Giới Thiệu Nhân Vật Lý Thất Dạ – ĐẾ BÁ

Posted by

Đế Bá Lý Thất Dạ: Phiên bản One Punch Man của tác giả Yếm Bút Tiêu Sinh. Giới Thiệu nhân vật cũng như tóm tắt nhanh hành trình nhân vật Âm Nha Lý Thất Dạ

LÝ THẤT DẠ – Là anh hùng trong tiểu thuyết Tiên Hiệp ” Đế Bá” được viết bởi Yếm Bút Tiêu Sinh. Nhân vật chính có thể nói là rất giống với Thánh Phồng SAITAMA trong Anime One Punch Man. Đáng để đọc và cày cho các bạn ưa thích Main mạnh ngay từ đầu. Hiện tại truyện đã có hơn 5000 chương và với số chương khổng lồ nhưng vẫn cuốn hút được độc giả, chính xác là nhảy hố Đế Bá và không thoát ra được. Vậy điều gì tạo nên sự hấp dẫn cho bộ truyện này, tại sao đáng để đọc và những điều chưa được.

Lưu ý truyện không dành cho các bạn dưới 16 tuổi và đạo tâm không ổn định, hãy đi khám sức khỏe và kiểm tra ĐẠO TÂM trước khi đọc.

Mình là Thích Sô Lô ! Chào mừng các bạn đến với Tenticker. Cập nhật Video trên kênh YOUTUBE “HOẠT HÌNH TRUNG QUỐC VLOG“.

BỐI CẢNH NHÂN VẬT

Hắn là một cậu bé chăn cừu đến từ thời đại Mãn Hoang – Thời kỳ Tiên Phong Của Sự Phát Triển – Thời đại Cổ Minh quật khởi – thời đại của các Tiên Đế đỉnh phong – thời đại của Đạo Quân vô địch. Hắn là bàn tay đứng sau màn là điều cấm kỵ tồn tại, cũng là một cứu tinh của Cửu Giới, Thập Giới, Tam Tiên Giới, Mãn Hoang Giới…

Từ Dược Thần đến Phi Tiên Đế, Huyết Tỳ Tiên Đế, Minh Nhân Tiên Đế, lại đến Thôn Nhật Tiên Đế rồi đến Băng Vũ Tiên Đế…Hắc Long Vương…vân vân (nhiều quá không đếm được).

Cứ một người nằm xuống thì người khác lại đứng lên. Mà phía sau lưng mỗi vị đầu sỏ đều có bóng dáng của một hắn. Bóng dáng của một con quạ đen muốn nắm giữ số phận của chính mình.

Mục đích của hắn chỉ có một đó là chiến đấu đến cùng, kết thúc sự thống trị của Lão Tặc Thiên.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Nhân vật chính Lý Thất Dạ sinh năm không rõ, thời gian ước tính một đến vài ngàn vạn năm trước. Bố mẹ không biết, Ông chủ (Lão Bản) tên Trương Đại Hộ (sau này có thêm bố nuôi Tiêu Trường Sinh). Công việc hằng ngày là chăn dê kiếm sống. Trong một lần chăn dê do không để ý làm mất một con, sau đó vì đi tìm con Dê Thần này mà bị lạc vào Tiên Ma Động. Sau đó bị Tiêu Trường Sinh chuyển hồn phách vào một con vật gọi là Âm Nha. Thân thể thay vào đó được trồng lên một cây Trường Sinh Thảo và bị bỏ lại Tiên Ma Động.

Mục đích của Chủ Nhân Tiên Ma Động sử dụng Âm Nha là gì và to đến đâu thì tác giả chưa bộc lộ. Chỉ biết rằng Hắn muốn dùng Âm Nha bất tử để thu thập thông tin, tìm hiểu bí mật của trời đất. Và rồi cứ sau một thế, chủ nhân của Tiên Ma Động lại triệu hồi Âm Nha trở lại, sau đó sưu lục hồn phách tìm toàn bộ trí nhớ. Điều này khiến chúng ta tò mò, Tiêu Trường Sinh muốn những tin đó làm gì, âm mưu thực sự là gì? Mặc kệ là gì thì điều này cũng trực tiếp tạo ra một nhân vật đó là Âm Nha.

Sau một khoảng thời gian chẳng biết bao lâu. Linh hồn Lý Thất Dạ dần lấy lại ý thức và hắn không cam lòng, làm Âm Nha hắn có thể bất tử nhưng cuối cùng cái gì không thuộc về mình thì sẽ vẫn là không thuộc. Vì thế hắn mang trong mình hi vọng đoạt lại thân thể nhưng Tiên Ma Động mạnh mẽ hơn trong tưởng tượng rất nhiều và chuyện gì tới cũng nên để đó tới, rốt cuộc thì một cuộc Đại Chiến đã xảy ra và sau cuộc chiến đó, thế giới dần yên tĩnh trở lại…Thời Đại mới được mở ra… Nhưng…

Nhưng trong khoảng thời gian tóm gọn đó là cả ngàn vạn năm. Trong suốt ngàn vạn năm thời gian này. Hắn nhận ra một điều là kể cả khi đã lấy được thân thể thì sao, Hắn chỉ là một phàm nhân, phàm thể, Phàm luân, phàm mệnh thì dù có thoát được cũng vẫn chỉ là con kiến dưới tay người khác. Chính vì vậy, ngày qua ngày, năm qua năm, thế qua thế, kỷ nguyên trước rồi kỷ nguyên sau. Hắn lợi dụng lợi thế bất tử của mình để tìm hiểu các bí mật khắp Cửu Giới, đi vào Táng Địa, Cấm Khu. Đại khái tất cả bí mật trên thế gian đều được hắn khám phá và trong khoảng thời gian này, Hắn chỉ điểm một vài nhân vật. Những người được chỉ điểm sau này đều trở thành một nhân vật lẫy lừng khắp nơi, không thành Tiên Đế thì cũng là một Đầu Sỏ mà ký ức, thần trí trải qua mỗi đời Tiên Đế đều được gia trì lại. Hắn đôi lúc là bạn, lúc là thầy, lúc lại là kẻ sau màn. Tất cả như ban đầu đã nói, hắn từng bước xây dựng kế hoạch khổng lồ đó là tiến đánh Tiên Ma Động. Hắn muốn giải phóng chính mình bởi vì mục đích của Hắn không chỉ có vậy, hắn muốn chiến tới cùng cho dù có bỏ mạng bởi vì hắn muốn biết một đáp án khác, một đáp án mà không chỉ có Lý Thất Dạ muốn biết, kể cả mình hoặc các bạn độc giả khác cũng vậy.

Mà trong thời gian hắn lên kế hoặc đó, Cổ Minh xuất hiện muốn thôn tính toàn bộ Cửu Giới và Thập giới. Tại cuộc chiến đó, hắn là kẻ đứng sau chỉ huy các Tiên Đế và tập hợp một số Quân Đoàn chống lại Cổ Minh. Rồi đến một ngày, Cổ Minh bị đẩy lui. Mọi người vui mừng. Thế nhân biết đến Tiên Đế và những câu chuyện vang dội về Tiên Đế được truyền lại đời sau còn công lao bồi dưỡng Tiên Đế thì chẳng mấy ai biết bởi vì cái tên Âm Nha cùng câu chuyện về Hắn đã là một cấm kỵ tối cao.

Sau cùng, Hắn muốn thực hiện mục đích của mình. Tuy nhiên Đạp Không Tiên Đế biết được tin tức nên chủ động tiến đánh Tiên Ma Động khiến hắn đâm lao phải theo lao. Sau đó, Hắc Long Vương tiến đánh Tiên Ma Động nhằm cứu Âm Nha nhưng phải bỏ mình. Kể từ ngày đó, hình bóng Âm Nha cũng biết mất nhưng cái tên vẫn còn tồn tại.

Rồi thời gian dần trôi qua, các Tiên Đế cùng một số nhân vật được gọi là bất hủ dần dần già đi. Họ phải đem mình vào quan tài để có có thể bảo lưu tuổi thọ… cho đến một ngày, Lý Thất Dạ lần nữa mở mắt. Từ Lúc bản thân hắn là Lý Thất Dạ cho đến khi hắn lại là Lý Thất Dạ thì thế giới đã thay đổi. Bộ dạng bản thân lúc này chỉ một cậu nhóc 13 tuổi với thân thể một phàm nhân chân chính, tu vi siêu thấp kém, có thể nói là buộc gà không chặt. Nãy giờ chỉ là giới thiệu, đoạn phía sau mới là nội dung chính của Tác Phẩm.

Giống như tiêu đề của Tác Phẩm và càng giống với Thánh Phồng SAITAMA, nhân vật chính chỉ sau một phần 3 chương tóm tắt liền trở thành trùm và chuyện cơ bản chỉ kể lại hành trình của một Ông trùm. Ông Trùm này mang theo mục tiêu đó là tìm một cái đáp án. Chỉ một cái đáp án mà thôi.

TÓM TẮT NHÂN VẬT

Vào một ngày không rõ có đẹp trời hay không, Thời gian cũng là không biết, thuộc Cửu Giới Kỷ Nguyên. Lý Thất Dạ được lần nữa được trở về. Trải qua hơn Ngàn vạn năm nhưng thân thể y nguyên không đổi với bộ dạng cậu nhóc 13 tuổi không có một chút cái gì gọi là Thiên Phú. Tương lai được xác định là không thành ra cái gì. Bản thân không có ưu điểm gì nổi bật nhưng lại có một cái đầu ngông cuồng. Quá mức ngông cuồng mới đúng. Sau khi tỉnh lại liền được làm đệ tử Hạch Tâm của Tẩy Nhan Cổ Phái. Sau đó một thân một mình hoành hành bá đạo, giết người không gớm tay, chẳng biết kính trên nhường dưới. Mà Mỹ Nhân như hoa như ngọc cũng chỉ có thể miễn cưỡng có tư cách làm nha hoàn.

Tại Cửu giới, danh tiếng của Lý Thất Dạ lên nhanh như diều gặp gió. Mà tiếng lành thì đồn gần, tiếng xấu thì đồn xa. Đi tới đâu thì Danh hiệu Hung Nhân vang danh tới đó, “Người không chọc ta, ta không chọc người”. Bất kể một Thiên kiêu Chi Tử, một Lão Tổ ghê gớm tới đâu, một Tông Môn hùng mạnh như thế nào mà gặp Lý Thất Dạ thì coi như là xong, thông thường khi một người nằm xuống thì sẽ kéo theo dây chuyền dẫn đến một loạt các nhân vật cùng quan hệ nằm xuống theo (đó cũng là đạo lý mà mình ngộ ra được). Bản thân coi như là không có quy tắc gì cả, Giết người mà chẳng quan tâm đối phương là cấp độ gì. Giết người chỉ là tiện tay.

Đối với kẻ thù, hắn vẫn hay gọi bằng những cái tên đặc biệt như: A Miêu, A Cẩu, Con Sâu Cái Kiến, Chưa Đủ Thành Đạo, Có Chút Ý Tứ…Đối với những người có thiên phú thì luôn luôn bảo vệ. Nhưng trùng hợp là tất cả những người đủ tiêu chuẩn thì đều là Tuyệt Sắc Giai Nhân và Đỉnh Cấp Mỹ Nữ vang danh khắp Đại Lục.

Với Lý Thất Dạ thì suy nghĩ của hắn không thể nào đoán được. Chỉ số thông minh vượt nhiều lần Sherlock Holme, Địch Nhân Kiệt, hoặc là Thám Tử lừng danh CONAN. Tính trước cả thời đại, không có gì là không biết mà đi tới đâu cũng rõ như trong lòng bàn tay, bấm tay tính toán là ra, ngoại trừ lên trời hoặc xuống đất thì bấm ngón tay không ra được. Ngoài ra còn có cái tài nhìn mặt bắt hình dong, không cái gì thoát khỏi ánh mắt. Thiên phú luyện đan ư, chỉ là tiện tay mà thôi, nói dễ hiểu là luyện đan còn nhanh hơn cả rang lạc.

Kỹ năng hoặc là khả năng thì không cần đếm bởi vì có đếm thì cũng đếm không hết. và sau khi dọn dẹp Cửu Giới một phen. Hắn chịu tải Thiên Mệnh trở thành Tiên Đế rồi Phi Thăng lên Đệ Thập Giới.

Sau khi lên thập giới liền bị đánh hội đồng khiến tu vi mất hết, nhưng không sao, có hay không có tu vi thì cũng vậy, gặp đối thủ mạnh hay yếu thì vẫn y nguyên phần thắng 100%. Sau khi dọn dẹp cửu giới thì lại tiếp tục chuyển map. Vị trí lần này đến chính là Tam Tiên giới, tại tam tiên giới chém giết một hồi từ map level thấp đến cao, sau đó đi vào Bất Độ Hải, tại Bất Độ Hải chém giết một cự đầu hắc ám và gặp được ba vị Tiên Nhân, vâng..đây chính là Chân Tiên trong truyền thuyết, nhưng mà Chân Tiên nếu đắc tội với Lý Thất Dạ thì cũng chỉ có đường chết mà thôi. Cũng tại Bất Độ Hải, Lý Thất Dạ bế quan Vạn năm rồi đột phá Chân Tiên sau đó ra ngoài, lần này không nằm bên trong Đại Lục nữa mà thuộc về Ngoại giới, tại ngoại giới lấy thân một mình đánh nhau với đám Cự Đầu Khủng Bố. Nhưng mà do bị đánh hội đồng nên bị yếu thế buộc Lý Thất Dạ phải bóp vỡ Tinh Trụ khiến 3000 thế giới sụp đổ. Trong game thì người ta gọi là reset Rank. Sau đó khoảng ngàn vạn năm thì Ly Thất Dạ lần nữa mở mắt. Cửu Giới giờ cũng đã không còn thay vào đó là một kỷ nguyên mới Bát Hoang. Thực lực cũng là tu luyện lại từ đầu nhưng mà không có thực lực thì vẫn cứ là Vô địch…


KHẢ NĂNG

ĐẠO TÂM: VÔ ĐỊCH – Nhất Niệm Thành Phật – Nhất Niệm Thành Ma.

Mệnh Cung: 13 mệnh cung Chân Ngã Thương Thiên

Chân Mệnh: Cổ Thủy Bí Nguyên Vạn Kiếp Chân Mệnh

Trình Độ Chuyên Môn: Cơ thể Bất Tử, Phàm Nhân Hóa Tiên Nhân, Phàm Mệnh Hóa Tiên Mệnh, Cửu Tinh Vĩnh Phong Chân Nhân, Thế Tôn Trảm Đạo, 13 Mệnh Cung, Thái Sơ Nguyên Mệnh.

Tại Cửu Giới: sức mạnh vượt qua tồn tại Siêu Việt Tiên Đế cảnh giới.

Tại Thập Giới – 13 Châu: Thực Lực vượt qua tồn tại Tiên Đế 12 Tiên Mệnh.

Tại Tam Tiên Giới thực lực vượt xa ( viễn siêu) Tiên Thống Thủy Tổ cảnh giới tồn tại. Có khả năng tiệm cận cảnh giới Chân Tiên.

Tại Bát Hoang – Vương Giả Bá Thể Giới: Thực lực vượt xa viễn siêu Đạo Quân cảnh giới tồn tại. Luyện thành Đại Thế Thất Pháp (6 phương pháp chính là Vạn Vật Tâm Pháp, Thế Đạo Tâm Pháp, Hỗn Độn Tâm Pháp, Tồn Ma Tâm Pháp, Khai Thiên Tâm Pháp, ấn Lý Thất Dạ khẩu thụ thất pháp bổn nhất quyết).

Bảo Vật: Không thể đếm hết.

HẬU CUNG: 2 Vợ 1 Con.

TRI KỶ: Tính bằng con số ngàn hoặc vạn.

MÔN ĐỆ ĐƯỢC BIẾT ĐẾN: Ma Cô, Minh Nhân Tiên Đế, Hồng Hoang Nữ Đế, Thôn Nhật Tiên Đế, Bá Diệt Tiên Đế, Minh Độ Tiên Đế, Băng Vũ Tiên Đế, Yến Thế Tiên Đế, Hắc Long Vương, Thiên Lý Tiên Đế, Ngâm Thiên Tiên Đế, Tu La.


ĐÁNH GIÁ

Lưu ý: nhận xét truyện chỉ là ý kiến cá nhân, các bạn có ý kiến bổ sung xin để lại bình luận. Nếu có bạn nào hỏi có nên tu luyện hay không thì mình cũng muốn nói là có..rất nên tu luyện (cùng nhau nhập hố cho vui).

ƯU ĐIỂM: Tình tiết hấp dẫn, mặc dù nội dung vẫn hay đi theo mạch cũ nhưng mà đọc vẫn rất sướng, rất thích. Cốt truyện gây tò mò, hấp dẫn. Sự hấp dẫn nhất của bộ truyện này là khả năng tính toán khắp thiên hạ, bày binh bố cục xuyên kỷ nguyên của Lý Thất với cả nhũng bí mật gây tò mò người đọc. Có đạo hữu nói đọc bộ này phải nhai nuốt từng chữ một vì bất kì một điều gì 7 bò làm đều có nguyên nhân và phải tận mấy trăm chương hoặc cả nghìn chương sau ta mới biên nguyên nhân tại sao phải làm vậy. Đặc biệt là mỗi lần đọc đến đoạn thu lưới thì cực kỳ hấp dẫn, tính toán k bỏ sót từng bước từng bước 7 bò hố bọn cự đầu hắc ám, mà tính kế lại trải qua cả ngàn vạn năm mới làm một lưới thu hết k chừa căn thì đ*** k còn gì kích thích hơn. Ấn tượng nhất là mấy lần 7 bò tính kế tên thây khô quỷ tộc trốn ở tổ giới. Hai là tính toán luân hồi hoang tổ ở thập tam châu. Ba là hợp tác thế đế dụ thằng hắc ám có tử quan ra chơi một vố xuýt chết. 4 là cái tại hạ cảm thấy khó đoán nhất bò dùng phân thân của bình biến thành ông tổ của cổ minh hố dư nghiệt cổ minh rồi dùng cửu giới chúng sinh mâu tập hợp toàn bộ lực lượng của các tiên đế để lại một phát diệt luôn. sướng nhất là khi mình đoán mà trúng ấy, cảm giác phê ko tưởng. Nói chung các đh nào mới bắt đầu đọc bộ này xin hãy nhai nuốt thật kĩ từng câu của lão tặc yểm k thì bỏ lỡ nhiều cái làm cho nhiều cái hố xuyên kỉ nguyên của 7 bò cho bọn hắc ám.

NHƯỢC ĐIỂM: Mạch truyện ban đầu không có vấn đề gì nhưng sau khi chuyển map đoạn cuối thì tác giả buff thêm phần giải thích chi tiết, một chương giới thiệu một ý nghĩa. Nói dễ hiểu, thông thường mỗi lần đánh nhau thì đối thủ sẽ có cơ hội ra tay trước. Sau khi đối thủ xuất chiêu thì tác giả dùng chương để miêu tả chiêu thức, Chương thứ 2 y nguyên Lý Thất Dạ bị ăn hành mất thêm một chương. Thêm chương Nữa để nói chuyện, chương thứ 4 là Lý Thất Dạ xuất chiêu, chương này để miêu tả chiêu thức, Sau khi đối thủ dính chiêu thì mất thêm chương nữa, kết quả là đối thủ vẫn chưa chết và vòng lặp lại bắt đầu y nguyên như vừa rồi. Sau 2 vòng, tổng cộng khoảng 10 – 15 chương gì đó thì ta đọc hết một trận chiến. Nói chung, nếu các bạn muốn rèn luyện Đạo Tâm của mình thì truyện Đế Bá chính là phương pháp tốt nhất.

TỔNG KẾT: Truyện hay và đáng để đọc, mặc dù khả năng câu chữ của Tác giả quá đỉnh nhưng mình tin chắc là sẽ có rất nhiều bạn đã lỡ nhập hố rồi thì sẽ theo đến cùng.

Và cuối cùng…mình nhận ra rằng Đạo Tâm mình đã tan vỡ, còn các bạn thì sao.

7 comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.