Tất Tần Tật “Cơ Quan Ám Khí Đường Môn” Mạnh Đấu La Đại Lục

Đường Môn ám khí được chia làm cơ quan và thủ pháp. Cơ quan ám khí tức là sử dụng bằng cơ quan để phát động, còn thủ pháp chính là sử dụng thủ công, dùng tay phát động. Trong sách sách của Huyền Thiên Bảo Lục bài danh 9 loại, tất cả chín loại này đều có kèm theo kịch độc và để có thể xếp hạng thì người ta đã căn cứ vào uy lực của từng loại

Cái danh sách thứ hạng này trong truyện cũng không nói cụ thể chi tiết hết nên mình đã tìm thông tin từ rất nhiều nguồn và tổng hợp lại các ý kiến nhận được nhiều lượt ủng hộ nhất. Ngoài ra các bạn cũng đừng quên ghé qua Chanel để xem các video khác.


1.Phật Nộ Đường Liên – Bài danh đệ nhất.

Lúc sử dụng cần tiêu hao nội lực, nội lực chứ không phải hồn lực nhé. Công nghệ chế tạo cũng là vô cùng khó khăn, phạm vi gây sát thương cực kỳ rộng lớn, uy lực vô cùng mạnh mẽ, có thể đánh chết Phong Hào Đấu La bình thường.


2.Bạo Vũ Lê Hoa Châm – bài danh thứ 2.

Đan thể công kích ám khí. Công nghệ chế tạo phức tạp hơn nữa tài liệu đắt đỏ bởi vì phải dùng tới Ngân Mẫu dưới biển Sâu chế tạo thành hơn nữa còn cần dung nhập vào máu thịt con người, Bên trong chứa rất nhiều kim châm, có thể bắn liên tục hai mươi bảy mai lê hoa kim cùng lúc, sức sát thương rất lớn.


3.Khổng Tước Linh – Bài danh thứ 3

Đoàn thể công kích ám khí. Đòi hỏi yêu cầu chế tạo cao nhất đồng thời công nghệ chế tạo cũng là khó khăn nhất, phức tạp hàng đầu trong danh sách. Chế tạo phải là Huyền Thiết, phạm vi công kích hợp lý nhất là trong khoảng 30 thước, xa nhất là 50 thước nhưng uy lực bị giảm xuống. Bên trong cất chứa 365 miếng ám khí, 365 miếng này được chia làm 12 loại châm. Uy lực có thể phá được phòng ngự của Hồn Thánh.


4. Gia Cát Thần Nỏ (cũng có thể gọi là Chư Cát Thần Nỏ) – Bài danh thứ 4.

Một loại Ám Khí có lực sát thương mạnh, phạm vi rộng, chiều dài khoảng tám tấc, không có lông đuôi, phía sau bốn tấc là hình viên trụ. Phía trước được làm thon gọn lại mà công nghệ chế tạo yêu cầu phải cực kỳ tỉ mỉ, nguyên liệu cũng là vô cùng khó kiếm.

Gia Cát Thần Nỏ có tất cả 2 bộ phận là Nỏ Phóng và Tiễn. Nỏ phóng gồm 12 loại khác phân biệt lần lượt là: Xuyên Cốt Tiễn, Phá Giáp Tiễn, Lôi Hoả Tiễn, Liệt Nhận Tiễn, Trấn Ma Tiễn, Phách Vương Tiễn, Minh Âm tiễn, Đoạn Long Tiễn, Diệt Dục Tiễn, Long Tu Tiễn, Vẫn Diệt Tiễn cùng với Thất Sát Tiễn. Trong đó lợi hại nhất là Vẫn Diệt Tiễn và Thất Sát Tiễn.

Bên trong Nỏ Phóng lại ẩn giấu bốn mươi tám mũi nỏ tiễn, mỗi cây nỏ tiễn đều do tinh thiết chế tạo thành. Mỗi một lần lên dây nỏ có thể trong nháy mắt phóng xuất ra 16 sáu mũi, uy lực vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên đặc điểm lớn nhất của nó không phải là sức mạnh mà là sự ẩn giấu và bất ngờ. Có khả năng phá được hồn kỹ phòng ngự của Hồn Sư dưới bốn mươi cấp.

Hơn nữa, nỏ tiễn đều có chứa kịch độc và Gia Cát Thần Nỏ có thể được nâng cấp, Sau khi nâng cấp, nếu như là dùng để đánh lén trong lúc đối thủ không có chú ý đề phòng có thể gây thương tích nặng cho Các Hồn Sư 50, thậm chí là 60 cấp.

Một số thành tựu: Lúc ba mươi cấp được dùng để giết một con Nhân Diện Ma Chu 1 ngàn năm. Trong nháy mắt giết Hung Thần chiến đội, bảo vệ Thất Bảo Lưu Ly Tông đệ tử tránh khỏi toàn diệt. Phản lão hoàn đồng giết Ám Ma tà Thần Hổ.


5. Tử Mẫu Truy Hồn Đoạt Mệnh Đảm – Bài danh thứ 5.

Có thể gọi là Tử Mẫu Truy Hồn Đoạt Mệnh Trâm. Một loại ám khí tấn công phạm vi diện rộng, lần đầu được Đường Tam chế tạo là lúc bế quan ở Sử Lai Khắc học viện trước khi gặp được Độc Cô Bác. Ám khí này có thể trực tiếp dùng lực phát động, đồng thời cũng có thể nhờ cơ quan phát động. Nói dễ hiểu là vừa dùng lực vừa tự phát động, nếu như có thêm lực phát động thì lại càng nguy hiểm.

Tử Mẫu Truy Hồn Đoạt Mệnh này ban đầu tại Đường Môn – kiếp trước chính là do Đường Tam chuyên môn phụ trách chế tạo, cũng nhờ vào việc chế tạo nó khiến cho Cậu trở thành nhân vật quan trọng số 1 số 2 trong số các ngoại môn đệ tử của Đường Môn.

Hình dạng là một chiếc Thiết Cầu, Một khi bị ép chặt hoặc bị ném vỡ thì uy lực chính thức của nó sẽ hiện ra. Ám khí này phải sử dụng cả hai cái cùng một lúc, phải dùng thủ pháp nhanh nhất mà ném ra, một viên chứa Độc Châm, một viên chứa khói độc. Uy lực kém hơn so với ba vị trí đầu nên không có sức uy hiếp lớn đối với Phong Hào Đấu La, nhưng lại có tính bất ngờ. Đặc điểm lớn nhất của nó chính là sẽ bị tiêu hao nhiều Hồn Lực, Hồn Lực càng cao, uy lực lại càng mạnh mẽ.


6.Hàm Sa Xạ Ảnh – Bài danh thứ 6.

Lần đầu tiên xuất hiện tại Chương 86 web truyenfull.vn, lúc mà Đường Tam sử dụng để chiến đấu với Triệu Vô Cực, về sau được lấy đi bán Đấu Giá rồi nhân vật chính có cơ hội gặp gỡ Tông chủ Thất Bảo Lưu Ly Tông. Uy lực so với Chư Cát Thần Nỏ vẫn là yếu hơn một chút.

Bên trong nội thất là vô số cương châm, những cương châm này có thể phóng xuất ra ba lần. Mỗi lần cũng có thể phóng ra ba mươi sáu cây cương châm có kèm theo khí độc và trên thân kim cũng mang theo độc tố. Một khi đâm vào da thịt, kịch độc sẽ phát tác. Những Hồn Sư dưới 30 cấp mà bị trúng chiêu chắc chắn sẽ không thoát khỏi cái chết. Các Hồn Sư mạnh mẽ hơn (trên 30 cấp) mà không có khả năng kháng độc thì vẫn dễ dàng trúng chiêu.


7.Khẩn Bối Hoa Trang Nỗ – Bài danh thứ 7.

Một loại nỏ có kích thương tầm trung, to hơn các loại khác, thường được ẩn giấu phía sau lưng và dùng lưng để khống chế phát xạ. Vì thể tích khá lớn nên chỉ có thể sử dụng 1 lần và lẫy nỏ có lực đàn hồi khá lớn nên trong các loại ám khí nó là loại có lực phá hoại cực mạnh. Đây không phải thứ mà tụ tiễn có thể so sánh được.

Tốc độ bắn ra của Khẩn Bối Hoa Trang Nỗ cực kỳ nhanh, lực trùng kích cực kỳ mạnh mẽ. Mũi tên được khoét rỗng, bên trong chứa một ít độc dịch của Mạn Đà La Rắn. Một khi mũi tên đâm vào thân thể độc dịch liền bắn ra ngay lập tức.


8. Phi Thiên Thần Trảo – Bài danh thứ 8.

Đây được xem như một loại công cụ, được chế tạo bằng cách dung hợp nhiều loại kim chúc, sau đó trải qua tôi luyện trăm, ngàn lần. Trên thân cực kỳ cứng rắn có khả năng xuyên kim thấu thạch. Cách sử dụng rất là đơn giản, chỉ cần bấm cần khởi động là bộ móng vuốt sẽ tự động mở , đầu trảo cũng là lập tức bắn ra ngay sau đó. Để thu lại thì chỉ cần hơi động chạm một chút, lắc nhẹ là Phi Thiên Thần Trảo sẽ tự động thu vào.

về phương pháp sử dụng thì có năm loại thao tác nắm bắt mục tiêu. Tác dụng phụ đó là dùng để khoét vách phá đá, còn tác dụng chính và cũng là quan trọng nhất quan trọng là “phi”, phi ở đây được hiểu là dùng để trèo tường leo cây. Đồng thời nó cũng dùng để bắt người, chiều dài dây kéo khoảng ba mươi thước (30m), có thể mang theo ba trăm cân nặng.

9. Vô Thanh Tụ Tiễn – Bài danh thứ 9.

Là một loại ám khí rất bình thường trong các loại ám khí. Chế tác mấu chốt nằm ở nguyên liệu cùng kỹ thuật tinh xảo của bản thân người chế tạo mà dưới tay Đường Tam, ám khí được trang bị thêm phần bảo hiểm, nên người sử dụng có được cảm giác an toàn và không bị ám khí gây thương tích cho bản thân.

Thành phần cấu tạo nên một bộ là ba cây tiễn cùng một cái tụ đồng, mỗi cây tiễn đều có chiều dài 4 tấc (4 inch). Phạm vi công kích trên dưới 30 thước (1 thước = 1 mét). Mặc dù chỉ có ba cây tiễn nhưng chế tác tinh xảo, mỗi cây đều có ba rãnh. Phần đuôi nhỏ, phía cũng có thêm 4 chiếc cánh hướng ra tứ phía giúp tụ tiễn phi hành cực kỳ vững vàng. Trên đầu truỳ có hình nón nhằm tăng thêm lực xuyên thấu.