Tóm Tắt Phim : Kungfu Panda 1 (2008) Kungfu Gấu Trúc phần 1

Đây là nội dung tóm tắt phim Kungfu Panda 1 – Kungfu gấu trúc 2008, không phải review phim hay phân tích phim.

Trên thế giới có một cao thủ rất lợi hại. Một quyền của anh đã có thể hạ được cả chục người. Võ công thật sự xuất thần nhập hóa. Trong tay anh, các cao thủ võ lâm chỉ còn như một đứa trẻ con. Cả ngàn người cũng đều không phải là đối thủ. Dưới trướng của anh ta còn có năm đồ đệ khác. Họ cũng có võ nghệ cao cường. Tất cả hợp sức lại cùng nhau chống lại cái ác và bảo vệ cho thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế, đó chỉ là một giấc mơ của Po.


Po vốn tên của một anh chàng Gấu Trúc có thân hình mập ú. Lúc nào cũng luôn hấp tấp và hậu đậu. Thế nhưng, Gấu Trúc lại có ước mơ học võ Kungfu. 

Nhà Po có mở một tiệm mì rất đắt khách. Mặc dù sinh ra đã là một chàng Gấu Trúc, thế nhưng bố của Po lại là một con Ngỗng. Ông luôn luôn mong muốn cậu sẽ tiếp tục nối nghiệp của mình và trở thành ông chủ của một quán mì này. Tuy nhiên, Po lại chẳng hề bận tâm đến chuyện ấy. Trong đầu cậu chỉ toàn nghĩ đến Kungfu.

Cùng lúc này, tại một ngọn núi rất cao, một lão Chồn đang ngồi thổi sáo. Bỗng nhiên có năm kẻ lao vào tấn công. Lão Chồn tuy có thân hình nhỏ bé nhưng lại đánh bại được cả năm tên. Hóa ra, tất cả đều là đồ đệ của ông. Còn vị tổ sư Rùa kia lại là sư phụ của lão Chồn, biệt danh quy lão đại sư. Quy Lão đang nhắc về một điềm báo, Đại Long sẽ trở lại. Đại Long là 1 kẻ vô cùng độc ác. Nghe đến đây, lão Chồn khiếp sợ. Lão lập tức cho người truyền tin tới ngục giam, muốn bọn họ tăng cường gấp đôi tất binh lực, vũ khí. Lão chồn tỏ ra rát gấp gáp, thế nhưng quy lão đại sư lại bình tĩnh, ông tin rằng sẽ có 1 anh hùng nào đó xuất hiện và nắm giữ cuốn bí kíp để trở thành Thần Long Đại Hiệp.

Trở lại quán mì của nhà Po, lúc này, cậu đang phụ giúp cha của mình bưng đồ ăn đến từng bàn phục vụ. Bỗng dưng, cậu lại đuổi tất cả khách đi về. Thậm chí đến cả tiền cũng không thèm lấy. Xong, Po kéo đồ đi theo mọi người trèo lên đỉnh núi cao. Với thân hình mũm mĩm của mình, cậu thật sự gặp rất nhiều khó khăn. Đôi lúc tưởng chừng như không còn đi nổi nữa. Hóa ra, Po đã nghe tin rằng, sư phụ Rùa đang tụ tập tất cả mọi người lên trên này.

Vì đến muộn, cửa ngoài đã đóng kín từ lâu, Gấu Trúc đành phải treo tường để vào bên trong. Lén nhìn vào bên trong, cậu thấy mọi người đang mê mẩn xem năm tên đệ tử đang biểu diễn võ nghệ. Ai nấy đều vỗ tay rần rần. Po thật sự rất sốt ruột. Thế nhưng, dù làm thế nào đi nữa, cậu cũng không thể trèo vào bên trong được. 

 Đến phần chọn ra kẻ kế thừa của quy lão đại sư thì bất chợt Po rơi từ trên trời xuống. Ông ta không suy nghĩ nhiều liền chọn luôn Gấu Trúc. Sư phụ Shifu cật lực phản đối thế nhưng không hề lay chuyển được ý của sư tổ.

Đúng lúc này, từ phương Bắc xa xôi và lạnh giá, lão Ngỗng cung đình đang đưa tin đến cho chỉ huy Tê Giác. Tuy nhiên, hắn chỉ cho rằng lão Ngỗng đang quá lo lắng mà thôi. Nhà giam của hắn cao như thế này thì làm gì có kẻ nào có thể trốn thoát được cơ chứ. Khi chỉ huy Tê Giác và lão Ngỗng vừa rời đi, ngay lập tức, Báo tuyết Đại Long mở mắt ra. Nó giấu chiếc lông ngỗng, cắm vào chiếc mai rùa để mở khóa. Trong tíc tắc, hắn đã dễ dàng mở được chiếc mai rùa, đánh bại tất cả lính canh rồi thoát thân ra bên ngoài. Lão Ngỗng bị Báo Đốm tóm được cổ trước tiên. Hắn nói: ta đã trở lại. 

Trong khi đó, Gấu Trúc đã được đưa đến một cung điện rất cổ xưa. Cậu đã có cơ hội nhìn thấy được thanh đao từng thầm thương trộm nhớ. Sau đó, Po bị sư phụ Chồn đánh một trận vì tội làm vỡ đồ đạc. Tiếp đến, lão Chồn bắt đầu đưa Gấu Trúc đến khu vực tập luyện. Cậu được tận mắt nhìn thấy mọi người đang tập luyện vô cùng gian nan và nguy hiểm. Po cảm thấy lo lắng không thôi.  

Đứng trước một kẻ vừa ngu ngốc vừa hậu đậu như Gấu Trúc, sư phụ Chồn và tất cả đệ tử còn lại chỉ còn có cách câm nín. Trong quá trình thử nghiệm, Po không khác gì một miếng thịt nướng. Sự tệ hại của cậu đều khiến mọi người cực kì phẫn nộ. Chính Po cũng tự thấy buồn bực với bản thân của mình. Sau khi được lão Rùa giải thích và khuyên nhủ, cậu bắt đầu lấy lại tinh thần và trở nên chăm chỉ luyện tập hơn. Tuy nhiên, tật nói phét của Gấu Trúc thì vẫn đâu vào đấy. Thế nên, chỉ trong vài đường quyền, chị Rắn đã cho Po chổng mông lên trời. Po ăn đánh từ sáng đến tối, từ ngày này qua ngày khác. Tuy nhiên, cậu vẫn rất chày cối và kiên trì, không hề bỏ cuộc giữa chừng. Cuối cùng, Po còn bị ném luôn xuống núi. 

Gấu Trúc vẫn cảm thấy rất được an ủi. Đêm đêm, chị Rắn và anh Bọ Ngựa thường trị thương cho cậu. Chị Hổ thì đến khuyên Po bỏ cuộc. Chị còn kể cho cậu nghe về câu chuyện năm xưa. Sư phụ Chồn từng nhặt được một đứa bé ở ngoài cửa. Ông chăm sóc nó không thua gì con ruột của mình. Sau đó, nó còn được sư phụ đích thân truyền lại võ công. Thế nhưng, sau khi lớn lên, kẻ đó lại trở thành một tên độc ác và có dã tâm. Hắn còn ra tay đánh cả sư phụ. Cuối cùng buộc sư tổ phải ra tay thu phục. Nghe xong, Po tự nhiên ngất đi. Hóa ra, khắp lưng cậu đều đã bị rất nhiều kim cắm vào. 

Lúc này, lão Ngỗng đã trở về báo tin cho sư phụ Chồn về việc Đại Long đã vượt ngục. Ngay lập tức, ông liền báo cáo ngay với sư tổ Rùa. Nghe được điều này, vị sư tổ rùa vẫn thản nhiên, thậm trí hoàn toàn đặt niềm tin vào Po và hi vọng sư phụ Chồn hãy dạy dỗ cậu ta, rồi Ông để lại cây gậy đã theo mình từ rất lâu cho sư phụ chồn. Sau đó, thân xác bắt đầu hòa theo ngàn hoa và bay lên trời. 

Muốn lấy lòng mọi người, Po trổ tài nấu mì chiêu đãi mọi người. Ăn xong, tất cả đều nói cười thật vui vẻ mà không hề biết sư phụ Chồn đã đứng ở phía sau từ lúc nào. Ông đến để gọi riêng cậu ra bên ngoài nói chuyện. Không ngờ, chị Hổ ở trên cao đã nghe thấy được mọi chuyện. Ngay trong đêm, chị cùng bốn đồ đệ còn lại lập tức xuống núi đi tìm Đại Long. 

Họ bắt gặp đại long ở trên cầu. Hai bên không nói câu nào mà lao vào nhau luôn. Chị Hổ nhảy lên đá trúng Báo Đốm một cái. Tuy nhiên, hắn không hề sợ sệt mà lại càng tỏ ra thích thú hơn. Chỉ sau một vài quyền, chị Hổ đã rơi vào thế yếu. Cuối cùng bị rơi xuống vực sâu. May sao lại được anh Hạc bay đến vừa kịp lúc. Thế là cả năm người hợp sức xông vào đánh Đại Long. Thần quyền, Hạc quyền, Xà quyền, Hổ quyền lần lượt được tung ra khiến hắn rơi xuống vực. Đúng lúc tất cả đều tưởng mọi chuyện đã kết thúc thì ai ngờ hắn nhảy lên và xuất hiện phía sau lưng bọn họ. Chưa kịp kinh ngạc, hắn đã dùng một đấm thứ nhất hạ gục cô Khỉ, sau đó là những người còn lại.

 Sư phụ Shifu bắt đầu những bài huấn luyện với Po. Ông phải lấy đồ ăn ra để dụ dỗ. Vì miếng ăn, Po đành phải cố gắng hết sức để luyện tập. Ai nấy nhìn vào cũng đều thấy được sự gian khổ vạn phần. 

Thời gian thấm thoát thoi đưa, dưới sự dạy dỗ của sư phụ, Po thật sự đã có nhiều tiến bộ vượt bậc. Bài học cuối cùng chính là nhanh hơn thì mới được ăn. Thế nên, chỉ trong chốc lát, sư phụ đã chén sạch tất cả. Thậm chí ngay cả cái bánh đến tận miệng rồi còn không được ăn. Riêng cái cuối cùng còn khó hơn cả lên trời. Po phải cùng sư phụ Chồn tranh giành qua lại, sau một hồi cũng chiếm được một cái. Tới đây thì Chương trình tập luyện đã kết thúc. 

Trở về, Gấu Trúc mới phát hiện ra mọi người đã bị thương rất nặng nề. Họ nằm hết lên trên đất. Sư phụ Chồn phải đưa tất cả vào bên trong đại điện. Ông lấy ra một cuốn bí kíp đã cất từ rất lâu năm và trao lại cho Po. Tuy nhiên, sau khi hào hứng mở ra, bên trong lại không hề có bất cứ cái quái gì. Lật tới lật lui rất lâu cũng không ra thêm được một chữ. Ai nấy đều nghĩ, có thể nào đây là một bí kíp giả?! Sau một hồi suy nghĩ, sư phụ Chồn tạm biệt tất cả các đệ tử và yêu cầu mọi người rời khỏi nơi này. 

  Po trở về nhà. Cha Ngỗng của cậu đã dọn dẹp mọi thứ. Thế nhưng, Po lại không hề muốn đi nữa. Sau khi được khuyên nhủ, cuối cùng cậu cũng hiểu được ý nghĩa của cuốn bí kíp. 

  Ở trên đỉnh núi, trời đang nổi một cơn bão lớn. Chớp mắt, sư phụ Chồn đã nhìn thấy lại chú báo con của năm xưa đang đứng ngay trước mặt mình. Thế nhưng, tình thế giờ đổi khác hoàn toàn, chỉ trong vài chiêu, hắn đã đánh bại được ông. Hắn không ngừng chất vấn ông. Tại sao năm xưa lại không lựa chọn hắn? Chẳng mấy chốc, sư phụ Chồn cũng còn chống cự nổi. Ông bị hắn đánh đến nỗi ngã luôn xuống sàn. Trong lúc hai bên giằng co, cây gậy sư tổ Rùa đã để lại trước lúc ra đi bất chợt bị gãy ngay thành hai đoạn. Điều này khiến Sư phụ Chồn tức giận nên càng đánh lại càng hăng. Ông phá thủng cả mái nhà và lao lên trời. cuối cùng cũng chế phục được Đại Long.

 Thế nhưng, đúng vào giây phút quyết định, Đại Long lại lật ngược được tình thế. Không chỉ dừng lại ở đấy, hắn còn dùng đôi tay đang rực cháy lao vào đánh sư phụ của mình liên hồi. Đến đòn kết liễu, lão chỉ còn nằm thoi thóp trên mặt đất. 

Đúng lúc Báo tuyết Đại Long muốn kết thúc thì từ đằng xa, Po bỗng xuất hiện, lấy cuốn bí kíp ra dụ dỗ. Rất nhanh sau đó Đại Long liền lao tới tranh giành. Vì da thịt rất dày nên Đại Long có đánh thế nào thì cậu cũng không hề bị sứt mẻ. Đến lúc nguy cấp như thế này, Po cũng không hề bỏ được tính bốc phét của mình. Bù lại, chiêu lấy thịt đè người thì lại vô cùng hiệu nghiệm. Quan sát từ bên ngoài, trận đấu này thật sự không khác một cuộc thi tấu hài. Không chỉ có thế, Po còn là một tên liều lĩnh vô đối. Mặc kệ xung quanh đều bị sụp đổ, cậu vẫn điên cuồng lao vào đối thủ. Cuối cùng, hắn tung một chiêu Như Lai Thần Chưởng khiến Po nằm bẹp xuống đất.

Tưởng đã có thể dễ dàng cướp được cuốn bí kíp của sư tổ Rùa để lại, Đại Long vội vàng mở ra. Ánh mắt hào hứng dần dần tuyệt vọng, bên trong không hề có bất kỳ chữ nào. Nhìn thấy điều này, Po cười nhạo, ban đầu cậu cũng như vậy, thế nhưng giờ đây cậu đã hiểu ý nghĩa thật sự, ý nghĩa của nó chính là chỉ có bản thân người đang ngắm nhìn nó. Tới đây thì Đại Long rất tức giận. Hắn nghĩ mình đã bị lừa nên tiếp tục lao vào đánh đập Po, thế nhưng càng đánh thì Po lại càng buồn cười, Không ngờ lần này Po lại chiếm thế thượng phong. Đại Long bị đánh như một quả bóng, bay lên thật cao và rơi xuống lún cả mặt đất.

Tiếp tục đứng dậy, Đại Long vẫn chưa bỏ cuộc, hắn lần nữa tấn công, thế nhưng Po chỉ dùng 2 ngón tay đã đỡ được đòn tấn công này. Thấy vậy đại long ngạc nhiên, đây chính là chiêu thúc Tỏa Chỉ Công, hắn không tin là sư phụ chồn lại dạy cho cậu chiêu này và đúng như vậy, không ai dạy Po chiêu này cả, chỉ là bản thân cậu tự nghĩ ra mà thôi. Sau đó Po kẹp 1 ngón tay xuống.

Một tiếng nổ long trời lở đất, vang vọng cả một vùng. Khi khói bụi đã tan đi, mọi người mới nhìn thấy vị anh hùng xuất hiện. Tất cả đều vui mừng vì thoát khỏi được kiếp nạn, 5 người sư huynh sư tỷ cũng đi tới trước mặt cúi chào. Đúng Lúc này, Po chợt nhớ ra sư phụ Chồn vẫn còn đang ở trên đỉnh núi. Khi cậu chạy đến thì ông đã nằm ngủ được 1 giấc. ông hoàn nói rằng tiên đoán của sư tổ đã đúng. Giờ đây mọi chuyện đã kết thúc rồi, cho nên Ông có thể nằm nghỉ ngơi 1 lúc. Thấy vậy Po cũng nằm xuống, Cả hai cùng nhắm mắt nghỉ ngơi trong sự bình an…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.