Tiết Lộ Thân Phận Của Yểm Nhật – Tần Thời Minh Nguyệt

Chào các bạn, Trong Phim Tần Thời Minh Nguyệt có một vài nhân vật thần bí mà chúng ta chưa rõ họ là ai, thân phận thực sự là gì? Cái tên Yểm Nhật là một trong số đó. Thay vì chờ đợi Nhà Sản Xuất tiết lộ thì hãy cùng mình đi phân tích, dự đoán những nhân vật nào có khả năng là Yểm Nhật.

Trước hết mình có thể nói rằng Yểm Nhật đã từng xuất hiện trên phim với một danh tính khác hoặc đã được đề cập nhưng chưa xuất hiện. Dựa theo một đoạn hội thoại của Yểm Nhật cùng Kinh Nghê, chúng ta có thêm một số thông tin là: Tuổi tác rõ ràng lớn hơn Kinh Nghê, thân phận rất cao, thanh âm già nua rất nhiều. Hai người đã có giao tình, có thể đã biết nhau trước khi gia nhập La Võng và Kinh Nghê đối với Yểm Nhật mười phần cung kính, giống như là đối với một vị tiền bối mà không phải là nhân vật đồng cấp dù cả hai đều là Thiên Tự Nhất Đẳng (giọng thậm chí có điểm vâng vâng dạ dạ).


yểm nhật là ai

1.Đại Tướng Quân Vương Li Xác Xuất 40%

Đầu tiên: Chương Hàm từng nói “lấy năng lực thu thập tin tức của Ảnh Mật Vệ lại không hay biết Giác Đông Quận ngoại trừ Kinh Nghê còn có thêm nhân vật cấp Thiên Tự Nhất Đẳng “Yểm Nhật”.

Thứ hai, Yểm Nhật từng nói “thân phận của mình rất đáng giá”.

Cả hai điều này đều chỉ ra một điều. Yểm Nhật có một danh tính rõ ràng. Danh tính này có thể thoát khỏi tai mắt của Ảnh Mật Vệ. Ví dụ rõ ràng nhất là Ảnh Mật Vệ không có khả năng kiểm tra người này hoặc người này hoàn toàn không có trong danh sách hoài nghi. Trên thực tế khả năng Vương Li trở thành Yểm Nhật rất lớn nhưng mà muốn đạt tới cấp Thiên Tự Nhất Đẳng cần nhiều năm luyện tập mà Vương Li cùng Triệu Cao cũng chỉ mới hợp tác. Với tính cách vạn phần kiêu ngạo của Đại Tướng Quân này thì khả năng cũng không thể cam tâm làm việc cho Triệu Cao. Ngoài ra trong Phần 5 Tập 75, chúng ta được thấy Vương Li dẫn quân tấn công Nông Gia, cùng lúc đó Chương Hàm tỉnh lại trong phòng và đối mặt với Yểm Nhật, do đó Vương Li sẽ có khả năng không phải là Yểm Nhật nhưng biết đâu được.


2.Thủ Hạ Của Vương Li

Một thủ hạ của Vương Li được gọi là Đồ Đằng. Đáp án này có thể nói là dễ xảy ra hơn, với cái danh tính này sẽ dễ dàng thoát khỏi mạng lưới tình báo của Ảnh Mật Vệ nhưng tại sao danh tính này lại đáng giá theo như lời nói của Yểm Nhật với Kinh Nghê.

Bởi vì vỏ bọc này là quân cờ của Triệu Cao xắp xếp vào bên cạnh Vương Li, nó dùng để giám sát cho đến khi mà Vương Li hết tác dụng thì có thể giết để trừ khử mà đến bây giờ, Hồ Hợi vẫn chưa đăng cơ làm Thái Tử vị. Triệu Cao vẫn chưa thể xây dựng được đội quân mà hắn có thể kiểm soát được. Do đó phải dựa vào sức mạnh của Vương Li để bình định các thế lực khác. Nếu lúc này danh tính của Yểm Nhật bị bại lộ, sự hợp tác giữa Triệu Cao và Vương Li sẽ chấm dứt ngay lập tức. Dưới lửa giận Vương Li có thể sẽ trở mặt và thành kẻ thù của Triệu Cao. Chỉ cần đem tin tức Triệu Cao mưu phản nói với Doanh Chính là có thể khiến Triệu Cao tổn thất nặng. Cái giá đó thật sự là rất đáng giá, chính là bởi vì đáng giá cho nên nếu không phải kế hoạch của Kinh Nghê bị phá hỏng, cần hỗ trợ khẩn cấp, Yểm Nhật sẽ không xuất thủ vào lúc này. Sau khi nhiệm vụ kết thúc,gã liền vội vã rời đi bởi vì hắn không thể rời đi quá lâu để tránh bị Vương Li phát hiện dị thường.


3.Điền Mãnh:

điền mãnh

Tất cả mọi việc xảy ra trong Nông gia đều không có sự xuất hiện của Ông. Trong tập cuối, Hắc Kỳ Lân đã cải trang thành Điền Mãnh, trong khi đó Điền Ngôn là người có trí thông minh cao nhưng nhìn khi bất thình lình nhìn thấy người mình tự tay giết sống lại mà vẫn điềm tĩnh. Điều đó có hơi vô lý và lý do giải thích chính là Điền Mãnh đã không chết. Bằng chứng, Hàn Tín đã kiểm tra Thi Thể của Điền Mãnh và nói rằng “có hay không chú ý đến địa phương” sau đó đi đến Lục Hiền Mộ nói rõ tình huống có biến, như vậy Hàn Tín cũng không thể xác nhận Điền Mãnh Đã chết.

Thời điểm mai phục Chương Hàm tại Đại Trạch Sơn, nhiệm vụ được giao cho Kinh Nghê, Yểm Nhật chẳng qua là người giúp nhưng sau đó Yểm Nhật lại một mình đi ám sát Chương Hàm. Điều này có hai lý do giải thích.

Một là nhiệm vụ mới của La Võng, hai là muốn giúp đỡ Kinh Nghê. Bản thân Yểm Nhật ngoài miệng nói “La Võng vốn không có giao tình, đây vốn là nhiệm vụ của ngươi”nhưng hắn lại đi xử lý rắc rối cho Kinh Nghê đã nói lên 1 điều là khẳng định cùng Kinh Nghê có giao tình. Với lại Điền Mật từng nói với Thắng Thất rằng “Nếu như ngươi thức thời giống như Đại Đương Gia, vậy cũng sẽ không rơi vào cái kết cục này”. Điền Mật là người nằm vùng của La Võng, điều này nói rõ Điền Mãnh cùng Điền Mật được La Võng xúi giục hãm hại Thắng Thất ngay từ đầu. Bản thân Điền Mãnh có thể đã gia nhập từ rất sớm và Điền Ngôn vì bị ép buộc nên mới gia nhập. Nhưng cả hai người này không hoàn toàn trung thành với La Võng và có kế hoạch của riêng mình.


4.Tiêu Dao Tử

Tiêu Dao Tử

Mùa thứ 5,Chương Hàm nằm mơ gặp phải thích khách, Người có thể làm Mộng Cảnh chỉ có Âm Dương Gia cùng Đạo Gia, điểm này phù hợp với Tiêu Dao Tử, Ông được coi như Đạo Gia chưởng môn nhân chưa chính thức. Trong tất cả những lần xuất hiện ông vốn là không bộc lộ rõ quan điểm của mình. Có thể Hiểu Mộng cùng Chương Hàm thuộc về người chính phái và cũng có thể một phái khác của Đạo Gia đã bị tha hóa dẫn đến Âm Dương Gia tách khỏi Đạo giáo để chứng minh bọn họ mới là chánh đạo. Khi màn chưa hạ thì tất cả đều có khả năng xảy ra.


5.Điền Quang ( Khả Năng Cao Nhất)

điền quang

Nếu như là Điền Quang thì cần phải làm rõ mục đích thật sự của Ông khi tam gia La Võng là gì? Cõ lẽ ông cũng giống như Triệu Cao đều muốn thành lập một đế chế mới. Bằng cách xem xét lại chi tiết, chúng mình mạnh dạn suy đoán rằng Điền Quang không chết.

Câu hỏi là Tại sao Yểm Nhật xuất hiện? là vì La Võng giết người diệt khẩu? vậy thì tại sao không giết chết Chương Hàm ngay trong mộng mà uổng công vô ích đem chương hàm đánh thức. Trọng yếu hơn chính là Yểm Nhật trực tiếp tiết lộ danh tính thực sự của mình trong phần 6 sắp tới.

Hiển nhiên,Yểm Nhật không phải tới giết người mà là tới thương lượng! Như vậy lại xuất hiện thêm vấn đề mới, La võng tại sao phải tìm Chương Tướng Quân đàm phán? Thái độ của Ảnh Mật Vệ cũng rất rõ ràng, nên trở mặt cũng trở mặt. Triệu Cao cũng không có gì đáng nói, hắn chính là giết người diệt khẩu không thương lượng! Cho nên cùng Chương Hàm đàm phán là hành vi cá nhân của Yểm Nhật, đây là đối với La Võng phản bội! Rồi vấn đề mới lại đến, Hắn đã làm việc chăm chỉ trong nhiều thập kỷ để ngồi vào vị trí thứ hai trong tổ chức. Tại sao lại phản bội tổ chức vào lúc này? Để trả lời cho câu hỏi, Chúng ta hãy xem tình hình ở Đông Quan vào thời điểm này. Tin tức Nông Gia cầm Vẫn Thạch, Kinh Nghê cùng truyền nhân Thanh Long “Thắng 7” đều hiện thân, Vương Ly đem quân bao vây Nông Gia khiến một trăm ngàn đệ tử sắp bị bắt. Nếu tuân theo kế hoạch Thanh Long cũng chỉ có thể khởi nghĩa bằng võ trang, việc đứng phía đối lập với đế quốc sẽ buộc phải buông tha kế hoạch Thanh Long và thuận theo Điền Ngôn đồng thời nhượng bộ La Võng giao ra Thanh Long truyền nhân cùng 2 người Tung Hoành… Tên đã lắp vào cung,không phát không được! Lúc này, Yểm Nhật hoặc là Điền Quang lợi dụng La Võng làm suy yếu nội bộ đế quốc, khích động bên trong đế quốc đối đầu, đem Nông Gia cuốn vào sự kiện hoặc mượn cớ thúc đẩy kế hoạch Thanh Long. Do đó tìm kiếm Chương Hàm để trợ giúp nhằm phát động Thanh Long đồng thời bảo đảm một trăm ngàn đệ tử an toàn.


Có thể nói Điền Quang là nhân vật xuyên suốt bộ phim chỉ được nhớ lại nhưng với vai trò và võ công của ông thì rất phù hợp với nhân vật Yểm Nhật.


6.Hàn Tín

hàn tín

Mình phải nói là Hàn Tín thật sự rất khả nghi, Vai trò của cậu cũng không được tiết lộ quá nhiều và Cậu luôn xuất hiện đúng nơi đúng chỗ, đúng thời điểm và lý do mình nhắc đến Hàn Tín chính là sự bí ẩn của nhân vật.


Vừa rồi là 6 cái tên chúng mình nghĩa rằng có khả năng cao nhất và đây chỉ là phỏng đoán. Đến cuối cùng ai mới là kẻ đứng sau mặt nạ thì phải chờ cho đến khi bộ phim được ra mắt. Tuy nhiên, với danh sách này thì chúng mình khá chắn chắn và nếu các bạn muốn kênh tiếp tục làm video phân tích thì đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé. cảm ơn các bạn đã xem và hẹn gặp lại.

3 thoughts on “Tiết Lộ Thân Phận Của Yểm Nhật – Tần Thời Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.