Huyền Tiễn – Thiên Hành Cửu Ca,Sát thủ số một của La Võng.

Huyền Tiễn – 玄翦. Sát thủ cấp Thiên Tự của La Võng. Đối thủ mạnh nhất của Cái Nhiếp, Vệ Trang. Thực lực được đánh giá ngang cơ với Kinh Nghê.

GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

Huyền Tiễn xuất hiện không chính thức trong Tần Thời Minh Nguyệt” phần 5 tập 6 và “Thiên Hành Cửu Ca” từ tập 60 trở đi. Hắn là một sát thủ cấp Thiên Tự Nhất Đẳng trong tổ chức “La Võng”, bản thể của Bát Linh Lung, lệ thuộc Vệ Vương bát kiếm và tên không rõ.

Trước khi gia nhập La Võng, hắn đã là một kẻ khiến người trong giang hồ nghe tới đã sợ và hắn cũng giống như bao sát thủ khác lấy danh kiếm để làm tên cho mình, được giang hồ đặt danh xưng “Hắc Bạch Huyền Tiễn”. Chưa dừng ở đó, Huyền Tiễn từng một thời là Kiếm Giả Chi Hào, chỉ là sau cái chết của thê tử, tính cách hắn trở nên u ám, thích giết chóc, để rồi cuối cùng biến thành nô lệ của ân oán.


NĂNG LỰC NHÂN VẬT

1.VŨ KHÍ

Vũ khí thuộc về một trong “Việt Vương Bát Kiếm” do Âu Dã Tử chế tạo và được chia làm 2 thanh “Hắc – Bạch” song kiếm. Hắc kiếm hay gọi “Huyền”, đây thanh giết chóc, dùng để tiêu diệt kẻ thù và đã giết chết tất cả 236 người. Bạch Kiếm hay gọi “Tiễn”, nằm ở bên trong thanh Hắc Kiếm, đây là thanh hộ mệnh, dùng để bảo vệ người thân và đã giết 154 người.


2.CHIÊU THỨC

Sử dụng Hắc Bạch song kiếm tổ hợp sát chiêu, “Huyền sát chiêu – Chính Dao Lấy Mạng”, “Tiễn Sát Chiêu – Nghịch Dao Trấn Hồn”.

Khi bạo phát sát ý cường đại, kiếm khí tăng cường gấp mấy lần. Triệu hoán Bát Lung Linh tàn ảnh, sau đó lại lấy song kiếm hướng đối phương chém tới. Dùng chiêu này chỉ vẻn vẹn vài kiếm liền đánh bay Xa Sỉ và khiến Vệ Trang bị trọng thương nặng.


3.THỰC LỰC

Kiếm pháp vừa cương mãnh cùng âm nhu. Bất luận 1 tay hay 2 tay, cách sử dụng đều xuất thần nhập hóa, được đánh giá là 1 đại kiếm hào, đồng thời còn là nội ngoại kiêm tu tuyệt đỉnh cao thủ.

Dùng Hắc Kiếm giết chết sát thủ cấp sát tự của La Võng, sau đó ngủ say trong cơ thể Bát Linh Lung, là bản thể của Bát Linh Lung. Mỗi khi có người bị hắn giết chết, hắn có thể hấp thu linh hồn và đạt được trí nhớ cùng năng lực.

Huyền Tiễn chính là kẻ thù mạnh nhất của Cái Nhiếp + Vệ Trang khi còn trẻ. Sau khi xuất ra thực lực chân chính, chỉ vẻn vẹn vài đường kiếm liền đem Vệ Trang đánh bại. Thực lực cường đại đến mức một kiếm đập vỡ nát cột đá đập tới đồng thời đánh bay Vô Song Quỷ, thậm trí một kích lúc đó hoàn toàn công phá qua hàng phòng ngự mạnh nhất khiến Vô Song Quỷ bị trọng thương.

Để khiến Vô Song Quỷ bị thương, Vệ Trang đã phải chém liên tục trăm nhát vào cùng một chỗ, thế nhưng đối với Huyền Tiễn chỉ vẻn vẹn một kiếm chém xuống, như vậy có thể thấy lực công kích của Huyền Tiễn là mạnh mẽ tới mức nào?.

Đối chiến hai người Tung Hoành thời kỳ thiếu niên liên thủ, thế nhưng lực lượng của cả hai cũng khó có thể chống lại, thậm chí nhiều năm về sau Vệ Trang vẫn như cũ gọi hắn là đáng giá một địch thủ.

Theo Vệ Trang phỏng đoán kinh nghê (Điền Ngôn) thực lực đã không kém Huyền Tiễn năm đó.


QUAN HỆ CÁ NHÂN

Cấp Trên: Triệu Cao. Sau khi gia nhập La Võng, nghe lệnh Triệu Cao lấy được Việt Vương bát kiếm một trong Huyền Tiễn.

Đồng Bạn: Yểm Nhật và Kinh Nghê. Cả 3 người đều thuộc về một trong Việt Vương bát kiếm. Được Vệ Trang tự xưng thực lực Kinh Nghê không kém Huyền Tiễn năm đó, so với Yểm Nhật có phần thua kém.

Thê Tử: Ngụy Tiêm Tiêm, không rõ nguyên nhân vì sao Huyền Tiễn bị thương, sau đó được con gái của Ngụy Dung cứu sống và chăm sóc cẩn thận, cuối cùng phải lòng Ngụy Tiêm Tiêm và khiến cho cô có thai.

Nhạc Phụ / Đồng Liêu / Cừu Nhân: Ngụy Dung. Sau khi Ngụy Tiêm Tiêm trở thành Thê Tử của Huyền Tiễn. Ngụy Dung đồng thời cũng trở thành trở thành Nhạc Phụ. Thế nhưng, Ngụy Tiêm Tiêm lại gián tiếp bởi vì người phụ thân này mà mất đi tính tính mạng. Từ lúc đó, hắn cùng Ngụy Dung kết xuống đại thù.

Con Trai: Không Rõ

Kẻ Thù : Cái Nhiếp, Vệ Trang. Sau khi biết Huyền tiễn còn sống, Cái Nhiếp hoàn toàn từ bỏ việc trả thù còn Vệ Trang thì lại muốn cùng gã đối chiến một trận.

Thuộc Hạ:

1.Kiền Sát. Hai người đều thuộc về La Võng và đây là mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới, thế nhưng Kiến Sát lại bị Huyền Tiễn giết chết và ngủ say trong cơ thể mà không rõ lý do.

2.Thẩm Nhạc Bình: cấp trên của Huyền Tiễn.

Kẻ Thù: Điền Khánh.


HÀNH TRÌNH NHÂN VẬT

TRONG PHIM THIÊN HÀNH CỬU CA

Trong một lần thực hiện nhiệm vụ, không rõ nguyên nhân vì sao bị trọng thương và được cứu bởi Ngụy Tiêm Tiêm, con gái của Ngụy Dung. Về sau lại cùng Ngụy Tiêm Tiêm rơi vào bể tình và mang thai. Vì nàng cùng đứa con hắn hứa hẹn buông xuống giết chóc, chỉ để lại Bạch Kiếm để bảo hộ nàng cùng hài tử, còn thanh Hắc Kiếm được nhấn chìm vào đáy hồ.

Kế tiếp, bởi vì không rõ nguyên nhân mà cùng Ngụy dung đạt thành hiệp định, trợ giúp Ngụy dung trừ đi rất nhiều chính kiến trọng yếu đại thần của Ngụy Quốc. Về sau, để kết thúc danh sách tử vong, hắn đã cố gắng giết Ngụy Dung nhưng bị phản dame, bị Ngụy Dung lấy thê tử và đứa con áp chế, bức bách khuất phục đồng thời lại ép buộc giết chết Đại Tướng Quân Hàn Quốc.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nhiệm vụ lại bị Ngụy Dung qua cầu rút ván, buộc phải giao ra Bạch Kiếm và tay không cùng Điền Khánh kịch chiến, kết quả bị rơi xuống hạ phong. May mắn được Ngụy Tiêm Tiêm đoạt lại và giao cho Bạch Kiếm đồng thời tiết lộ phương pháp chạy thoát.

Huyền Tiễn sau khi lấy lại Bạch Kiếm liền đem Điền Khánh đánh bay, thế nhưng trong lúc mở cơ quan lại bị Điền Khánh công kích, kết quả Ngụy Tiêm Tiêm buộc phải dùng thân thể đứng ra chặn lại công kích mà Bạch Kiếm cũng bởi vì phá hư cơ quan mà bị bẻ gãy.

Sau đó hắn ôm thi thể của Ngụy Tiêm Tiêm cùng nhau chìm vào đáy hồ, hắn muốn chấm dứt tính mạng của mình, nhưng mà ở sâu trong nội tâm cực độ phẫn nộ nên hắn đã nhặt lại thanh Hắc Kiếm, sau đó lấy tư thái báo thù thề sẽ báo thù rửa hận.

Theo Vệ Trang nhớ lại, 3 năm trước đây bởi vì chấp hành nhiệm vụ, đồng thời cũng vì muốn báo thê nhi huyết hải thâm cừu nên hắn muốn tàn sát hết Ngụy Gia Trang, Tuy nhiên, mỗi lần chỉ giết chết một người rồi sau đó dùng máu viết tên lên trên tấm bia đá.

Lúc giết người chỉ vẻn vẹn dùng một chút Hắc Kiếm, phạm vi xung quanh mười trượng liền có thể sử dụng Kiếm Khí đem thôn dân giết chết (cái này thì có sự trợ giúp, chắc các bạn cũng biết rồi).

Lần đầu cùng Tung Hoành giao thủ tại Ngụy Gia Trang linh đường, vì không muốn giao chiến nên sau khi bức lui 2 người liền sử dụng Kiếm Khí đánh nát một tòa phòng ốc, đồng thời mở miệng cảnh cáo “xen vào việc của người khác, kết cục sẽ giống như là bức tường này”.

Tiếp theo, ra lệnh cho La Võng truy sát Ngụy Dung, về sau nhìn thấu kế hoạch Kim Thiền Thoát Xác của Ngụy Dung nên giả vờ làm xa phu nhưng rơi vào vòng vây. Thế nhưng khi đối mặt với hơn chục người dân trong thôn trang cùng Tung Hoành vây kín vẫn không hoảng loạn, hơn nữa còn sử dụng kiếm khí, tiện tay giết hết toàn bộ dân trong thôn trang.

Sau đó cùng Tung Hoành hai người giao thủ và chiếm cứ thượng phong, cái này cũng có trợ giúp, nếu không có trợ giúp mà chỉ sô lô tay đôi thì mình nghĩ rằng sẽ vẫn chiếm lợi thế.

Nhớ lại sự thật trong quá khứ được kể lại, Linh Hồn và tên của hắn đều không còn tồn tại, bản thân chỉ vì báo thù mà đến, rồi sau đó lại lần nữa cùng Tung Hoành chiến đấu hết lần này đến lần khác.

Tần Vương Chính năm thứ 8, La Võng phái ra sát thủ cấp Sát Tự cùng Thiên Cấp sát thủ Huyền Tiễn đi ám sát Thành Kiểu. Kết quả, Hắn giết chết tất cả rồi ngủ say trong cơ thể Bát Linh Lung. Được Vệ Trang xưng là người chính thức chấp hành vụ án Thành Kiểu.

Tần Vương Chính năm thứ 9. Hắn phụng mệnh đến Hàn Quốc chấp hành nhiệm vụ ám sát Doanh Chính, thế nhưng lại xuất hiện trong trạng thái Bát Linh Lung mà bản thể vẫn ngủ say. Cuối cùng, tại Tử Lan Hiên cùng Trương Lương giằng co và vô tình được thức tỉnh, mặc dù được Vệ Trang ngăn cản nhưng đã quá muộn.

Sau khi thức tỉnh, Huyền Tiễn lần nữa cùng Vệ Trang giao thủ và cũng khiến Vệ Trang bị Rơi xuống hạ phong. Đúng lúc rơi xuống hạ phong, Diễm Linh Cơ bất ngờ xuất hiện cắt ngang và sau đó Bạch Diệc Phi cũng xuất hiện và hai người Huyền Tiễn cùng Bạch Diệc Phi cùng nhau chiến đấu nhưng không chính thức liên thủ.

Sau khi xuất ra thực lực chân chính, chỉ vẻn vẹn vài kiếm liền đem Vệ Trang đánh bại, may mắn được Vô Song Quỷ đến hỗ trợ nhưng Vô Song Quỷ cũng bị kích thương, cuối cùng Cái Nhiếp chạy tới giải cứu, đưa được Vệ Trang rời đi.

Phía bên này, Huyền Tiễn đuổi theo không bỏ nhưng bị Cái Nhiếp dùng Bát Độn Môn – Quỷ Cốc Kỳ Môn Thuật đào thoát. Kể từ lúc đó Huyền Tiễn liền rời đi không biết tung tích.


TRONG PHIM TẦN THỜI MINH NGUYỆT (QUÂN LÂM THIÊN HẠ)

Không xuất hiện trong mạch truyện, chỉ là được nhắc đến trong phần 5 tập 6. Trận chiến với Huyền Tiễn là lần hành động chung cuối cùng giữa hai người Tung Hoành cho đến khi thành lập liên minh chống Tần.


THÀNH TÍCH

CẦM TRONG TAY BẠCH KIẾM

Ngụy Quốc 6 vị Đại Thần – Thắng (toàn bộ giết chết).

Ngụy Dung binh sĩ – Thắng (toàn bộ giết chết).

Ngụy Quốc Đại Tướng Quân – Thắng (một kiếm giết chết).

Ngụy Quốc binh sĩ – Thắng (một kiếm giết chết)

Điền Khánh – Không có kết quả.

Ngụy Quốc binh sĩ – Không có kết quả (vì bảo vệ Ngụy Tiêm Tiêm nên bị dính một mũi tên và bị thương).


CẦM TRONG TAY HẮC KIẾM

TRONG KÝ ỨC NGHĨ LẠI

Ngụy Gia Trang dân trong thôn trang – Thắng (toàn bộ đồ sát)

Ngụy Gia Trang 1 người dân trong thôn trang – Thắng (một kiếm đồ sát)

Cái Nhiếp và Vệ Trang (Thời thanh niên) – Không có kết quả (lấy Hắc Kiếm đem hai người đánh lui sau đó ly khai).

Ngụy Tứ – Thắng (giết chết sau đó giả trang)

Giả Trang Ngụy Dung, Ngụy Gia Trang mười mấy người – Thắng (toàn bộ giết chết)

Lần thứ 2 cùng Cái Nhiếp, Vệ Trang (Thời thanh niên) – Không có kết quả (cảnh cáo 2 người không được xen vào việc của người khác).

Kiền Sát – Thắng (1 kiếm giết chết và hấp thu Linh Hồn).


TRONG PHIM

Cầm trong tay cả hai thanh Hắc Bạch song kiếm.

Đấu với Vệ Trang – Chiếm được thượng phong (Kích thương cánh tay phải Vệ Trang, cuối cùng bị Diễm Linh Cơ cắt ngang).

Đấu với Diễm Linh Cơ – Không có kết quả (Diễm Linh Cơ chủ yếu né tránh công kích).

Đấu với Vô Song Quỷ – Thắng (1 kiếm kích trọng thương).

Đấu với Vệ Trang lần thứ 2 – Thắng (xuất ra thực lực chân chính vài kiếm làm trọng thương Vệ Trang).

Đấu với Cái Nhiếp – Không có kết quả (ngăn lại Cái Nhiếp phi kiếm, Cái Nhiếp đào thoát)

Cuối cùng, truy đuổi 2 người Tung Hoành – Không có kết quả (Cái Nhiếp sử dụng Bát Độn Môn Quỷ Cốc kỳ môn thuật đào thoát).