Lôi Vô Liệt là ai? Thiếu Niên Ca Hành – Hoạt Hình Trung Quốc

GIỚI THIỆU TÓM TẮT

Lôi Vô kiệt đến từ Giang Nam Phích Lịch đường Lôi gia bảo. Nhi tử của Lôi Mộng Sát, 1 đại sư phụ của Lôi Môn. Mẫu Thân là Lý Tâm Nguyệt, một vị Kiếm Tiên nổi tiếng, hơn nữa Cậu ta còn có thêm một tỷ tỷ Tuyết Nguyệt Kiếm Tiên “Lý Hàn Y”. Mà mẫu thân cùng phụ thân bởi vì nguyên nhân Bắc Cách Triều Đình thay đổi mà chết, từ đó Lôi Vô Kiệt liền tại Lôi gia bảo đi theo Lôi Oanh học tập. Trên đường đi tới Tuyết Nguyệt Thành tìm kiếm Lý Hàn Ý vô tình gặp gỡ Tiêu Sắt, kể tử đây Cậu thiếu niên này liên tục bị cuốn vào cuộc phân tranh trên giang hồ.


Nói đến quá khứ của Tiêu Sắt, sau đó lại quay trở về nói tới Lôi Vô Kiệt, bản thân mình ra một điều rằng giữa hai người này có một sự khác biệt không hề nhẹ chút nào, vì sao lại như vậy? có thể nói Lôi Vô Kiệt thật yếu ớt so với danh tự dài dằng dặc của Diệp An Thế và Tiêu Sở Hà, nhưng chính bản thân mình lại cảm thấy Lôi Vô Kiệt thật sự đúng với ý nghĩa của 4 chứ “Thiếu Niên Ca Hành’.

Hình Tượng đúng kiểu một thiếu niên điển hình. Trong mùa đông giá rét, ngay cả áo khoác cũng không mặc, trên thân chỉ đeo một dải ruy băng đỏ được cho là siêu đắt. Mặc không tốt lắm và cơ ngực được phơi ra đúng cách. Ngoại hình tuấn tú, tính tình khẳng khái, ngây thơ, nhiệt huyết với bạn hữu chí giao, hắn được trời sinh Lung Linh tâm, đối với mọi thứ xung quanh luôn tò mò học hỏi. Với kẻ thù vẫn một mực cung kính. Tâm giữa thiên biến vạn hóa luôn sáng trong như một viên ngọc quý.


NĂNG LỰC

Lôi môn Phích Lịch Tử: Hay còn có cách gọi khác là Thuốc nổ, uy lực cực lớn.

Lôi môn Phích Lịch Tử: Thuốc nổ, uy lực cực lớn.

Đại kim cương La Hán Phục Ma, vô địch thần thông: Võ học cơ sở của Phật môn.

Kiếm Pháp Bát Nguyệt Chi kiếm: Truyền từ tuyết nguyệt kiếm tiên, thanh Hàn kiếm lạnh nhất thế gian.

Ngoài ra cậu ta còn nắm giữ một vài bộ kiếm pháp khác như “Liệt Hỏa Oanh Lôi”, “Chỉ Lạch Vân Yên”, “Nhược Y Kiếm Vũ”, “Nguyệt Tịch Hoa Thần”, “Tam Tài Kiếm”.


Quay trở lại nhân vật, Lôi Vô Kiệt là một người rất đơn giản, bản thân Hắn không biết cách đọc nội tâm người khác như Tiêu Sắt, cũng không thần thông võ học quảng đại như Vô Tâm lúc bấy giờ, nhưng hắn chưa từng từ chối một lời giúp đỡ nào của bằng hữu. Ngay lúc Tiêu Sắt còn bán tín bán nghi xác thực lời mời gọi của Vô Tâm, Lôi Vô Kiệt vừa được chữa thương đã vỗ ngực quyết tâm theo bảo vệ. Lúc bị Vô Tâm và Tiêu Sắt thí mình cho Trường Cung Truy Dực, hắn chỉ biết chạy trốn khi mình bị tóm, thế nhưng nội tâm trong lòng vẫn tin tưởng hai con người xấu xa kia sẽ quay lại cứu mình. Lúc Cẩn Tiên công công ép Vô Tâm đến bước cuối cùng, hắn không nói không rằng lao ngay đi cứu. Dù tất yếu là bản thân chưa được tích sự gì, võ công hắn thậm chí còn chưa vào nổi Kim cương phàm cảnh, luôn vướng tay vướng chân nhưng bản tính lương thiện, luôn đặt tình nghĩa bằng hữu lên trên bản thân mình. Cho đến lúc hắn đưa tấm lưng ra đỡ 2 thanh kiếm trước người Vô Tâm, hành động này chính là cho đi để nhận lại.

Lôi Vô Kiệt sơ nhập giang hồ, trong nháy mắt đã vỡ lòng được vô vàn bài học. Quen biết Tiêu Sắt có lẽ là mệnh của Lôi Vô Kiệt, nhưng quen được Vô Tâm cũng là món quà đầu tiên của hắn trên chặng đường làm một anh hùng hào kiệt.

Trong phim Hoạt Hình, Lôi Vô Kiệt có đôi chút ngáo ngơ, bởi thế gian bên ngoài kia muôn vàn hiểm cảnh mà hắn lại không biết tự lượng sức mình, dù đối thủ là ai hắn đều thập phần cung kính và không hề chịu lùi bước. Từ cặp đôi Minh Hầu – Nguyệt Cơ, đến Thiên Ngoại Thiên ma giáo “Bạch Phát Tiên”, hay Chưởng hương giám “Cẩn Tiên công công”, thậm trí ngay cả bản tướng La Hán Trận hắn cũng liều mình lên phá trận, cả khi đối mặt “Vô Song Kiếm Hạp” hắn đều chưa từng sợ hãi.

Tất cả có lẽ chỉ vì lý do duy nhất, hắn là Lôi Vô Kiệt, hắn là con trai của tướng quân trấn quốc Lôi Mộng Sát, mẹ là Kiếm tiên Lý Tâm Nguyệt – một trong 4 vị thủ hộ Thiên Khải, thậm trí chị tỷ tỷ cũng là Tuyết Nguyệt Kiếm tiên “Lý Hàn Y”, Nhị thành chủ Tuyết Nguyệt thành, hay nữa là Ông ngoại hắn “Kiếm Tâm Trủng Mộ Chủ”, cho đến sư phụ là Lôi Kiếm tiên “Lôi Oanh”. Kể ra thì thân thế của Lôi Vô Kiệt cũng không phải dạng vừa đâu, nhưng so với Tiêu Sở Hà thì vẫn có sự chênh lệch không thể bù đắp. Về sau, hắn còn được Vô Tâm truyền lại Bí kíp La Sát đường Phục ma kim cương vô địch thần thông, một đời sở học của hắn được đánh giá không dưới Tiêu Sắt là bao, chỉ là đầu óc vẫn còn dạo chơi đâu đó. Sau một thời gian đồng hành cùng Tiêu Sắt thì dường như Lôi Vô Kiệt cũng đã thông minh lên khá nhiều, lý do có lẽ là bị Tiêu Sắt mắng chửi và cốc đầu quá nhiều.

Mệnh của hắn gắn với mệnh của Tiêu Sắt, trên mỗi bước đường quay lại Thiên Khải của Tiêu Sắt đều có Lôi Vô Kiệt kề bên. Những lần hắn vì người bạn đồng hành đó mà tung hoành giữa những hồi ám sát, mình thực sự cảm thấy rất cảm động, bởi vì từ đầu cho tới cuối, hắn vẫn xưng Tiêu Sắt là “bạn ta”, không phải là Kinh Long tứ thủ hộ Thiên Khải chi tử, hắn chỉ đang bảo bệ bằng hữu của hắn, chưa từng rời một tấc. Có lẽ là từ lúc hai người từ núi Thanh Thành gặp Đạo Kiếm tiên Triệu Ngọc Chân để trở về Lôi Gia bảo, cuộc chiến đã bắt đầu.

Lúc Tiêu Sắt được Vô Tâm và Nho Kiếm tiên kịp thời chữa thương, hắn đứng trước Kim y “Lan Nguyệt Hầu”, đứng trước tướng quân “Diệp Khiếu Ưng”, hắn không hề sợ hãi, vì bên trong kia còn có cái là gọi là bạn bè của mình vừa mới trải qua thập tử nhất sinh. Dù biết hai người trước mắt có thể tiễn mình về gặp Diêm Vương chỉ trong một chiêu, thế nhưng ánh mắt của hắn vẫn cứng rắn thách thức. Hắn là Kinh Long tứ thủ hộ, đến chết cũng phải bảo vệ Lục hoàng tử, người bạn của mình.

Lúc Tiêu Sắt phải đi Tam Xà đảo, Lôi Vô Kiệt vẫn một mực phải đi theo, thậm trí không lấy thân phận Kinh Long để bảo vệ, tất cả chỉ là hắn muốn đồng hành cùng người bạn của mình. Thế nhưng, tại cơ duyên xảo hợp, đi cùng Tiêu Sắt lúc đó, hắn cũng không chỉ có một mình, có Chu tước Tư Không Thiên Lạc, Huyền Vũ Đường Liên, Diệp Nhược Y, 4 người họ đã đầy đủ là Thiên khải tứ thủ hộ hợp mệnh.

Khi Tiêu Sắt ở cửa tử, đối mặt với nộ khí của Mạc Y lúc còn là quỷ tiên, hắn vững vàng xông lên hô lớn, vẫn còn có hắn, vẫn có hắn thì Tiêu Sắt không thể chết. Mà quả thật hắn đã làm trọn đạo quân thần, cũng như nghĩa bằng hữu. Tiêu Sắt không chết, hắn không chết, Nhược Y cũng không chết.

Trải qua nhiều sinh tử, cho đến cuối, cũng chính Vô Kiệt cùng Tiêu Sắt cứu được Vô Tâm từ quỷ y Dạ Nha, hắn cũng đã nhập bước Tiêu diêu thiên cảnh. Năm đó hắn 18 tuổi. Vốn cũng chỉ muốn vào giang hồ làm một cái anh hùng cái thế, cuối cùng được Tiêu Sắt thành toàn, thậm trí thực lực về sau cũng đạt tới nửa bước Thần du huyền cảnh.

Nói chung. Hình tượng Lôi Vô Kiệt được khắc họa đúng tinh thần quật cường và nhiệt huyết của lớp thiếu niên nhiều hoài bão, điều này thật khiến người ta muốn đạp bước ra cửa, xách ba lô lên gặp gỡ nhiều người, nhiều vùng đất mới, thậm trí hay chỉ là sống một cuộc sống vui vẻ phóng khoáng như vậy, không bon chen nhiều với chuyện người và chuyện đời…Mặc dù Câu chuyện chỉ là một hồi giải trí, thế nhưng, nó lại khiến nội tâm khán giả như sinh ra phong ba bão táp, gấp lại chương cuối, nhẹ thở dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.