Các Thế Lực Mạnh Nhất Nguyên Long

Trong Nguyên Long được phân chia làm 9 thế lực lớn nhất cũng là mạnh nhất.

1.Bát Đại Gia Tộc 

Tại Nguyên Hồn Đại Lục tồn tại vô số thế lực gia tộc lớn nhỏ, trong đó cầm đầu là 8 cái siêu cấp gia tộc. Tống gia, Đới gia, Sử gia, Đường gia, Khâu gia, Hạ gia, Cam gia, Phùng gia. Tuy nhiên thì 5 nhà Tống, Đới, Sử, Đường, Khâu lại có thực lực thực lực khá mạnh, hoàn toàn nhỉnh hơn và được xưng là Ngũ Đại gia tộc đứng đầu, về phần 3 cái tên còn lại là Hạ Gia, Cam Gia, Phùng Gia thì yếu hơn.

Sau khi hoàng thất thực hành chế độ phân đất phong hầu, các đại gia tộc thành lập các nước chư hầu, từ đó quy định của gia tộc được đổi thành quy định quốc gia, gia chủ được hoàng thất ban cho tước vị.


2. Kinh Thành.

Lãnh thổ duy nhất do hoàng đế kiểm soát, đương nhiệm kỳ của Hoàng gia vào mấy trăm năm trước chính là Tô gia, sau khi trải qua diệt vong tiền triều, Lâm gia trải qua một trận chiến và được các gia tộc khác đề cử. Trước đây, bởi vì thực lực của tám gia tộc lớn hơn hoàng tộc, nên chiếu chỉ của triều đình về cơ bản chỉ có hiệu lực trong phạm vi kinh thành.

Về sau dưới sự vận hành của thiên tử cùng Vương Thắng, kinh thành từ đó thành lập Cửa hàng đồ chơi văn hoá, Thẩm mỹ viện, trình diễn thời trang, Cửa Hàng Nhạc khí, Bất động sản, Hoàng gia Đại Kịch Viện, Hoàng gia học viện nghệ thuật. Từ những điều này, thu nhập và lợi ích của Hoàng Gia dần dần được mở rộng và ảnh hưởng ra bên ngoài, kinh thành cũng từ đó trở thành trung tâm kinh tế chính trị và văn hoá của nguyên hồn đại lục.


3. Thiên Tuyệt Địa.

Đây là cấm địa hung danh hiển hách tại Nguyên hồn đại lục, bao quát khu vực hạch tâm cùng khu vực bên ngoài. Bên trong Thiên Tuyệt Địa có vô số yêu thú sinh sống, độc chướng bộc phát, hoàn cảnh hết sức phức tạp và không thiếu trận pháp. Thời điểm Vương Thắng dẫn dắt các gia tộc khai phát Thiên tuyệt địa, những người tự tiện xông vào trong đó cơ bản không có khả năng sống sót.

Khu vực hạch tâm bị băng tuyết bao trùm, xung quanh lại còn có yêu thú đẳng cấp siêu việt, hơn nữa còn có tổng cộng chín chín tám mốt siêu quái vật hình người được phong ấn trong một đội hình khổng lồ và bọn chúng sẽ ngay lập tức bạo tẩu sẽ khi cảm nhận được Truyền Kỳ cảnh giới đỉnh phong.

Nguyên nhân Thiên Tuyệt Đia hình thành là vì một trận chiến giữa thiên hạ cùng Lâm gia. Trước khi Vương Thắng tiến vào thì bên trong đó vẫn luôn có áp chế khí tức của cao thủ, về sau nên năng lực tiêu thất, hơn nữa theo sự khai phát đã giúp cho việc tu luyện tại nguyên hồn đại lục dễ dàng hơn.


4. Vô Ưu Thành

Một thành trì được xây dựng ở ranh giới của Thiên Tuyệt Địa, bao quát nội thành cùng ngoại thành. Ở nơi này cư dân cơ bản cũng là sát thủ, bên trong nội thành có quy củ không cho phép động tay chân, người bên ngoài vô luận phạm vào chuyện gì, chỉ cần trốn vào Vô ưu thành thì coi như không bị truy sát, điều khoản đó cũng nhận được sự tán thành của tám đại gia tộc cùng hoàng thất. Nếu người sống ở ngoại thành gặp phải mâu thuẫn thì cách duy nhất chính là dùng thực lực giải quyết.

Bên trong thành là khu vực an toàn tuyệt đối, vô luận là ai và vô luận xuất phát từ bất kỳ lý do gì đều không được động thủ, bằng không sẽ bị tất cả người trong nội thành vây công. Cũng tại Vô Ưu Thành này, giá hàng hoá mua bán đắt gấp 10 lần bên ngoài.

Những sát thủ đăng ký trong thành có thể nhận được nhiều loại hoa hồng thông qua Sảnh sát thủ để kiếm về kim tệ cùng điểm số, chỉ khi cấp độ của sát thủ được đạt tới cấp 6 mới đủ điều kiện sống trong nội thành.


5. Thần Uy Ngục.

Đây là tổ chức sát thủ đỉnh cấp, chỉ là khác với Vô ưu thành ở chỗ, nơi đó chỉ tiếp nhận các vụ giết người, bởi vậy năng lực “Nghiệp vụ” của bọn họ càng thêm chuyên nghiệp hóa, tổ chức quy định cũng được chuẩn hóa hơn. Thần Uy Ngục trên bản chất là do Hoàng gia mà bí mật thành lập đội ngũ sát thủ và được thống lĩnh bởi 1 trong 3 đại cung phụng của Hoàng Gia.


6. Lão Quân Quan

Đạo môn thánh địa, lịch sử lâu đời, thời gian tồn tại so với vương triều còn dài hơn, địa điểm nằm ở ngoại ô kinh thành, bên trong vô số cao thủ, mục tiêu giữ vững tôn chỉ không thể chối cãi của Đạo giáo và luôn đứng phía trung lập đối với các phe tranh đấu trong thiên hạ, mặc kệ thiên hạ chém giết cũng không ủng hộ bất cứ thế lực nào. Về sau Vương Thắng vì Lão Quân Quan điêu khắc Lão Quân cự tượng, truyền dạy “thái Cực quyền” “Cửu Tự Chân Ngôn” hay truyền bá “Đạo Đức Kinh” và đi đầu trong việc khai thác Thiên Tuyệt Địa. Kể từ đó, Lão Quân quan đã trở thành hậu thuẫn vững chắc của Vương Thắng.


7. Linh Lung Các

Là nơi quy tụ của những nhân tài kỹ thuật, nắm giữ số lớn các bậc thầy kỹ thuật đạt đến trình độ Tông Sư cùng Đại Tông Sư, hơn nữa họ còn có khả năng rèn và phát hành những loại tiền tệ, sức mạnh của những vũ khí hạng nặng do họ sản xuất thậm chí còn vượt xa cả những vũ khí súng ống trên trái đất.

Dinh thự bí mật nằm ở thủ đô Thiên Công Xưởng, nơi không thiếu các đại tông sư sống ẩn cư. Linh Lung Các – Các chủ bình thường không lộ diện mà là khiến người khác thay thế thân phận để xuất hiện. Danh tính thật sự của Các Chủ là Tiền đại sư. Sau khi Vương Thắng cùng A Thất đang chạy trốn, Tiền Đại Sư đã triệu tập những người thân tín của mình đuổi theo truy sát, nhưng không ngờ lại bị phản tác dụng, sau đó một loạt trùng hợp khiến cho Vương Thắng ngồi lên trí Các chủ vị.


8. Ngự Bảo Trai.

Đây là một tổ chức buôn bán siêu cấp, nổi danh cùng với Bảo Khánh Dư Đường, kiểm soát việc kinh doanh độc rắn, ớt, rượu ngon tại dưới sự giúp đỡ của Vương Thắng, hơn nữa còn mở một doanh địa tu hành riêng tại bên trong Thiên Tuyệt Địa. Quyền lực đằng sau chính là Vô ưu thành, mỗi một đời chủ nhân của ngự bảo trai cũng chính là Vô ưu thành thành chủ.


9. Bảo Khánh Dư Đường

Siêu cấp tổ chức buôn bán, cùng ngự bảo trai nổi danh, nguyên bản cùng Vương Thắng hợp tác lấy được đường trắng sương cùng phương pháp chế tạo muối tinh khiến cho quy mô tổ chức được mở rộng rất nhiều và hai doanh nghiệp này đã được quốc hữu hóa bởi nhiều quốc gia khác nhau.

Phía sau được cầm đầu bởi một thế lực gọi là Sơn Việt quốc, nắm trong tay nhân khẩu Man tộc rộng lớn hơn nữa còn nắm giữ toạ kỵ phi hành. Về sau bởi vì ông chủ cũ bị Vương Thắng giết chết khiến bảo khánh dư đường suy yếu, một đại bộ phận chưởng quỹ đã mang theo vật tư cùng phi hành tọa kỵ đi nương nhờ Vương Thắng.


Vừa rồi là Cấp bậc tu luyện và phân chia địa lý thế lực trong tác phẩm Nguyên Long và liệu mình có bỏ lỡ cái tên nào không, hãy để lại ý kiến của mình bên dưới nhé.