Reveiw Đấu La Đại Lục – Nên khen hay Chê.

Đấu La Đại Lục là một đứa con tinh thần của Đường Gia Tam Thiếu, được chuyển thể thành phim hoạt hình vào đầu năm 2018 và nhận được thành công vang dội, tác phẩm được vô số độc giả say mê, sự hấp dẫn mà nó mang đến là không cần phải bàn cãi. Vậy thì các fan cứng của tác phẩm có thể tìm được gì đặc biệt ở phiên bản hoạt hình đang được phát mỗi tuần một tập tại Việt Nam? Bài viết này, hãy cùng mình nhận xét, đánh giá nhanh về thành tích mà bộ phim đạt được. Phần nội dung có lẽ các bạn đều đã biết rồi nên mình sẽ không đề cập tới nữa.

Bắt đầu khởi chiếu ngày 20/1/2018. tính đến ngày báo cáo thông kê – 26 tháng 6 năm 2020 là 888 ngày với 109 tập. Phim thu được 18 tỷ 160 triệu lượt xem trực tuyến, tương đương 20 triệu 450 nghìn 450 lượt xem trung bình mỗi ngày. Nắm giữ top 1 trong suốt 1 năm gần đây.

Về kịch bản, phim vẫn giữ được những phần cốt lõi của truyện. Các tình tiết quan trọng được tái hiện đầy đủ. Thông thường, do phim hoạt hình có thời lượng ngắn nên không thể diễn tả trọn vẹn hết nội dung so với phiên bản truyện. Nhưng bộ phim đã chọn lọc tình tiết rất kỹ lưỡng, các nội dung chính được truyền tải đầy đủ, cốt truyện hợp lý dễ hiểu giúp các fan cứng của truyện cảm thấy hài lòng.

Hình ảnh nhân vật được xây dựng vô cùng sinh động, các vũ hồn thì tuyệt đẹp khiến người xem không thể rời mắt. Phim tận dụng tối đa lợi thế kỹ xảo, các màn đánh nhau được xây dựng đầy kịch tính khiến người xem mãn nhãn. Sự bá đạo mạnh mẽ của vũ hồn Hạo Thiên Chùy, sự phát triển tinh tế của vũ hồn Lam Ngân Thảo cùng hàng ngàn vũ hồn khác sẽ làm bạn phấn khích khi nhìn thấy. Không những vậy những Hồn Kỹ vô cùng bắt mắt của Long, Phượng, Kiếm, Chùy, Thiên Sứ… sẽ làm các màn so tài trở nên vô cùng hoành tráng.

Dù là phim hoạt hình nhưng nội tâm và biểu cảm của nhân vật cũng được khắc họa tỉ mỉ. Người xem dễ dàng cảm nhận được khí thế bá đạo của Đường Hạo, nét lãng tử của Đới Mộc Bạch, tình cảm của Tiểu Vũ cùng Đường Tam và không thể thiếu đó chính là tính cách lạnh lùng và khuôn mặt đầy cuốn hút của Bỉ Bỉ Đông… Trong phim có nhiều đoạn chiến đấu rất hay nhưng đoạn để lại nhiều ấn tượng nhất đối với người xem có lẽ là những tập gần đây, lúc Sử Lai Khắc Thất Quái đánh bại Vũ Hồn Điện học viện chiến đội và khoảnh khắc Đường Hạo tái hiện. Khoảnh khắc đó khiến cho mình được trải nghiệm vô số cung bậc cảm xúc đan xen.

Nói đến nhân vật, chúng ta không thể không nhắc đến Đường Tam. Từ nguyện vọng lúc đầu muốn tái hiện ước mơ của kiếp trước đến bảo vệ những người thân bên cạnh, Đường Tam không ngừng phấn đấu để bản thân trở nên mạnh hơn, thực lực cao hơn, cuối cùng đối đầu với thế lực lớn nhất tại Đấu La Đại Lục là Vũ Hồn Điện. Con đường trở thành cường giả được khắc họa chi tiết, sự phát triển tâm lý của hệ thống nhân vật cũng được hoàn thành rõ nét. Các khán giả sẽ không hề khó chịu khi xem diễn biến các sắc thái cảm xúc của loạt nhân vật trong bộ phim.

Tuy nhiên, có khen thì chắc chắn sẽ có chê, điều mà mình cảm thấy chưa thực sự tốt vẫn là biểu cảm của nhân vật được thể hiện khá cứng nhắc, cử động môi hầu như không có. Điều này cũng dễ hiểu, để tạo ra một bộ phim hoạt hình 3d là rất khó, cho dù có sự hỗ trợ của công nghệ Motion Capture thì phần xử lý đồ họa vẫn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Và để phim có thể công chiếu thường xuyên thì thiếu xót là một điều không thể thiếu.

Đây là bài đánh giá về bộ phim chúng mình? vậy các bạn nghĩ sao. hãy để lại ý kiến bên dưới cho mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.