Tiêu Sắt Thiếu Niên Ca Hành: Võ Công Khôi Phục Như Thế Nào? Lôi Vô Kiệt Liệu Có Cửa Thắng

Thiếu Niên Ca Hành xem như một bộ hoạt hình võ hiệp, Nhưng nhân vật nam chính Tiêu Sắt lại không biết võ công, muốn sống rất không dễ dàng. Kỳ thật, Tiêu Sắt không phải không biết võ công, chỉ là bị người mạnh hơn đánh cho phế đi, khiến ẩn mạch bị hao tổn, từ đó không thể vận dụng nội lực, nếu cố gắng vấn nội lực sẽ khiến hai cỗ sức mạnh trong thể nội va chạm, điều này có thể khiến Tiêu Sắt chết thẳng cẳng, hoặc là tuổi thọ sẽ bị giảm xuống. Chuyện này từng xảy ra một lần tại phần giữa của bộ truyện Thiếu Niên Ca Hành. Lúc đó anh ta bị thúc ép vận dụng nội lực, dẫn đến tuổi thọ bị rút ngắn xuống chỉ còn vài ngày thời gian, nên bắt buộc không thể không đi hải ngoại tiên sơn cầu Tiên Nhân trị liệu ẩn mạch.

Tuy nhiên thì Hải ngoại tiên sơn chỉ là tại trong truyền thuyết mới có, nhưng Tiêu Sắt lúc này đã không có lựa chọn nào khác. Hơn nữa sư phó của Đường Liên là Tuyết Nguyệt Thành Thành Chủ Bách Lý Đông Quân đã từng đi qua hải ngoại tiên sơn. Cho nên tỷ lệ tìm được Tiên Nhân là rất lớn. Sau đó, Đường Liên, Lôi Vô Kiệt cùng thêm mấy người nữa cùng nhau một chỗ đạp vào con đường hải ngoại tiên sơn cùng Tiêu Sắt.

Chuyến hành trình đi được tới hải ngoại tiên sơn trải qua vô vàn khó khăn, Nhưng hào quang cùng vận khí của Nhân Vật Chính Tiêu Sắt vẫn là đủ dùng. Có thể nói, đối với Tiêu Sắt thì chuyện tìm kiếm tiên nhân không khó, nhận được nhận tiên nhân hoan nghênh cũng vậy. Nhưng người tiên nhân này đã không phải tiên nhân nữa, bởi vì hắn đã rơi vào ma đạo chính mình, chấp niệm hồi sinh muội muội đã khiến Mạc Y nhập ma, trở thành Quỷ Tiên, do đó đám người Tiêu Sắt bắt buộc phải chết, đôi bên xảy ra xung đột.

Tóm lại, đây là người mạnh nhất tại trong thiếu niên ca hành, đệ nhất thiên hạ Mạc Y. Thực lực Mạc Y đã đạt đến thần du Thiên Cảnh, mà Bách Lý Đông quân bất quá là mộng nhập thần du ma thôi. Sau đó lại công thêm Tề Thiên Trần trợ giúp, đôi bên xảy ra một trận đại chiến kinh thiên động địa. Nhưng khoảng cách chênh lệch thực lực của hai phía quá lớn, muốn bằng vào thực lực chiến thắng Mạc Y là chuyện không có khả năng, đo đó chỉ có một cái biện pháp duy nhất là đưa Mạc Y trở lại chính đạo và tâm ma dẫn chính là một cái lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa Tiêu Sắt cũng học được tâm ma dẫn, vừa vặn có thể dùng với Mạc Y.

Võ công của Tiêu Sắt bị phế, nhưng vẫn có thể vận dụng nó khiến cho Mặc Y bị trúng Tâm Ma Dẫn, cộng thêm Mạnh Bà Thang của Bách Lý Đông Quân, thành công giúp Mạc Y nhìn thấu và lấy lại thần trí. Sau khi Mặc Y khôi phục, ẩn mạch của Tiêu Sắt cuối cùng cũng được hắn ta nhẹ nhõm chữa trị, nói chính xác là hoá đi nội lực cùng âm miên lực trong kinh mạch, đồng thời lưu lại một tia tiên lực. Sau tất cả thì Mạc Y lại chọn rút lui khỏi giang hồ, lưu lại tại ngọn tiên sơn này bế quan tu hành, nếu như chọn cách tái xuất giang hồ, hắn ta chắc chắn sẽ trở thành chúa tể.

Quay lại với Tiêu Sắt, Võ công trước khi bị phế đã là Tiêu Dao Thiên Cảnh, mà sau khi ẩn mạch được chữa trị thì tu vi cũng theo đó mất hết, thực lực giờ chỉ còn kim cương phàm cảnh.

Thời điểm Đường Liên mới ra sân cũng chỉ có thực lực kim cương phàm cảnh, căn bản vốn không đủ để cùng Thiên Ngoại Thiên Bạch Phát Tiên đối kháng. Nhưng Tiêu Sắt thì khác, anh ta đã từng là Tiêu Dao Thiên Cảnh, cùng đẳng cấp với Bạch Phát Tiên, cho nên chuyện tu luyện từ đầu chỉ là vấn đề thời gian.

Nếu so sánh thực lực thì Bạch Phát Tiên tại trong thiếu niên ca hành cũng chỉ là tiểu đệ. Bởi vì lúc mới bắt đầu, cường giả còn chưa có xuất hiện, cho nên hắn ta chỉ có thể dạy dỗ đám vãn bối trẻ tuổi một chút. Mà sau khi võ công Tiêu Sắt khôi phục, thực lực tiến bộ cấp tốc, đến phần sau của truyện đã có thể sánh ngang cùng Phật Nộ Kiếm Tiên Nhan Chiến Thiên.

Có rất nhiều người đã đạt tới Tiêu Dao Thiên Cảnh, nhưng trình độ cao thấp lại không đồng đều. Trước đây Tiêu Sắt và Nhan Chiến Thiên đều là Tiêu Dao Thiên Cảnh, nhưng Tiêu Sắt lại bị Nhan Chiến Thiên đánh bại khiến võ công hoàn toàn biến mất. Bạch Phát Tiên cũng là Tiêu Dao Thiên Cảnh, nhưng so với Kiếm Tiên vẫn là chênh lệch rất nhiều. Mà sau khi võ công Tiêu Sắt khôi phục liền có thể sánh ngang Kiếm Tiên. Ngay cả Đường Liên cùng Lôi Vô Kiệt cũng không phải đối thủ của Tiêu Sắt, chỉ có vô tâm là có thể cùng anh ta đánh một trận chiến.