Tóm Tắt Phim Hoạt Hình “Tuyết Ưng Lĩnh Chủ” Phần 1 + Phần 2 OVA

Chào các bạn. Mình là Thích Sô Lô.

Bài viết được chuyển thành Video trên kênh YoutubeHOẠT HÌNH TRUNG QUỐC VLOG

HOẠT HÌNH TRUNG QUỐC VLOG

Chắc các bạn đã xem qua bộ phim hoạt hình “Tuyết Ưng Lĩnh Chủ”, và để cho các bạn hiểu rõ hơn nội dung phần 1 + phần 2 Ova đồng thời chào đón phần thứ hai trong năm 2020 này.


TỔNG QUAN

Bộ phim Hoạt Hình “Tuyết Ưng Lĩnh Chủ” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết thứ tám của nhà văn Ngã Cật Tây Hồng Thị. Tập đầu tiên được phát sóng ngày 20 tháng 12 năm 2018 với 26 tập. Tính đến thời điểm hiện tại ngày 7/2/2020. Phim đã phát hành được 414 ngày, với tổng lượt xem trực tuyến 1 tỷ 340 triệu (1,43 tỷ)

Xếp hạng thứ 14 trong tổng số những bộ phim hoạt hình có lượt xem cao nhất năm 2019.


– Phần 2 OVA khởi chiếu ngày 2 tháng 1 năm 2020 với tổng số 4 tập đã thu được hơn 120 triệu lượt xem sau 36 ngày phát sóng.

Đứng vị trí thứ 11 ở thời điểm hiện tại trong năm 2020.

Bởi vì chỉ đứng sau vị trí 10 nên những con số này đem so sánh với một số cái tên như Đấu La Đại Lục, Đấu Phá Thương Khung hoặc Vũ canh Kỷ thì vẫn thua kém rất nhiều. Hi vọng là bộ phim sẽ thành công hơn trong năm 2020 này và mong rằng trong phần 2 sắp tới sẽ có sự đột phá. Dẫu sao, đây là một bộ phim mà mình thấy rất hay.

Vừa rồi là một số thông tin ngoài lề, những con số này thay đổi theo thời gian nên chúng ta chỉ dùng để tham khảo. Sau đây mói là nội dung chính.


GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

Đầu tiên xin giới thiệu các cấp độ trong truyện. Cấp độ thì có nhiều và cũng khá rắc rối nên mình chỉ tập trung vào Map hiện tại, tức là thế giới hiện tại trong phim. Còn các Thế Giới, các Đại Lục cao cấp hơn thì để một video nào đó mình sẽ giới thiệu.

Tại đây chúng ta có 4 cấp độ chính: Phổ Thông Học Đồ Cấp – Tinh Thần Cấp – Siêu Phàm Cấp và Thần Cấp. Trong 4 cấp này lại chia làm nhiều cảnh giới. Cụ thể “Phổ Thông Học Đồ Cấp” phân chia từ:

– Nhân Giai – xưng là Võ Giả.
– Địa Giai – xưng là Chiến Tướng
– Thiên Giai – xưng là Chiến Thần.
Tiếp đến “Tinh Thần Câp” được phân từ thấp tới cao là Lưu Tinh – Ngân Nguyệt – Xưng Hào (Xưng Hào trong phim còn được gọi là Danh Hiệu theo, Xưng Hiệu gì đó).

Trên “Tinh Thần Cấp” là “Siêu Phàm Cấp” cũng được phân từ thấp tới cao là:
– Phi Thiên hay còn xưng là Vũ Trụ Cấp được chia từ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ.
– Tiếp đến là Thánh Cấp hoặc xưng Chủ Vực Cấp cũng chia thành Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ.
– Trên Thánh Cấp là Bán Thần, hoặc xưng “Giới Chủ”, Bán Thần cũng được chia làm ba giai đoạn Sơ – Trung và Hậu Kỳ.
Vượt qua bán thần liền trở thành THẦN LINH, đạt tới cấp độ này liền được coi là Được coi là BẤT HỦ tồn tại.

Sau Cấp Thần còn nhiều cấp độ cao cấp hơn nữa như: GIỚI THẦN CẢNH – ĐẠI NĂNG GIẢ – HƯ KHÔNG THẦN – CỨU CỰC CẢNH (VŨ TRỤ THẦN ) – Sau cùng là HỒN NGUYÊN CẢNH. đây là cấp cao nhất, đạt tới Hồn Nguyên Cảnh Viên Mãn được gọi là Lãnh Chúa Hồn Nguyên Sinh Mệnh (Lãnh Chủ).

Lưu ý với các bạn, những Cấp phía sau này mình đã giản lược đi các cảnh giới nhỏ. Nếu các bạn quan tâm về hệ thống tu luyện, đừng quên để lại bình luận, mình sẽ làm một video giới thiệu.


GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Câu chuyện kể về một người gọi là Đông Bá Tuyết Ưng. Hắn là Hạ Tộc đầu tiên duy nhất nắm giữ ba cái nhị phẩm chân ý, một cái nhất phẩm chân ý Siêu Phàm. Môn đệ Huyết Nhận Thần Đế, Hư Không Hành Giả Cổ Kỳ, Thiên Ngu Lão Tổ. Về sau tu luyện đến Hư Không Thần – Hỗn Độn cảnh ở Tinh Thần Tháp tầng chín. Sau đó bị Thánh Chủ bắt, dùng Giới Tâm chuyển sinh đến Giới Tâm Đại Lục. Tại Giới Tâm Đại Lục chuyển sinh với tên Ứng Sơn Tuyết Ưng. Khổ tu ở đó chém giết Giới Tâm Đại Lục đệ nhất cường giả “Minh Đế” rồi trở thành Tân đương nhiệm. Sau đó thông qua Xà Nha Lang tiến vào Đại Lục thế giới khác, tiếp theo khổ tu trong Hư Giới ảo cảnh, Đạo đạt tới Cứu Cực Cảnh (Vũ Trụ Thần). Linh Hồn đạo đạt đến mức tận cùng (Vô Tận – Full) trở thành Hồn Nguyên Sinh Mệnh. Sau đó luyện hóa Hồn Nguyên Bản Nguyên thế giới sinh mệnh. Về sau thân thể cùng Linh Hồn hợp hai làm một trở thành Lĩnh Chủ cấp Hồn Nguyên Sinh Mệnh.


KHỞI NGUỒN – NGUỒN GỐC CÂU CHUYỆN

Rất Lâu Về Trước. Toàn bộ Đế Quốc Vị Diện thế giới vào lúc sinh ra không có bất kỳ sinh mệnh nào, hoàn cảnh sống lúc đó cũng là cực kỳ ác liệt. Dần dần, Thế Giới Vị Diện trải qua năm tháng dài đằng đẵng thai nghén, rốt cục sản sinh ra một đám Sinh Mệnh mạnh mẽ, bọn họ chính là sinh mệnh sớm nhất thời đại, hay được gọi là Sinh Mệnh Thái Cổ. Mỗi một Sinh Mệnh Thái Cổ đó đều nắm giữ những thực lực đáng sợ có thể dời núi lấp biển, gánh một toà núi lớn chạy tứ phía, xé giết một con rồng lớn uống máu ăn thịt…Cự Long ở trước mặt bọn họ đều rất nhỏ yếu, ngay cả các Thần Linh ở ngoài vị diện cũng không dám hàng lâm.
Những sinh mệnh này không ngừng sinh sôi, sinh sôi ra nhân loại! Vì vậy bọn họ chính là Tổ Tiên của Nhân Loại. Do đó mà trong cơ thể mỗi một con người khi sinh ra đều ít nhiều mang huyết thống của những sinh mệnh Thái cổ này.
Tuy nhiên, huyết thống này cực kỳ, cực kỳ mỏng manh nhỏ bé.
Nhưng hậu duệ dòng chính thì lại có Huyết Thống mạnh mẽ hơn, giống như khai quốc đại đế “Long Sơn Đại Đế”…”Long Sơn Đại Đế” thức tỉnh được Thái Cổ Huyết Mạch, Về sau đột phá cảnh giới Thần Linh trong Truyền Thuyết. Đưa Huyết thống Gia Tộc lên một tầm cao mới với 12 người con trai ngay từ khi sinh ra đã là Sinh Mệnh Siêu Phàm. Có thể hiểu là 12 người con đó được hưởng huyết thống truyền thừa từ Phụ Thân mình để lại.

Sau đó, trải qua rất nhiều thời gian, thời đại Thái Cổ, thời đại Viễn Cổ, thời đại Thượng Cổ…cho tới bây giờ vẫn chưa từng xuất hiện qua một vị Thần Linh nào. Bởi vì, huyết thống sinh mệnh đó quá mỏng manh.
Nhưng mà thỉnh thoảng vẫn có thức tỉnh huyết thống Thái Cổ, có huyết thống Cự Phủ, có huyết thống Thần Tiễn thủ, có huyết thống am hiểu tốc độ… Còn có thể thuấn di, có thể thao túng chớp giật, có thể thiên biến vạn hóa hoặc là thân thể bất tử.

Quay trở lại thời điểm gần hơn nữa. Nơi khởi nguồn của câu truyện, Nơi mà nhân vật chính bắt đầu cuộc hành trình của mình. Thế giới đó có gọi là Hạ Tộc Thế Giới. Một Thế giới có đầy đủ quy tắc, có vật chất năng lượng nhưng lại không tồn tại tài liệu siêu phàm hoặc nguyên thạch.

THẾ LỰC CHÍNH – TÂN HỎA THẾ GIỚI

Siêu phàm thế giới phụ thuộc vào ở vật chất thế giới chung quanh, thế giới mới thành lập, căn nguyên được kết thành nguyên thạch (nguyên thạch chia ba đẳng cấp) Bên ngoài, có rất nhiều tài liệu siêu phàm quý hiếm, Thần Linh không thể vào. ( Bên cạnh Hạ tộc Thế Giới là Tân Hỏa Thế Giới).

Đây là nơi tập chung nhiều thế lực mạnh mẽ. Các Siêu Phàm ở trên bản chất sinh mệnh đã bao trùm ở trên phàm nhân, hơn nữa trên con đường tu hành, mục tiêu của họ là trở thành Thần Linh. Cộng thêm tuổi thọ của bọn họ dài lâu, lúc vừa mới bắt đầu rất nhiều Siêu Phàm đối với phàm nhân, đối với một số thân tộc còn có cảm tình, nhưng dần dần, trải qua mấy trăm năm hoặc ngàn năm. Cha mẹ, người thân của họ sẽ già rồi chết đi. Do đó tình cảm của các siêu phàm đối với gia tộc cũng dần dần nhạt đi. Thậm chí có một số dứt khoát tự đi một mình. Ví dụ như kẹt ở Phi Thiên cấp đỉnh phong, hoặc là kẹt ở Thánh Cấp đỉnh phong! Vì tìm kiếm nhiều tài nguyên đột phá hơn, vì lực lượng mạnh hơn nên đầu nhập vào ‘Ma Thần hội’. Mà sau lưng Ma Thần hội lại là một vị ma thần phi thường cường đại, hơn nữa hắn lại không tiếc giá nào đem vô số bảo vật đến thế giới này. Mục đích là để dụ dỗ các Siêu Phàm gia nhập, Chính vì vậy mà tại Siêu Phàm Thế Giới tồn tại song song hai cỗ thế lực đối nghịch. Một bên là các Tổ Chức Siêu Phàm và bên kia duy chỉ có một cái Ma Thần Hội. Chưa hết, ngoài hai cỗ lực lượng đó thì vẫn còn một thế lực Tà Thần Ma Thần bình thường cùng với một số tổ chức Siêu Phàm loại nhỏ, nhưng mà những tổ chúc nhỏ này đều không đáng giá nhắc tới.
Đáng chú ý nhất là sáu đại tổ chức Siêu Phàm. Những tổ chức này đại biểu cho chính đạo, bảo vệ toàn bộ Hạ tộc để Hạ tộc không ngừng kéo dài truyền thừa.

Mặc dù cùng là đại tổ chức nhưng thực lực tổng thể của các tổ chức Siêu Phàm này cũng có khác biệt. Cụ thể, trong 6 cái tên đó thì có hai cái tên nổi bật là Đại Địa Thần Điện và Huyết Nhận Tửu Quán.

Đầu tiên là Đại Địa Thần Điện, tín ngưỡng là một vị Thần Linh phi thường cường đại. Địa vị ở Thần Giới cũng là cực cao. Dưới trướng lại có nhiều thần linh tùy tùng. Ngoài ra đây là tổ chức duy nhất của toàn bộ thế giới Hạ Tộc có tư cách truyền bá tín ngưỡng. Nếu có kẻ nào đó không thuộc mà dám truyền bá tín ngưỡng thì đều là tà thần ma thần.
Ưu điểm khi gia nhập là có rất nhiều chỗ tốt, rất nhiều pháp môn bí ẩn mà tổ chức Siêu Phàm khác không có. Chỉ cần dựa lưng hưởng thụ.


Tổ chức thứ 2: Huyết Nhận Tửu Quán, thực lực tương đương với Đại Địa Thần Điện. Sau lưng cũng là một vị Thần Linh rất giỏi, may mắn vị Thần Linh này không để ý tín ngưỡng, nếu không đấu với Đại Địa Thần Điện cũng khó nói ai thắng (kiểu như là đôi bên cùng truyền bá thì ắt sẽ xảy ra va chạm với nhau). Tất cả Siêu Phàm của Huyết Nhận tửu quán đều có điểm chung là am hiểu giết chóc. Nếu có tiền có thể thông qua Huyết Nhận Tửu Quán để treo giải, sau đó Huyết Nhận Tửu Quán sẽ phái sát thủ đi làm việc.

Hai đại tổ chức Siêu Phàm kể trên, đều là tổ chức dựa vào Thần Linh cường đại! Một khi gia nhập, ưu điểm là tài nguyên nhiều hơn, cũng có một số pháp môn cường đại bí ẩn mà bên ngoài không có! Nhưng khuyết điểm chính là nhiều quy củ trói buộc.

Bốn đại tổ chức Siêu Phàm còn lại, Hắc Bạch Thần Sơn,

Vân Vụ Thành,

Thủy Nguyên Đạo Quan, Hải Thần Cung.

Các tổ chức này đều là do các đời cường giả Hạ tộc thành lập nên. Trải qua truyền thừa kéo dài mà phát triển trở thành thâm căn cố đế. Ưu điểm là bởi vì không có thần linh nên càng tự do, không có gì trói buộc. Đồng thời bốn đại tổ chức này cũng phân chia địa bàn để cai quản.
Cụ thể Long Sơn Đế Quốc có tất cả 19 hành tỉnh thì 5 hành tỉnh Phương Bắc là do Thủy Nguyên Đạo Quan chưởng quản. Mà An Dương Hành Tỉnh, quê hương của Đông Bá Tuyết Ưng thuộc về 1 trong số 5 hành tỉnh đó.
Hắc Bạch Thần Sơn chưởng quản 6 hành tỉnh Trung Bộ, Vân Vụ Thành chưởng quản 4 hành tỉnh Nam Bộ, tuy chỉ bốn, nhưng nam bộ mưa thuận gió hoà, nhiều đồng bằng dân cư cũng là rất nhiều.
Sau đó là Hải Thần Cung 4 hành tỉnh hải ngoại, bao gồm cả hải vực. Nhưng hải vực diện tích quá lớn, lớn hơn rất nhiều so với diện tích đất liền khó có thể quản hết được, do đó phân chia cho một số tổ chức Siêu Phàm loại nhỏ để bọn họ lập cơ nghiệp.

Sau tất cả thì thực lực mới là quan trọng. Long Sơn Đế Quốc vốn dĩ thuộc về Hoàng Tộc nhưng Long Sơn Đại Đế không còn. Hoàng Tộc căn bản chỉ là một bộ dáng, một bức tranh treo tường mà thôi, không thể so sánh với sáu đại tổ chức Siêu Phàm thâm căn cố đế.


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT CHÍNH – ĐÔNG BÁ TUYẾT ƯNG

– Long sơn lịch năm 9608: sinh tại Hạ Tộc An Dương hành tỉnh Tuyết Ưng Lĩnh – Nam Tước Gia Tộc – Đông Bá Gia Tộc.
– Long sơn lịch năm 9616: Cha mẹ bị Mặc Dương gia tộc bắt đi. vì cứu cha mẹ luyện thương thành ma, nhân xưng thương ma.
Long sơn lịch năm 9621: Năm 13 tuổi, tu luyện thương pháp đạt tới “Nhân Thương Hợp Nhất”.
– 2 năm sau (9623): Thức tỉnh “Thái Cổ Huyết Mạch” Nam Vân Quốc Chủ – Hư Không Vũ Trụ Thần huyết mạch. Lúc chiến đấu mở ra huyết mạch lực lượng bộc phát gấp bội.
Cùng năm đó tại Hủy Diệt Sơn Mạch tao ngộ Ngũ Giai Ma Thú “Âm Ảnh Báo”, trong lúc sinh tử đạt ” Lực Lượng Viên Mãn” Cảnh giới.
Sau đó luyện thành tuyệt kỹ “Huyền Băng Thương Pháp” tầng thứ nhất, đạt tới “Mười hai thương cảnh”.
Tiếp theo, Tại Hủy Diệt Sơn Mạch đụng độ và giết chết đệ nhất đạo tặc loan đao “Cái Bân “. Đấu khí thực lực cấp Kỵ Sĩ, bằng vào thái cổ huyết mạch cùng thương thuật thực lực có thể so sánh Ngân Nguyệt kỵ sĩ.
Sau khi trở về được Long Sơn Lâu đưa Hắc Thiết Lệnh, lấy được tin tức của cha mẹ.
– Sáu năm sau, Đấu Khí đột phá Lưu Tinh cấp, Lực Lượng đạt Xưng Hào cấp đỉnh phong.
– Long Sơn Lịch 9629: 22 tuổi nhận nhiệm vụ Hắc Thiết. Trong nhiệm vụ quen biết Dư Tĩnh Thu đồng thời đánh chết một Cường giả Xưng Hào cấp “Tà Thần Sứ Giả”. Hủy diệt một Ma Thần phân đàn.
Sau đó đạt tới Thiên Nhân Hợp Nhất.
Bằng vào Thiên Nhân Hợp Nhất phát hiện bạn gái của Thanh Thạch có lai lịch mờ ám.
Sau đó đụng độ và Chiến đấu với Ma Thú Xưng Hào cấp “Hạng Bàng Vân”, thời khắc cuối cùng lĩnh ngộ Vạn Vật Chi Thủy tiến vào Vạn Vật Cảnh thành công đánh chết Hạng Bàng Vân đồng thời rơi vào “Hắc Phong Nhai”.
– Tại bên dưới Hắc Phong Nhai bị truy sát buộc phải tiến nhập cung điện. Sau đó đạt được Hải Thần Cung trưởng lão Lôi Chân truyền thừa.
– Sáu năm sau, thành công nắm giữ “Vạn Vật Chi Thủy – Vạn Vật Chi Hỏa” trở thành Sinh Mệnh Siêu Phàm khi 28 tuổi. Sau đó liền nhanh chóng rời Hắc Phong Nhai…
Tiếp theo..gia nhập tổ chức Siêu Phàm…Tiến nhập Tân Hỏa Thế Giới…


CÁC NHÂN VẬT PHỤ

1.MẶC DƯƠNG DU – MẪU THÂN ĐÔNG BÁ TUYẾT ƯNG

Thuộc Về Mặc Dương Gia Tộc, bản thân cô là một pháp sư Lưu Tinh Cấp. Vì phản đối cuộc hôn nhân của Gia Tộc mà bỏ trốn, Sau đó vô tình gặp Đông Bá Liệt và có tình cảm, rồi sinh ra Đông Bá Tuyết Ưng. Nhưng không lâu sau đó liền bị bắt trở về.


2.ĐÔNG BÁ LIỆT.

Phụ Thân của Đông Bá Tuyết Ưng, bởi vì cùng Mặc Dương Du kết hợp mà bị Mặc Dương Gia Tộc đuổi bắt, chịu tù đày một trăm năm.


3.ĐÔNG BÁ THANH THẠCH.

Em trai Đông Bá Tuyết Ưng, Pháp Sư cấp Xưng Hào. Bái nhập làm môn hạ của Pháp Sư Bạch Nguyên Phương. Về sau gia nhập Trường Phong học viện sau khi Đông Bá Tuyết Ưng tiến nhập Tân Hỏa Thế Giới.


4.DƯ TĨNH THU.

Đệ nhất Thiên Kiêu tại Trường Phong Học Viện, lúc còn trẻ đã đạt đến Xưng Hào Cấp Pháp sư.

Trong một lần nhận nhiệm Vụ của Long Sơn Lâu gặp được Đông Bá Tuyết Ưng. Lúc sinh tử được Đông Bá Tuyết Ưng cứu một mạng sau đó trong lòng nảy sinh hảo cảm.


5.TRÌ KHÂU BẠCH.

Một Siêu Phàm của Thủy Nguyên Đạo Quan và cũng là sư huynh của Đông Bá Tuyết Ưng.


Vừa rồi là một đoạn giới thiệu nội dung, Mình đã lược bỏ đi nội dung về sau, chỉ bao gồm trong phần 1 và phần 2 Ova. Khi nào có lịch phát sóng phần 2, mình sẽ thông báo cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.