Saitama (One-Punch Man) có thể đánh bại Thanos chỉ bằng một cú đấm? Saitama vs Thanos


Cho đến nay sức mạnh của Saitama trong One Punch Man vẫn chưa được rõ ràng.Trong cuộc chiến Saitama vs Thanos,có nhiều người sẽ có suy nghĩ khác mình và cho rằng Thanos thắng,bài viết này mình sẽ không nói về vấn đề đó,mình chỉ trả lời câu hỏi ở tiêu đề.Sau khi xem Endgame,tôi muốn thay đổi suy nghĩ của mình,Thanos dường như không hợp với Sensei Saitama của chúng tôi.và các bạn hãy cùng mình đi làm rõ thôi nào.


Trước đó câu trả lời của tôi là có,nhưng sau khi tìm hiểu tôi sẽ chốt lại với các bạn ngắn gọn là:

Chiến công sức mạnh tốt nhất của Saitama cho đến bây giờ là cú đấm Serious Punch của anh ấy,có thể chia đôi đám mây trên quy mô toàn cầu và hủy bỏ Cannon Planet Busting Roared Cannon Muff (hay Collapsing Star Roared Cannon, tùy theo bản dịch của bạn).

chỉ tùy tiện một đấm thôi mà

Theo manga,đòn tấn công của Boros có thể quét sạch hành tinh và bề mặt của nó.

Tuy nhiên, trong anime,Boros nói rằng nó sẽ phá hủy toàn bộ hành tinh, nhưng trong cuốn sách hướng dẫn lại được nói rằng nó có thể phá hủy một ngôi sao. Đây là một dịch sai.Từ tiếng Nhật “Hoshi” có thể được dịch là cả Star và Planet, đó là lý do tại sao cuộc tấn công của Boros đôi khi được kết xuất thành “Cannon Busting Roar Cannon” / “Collapsing Star Roar Cannon”

Xem lại phiên bản tiếng anh,ta thấy rõ Boros sử dụng từ “Hoshi” khi nói về việc phá hủy hành tinh. Nhìn vào tình huống,việc dịch Hoshi thành “hành tinh” hoàn toàn có thể được.tóm lại cú đấm của Saitama hóa giải được cú đấm mạnh nhất của Boros vừa được nêu trước đó.

Ngoài ra trong One Punch Man Tập 7.

Chúng ta thấy Saitama nhảy từ Trái đất và đấm vào thiên thạch mạnh đến nỗi nó biến thành đống đổ nát.

SAITAMA đấm vỡ thiên thạch

Sau khi xem, người ta có thể cho rằng Saitama đủ mạnh để kết liễu Thanos chỉ trong một đòn.

Nhưng đợi đã….

Trong Thanos # 11.Thanos đã có một cuộc chiến với con trai Thane của mình,người lúc đó đang sở hữu Power Pheonix,đó là một trong những hình thức mạnh nhất mà người ta có thể đạt được.Được trang bị với lực lượng đáng sợ này, Thane dùng toàn lực chống lại Thanos, anh ta đấm Thanos mạnh đến mức bay vào vũ trụ, giống như Saitama khi bị Boros đấm.Nhưng điều đó không ngăn được Thanos, sau đó thanos trở nên tức giận đến mức anh đấm Thane thậm chí còn mạnh hơn và Thane bị rơi trên hành tinh,không dừng ở đó, Thanos đã đấm anh ta rất mạnh đến nỗi anh ta chỉ đơn giản là đi qua hành tinh và khiến nó phát nổ.

Anh ta liên tục chiến đấu ngang hàng với các nhân vật có thể phá hủy mặt trăng, các hành tinh và hơn thế nữa.Thanos đã từng chiến đấu với Thor và Silver Surfer và cả hai đã bị Thanos nhiều lần cho ăn hành.

Nãy giờ mình chỉ đi phân tích một chút khả năng của Saitama cùng với Thanos thôi,giờ mới là phần chính.

Những người hâm mộ Saitama thường cho rằng anh ta có khả năng đấm chết bất cứ ai chỉ với một đòn,vì lý do sức mạnh của anh là “Không giới hạn” đây là một ngụy biện kiểu “Proof-By-example”,một lập luận thật sự thiếu sót.Đó là khi ai đó tuyên bố rằng vì một cái gì đó không thể hiện bất kỳ giới hạn nào (hoặc chỉ một số giới hạn nhất định) thì nó không có (hoặc chỉ có những giới hạn được chứng minh), hoặc khi nó liên quan đến việc ai đó thực hiện một quy tắc chung và ngoại suy nó vượt xa mọi thứ nó từng có đã được áp dụng thành công.

Một ví dụ điển hình là với Ganondorf trong Tri-Force of Power, người trong vũ trụ Legend of Zelda yêu cầu bạn phải có Master Sword hoặc Mũi tên bạc để có thể đánh bại được anh ta.các bạn có thể hiểu là bất kể một ai đó,một nhân vật nào,dù mạnh đến đâu,nếu không có một trong hai vật phẩm trên thì sẽ không thể đánh bại Ganondorf.

Điều này rõ ràng là sai.Siêu nhân đã thể hiện sức mạnh và sức mạnh vượt xa mọi thứ mà Ganondorf từng thể hiện và có thể kiềm chế anh ta. Alien-X có khả năng bẻ cong thực tế,có thể xóa anh ta khỏi sự tồn tại hoặc phân tán Ganondorf trên khắp các thiên hà.The Beyonders là một chủng tộc của những sinh vật toàn năng tồn tại trong các chiều vô hạn, những người có khả năng phá hủy vũ trụ của vũ trụ Marvel.

Theo logic này thì Ganondorf sẽ đánh bại tất cả những người này. và chính xác thì logic này cũng được áp dụng cho trường hợp của Saitama.

Mình phải nói là Rất tiếcNó không hoạt động”.

Có một tuyên bố của người hâm mộ trên reddit,lan truyền như cháy rừng với nội dung rằng “tác giả của OPM nói rằng Saitama có thể đấm với một nửa lực lượng của Vụ nổ BigBang”.

Thực tế thì Tác giả chưa bao giờ nói điều này.Saitama loại bỏ giới hạn con người của mình.Bộ giới hạn này được thiết kế để ngăn sự phát triển của con người vượt qua một mức nhất định.Con người có thể trở nên mạnh mẽ hơn, chắc chắn, nhưng họ không thể vượt qua một mức độ nhất định, sức mạnh của họ được thể hiện.

Saitama đơn giản là mạnh hơn con người từng có thể trở thành (không đạt được điều tương tự) và có chỗ cho sự phát triển mà không một người nào khác trong vũ trụ OPM có (theo như chúng ta biết). Điều này không có nghĩa là anh ta có sức mạnh vô hạn.


Mặc dù chúng ta vẫn không biết chính xác Saitama thực sự mạnh đến mức nào nhưng chúng ta biết một điều rằng Thanos là con người đủ để sống sót sau một hoặc hai cú đấm từ anh ta.

và Thanos có của thắng saitama không? mình xin nói rằng đó là có.Tất cả phụ thuộc vào việc Thanos có găng tay vô cực với tất cả sáu viên đá vô cực (đá quý).


Để kết luận tôi sẽ nói đó là một câu hỏi không công bằng vì sự tồn tại của chúng trong vũ trụ tương ứng của chúng phục vụ các mục đích khác nhau.Đây không phải là câu hỏi nào cả.Saitama sẽ tiêu diệt hoàn toàn Thanos.Nếu bạn đưa Saitama vào Marvel Comic Unverse,anh ta sẽ phải dùng nhiều hơn một đấm để đánh bại Thanos và nếu bạn đưa Thanos vào vũ trụ OPM thì mọi thứ sẽ diễn ra như đúng câu truyện của nó.tuy nhiên đó chỉ là cách anh ấy được viết trong đó. Và nhân vật của Saitama đơn giản là không tồn tại trong vũ trụ của Marvel. Bởi vì bản chất của nhân vật sẽ phá hỏng cách kể chuyện của Marvel.

Các bạn có suy nhĩ như thế nào về vấn đề này?Và cuối cùng tôi chỉ muốn nói là “tôi thích Saitama”..

3 thoughts on “Saitama (One-Punch Man) có thể đánh bại Thanos chỉ bằng một cú đấm? Saitama vs Thanos

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.