Tóm Tắt Phim : Hiệp Can Nghĩa Đảm Thẩm Kiếm Tâm tập 1 – 6

Xin chào mọi người, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn bộ phim Thẩm Kiếm Tâm.

Thẩm Kiếm Tâm ôm giấc mộng trở thành đại hiệp danh tiếng lẫy lừng nhưng hiện thực quá khắc nghiệt khi cậu chỉ là 1 tên bảo vệ quèn của Đạo Hương Thôn. Làm công việc này được 8 năm trải qua những đắng cay ngọt bùi muôn vài thăng trầm thì cũng là lúc Thẩm Kiếm Tâm nhận ra rằng giấc mơ đại hiệp càng lúc càng xa vời. Thế là cậu ta đem chuyện phiền lòng này tâm sự với vị sư phụ của mình.

Sư phụ mặc dù không mấy quan tâm lắm nhưng cũng cố gắng ngồi nghe những lời than thở, phàn nàn của học trò. Cuối cùng ông ta đưa ra 1 kết luận, từ đời xưa đã có câu, Đằng sau sự thành công của 1 người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Trọng tâm của vấn đề mà Thẩm Kiếm Tâm đang mắc phải chính là 1 chữ “ế”. Nhận thấy được nút thắt đã được gỡ, cậu ta liền tức tốc tìm kiếm ý trung nhân của mình.

Nhưng đời đâu như là mơ, thấy 1 vị cô nương té ngã liền tỉnh bơ bỏ đi, sau đó lại thả thính một người phụ nữ đã có chồng thì bị lão chồng bón hành đầy miệng, quyết tâm không thể chịu thua, Thẩm Kiếm Tâm ngay lập tức gạ được 1 vị cô nương vô cùng xinh đẹp lại thuần khiết. Nhưng trớ trêu thay, hạnh phúc chưa được bao lâu thì cũng tan biến.

Thế là cuộc đời không mấy thành công, tình duyên lại lận đận, đây có lẽ là nam chính thảm nhất trong các nam chính. Nhưng Thẩm Kiếm Tâm lại quyết không nhục chí, cậu quyết định dứt áo ra đi hành tẩu giang hồ trở thành 1 đại hiệp thực thụ, nhưng xui xẻo thay lại vướng vào lời mời gọi gia nhập Thuần Dương Cung. Ngỡ rằng bản thân đã vớ được cục vàng to nhưng không ngờ rằng khi đến nơi này Thẩm Kiếm Tâm vẫn không thoát khỏi số mệnh làm 1 bảo vệ quèn. Đúng là chức vụ bảo vệ không tự dưng mất đi, mà nó chỉ chuyển từ nơi này sang nơi khác mà thôi. 

Giấc mộng đại hiệp vẫn còn dang dở, Thẩm Kiếm Tâm quyết không nản chí. Cậu chính là muốn lợi dụng đại hội chưởng môn của Thuần Dương Cung lần này để gây chú ý với chưởng môn. Nhìn sương sương qua đây chẳng khác gì một buổi họp fan lớn của chưởng môn Lý Vong Sinh. Ông ta đến nhanh như ngọn gió và rời đi cũng y chang vậy, khiến cho Thẩm Kiếm Tâm có chút hụt hẫng.

Nhưng ý chí làm giàu lại một lần nữa trỗi dậy, thế là Thẩm Kiếm Tâm quyết định đi gặp mặt Lý chưởng môn để bàn chuyện đại sự. Hỏi ra mới vỡ lẽ, Thẩm Kiếm Tâm từ lâu đã thành công thu hút được sự chú ý của chưởng môn Thuần Dương Cung, chính vì thế lão ta rất đặc biệt để tâm tới cậu. Nhưng suy đi tính lại thì tình tiết này có khác gì 1 bộ phim ngôn tình bá đạo tổng tài không chứ.

Lý Vong Sinh nhận thấy được tiềm năng vô hạn trong Thẩm Kiếm Tâm liền hào phóng tặng cho hắn bí kíp võ công được truyền từ đời này sang đời khác của Thuần Dương Cung. Lấy được cuốn mật tịch, Thẩm Kiếm Tâm ngày đêm nghiên cứu chuyên sâu. Muốn trở thành 1 vị đại hiệp vang danh tứ hải buộc phải trải qua 3 bước. Bước đầu tiên đó là Phiến Tâm Kiếm Pháp, nghe thì có vẻ hào hùng thế thôi nhưng thực chất chính là lợi dụng lòng người, kẻ thảm trận nhưng lại có 1 cuộc đời bi ai ở phía sau mới chính là kẻ chiến thắng thực sự.

Nhờ vào sự ăn vạ đó mà Thẩm Kiếm Tâm từng bước đạt được cột mốc có chút danh tiếng. Đến bước thứ 2, đó chính là Dư Luận Kiếm Pháp. Năm xưa Kỳ Tiến cũng lươn lẹo nhờ vào dư luận mà danh tiếng vang khắp năm châu. Có kẻ đi trước mở đường, Thẩm Kiếm Tâm cũng nhờ thế mà chạm mốc Vang Danh Tứ Hải.

Chỉ còn 1 bước nữa là cậu ta có thể hoàn thành giấc mộng 8 năm qua nhưng khi bắt gặp 1 người đệ đệ đang chăm chỉ luyện tập dưới cái tuyết lạnh đã đánh thức lòng tự tôn và danh dự của Thẩm Kiếm Tâm, cậu ta quyết định ném đi cuốn sách và bắt đầu lại từ đầu. Nhưng xui xẻo thay, người nhặt được cuốn bí tịch mà Thẩm Kiếm Tâm vứt đi lại chính là vị sư đệ kia, rước đó Thẩm Kiếm tâm còn 1 bài học cuối cùng nữa chưa đọc đến và bài học cuối cùng đó chính là nhảy xuống vực sâu, áp dụng theo thế là vị đệ đệ đó 1 bước lên mây, liên tục gặp được kỳ ngộ dưới vực và trở thành Thất Tử của Thuần Dương Cung, còn Thẩm Kiếm Tâm xoay đi ngoảnh lại vẫn là 1 tên gác cửa không hơn không kém. 

Thẩm Kiếm Tâm rồi cũng nhận ra chân lí của cuộc đời mình, không hành tẩu giang hồ đời không nể. Lấy lí do đó mà cáo từ sư phụ dứt áo ra đi lần nữa. Nhưng vừa xuống núi chưa được bao lâu thì gặp phải khách điếm bán đồ ăn với giá cắt cổ, để trả giá cho sự dại gái của mình mà Thẩm Kiếm Tâm đã bị trấn lột hết tiền lẫn y phục trên người. Nghe thoang thoảng giang hồ đồn rằng Danh Kiếm đại hội 10 năm mới tổ chức 1 lần, phần thưởng vô cùng lớn.

Điều này khiến cho giấc mộng đại hiệp của Thẩm Kiếm Tâm một lần nữa có thêm hi vọng. Tin đồn về đại hội lần lượt lan truyền khắp nơi, trong đó có cả Minh Giáo. Bọn họ nay đã có chỗ đứng ở Trung Nguyên, tuy vậy độ nổi tiếng lại chẳng bằng ai, chính vì thế muốn nhờ vào danh tiếng của Danh Kiếm đại hội lần này để kiếm chút nhiệt. Lục Nguyên Lâu là giáo chủ của Minh Giáo ra lệnh cho 2 sư đệ của mình lập tức mai phục Tàng Kiếm Sơn Trang, trộm về thần kiếm để tăng danh tiếng cho Minh Giáo. Mạc Ngôn Tiếu và Mạc Ngôn Cấp ngay lập tức tuân mệnh, bước đi hiên ngang để chuẩn bị cho kế hoạch trộm cắp của mình.

Trong khi đó Thẩm Kiếm Tâm đã thành công tìm tới cửa của Tàng Kiếm Sơn Trang, vừa hay gặp được hai anh em nhà họ Mạc, muốn làm thân cho đỡ lạ nhưng có vẻ Mạc Ngôn Tiếu lại không thích điều đó. Định bụng trừng trị tên tiểu tử này nhưng cuối cùng lại bị Thẩm Kiếm Tâm cho bón hành ngược lại. Bỏ qua chuyện nhục nhã đó, cả hai huynh đệ họ Mạc nọ liền nhanh chóng thâm nhập vào bên trong Tàng Kiếm Sơn Trang để thực hiện hành vi trộm cắp của mình.

Nhưng thực chất nơi này từ lâu đã trở thành điểm tham quan, thay vì bỏ nhiều công sức lén la lén lút thì Thẩm Kiếm Tâm lại hiên ngang ra vào nơi này không chút do dự. Điểm cuối cùng của tour tham quan ngày hôm nay đó chính là chiêm ngưỡng nhan sắc mỹ miều anh tuấn, hoa nhường nguyệt thẹn của Diệp Anh đại hiệp.

Theo như chuyên gia nhận định thì nhìn từ góc độ nào đi chăng nữa cũng không thể giấu nổi sự soái ca của Diệp Anh. Lợi dụng thời cơ chín muồi, Mạc Ngôn Cấp lập tức tấn công Diệp Anh mà không màng ngày sau có thể bị bóc lịch. Nhưng đời không như là mơ, Diệp Anh vừa cúi xuống nhẹ nhàng nhặt cây kiếm liền vung tay 1 cái đâm vào ngực của Mạc Ngôn Cấp, quả không hổ danh cao thủ võ lâm xếp hạng thứ 2 trong Bảng Xếp Hạng mà.

Giang hồ đồn thổi, thằng em bị đánh thì thằng anh ra mặt, Mạc Ngôn Tiếu định dùng thần công Tinh Băng Chưởng 1 chiêu đánh bại Diệp Anh nhưng lại không ngờ rằng Thẩm Kiếm Tâm lại xuất hiện, chiêu thức chưa đánh tới đã bị hóa giải. Nhận thấy sự tình vượt ngoài kế hoạch, hai anh em họ Mạc biết điều rút lui. Thẩm Kiếm Tâm đi tới mặt dày mượn tiền Diệp Anh khiến cho mỹ nam trầm tĩnh cũng phải tỉnh giấc.

Vẻ đẹp hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh ấy hoàn toàn vô hiệu với Thẩm Kiếm Tâm, về điểm này càng khiến cho lòng tự trọng của Diệp Anh thêm phần bị tổn thương. Để dụ dỗ con mồi cho vay tiền lộ phí, Thẩm Kiếm Tâm buộc phải đem lọ thuốc quý mà Thuần Dương Cung đặc chế, loại thuốc này chính là, Nam tử dùng thì dưỡng trắng đẹp da, nữ tử dùng thì cường thân kiện thể. Nghe thấy lời mời gọi đầy ngon ngọt, Diệp Anh ngay lập tức đồng ý.

Thẩm Kiếm Tâm không những không bị vẻ đẹp chim sa cá lặn của Diệp Anh quyến rũ, lại còn nhanh chóng muốn rời đi, điều này càng khiến cho Diệp Anh thêm phần hứng thú muốn nhã hứng mời cậu ta ngồi lại uống trà, ôn lại chút chuyện cũ. Thực ra thì hắn ta hoàn toàn không biết võ công, mọi thứ đều bắt đầu từ khi hắn ta còn nhỏ.

Nhờ vào gương mặt trời phú mà những tin đồn về đệ nhất kiếm pháp của Tàng Kiếm Sơn Trang ngày một phóng đại hơn, không những thế vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng cao thủ võ lâm cũng là 1 phần ăn may. Cứ như thế mà đến cả chức Trang chủ của Tàng Kiếm Sơn Trang cũng đều là nhờ vào vận khí của gương mặt này. Nói ra thì có vẻ khó tin nhưng sự thực là như vậy.

Nhận thấy được Thẩm Kiếm Tâm là 1 bằng hữu đáng để kết giao, Diệp Anh liền cùng cậu ta kết nghĩa huynh đệ. Ngoài ra còn dẫn Thẩm Kiếm Tâm tham quan thần kiếm Toái Tinh danh bất hư truyền. Vốn dĩ Diệp Anh định mượn chuyện này trừng phạt tội Thẩm Kiếm Tâm không bị u mê trước vẻ đẹp mỹ miều của hắn, nhưng không ngờ tên tiểu tử này lại một tay nhẹ nhàng làm gãy đôi thanh Thần kiếm trong truyền thuyết.

Cũng may bọn họ nhanh chóng nghĩ ra kế chữa cháy kịp thời, đem thanh thần kiếm Toái Tinh dán lại như cũ, tiện thể mượn thêm vài lời quảng cáo về thanh thần kiếm bị Thiên Lôi đánh. Không những không phật ý người tham gia ngược lại còn tăng độ sôi nổi.

Lần này lọt vào bảng xếp hạng cuộc có 4 người, trong đó có cả Thẩm Kiếm Tâm. Ngay trận đấu đầu tiên, Thẩm Kiếm Tâm đã buộc phải xuất chiến. Nhận thấy được tiểu bằng hữu của mình chưa nắm rõ luật chơi, Diệp Anh đi đến trầm tư giải thích cặn kẽ từng chút một. Mặc dù toàn những lời tưởng chừng như lạnh nhạt nhưng thực chất là đang cổ vũ hết mình cho Thẩm Kiếm Tâm. Nhưng cũng vì thế mà bí mật của Diệp Anh bị hai anh em nhà họ Mạc nghe lén.

Đối thủ trước mặt Thẩm Kiếm Tâm vốn dĩ không phải hạng to tát, tiêu diệt hắn còn dễ hơn trở lòng bàn tay. Chỉ có điều Bùi Nguyên này quyết không chịu thua, liền dùng kế sách Vô Sỉ Kiếm Pháp để mê hoặc lòng dân. Dù cho Thẩm Kiếm Tâm có thắng trận đấu này đi chăng nữa thì lòng dân chẳng thể nào nguôi ngoai. Nhưng đừng quên rằng, nói đến Vô Sỉ, Thẩm Kiếm Tâm hạng 2 thì không ai dám tranh hạng nhất, cứ như thế cậu ta dễ dàng giành được phần chiến thắng.

Tưởng chừng như mọi chuyện đều êm xuôi cho đến khi đại hội đi đến bế mạc thì hai anh em nhà họ Mạc 1 lần nữa đến gây họa. Mạc Ngôn Tiếu ép Diệp Anh đến đường cùng, nếu như chịu được 3 chưởng của Tinh Băng Chưởng Pháp của hắn, hắn và người của Minh Giáo tuyệt đối sẽ không bén mảng đến Tàng Kiếm sơn trang.

Không thể tiếp tục chịu đựng việc huynh đệ tốt của mình phải chịu đòn, với gương mặt đầy khả ái và trái tim ngây ngất lòng người, Thẩm Kiếm Tâm nhanh chóng dùng nội công của mình để cứu Diệp Anh. Quả là 1 màn anh hùng cứu mỹ nam đầy mãn nhãn cho người xem mà. Cứ tiếp tục chịu đòn như thế e là Diệp Anh khó lòng mà trụ nổi, vào cái khoảnh khắc sinh tử ấy, Thẩm Kiếm Tâm dùng gương mặt đầy chân thành nhìn Diệp Anh rồi động viên. Cộng thêm tốc độ nhanh hơn anh sáng của mình trợ giúp đã khiến cho mọi chuyện đã kết thúc êm đềm. Xong chuyện Thẩm Kiếm Tâm quyết định lên đường hành tẩu giang hồ, hoàn thành giấc mộng đại hiệp của bản thân. 

Thẩm Kiếm Tâm từ biệt Diệp Anh đến thành Trường An để hành hiệp trượng nghĩa, giúp đỡ bá tánh. Chỉ có điều trở thành 1 đại hiệp thực sự quá khó, cũng may cậu ta gặp được Lý Phục. Cả hai vừa gặp được nhau mặc dù có chút xa lạ nhưng lại nhận thấy đều chung chí hướng như nhau, thế là cả bọn cùng nhau hợp tác để bảo hộ thành Trường An.

Nơi này chính là căn cứ bí mật của Lý Phục, Thẩm Kiếm Tâm như gái mới về nhà chồng rón rén bước vào trong căn cứ bí mật của 2 người. Vừa ăn uống no nê vừa bàn chuyện đại sự, nhìn rất có phong thái của một người hành tẩu giang hồ. Chí lớn nuôi chưa được bao lâu thì cả hai bắt đầu nản dần, bởi lẽ công việc hành tẩu giang hồ, bảo hộ Trường An này quá sức với bọn họ.

Dù có suy đi tính lại bao nhiêu cách đều đã bị các anh hùng hảo hán đời trước sử dụng cả rồi. Lúc này, đứng dưới cơn mưa đầy lạnh lẽo của bầu trời Trường An, Thẩm Kiếm Tâm mới thấu ra tất cả, ban đầu là cậu ta cứ ngỡ rằng đã biết tất cả mọi chuyện trên thế sự này nhưng thực chất cậu ta chẳng hề làm được gì cả, thà rằng trở về Đạo Hương Thôn làm 1 tay bảo vệ quèn còn hơn.

Biết được anh em đang rơi vào bế tắc, Lý Phục ngay lập tức xuất hiện khuyên bảo Thẩm Kiếm Tâm vài câu, không cần phải quá vội vàng làm những điều lớn, chỉ cần bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt, như thế cũng đã trở thành 1 đại hiệp chân chính rồi. Ngẫm ra được điều đó, Thẩm Kiếm Tâm như được tiếp thêm nguồn sức mạnh to lớn, tiếp tục công việc bảo vệ bách tính, bảo hộ Trường An, trở thành 1 đại hiệp thực sự.