Tóm Tắt Nhân Vật “Liễu Nhị Long” – Đấu La Đại Lục

Liễu Nhị Long Trong Đấu La Đại Lục là ai? có xuất thân, nguồn gốc là gì? hành trình, Vũ Hồn, Sức Mạnh và Tình yêu.

GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

LIỄU NHỊ LONG là một Mỹ Phụ, tuổi tác trên dưới 50 nhưng ngoại hình nhìn qua chỉ hơn ba mươi tuổi, một thân thanh sắc bố quần giản dị khó giấu được phong tư yêu kiều, khuôn mặt có chút tái nhợt. Ngũ quan lay động lòng người, hàng lông mày như vẽ, đôi mắt to màu đen có một chút ngốc trệ. Dưới lớp áo vải không giấu được thân thể phong loan điệp chướng, ba đào mãnh liệt, phong tư thành thục.

Tính cách: Dễ nóng tính và có khuynh hướng thích sử dụng bạo lực để giải quyết. Thiếu lòng trắc ẩn, bản thân cô phải đấu tranh để kiểm soát sự thôi thúc giết chóc của mình. Đặc biệt là khi bị rối loạn cảm xúc và thường xuyên thể hiện bạo lực để giải tỏa áp lực. Sau cái chết của Mẫu Thân, niềm vui lớn nhất của Liễu Nhị Long chính là giết chóc. Chỉ nhìn nào thấy máu của kẻ thù, bản thân cô mới cảm thấy thư giãn và thích thú. Người duy nhất có thể đưa cô ra khỏi cơn thịnh nộ đó chính là Ngọc Tiểu Cương. Nhưng khả năng của Ngọc Tiểu Cương chỉ nằm ở mức giúp cho đối thủ của Liễu Nhị Long không bị mất mạng mà thôi. Đổi lại vẫn bị ăn một trận đánh đâp từ cô nàng, nhẹ thì bị ngất, nặng có thể nằm trị thương vài ngày.

Tuy nhiên, bất chấp những sai sót bạo lực của mình, Liễu Nhị Long lại rất chung thủy và trung thành. Đói với người mình yêu quý, Cô luôn luôn thể hiện sự dịu dàng và hết mực quan tâm. Khi còn nhỏ, cô rất siêng năng và chăm chỉ. Cô luôn luôn chăm sóc người mẹ yêu quý của mình. Cô không quan tâm đến quý tộc hay tiền bạc, Cô coi họ thường yếu đuối và nuông chiều.

NGUỒN GỐC NHÂN VẬT

Liễu Nhị Long là con gái của Ngọc Long La Miện cùng một nữ tử tại sở viện phong lưu, nơi mọi người hay gọi là kỹ viện. Chính vì Mẫu Thân không phải người có xuất thân không mấy tốt đẹp nên Ngọc Long La Miện đã không dám mang về Gia Tộc, mang về cũng không được chấp nhận, thậm chí còn khiến cho nhiều người sinh lòng đố kỵ hoặc là không muốn để lộ tin tức mà gây khó dễ.

Ngay từ khi sinh ra, Liễu Nhị Long đã phải mang họ của mẹ và chưa bao giờ có một tuổi thơ thực sự, Cô luôn luôn làm việc chăm chỉ đến mức hầu như không nghỉ ngơi. Cô muốn bản thân phải mạnh mẽ để còn tìm lại Công Lý cho Mẫu Thân mình. Tuy nhiên, Bà lại không thể chờ được cái ngày đó. Bệnh tật đã chộp đến và cướp đi sinh mạng trước khi Cô đạt đến được sức mạnh để được công nhận. Cái chết đó đã tạo thành một chấn thương về tâm lý khiến cho Cô từ đó trở đi luôn trong trạng thái lấy giết chọc làm niềm vui và đi khắp nơi lịch lãm. Vũ Hồn của nhân vật mình sẽ đề cập sau nhé.

Sau đó, trong một lần liệp sát Hồn Thú tại một mảnh Hồn Thú Sâm Lâm. Liễu Nhị Long gặp được hai anh chàng, hai người này không ai khác là Ngọc Tiểu Cương và Phất Lan Đức. 3 người từ đó kết làm bạn đồng hành tạo thành một nhóm Hoàng Kim Thiết Tam Giác, đảm nhiệm vị trí Sát Lục Nhất Giác và trong lúc phối hợp mà ngẫu nhiên phát hiện chuyện ngoài ý muốn. Có thể thi triển một loại Vũ Hồn dung hợp kĩ cường đại. Đưa danh tiếng của Hoàng Kim Thiết Tam Giác lên một tầm cao mới trong giới Hồn Sư Kỹ. Năng đó được gọi là Hoàng Kim Thánh Long..

Cũng trong khoảng đồng hành cùng nhau, Liễu Nhị Long bắt đầu có tỉnh cảm với Ngọc Tiểu Cương. Tuy Hồn Lực của Ngọc Tiểu Cương không quá cao, so ra với người bình thường thì mạnh hơn một chút nhưng không vì chuyện đó mà Cô bận tâm, Cô thích sự tài trí và thông minh của Đại Sư. Yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng. Tuy nhiên, tình cảm này lại luôn được cất giấu trong lòng, chỉ đến khi Phất Lan Đức thổ lộ thì Cô mới nói ra, Cô từ chối tình cảm của Phất Lan Đức và nói rằng ngươi mình yêu chính là Ngọc Tiểu Cương. Điều này dẫn đến mối quan hệ của 3 người bị rạn nứt trong một thời gian ngắn khiến cho họ không biết nói gì với nhau. Cuối cùng Phất Lan Đức đành phải buông tay chấp nhận sự thật và hết lòng ủng hộ mối quan hệ, sau đó đứng ra chủ trì Liễu Nhị Long cùng Ngọc Tiểu Cương kết hôn, một Hôn Lễ không có người thân cũng chẳng có bạn bè nhưng bùm 1 cái. Ngọc Long La Miện, Phụ thân Cô xuất hiện chẳng biết từ đâu xuất hiện ngăn cản và thế là bùm một cái, cô biết được thân phận của Đại Sư, thân phận là em gái của Đại Sư. Em gái đời thứ 2. Điều này cũng nói, cuộc hôn nhân này sẽ không được chấp nhận. Nói chung là vẫn có thể nếu như Ngọc Tiểu Cương muốn như vậy. Một khi hai người đã kết hợp sẽ gây ra rất nhiều tai tiếng. Đối mặt với tai tiếng Ông không để bụng nhưng Liễu Nhị long là một nữ nhân nên sẽ bị thiên hạ chế giễu và đồn này đồn nọ. Như các bạn đã biết, trong thế giới của Đấu La Đại Lục hay các thế giới khác đều không ngoại lệ lấy thực lực vi tôn. Tuy nhiên đi cùng với Thực Lực đó là danh dự của bản thân, cái danh dự này còn quan trọng hơn cái chết. Thường nhân có danh dự của thường nhân, Hồn sư có danh dự của Hồn Sư. Chỉ riêng việc một Phong Hào Đấu La ra tay với một hậu bối đã là chuyện rất to tát rồi.

Ngoài ra thì đến đoạn này thì mình khá thắc mắc, bản thân Đại Sư chính là một người am hiểu về Vũ Hồn, đặc biệt những Vũ Hồn biến dị nhưng tại sao Ông lại không phát hiện danh tính của Liễu Nhị Long trong khi đó chỉ cần nhìn qua liền biết Đường Tam có song sinh Vũ Hồn. Hơn nữa họ đã có một thời gian ở cùng nhau. Mặc dù Vũ Hồn của Liễu Nhị Long đã biến bị thành Hỏa Long nhưng đó chỉ là biến đổi về thuộc tính Vũ Hồn. Bản chất của nó ở đâu đó vẫn có một phần thuộc về Lam Điện Bá Vương Long. Chỉ cần nghiên cứu một chút bản thân Ông hoàn toàn có thể nhận ra. Lý do mình đang nghĩ đến là Đại Sư đã đoán được điều này nhưng chỉ là trong phỏng đoán mà thôi. bởi vì tình yêu nên đã hi vọng mình đoán sai hoặc cũng có thể giải thích là chỉ số IQ của người đang yêu sẽ bằng không.

Quay trở lại với Câu Chuyện, sau khi biết được tin tức. Ngọc Tiểu Cương đã vô cùng sốc chạy đi còn Liễu Nhị Long thì trở về Gia Tộc và có trận cãi vã với Phụ Thân mình. Trong những khoảng thời gian tiếp theo, Cô vẫn luôn một mực tìm kiếm nhưng thiên hạ đất rộng người đông nên rốt cuộc đã không nhận được tin tức gì của Ngọc Tiểu Cương nữa. Mà tính cách bốc đồng sau nhiều năm lại lần nữa sống dậy. Cô đã tàn sát, giết chết hầu như là toàn bộ khu rừng năm xưa chỉ để xả giận. Quá trình này kéo dài cho tới khi gặp lại Phất Lan Đức mới phần nào được nguôi ngoai. Cuối cùng, Liễu Nhị Long rời đi và thành lập Học Viện Lam Bá.

Đến đây thì nguồn gốc và quá khứ của nhân vật đã kết thúc. Chúng ta đến với hiện tại thôi nào. Liễu Nhị Long được nhìn thấy lần đầu khi đang hát một bài hát mà mình không rõ là nghe có hay không. Đó cũng là lần mà cả thấy và trò của Học Viện Sử Lai Khắc đăng ký gia nhập Học Viện Lam Bá. Sau 20 năm gặp lại, Cô đã khóc khi lần nữa tái hợp với Ngọc Tiểu Cương. Sau đó ngay lập tức bàn giao toàn bộ quyền kiểm soát của Học viện Lam Bá cho Phất Lan Đức, đồng thời cũng đổi tên của Học Viện thành Sử Lai Khắc.

Trải qua lần gặp lại này, Liễu Nhị Long nói rằng, sẽ không bao giờ để Ngọc Tiểu Cương trượt khỏi tay mình một lần nữa. 20 năm không phải là ngắn, bản than đã chờ cái ngày này rất lâu rồi nên chỉ sau khi Đại Sư xuất hiện đã bị Cô đã luôn theo sát.

Không lâu sau, Đường Tam bị Độc Cô Bác bắt đi. Liệu Nhị Long lập tức cùng Ngọc Tiểu Cương và Phất Lan Đức tiến nhập Lạc Nhật Sâm Lâm để tìm kiếm. Tại đây đụng độ Độc Cô Bác và đôi bên xảy ra một trận đại chiến Siêu To khổng lồ. Ba người sau khi dung hợp Vũ Hồn liền có khả năng đánh ngang cơ với Độc Cô Bác buộc Độc Cô Bác phải đánh một trận nghiêm túc. Rốt cuộc sau một thời gian giằng co, đôi bên chuẩn bị phân thắng bại thì Đường Tam xuất hiện ngăn cản. Trận chiến dừng lại.

Nửa năm sau, Đường Tam từ Băng Hỏa Lưỡng Nghi Nhãn trở về, các thành viên trong Sử Lai Khắc Thất quái sau khi phục dụng Tiên Dược đã tấn thăng lớn hơn hoặc bằng cấp 40 nên Cô lại cùng Ngọc Tiểu Cương, Phất Lan Đức, Triệu Vô Cực dẫn mọi người đi vào Lạc Nhật Sâm Lâm để săn tìm Hồn Thú. Tại đây được Triệu Vô Cực và Phất Lan Đức hợp tác nhằm hâm nóng lại tình cảm với Đại Sư nhưng giữa đường bị quấy rối bởi 1 con Đại Địa Chi Vương. Hừ dám quấy rối chị hả, chị sẽ khiến mày phải hối hận vì chuyện đó và thế là Đại Địa Chi Vương bị đấm không trượt phát nào. Tuy là đập cho tên Hồn Thú kia một trận nhưng không vì thế mà Liễu Nhị Long trút được hết bực tức trong lòng nên sau khi gặp Phấn Hồng Nương Nương. Cô đã không do dự tự ý xông lên làm người tiên phong..Liễu Nhị Long bá quá. Tuy nhiều khi hành động theo cảm tính và nóng nảy nhưng điều này đã coi như là bị hạn chế đi rất nhiều. Nếu như không gặp được Đại Sư mà nói bản thân Cô còn mạnh mẽ hơn trước nữa.

Trải qua săn tìm Hồn Thú lần này, Liễu Nhị Long trở thành thần tượng mới của Mã Hồng Tuấn, cùng Đới Mộc Bạch, ngoài ra Cô cũng bày tỏ ý muốn nhận Tiểu Vũ làm con gái và được chấp nhận ngay lập tức.

Những khoảng thời gian tiếp theo, Cô luôn đồng hành và có một trận huấn luyện Sử Lai Khắc Thất Quái trong suốt quá trình tham gia giải đấu Học Viện Hồn Sư Tinh Anh cao cấp so tài toàn đại lục. Kết thúc giải đấu, Cô lại cùng Đại Sư, Phất Lan Đức, Triệu Vô Cực trở về Học Viện Sử Lai Khắc tiếp tục con đường dạy học.

5 năm sau, Liễu Nhị Long lần nữa gặp lại mọi người mà mối quan hệ với Ngọc Tiểu Cương cũng đã cải thiện hơn rất nhiều. Đại Sư tuy chấp nhận nhưng trong lòng Ông vẫn còn 1 điều gì đó khiến Ông không thoải mái. Sau đó không lâu, Cô cùng Ngọc Tiểu Cương quay trở về Gia Tộc nhưng…Gia Tộc đã gặp nạn. Lam Điện Bá Vương Long bị diệt Tộc mà Phụ Thân Cô cũng nằm trong số đó. Nhìn thấy điều này, Liễu Nhị Long đã bất tỉnh và nằm liệt giường trong 1 thời gian.

Sau đó cùng Ngọc Tiểu Cương tìm kiếm và tập hợp những đệ tử còn sống nhằm gây dựng Gia Tộc lại từ đầu và cùng nhau tham gia chiến đấu với Vũ Hồn Điện. Kết Thúc tác phẩm, Hồn Lực tạm dừng ở 81 cấp với 8 Hồn Hoàn, 2 vàng, 2 tím, 4 đen. Vũ Hồn biến dị Hỏa Long có khả năng tấn công mạnh mẽ, so với Vũ Hồn truyền thừa Lam Điện Bá Vương Long thì như thế nào? Lực bộc phát mạnh hơn nhưng lại ít lôi đình lực. Lý do là thuộc tính Lôi Điện đã biến đổi thành thuộc tính Hỏa. Có lẽ vì ảnh hưởng của Vũ Hồn nên Cô đã có một tính cách mạnh mẽ giống với nam nhân hơn. Phương pháp chiến đấu đơn giản và thô bạo.

TÌNH CẢM

Nếu như tình yêu của Bỉ Bỉ Đông với Ngọc Tiểu Cương là buông tay, là giúp đỡ, là vị tha thì tình yêu của Liễu Nhị Long lại trái ngược hoàn toàn. Cô yêu Hống hách, yêu không sợ hãi, Ngọc Tiểu Cương chỉ có thể thuộc về cô, Ngọc Tiểu Cương Không hoàn toàn không được phép tìm người phụ nữ khác và Cô không quan tâm tới suy nghĩ của những người xung quanh, Cô không sợ bàn tán. Nói một cách tương đối, tình yêu của cô là ích kỷ. Vì tình yêu, cô không thể đau buồn, ngay khi cô đau thì cả thế giới sẽ phải buồn và cô phải ở bên người mình thích.