Khổng Hồng Tuấn là ai? Thiên Bảo Phục Yêu Lục.

LAI LỊCH – NGUỒN GỐC

Khổng Hồng Tuấn mang trong mình một nửa huyết thống của nhân tộc, một nửa là của yêu tộc. phụ thân tên là Lỗ Tuyên, một trong Khổng Tước Đại Minh Vương, thuộc về Diệu Kim Cung Tam Thánh. Mẫu Thân là một nhân loại – Giả Dục Trạch. Về sau được Thanh Hùng đưa tới Diệu Kim Cung, núi thái hành và cũng từ đó được Trọng Minh cùng Thanh Hùng nuôi dưỡng, bởi vậy, Khổng Hồng Tuấn coi như người đảm nhiệm vị trí kế vị tiếp theo của Yêu Vương. Khu ma ti thành viên nội bộ ngoại trừ Lý cảnh lung ra, còn lại toàn bộ đều là vương tử.

Bởi vì phụ thân mình nên từ khi sinh ra, anh ta đã mang trong mình một loại thiên ma gây tổn hại cho thế gian, sau khi trưởng thành sẽ trở thành tân nhiệm thiên ma, chỉ có bảo vật Tâm Đăng mới có thể tổn thương nó, ngoài ra phải cần tới lục đại thần khí của Bất Động Minh Vương mới có thể triệt để phá hủy nó, lục đại thần khí bao gồm các món sau: Trí Tuệ Kiếm, Khổn Yêu Thằng, Kim Cương Tiễn, Thực Nguyệt Cung, Giáng Ma Chử, Đại Nhật Kim Luân.

Phụ Thân hắn là Khổng Tuyên, Một trong Tam Thánh của Diệu Kim Cung, dáng vẻ phi phàm tuấn mỹ, chân thân là Bất Động Minh Vương, quan hệ rất thân mật với Khổng Tước Đại Minh vương. Khổng Tuyên là một người nhân hậu, nhưng vì giải trừ thiên ma bên trong thể nội của Hồng Tuấn, nên y đã cùng vợ mang theo Hồng Tuần đi xuống phàm trần, lưu lạc nhiều nắm đồng thời hành y cứu thế, từng chữa bệnh cho Dương Quý Phi, Lục Hứa và rất nhiều người khác.

Mẫu Thân “Giả Dục Trạch”, trước đây được gọi là Dao Cơ, thân phận Thần Nữ của Vu Sơn. Khi còn là Lý Thuấn Anh từng cùng Dương Quảng sinh hạ một đứa con tên là Cừu Vĩnh Tư. Sau đó đầu thai đến Hoa Âm Giả gia, lấy tên Dục Trạch và cùng Khổng Tuyên trở thành một đôi giai nhân, sau đó hạ sinh Hồng Tuấn. Từ những điều vừa kể trên Cừu Vĩnh Tư cùng Khổng Hồng Tuấn vốn dĩ có quan hệ anh em ruột thịt, cùng mẹ khác cha và cùng vì bảo vệ hồng tuấn mà Cừu Vĩnh Tư đã phải bỏ mình.


TÍNH CÁCH

Ngây thơ, thiện lương, tâm tính đơn giản.

Trích dẫn: Thấy trên chợ có người làm xiếc phun lửa, Hồng Tuấn cũng tò mò nhìn một lát rồi nói: “Thế này có gì mà ngạc nhiên, cha ta hắt xì còn phun ra hỏa cầu còn to hơn”.

Màn xiếc diễn xong đến mục xin thưởng, người xem xung quanh sôi nổi ném tiền vào bát. Hồng Tuấn thấy đáng thương liền ném một viên trân châu vào, Cá chép yêu đằng sau lưng không nhìn thấy, có người hô lên: “Dạ minh châu”! Viên Dạ minh châu nhỏ như đầu ngón tay út dẫn đến một trận xôn xao. Lúc này đã có người không quan tâm nhân nghĩa đạo đức nữa, đoạt lấy viên ngọc trong bát, người trước ngã xuống người sau tiến lên tranh giành nhau. Nhìn thấy thê, Hồng Tuấn vội hô: “Đừng đánh! Ta còn ở đây nữa! Đừng đánh người!”.

Từ đoạn trích dẫn này, chúng ta có thể thấy tâm tính của Hồng Tuấn vô cùng đơn giản và thiện lương.


PHÁP BẢO

1.Trảm Tiên Phi Đao.

Người nắm giữ: Khổng Hồng Tuấn

Nhận Chủ: Chỉ nhận Khổng Tuyên nhất mạch, kể cả khi rơi vào tay người khác, bọn họ cũng không cách nào điều khiển được.

Hình Dang Bên Ngoài: Chia làm 4 thanh, mỗi thanh 1 loại thuộc tính, Thủy, Hỏa, Phong, Lôi.

Thuộc tính: Mang theo chấn cách khảm trạch tứ đại thuộc tính.

Lai lịch: Đây là một loại bảo vật được lưu lại Lục Áp Đạo Quân, cựu binh của Tán Tiên trong thời kỳ Phong Thần.

Khả Năng Đặc Thù: Khi Trảm Tiên Phi Đao được hợp nhất, nó có thể hình thành Mạch Đao, uy lực cực kỳ cường đại, gần như hủy thiên diệt địa, thậm trí có thể chém nát núi non. Tuy mạnh mẽ là vậy, Nhưng bởi vì pháp lực cùng tu vi của Hồng Tuấn không theo kịp, cho nên tối đa chỉ có thể xuất ra bốn thanh.

Cuối cùng, Chỉ có Trảm Tiên Phi Đao có thể phá hủy được khắc chế của Cầm tộc Thiên Cơ liên.

2.Ngũ Sắc Thần Quang.

Người Sở Hữu: Khổng Hồng Tuấn.

Lai lịch: Kế thừa từ Khổng Tuyên.

Công năng: Phòng ngự.

Uy lực: Được mệnh danh là lá chắn mạnh nhất thế gian, chứa đựng bên trong đó là sức mạnh của Thần và Ma. Ngay cả khi Thái Sơn nện xuống cũng có thể ngăn cản.

Hạn chế: Chỉ có thể chống đỡ công kích vật lý.

Đặc thù công năng: Có thể tìm kiếm Tâm Đăng hay chỉ là dùng để chiếu sáng.


Lý Cảnh Lung và Mã Hồng Tuấn tại khi còn bé đã quen biết, hơn nữa hồng tuấn từng bởi vì dáng dấp thật xinh đẹp, cộng thêm Lý cảnh lung đối ngoại xưng là con dâu mình, cho nên bị ngoại nhân ngộ nhận là một nữ tử…… Sau đó bởi vì do nhiều nguyên nhân mà cả hai mất trí nhớ và chia tay nhau.

Thiên Bảo năm thứ 12, thiếu niên không rành thế sự “Khổng Hồng Tuấn” được giao cho ba trọng trách rời khỏi Diệu Kim cung núi Thái Hành để đến với chốn phồn hoa cẩm tú Trường An. Khổng Hồng Tuấn gia nhập Khu Ma Ti, thành viên của Khu Ma Ti gồm có, trưởng sử Lý Cảnh Lung, lão đại Triệu Tử Long, Khổng Mồng Tuấn, Mạc Nhật Căn, A Thái, Cừ Vĩnh Tư. Tất cả hội tụ và giúp đợ lẫn nhau.

Sau khi vụ án Hồ Yêu kết thúc, đám người lần nữa tách nhau ra, đường ai nấy đi, 2 người Cảnh Lung và Hồng Tuấn đi tới Tây Bắc tìm kiếm Đồ Thành Chi Mê, nhưng gặp lại Mạc Nhật Căn, người vô tình bị cuốn vào vụ án, ngoià ra còn được bổ sung thêm một thành viên mới “Lục Hứa”. Trên đường đi về phía Tây Bắc, quan hệ giữa Hồng Tuấn và Cảnh Lung dần dần trở nên xấu đi, lý do bởi vì hồng tuấn liên tục khôi phục lại những ký ức trong quá khứ mà trở nên tồi tệ, mãi cho tới tân xuân mới miễn cưỡng khá hơn một chút.

Cuối cùng, ở phần cuối của Quyển hai “Cửu Sắc Lộc”, mối quan hệ của 2 người đã chính thức tan vỡ, sang đến quyển 3 “Thiên Ma” hai người thổ lộ tâm ý, tại Quyển 4 · “Bất Động Minh Vương” cùng Quyển 5 · “Khổng Tước Đại Minh vương”, sau khi chiến thắng thiên ma, họ cùng nhau trở lại Trường An, đồng thời nhận nhi tử của Trần Tử Ngang, tức Trần Phụng làm con nuôi.