỏa diễm, cũng có thể là thú hỏa, tốt nhất là Dị hỏa. Lực cảm giác linh hồn tức là khả năng điều khiển, khống chế hỏa diễm. Việc khống chế hỏa diễm lại có liên quan tới cảnh giới linh hồn. Cảnh giới Linh hồn được chia từ Phàm cảnh → Linh cảnh → Thiên Cảnh → Đế Cảnh, mỗi cảnh lại phân Sơ kỳ → Trung kỳ → Hậu kỳ → Đỉnh phong → Đại viên mãn.

Ví dụ: Linh cảnh luyện chế bát phẩm đan dược, Thiên Cảnh luyện chế cửu phẩm đan dược, Đế Cảnh luyện chế đế phẩm đan dược, Cấp Đế Cảnh được coi là truyền thuyết trong truyền thuyết, thời đại của Tiêu Viêm không còn ai có thể đạt tới cảnh giới này. Về phần Nhân Vật Chính thì ngoại lệ, Tại bên trong Thiên Mộ, Tiêu Huyền đã rút ra bản nguyên linh hồn của Thiên Mộ Chi Hồn giúp cho Tiêu Viêm bước vào Đế Cảnh.

Vậy thì Đan Dược thì sao? Phẩm cấp đan dược chia làm 10 phẩm: Nhất phẩm → Nhị phẩm → Tam phẩm → Tứ phẩm → Ngũ phẩm → Lục phẩm → Thất phẩm → Bát phẩm → Cửu phẩm → Đế phẩm

Nhất phẩm: Mùi thuốc cực kỳ mỏng manh, có hiệu quả trị liệu hoặc tăng phúc nhất định.

Nhị phẩm: Mùi thuốc vẫn cực kỳ mỏng manh, bất quá so với nhất phẩm thì dược hiệu cao hơn nhiều.

Tam phẩm: Dược hiệu tốt hơn so với nhị phẩm, hiệu quả đan dược tăng nhiều, giá cả tương đối cao.

Tứ phẩm: Mùi thuốc lan tỏa bốn phía, kèm theo năng lượng ba động, đan hương càng dày đặc thì nói rõ phẩm chất đan dược càng cao.

Ngũ phẩm: Lúc thành hình bởi vì ẩn chứa năng lượng quá lớn mà sinh ra năng lượng thực chất gợn sóng.

Lục phẩm: Thời gian luyện chế rất dài, lúc đan dược thành hình lại dẫn phát thiên địa dị biến, từ đó đưa tới cường giả ngấp nghé. Công hiệu chủ yếu là phá giải phần phong ấn, sau khi phục dụng thì ở trong cơ thể hình thành một loại kháng tính, ngày sau nếu có tao ngộ lần nữa loại phong ấn cũng có thể có chút tỷ lệ miễn dịch.

Thất phẩm: Sẽ dẫn tới Đan Lôi, có vài Đan Lôi phân màu. Sau khi đan dược thành hình đã có sơ bộ linh trí, hiểu được việc chạy chốn trong tay luyện dược sư.

Bát phẩm: Có được linh trí cực mạnh, thậm chí sẽ cùng người đánh nhau chết sống. Phẩm chất đan dược quyết định từ lúc đan dược thành hình đưa tới bao nhiêu màu sắc Đan Lôi, từ nhị sắc đến cửu sắc Đan Lôi.

Cửu phẩm: Căn cứ phẩm chất từ thấp đến cao có thể chia làm Bảo đan, Huyền đan, Kim Đan. Linh trí đan dược có thể so với nhân loại, có thể hóa thành hình người hoặc hình thú, lão tổ Đan Tháp là biến dị Huyền đan biến thành. Lúc luyện chế cửu phẩm bảo đan lại xuất hiện Hắc Ma Lôi, uy lực cao hơn cửu sắc Đan Lôi. Luyện chế cửu phẩm Huyền đan cần ngưng tụ lực lượng thiên địa, lúc đan dược thành hình lại xuất hiện đan vũ. Luyện chế cửu phẩm Kim Đan thì sẽ đưa tới Cửu Huyền Kim Lôi.

Đế phẩm: Chỉ tồn tại trong truyền thuyết, trong sách gần như chỉ ở Cổ Đế động phủ xuất hiện qua một viên đế phẩm Sồ Đan. Linh trí cùng nhân loại không khác, sau khi hóa thành hình người thì thực lực Sồ Đan dị thường cường hãn, có thể đồng thời ngăn cản mấy cửu tinh Đấu Thánh cường giả liên thủ công kích. Ở trong đan dược chứa vị diện nguyên khí, có thể trợ giúp người trở thành Đấu Đế.


Lò Luyện Đan và Thiên Đỉnh Bảng

Lò luyện đan nói dễ hiểu là một cái nồi, việc bạn sở hữu một cái nồi tốt cũng tương đương với tỷ lệ thành công cao hơn, tất nhiên là tỷ lệ thành công còn tùy thuộc vào người luyện chế, nhưng lò luyện đan dẫu sao cũng là một phần vô cùng quan trọng và cũng có xếp hạng giống như Dị Hỏa. Bảng xếp hạng được các Luyện Dược Sư gọi là Thiên Đỉnh Bảng.

Bên trong Thiên Đỉnh bảng tổng cộng có 13 đỉnh, mỗi một dược đỉnh đều có ma lực khiến cho vô số luyện dược sư chạy theo như vịt. Nhưng trong tiểu thuyết chỉ đề cập ba đỉnh: Hắc Ma Đỉnh, Vạn Thú Đỉnh, Sơn Dung Đỉnh. Trong truyện tranh “Dược Lão Truyền Kỳ” xuất hiện thêm Thánh Diệu Đỉnh.

Thánh Diệu Đỉnh: Xếp hạng 7, xuất hiện ở tập thứ tư “Dược Lão Truyền Kỳ“. Quang ảnh không gian sản xuất, do bổn nguyên Quang Minh thế giới phân hóa mà ra.

Hắc Ma Đỉnh: Xếp hạng 8, do Dược Lão chấp chưởng. Dược đỉnh màu đen, toàn thân ẩn ẩn lượn lờ một tia khí tức trầm ổn, bề ngoài khắc đồ đằng hỏa diễm

Vạn Thú Đỉnh: Xếp hạng không rõ, Tiêu Viêm giết Hàn Phong đạt được. Thể tích dược đỉnh tương đối lớn, quanh thân có đủ loại đường vân kỳ dị, phía trên thân đỉnh khắc mãnh thú há mồm

Sơn Dung đỉnh: Xếp hạng không rõ, do Đường Chấn chấp chưởng. Dược đỉnh khổng lồ, ước chừng hơn một trượng, toàn thần đỏ rực. Tại trên vách tròn dược đỉnh có đồ văn núi lửa phun trào, nhìn qua một chút, một cỗ khí tức cuồng bạo phả vào mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.