Tóm Tắt Phim : Kungfu Panda 2 (2011) Kungfu Gấu Trúc phần 2

Đây là nội dung tóm tắt phim Kungfu Panda 2 – Kungfu gấu trúc 2011, không phải review phim hay phân tích phim.

Mở đầu phim là 1 lời giới thiệu. Thuở xa xưa, Thái tử Shen, người kế vị của tộc khổng tước thống trị Cung Môn Thành ở Trung Hoa âm mưu dùng sức mạnh của pháo hoa, biến nó thành một thứ vũ khí để thống trị cả đất nước. Hắn được Dương Bà Bà tiên đoán rằng sẽ bị hạ gục bởi một vị đại hiệp mình đen và trắng, Shen cho rằng bà này ám chỉ đến loài gấu trúc nên đã cho người giết hết gấu trúc để ngăn lời tiên tri xảy ra. Cha mẹ của Shen đã rất khiếp sợ hành động ác độc này và đã trục xuất hắn ra khỏi hoàng cung, vì không cam chịu nên Shen thề sẽ trả thù.

Ở một nơi bí mật, có ba con sói đang âm thầm bí mật chế tạo một món đồ nào đó, vì kim loại đã hết nên thái tử Shen muốn đám thuộc hạ đi tới các ngôi làng lân cận tìm kiếm. Trong lúc này, Gấu Trúc nhà ta đang bận phá kỷ lục ăn bánh bao. Cậu được mọi người cổ vũ rất nhiệt tình. Sau khi đã hoàn thành thú vui yêu thích của mình, Po đi tìm sư phụ. Ông vừa mới luyện thành một tuyệt thế võ công và rất muốn Cậu tu luyện để lĩnh ngộ. Thế nhưng, nam chính cứ như thế này thì liệu có thể luyện được cái gì?

Một khu làng bỗng bị đám tay sai của Shen tấn công. Chúng có ý định muốn cướp hết sắt ở đây. Đúng lúc này Po cùng các vị sư huynh sư tỷ từ trên đỉnh núi xuống. Bọn họ xuất hiện ngầu lòi không hề thua kém năm anh em siêu nhân chút nào. Sau đó, cả hai bên đều lao vào tấn công nhau. Giờ đây, võ công của Po đã trở thành thượng thừa. Chỉ trong một lúc, cậu đã hạ gục cả chục tên. hơn nữa còn kết hợp hết sức ăn ý với chị Hổ. Chỉ trong mấy chốc đã nhanh chóng đánh bại được lũ cướp. Trong lúc giải cứu dân làng. Po vô tình nhìn thấy ký hiệu trên tay kẻ cướp, cậu tự nhiên chợt nhớ ra cái ngày mẹ mình đã rời bỏ đi. kết quả là bị lác trong chốc lát và lãnh trọn một búa của đối thủ.

Ngay sau đó, Po quay trở lại cửa hàng mì để thăm cha ngỗng. Cậu muốn ông kể lại cho mình nghe những câu chuyện thuở nhỏ. Phải thuyết phục rất lâu, cha ngỗng mới mềm lòng. Ông lôi ra một cái thùng đã rất cũ nát và bắt đầu nhớ lại những câu chuyện ngày xưa. 

Một ngày nọ, Ông tự nhiên thấy Po chui ra từ một cái thùng. Lúc này trông cậu cực kì dễ thương. Quả thật là Po đã có tướng tham ăn từ thuở nhỏ. Ngay cả đến những quả bóng xà phòng cũng không được tha. Cha ngỗng thật sự rất lo lắng. Ăn kiểu này thì ông chỉ có nước sớm bán nhà mất thôi. Đã thế Cậu còn rất nghịch ngợm phá nhà phá cửa nữa chứ. 

Trở về hiện tại, nơi kinh thành sầm uất, thái tử Shen mang đến một cái thùng khổng lồ. Mặc dù võ công của hắn không thể so với Tê Giác Sấm Đại Hiệp, thế nhưng, trong tay hắn lại sở hữu một khẩu pháo rất lợi hại và lật ngược tình thế.

Rất nhanh sau đó Sư phụ Chồn nhanh chóng nhận được tin tức từ kinh thành gửi tới. Ngay lập tức, ông liền phái tất cả các đệ tử của mình đi phá hủy khẩu pháo đó. Trên đường đi, bọn họ gặp được Cha ngỗng. Ông khuyên cậu đừng đi, vậy nhưng đây là trách nhiệm của cậu, trách nhiệm của thần long đại hiệp, cho nên Cậu cần phải đi. Nói rồi Po tạm biệt cha ngỗng rồi khởi hành, đoạn đường phía trước quả là khó khăn, cả nhóm phải trèo đèo, lội suối, phải vượt qua rất nhiều chặng đường gian nan và khổ cực.

Cuối cùng, bọn họ cũng đã có một giấc ngủ thoải mái. Không hiểu sao, Po lại nằm mơ thấy bố mẹ của mình. Trên tay của bà còn đang bế một em bé Củ Cải Hồng nhỏ xíu và biết cả Kungfu nữa.

Trong cơn mơ vẫn cảm thấy rất sợ hãi. Cậu tỉnh dậy và đi ra bên ngoài để thoải mái. Tuy nhiên, Po lại không tài nào tìm lại được sự tĩnh tâm. Giữa lúc này, Hổ sư tỉ xuất hiện. 2 người ngồi tâm sự với nhau một lúc rất lâu. Tất cả mọi người cũng thức giấc. Họ cùng nhau động viên và cổ vũ cho cậu. 

Sau bao sự vất vả, nhóm của Po đã đến được với kinh thành. Lúc này, thái tử Shen đang ra lệnh cho mấy con Kingkong điều chỉnh lại khẩu pháo của hắn. Hoa Bà Bà lại bói cho hắn một quẻ. Hình thái cực hiện lên làm cho tất cả bọn hắn đều sợ hãi. Lúc này Tên sói đầu đàn cũng vừa về đến. Bọn chúng kể lại những chuyện đã gặp và chuyện đề cập tới đầu tiên chính là đụng độ 1 con gấu trúc vô cùng mạnh mẽ. Tới đây thì Shen hoang mang tột độ, hắn ra lệnh đám thuộc hạ phải bắt giữ kẻ đó mang về ngay lập tức.

Cùng lúc này thì Po và các huynh đệ của mình đã vào được bên trong kinh thành. Thế nhưng, bọn họ phải làm sao để vượt qua được đám lính canh đông như kiến để tìm và phá hủy khẩu pháo đây? Sau khi bàn bạc và suy nghĩ, cả bọn quyết định trèo lên mái nhà. Đây quả là một phương án không hề dễ dàng gì đối với nam chính. Do đó đành phải lén lén lút lút di chuyển trên phố. Mấy lần tưởng chừng đã suýt bị bọn lính canh phát hiện được.

Để qua mặt chúng, mọi người chui vào một con Rồng rồi tiến lên. Trên đường đi, Po và đám huynh đệ của mình còn được cừu đại nương giúp đỡ và chỉ đường.

 Cuối cùng, nhóm của Po tìm thấy một nhà giam. Họ phát hiện ra Ngưu Đại Hiệp và Cá Sấu Đại Hiệp. Thế nhưng, bọn họ lại không hề có ý định thoát ra ngoài, dù thuyết phục thế nào cũng vô dụng. Đúng lúc này, bọn lính canh phát hiện ra sự có mặt của cả đám. Vì không đánh lại nên bọn chúng định chạy về báo tin. Po và các huynh đệ của mình lập tức đuổi theo.

Cậu nhặt được một chiếc xe rồi đuổi theo như kiểu đi tìm chết vậy. Với khả năng lái thượng thừa của mình, Po liên tục đuổi sát nút nhưng vì xe bị phá hỏng chỉ có 1 bánh nên không thể nào đuổi kịp. Thấy vậy Hổ sư tỷ đành phải lao đến tung một đòn vào mông của Po nhằm tạo lực đẩy. Nhờ đó, cậu đã tiếp cận được chiếc xe của gã và đôi bên ở trên xe đánh đấm 1 hồi. Cuối cùng cả hai cùng nhau lao lên trời và sau khi tiếp đất thì đã bị binh lính bao vây tứ phía. 

Tất cả đều bị giam lại rồi lôi đi gặp thái tử Shen, Po cùng hắn tấu hài 1 hồi. Vừa nhìn thấy khẩu pháo, cậu lập tức lao ngay đến và phá hủy nó. Tất cả mọi người đều trợn mắt ngạc nhiên, không thể tưởng tượng nổi mọi chuyện sao có thể đơn giản và dễ dàng đến như vậy. 

Hóa ra, khẩu pháo thật vốn đang nằm trong tay của Shen cơ. Hắn nhanh chóng ra lệnh cho đạn vào bên trong và nhắm vào mọi người. Một tên lính chuẩn bị châm ngòi. May thay, Anh Bọ Ngựa vừa kịp ngăn cản, sau đó còn đạp một cái khiến khẩu pháo rơi luôn xuống đất. Tất cả bọn họ ngỡ rằng đã nắm chắc chiến thắng trong tay. đúng lúc này, Po lại bị nhìn thấy ký hiệu trên người shen và bị lác trong chốc lát. Thế là hắn nhân cơ hội trốn thoát. Vừa đến nơi an toàn, hắn lập tức cho binh lính dùng pháo vào tấn công lại. Chẳng mấy chốc, cung điện đã không còn chịu nổi và dần dần sụp xuống chôn vùi tất cả.

Để thoát thân, mọi người phối hợp với nhau leo lên đến tận đỉnh tháp. Sau đó tiếp tục nhảy xuống bên dưới rồi nhanh chóng trốn mất. Không ngờ, trốn đâu không trốn, bọn họ lại lọt ngay vào phòng giam của Ngưu Đại Hiệp và cá sấu đại hiệp. Chị Hổ quyết định để lại Po ở nơi này còn mình và mọi người đi phá hủy những khẩu pháo của Shen.

Trong công xưởng sản xuất pháo, Hoa Bà Bà đang chất vấn hắn. Hóa ra, hắn đang có ý định xâm chiếm thế giới. Lúc này, đám huynh đệ của Po đã đột nhập thành công vào bên trong. Mà Po ở lại cũng không yên phận cho nên cũng tìm tới. Cậu 1 mình xông vào hạ gục được vài tên, vậy nhưng Thái Tử Shen đã phát hiện ra sự có mặt của Po, Po bị đối phương đánh lạc hướng và bị treo lơ lửng. Nhóm của chị hổ đang định cho nổ toàn bộ công xưởng thì phát hiện ra cậu đang treo mình trên cao. Do đó bọn họ đành phải vội vàng lao vào dập tắt thuốc nổ. 

Tính mạng của Po đang ngàn cân treo sợi tóc. Nhờ võ công cao cường, chẳng mấy chốc, sư tỉ Hổ đã hạ gục được Kingkong. Tuy nhiên Po lại sắp sửa rơi vào nồi nấu sắt. Thái tử Shen chờ mãi mà chẳng thấy có chuyện gì xảy ra, Po từ từ xuất hiện ở phía sau. Đôi bên lao vào nhau tấn công quyết liệt, nam chính dễ dàng đẩy lui đối thủ, đáp lại thì hắn lại dùng khẩu pháo tấn công khiến Cậu bị ăn 1 quả bay ra ngoài.

Cùng lúc này Sư phụ Chồn tự nhiên giật mình, cảm giác có chuyện không lành. Ông hướng về phương xa mà lòng đầy lo lắng. Không biết trải qua bao lâu, Po cũng tỉnh lại. Trên người của cậu đang cắm đầy kim châm. Hóa ra, Cậu đã được Hoa Bà Bà cứu sống. Thông qua lời kể của bà, cậu dần dần nhớ lại từng câu chuyện. Năm xưa thái tử Công muốn giết sạch tất cả Gấu Trúc trên đời. Bố của Po phải ở lại ngăn cản để mẹ con chạy trốn.

Cuối cùng, Cậu cũng nhớ ra tất cả và đắm mình vào sự tĩnh lặng. Cậu nhớ rằng mẹ mình đã cho mình vào một chiếc thùng rau củ rồi rời đi trong nước mắt. Lúc này, cậu cũng bắt đầu ngộ ra cảnh giới của võ học. Hoa Bà Bà đi đến an ủi và giúp Cậu nhớ đến ước mơ của mình. Cậu nhớ lại những người thân yêu. Từng hình ảnh lướt qua trong đầu. Sau đó, Po đứng dậy. Cậu đã nhận ra, con người không thể mãi luôn sống với quá khứ đau khổ.

Ở bên này, thái tử Shen đã bắt trói được tất cả huynh đệ của Po và treo lên để thị chúng. Khung cảnh yên bình bị phá vỡ. Đoàn thuyền nối đuôi nhau đi diễu hành, Bất cứ thứ gì cản trở trên đường đều bị bắn nổ. Từ phía xa, Po đang đứng quan sát. Cậu đội trên đầu chiếc nón lá trông có vẻ thần bí. Sau đó hùng hồn tuyên bố sẽ thực thi công lý. Sau khi phát biểu xong liền cầm chiếc nón của mình phi 1 cái. Rất nhanh sau đó, Shen hạ lệnh cho các Khẩu pháo hướng về nam chính mà nã đạn. Cậu vội vàng leo xuống. Mọi người còn đang ngơ ngác nhìn trái nhìn phải thì thấy Po đã leo luôn lên thuyền. Po lần lượt hạ từng tên lính. Tiện tay còn quăng cho các huynh đệ của mình một cây rìu. 

Cuối cùng cả đám cũng thoát ra được. Tất cả lao vào giải quyết đám quân lính. Ngưu Đại Hiệp và Cá Sấu Đại Hiệp cũng xuất hiện. Không những thế, sư phụ Chồn cũng ở đây để trợ chiến. Mọi người dùng thuyền cản lại phía trước. Sau đó lại lao vào xử lý hết đám quân lính. Thấy vậy Thái tử Shen vô cùng tức giận. Hắn ra lệnh dùng khẩu pháo phá hủy tất cả mọi thứ. Cả đám không may bị trúng đạn, may mắn là tất cả đều thoát nạn và sống sót. 

Tuy nhiên, Po lại cảm thấy tức giận hơn. Một mình cậu quyết định đứng lên đối mặt với tất cả. Thái tử Shen lại một lần nữa cho khẩu pháo hướng về phía Po. Cậu sẵn sàng chờ đợi. Một viên đạn bay đến. Po dùng một động tác nhỏ đã có thể đánh nó bay đi khiến Ai nấy nhìn thấy đều kinh ngạc. Cứ như thế, đạn pháo không hề làm gì được Po, thậm trí còn bị nam chính ném lại khiến cho từng chiếc thuyền bị nổ tung. Cuối cùng Cậu tung 1 viên cực mạnh về phía thuyền của hắn.

Mọi thứ lúc này đã tan tác, thái tử Shen không còn tin vào mắt mình. Hắn thắc mắc tại sao Po tĩnh tâm lại được, vốn dĩ hắn đã để lại vết sẹo quá lớn cho cậu rồi mà. Nghe vậy Po thản nhiên đáp lại rằng, vấn đề là ở chỗ đó, sẹo có thể lành lại được. Vì không cam chịu nên hắn lao vào tấn công liên hồi. Cuối cùng hắn tự làm đổ khẩu pháo và bị nó đè lên người, mà những thứ còn sót lại cũng bị bể tan tành.

Mọi người đứng từ xa đều hò reo, rất nhanh sau đó pháo hoa được bắn lên trời mừng chiến thắng này. Ở quê nhà, Cha ngỗng còn đang lo lắng cho con trai của mình thì Po đã về đến. Cậu nói ra tất cả mọi suy nghĩ trong lòng của mình. Hai bố con ôm nhau khóc. Họ không hề biết rằng ở một nơi rất xa vẫn còn có một ngôi làng Gấu Trúc yên bình…