Tóm Tắt Phim : Kungfu Panda 3 (2016) Kungfu Gấu Trúc phần 3

Đây là nội dung tóm tắt phim Kungfu Panda 3 – Kungfu gấu trúc 2016, không phải review phim hay phân tích phim.

Trong thế giới của người chết, đại sư Rùa đang tĩnh tâm cảm ngộ. Bất chợt, một thanh đoản đao màu xanh lao đến. Ông vẫy tay, nó liền quay ngược trở về chủ nhân của mình. Kẻ vừa đến không ai khác chính là bạn cũ của Ông. Cốn dĩ hắn lại là một kẻ thù không thể đội trời chung của ông. Tên của hắn là Kai. Đại sư Rùa vẽ ra một chữ Chi màu vàng đánh vào hắn. Tiếp tục, ông lại tung ra chiêu mạnh nhất của mình nhưng chẳng những không gây ra hề hấn gì cho đối phương, thậm trí lại còn bị trói lại và biến thành một miếng ngọc bội màu xanh, đây chính là thất khí. Tới đây thì hắn cũng đã thu thập đủ Thất Khí và lần nữa quay trở lại thế giới của người sống.

Lúc này, Gấu Trúc nhà ta đang thể hiện một màn lộn vòng trên không. Mọi người rất vui vẻ chạy đua cùng nhau trên mái nhà. Sư phụ Chồn chợt xuất hiện và suốt bị Po đạp chân vào mặt. Ông đưa bọn họ đi xem nơi tập luyện mới, hôm nay sẽ là lần lên lớp cuối cùng của Ông và Ông muốn Po sẽ trở thành sư phụ mới của nhóm ngũ hùng. Nói xong ông đánh lừa cậu rồi chuồn đi mất và thế là Po bất đắc dĩ trở thành sư phụ của bọn họ. Thế nhưng, dưới sự chỉ đạo của cậu, Mọi thứ trở nên rối tung. Tất cả đang tự hỏi đây là đang luyện tập hay bị tra tấn?! Gấu Trúc rất buồn. Cậu đi ra ngoài thì gặp sư phụ Chồn. Po rất muốn nói, bản thân cậu hoàn toàn không có đủ khả năng để làm việc này. Thế nhưng, ý của Ông đã quyết, Po không thể dễ dàng rút lui được. 

 Khi Po vừa rời đi thì bất chợt trên bầu trời xuất hiện một tia ánh sáng màu xanh. Tại một nơi xa xôi nào đó, một quả cầu màu xanh rơi xuống. Đó chính là Kai. Hắn đã được quay trở lại trần gian. Vừa đi, hắn vừa nói chuyện với một miếng ngọc bội. Ai cũng nghĩ hắn đang bị thần kinh. Sau khi tự giới thiệu bản thân nhưng Thỏ và Ngỗng không biết hắn là ai. Điều này khiến cho hắn phát điên. Hắn liền cho gọi các sư phụ đã bị thu đi tìm tung tích của tất cả đệ tử của Sư Phụ Rùa và bắt tới cho hắn.

Lúc này Po vừa tắm vừa chơi. Một chú Lợn vào báo đã có người đã phá vỡ kỉ lục ăn bánh bao của cậu. Ông ta là Li, Li vốn đang đi tìm đứa con thất lạc đã rất lâu của mình. Bỗng tất cả mọi người nhận ra Ông và Po hoàn toàn giống nhau. Cả hai ôm nhau mừng rỡ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của bố Gấu Trúc lại khiến cho bố Ngỗng rất tức giận.

Đây là một sự thật rất khó chấp nhận được. Chỉ có một mình ông mới là bố của Po. Sau khi gặp lại, cả 2 rất vui, Po kéo đưa Bố đi tham quan nơi ở hiện tại của mình, giới thiệu từng món từng món bảo bối ở đây. Họ còn lấy chúng ra đùa nghịch và chơi đùa rất vui vẻ. Thoáng chốc, cung điện đã trở nên tan hoang. Đang lúc vui vẻ, tất cả mọi người cùng xuất hiện. Bỗng nhiên tiếng chuông báo hiệu vang lên, mọi người lập tức chạy tới xem tình hình.

Hóa ra, các sư phụ bị Kai điều khiển đã tìm đến nơi này. Bọn chúng bị đám huynh đệ của Gấu Trúc đánh tơi bời nhưng họ không hề hấn gì. Po còn bị 2 sư phụ đập đến nỗi rơi xuống. Thế nhưng, cậu lại còn vừa đánh nhau vừa tấu hài. Đang đánh nhau gay cấn, Gấu Trúc muốn mượn bố Vịt cái chảo to nhưng chỉ đổi lại được cái bé, do đó cậu đành phải kết hợp với mọi người tung chiêu “đạn bánh bao”, thành công khống chế đói thủ. Đúng lúc này 1 giọng nói vang lên, thì ra Kai đứng từ xa đã quan sát được tất cả, đáp án mà hắn cần tìm đã có, cho nên cho đám sư phụ quay trở về.

Vì tìm hiểu lai lịch của Kai, sư phụ Chồn phải lục tung cả thư viện, May mắn tìm được một ít. Ngày xưa, hắn và đại sư Rùa vốn từng là chiến hữu của nhau. Trong một lần bị thương, ông được hắn cõng đi khắp nơi tìm nơi chữa trị. Cuối cùng, đại sư Rùa đã được các Gấu Trúc dùng khí công của mình để chữa trị. Họ còn chỉ ông cách tạo ra khí công. Thế nhưng, Kai lại nổi lòng tham muốn cướp đoạt khí công của tất cả gấu trúc. Vì ngăn cản nên Sư phụ Rùa đã tự tay xuất thủ, cuối cùng thành công phong ấn Kai đến thế giới của người chết. Nghe xong, Po cũng ước ao học được cách luyện khí công của Gấu Trúc. Nghe vậy Li hứa sẽ truyền lại cho cậu. 

Hai cha con Po cùng nhau đi về quê hương. Thế nhưng cha ngỗng lại không muốn, chỉ sư phụ Chồn lại cho rằng Po nên làm như vậy, sau kh hai bố con rời đi. Sư Phụ chồn cử đệ tử Hạc và Bọ Ngựa đi tìm tung tích của Kai.

Hai bố con vượt qua biết bao nhiêu khó khăn và gian khổ mà vẫn chưa tới nơi, lúc này Po đã không còn đi nổi nữa. Trong lúc nghỉ ngơi, Cậu mở tìm đồ ăn và nhìn thấy cha ngỗng đã trốn ở bên trong từ lúc nào, Ông không yên tâm để Po 1 mình tới đó. Thế là cả 3 cùng nhau lên đường. Sau bao nhiêu sự vất vả, họ đã đến được quê hương của Gấu Trúc. Nơi đây không chỉ có phong cảnh xinh đẹp mà còn có rất nhiều đồng loại của Po. Tất cả mọi người đều vui vẻ và vô tư. Thấy ba người đi tới, tất cả đều vui mừng chào đón. 

Trong khi đại gia đình Gấu Trúc đang sum vầy bên nhau, sư huynh Hạc và Bọ Ngựa đã bay đến một sa mạc xa xôi. 2 người đã gặp được sư phụ Gấu, Gà và Cá Sấu. Bọn họ tìm ra Kai đang ở trong 1 chiếc thuyền đổ nát, thế nhưng tất cả đều không phải là đối thủ của Kai và nhanh chóng bị hắn cướp đi khí công.

Sáng hôm sau Po dậy từ rất sớm. Cậu bắt đầu học rất nhiều bài học mới. Cha ngỗng cũng rất bận rộn với lũ Gấu Trúc nhỏ phá phách và nghịch ngợm. Ngày tháng trôi qua thật êm đềm, hoàn toàn không lo không phiền. Thế nhưng, trong lòng Li luôn rất nhớ mẹ của Po. Ông luôn tự trách bản thân đã không bảo vệ được vợ của mình. Hai bố con ôm nhau không nói một lời nào. 

Trong khi đó, sư phụ Chồn nhận được rất nhiều tin tức, mọi sư phụ tại trung quốc đã biến mất, thậm trí hai đệ tử của ông vẫn chưa thấy quay trở về. Đúng lúc này, cả hai xuất hiện. Tuy nhiên, màu sắc đã không còn như xưa nữa, theo sau họ còn là Kai. Quả nhiên, hắn đang thực hiện ý đồ muốn cướp Khí của họ. 

Hai bên lao vào đánh nhau. Sư tỉ Hổ từ trên lao xuống đạp Trâu điên Kai một cái. Thấy vậy hắn ra lệnh cho Hạc và Bọ Ngựa tham gia vào trận chiến, thế trận lúc này bị đảo ngược. Vì không muốn tổn thương đến đồng đội nên mọi người lại bị đánh đến lên bờ xuống ruộng. Tất cả lần lượt đều bị biến thành những miếng ngọc bội màu xanh như sư tổ Rùa của mình. Chỉ còn mỗi mình sư phụ Chồn và chị Hổ là chưa. cả 2 tận mắt chứng kiến Kai phá hủy mọi thứ, hắn chỉ dùng 1 chút sức lực đã dễ dàng vỡ bức tượng sư tổ rùa. Cuối cùng hắn thu thập luôn cả sư phụ Chồn, chỉ riêng có Chị Hổ là thoát được, Cô đành ôm vết thương của mình đi tìm Po.

Gấu Trúc đang tập luyện thì thấy sư tỉ của mình tìm đến. Chị Hổ cho biết Kai đã sắp đuôi kịp đến đây. Tất cả Gấu Trúc đều lo sợ muốn chạy trốn. Sự việc cấp bách nên Po muốn bố của mình dạy cách tạo ra Khí Công. Tới đây thì bố của cậu mới thú nhận, Thật ra phương pháp đó đã thất truyền. Ông chỉ muốn lừa cậu trở về quê hương với mình. Không một Gấu Trúc nào còn biết sử dụng chất nó.

Po buồn bã định rời khỏi quê hương Gấu Trúc. Cậu tự hỏi tại sao bố lại đối xử với mình như vậy. Thế nhưng, Po lại không muốn bỏ chạy. Cậu đi chặt những thanh tre tạo thành hình Kai và bắt đầu tự luyện tập. Cha Ngỗng cảm thấy rất lo lắng cho đứa con trai của mình. Ông mang rất nhiều bánh bao đến tìm Li. Hai bên tâm sự với nhau rất nhiều, Họ cũng hiểu nhau nhiều hơn. Ở bên ngoài, Chị Hổ cũng đến khuyên bảo Po. Chị cho biết, Cậu không thể thắng được, chỉ là Po vẫn không hề bỏ cuộc. Không muốn phụ lòng Po, tất cả mọi người đều đến ủng hộ cậu, cha Cậu tin rằng chỉ cần có lòng tin, nhất định con trai mình sẽ làm được. Hai bố con ôm nhau vui vẻ.

Po bắt đầu phân chia nhiệm vụ cho mọi người. Họ bắt đầu tập luyện theo phương pháp của cậu. Trẻ con đá cầu. Người lớn tập lăn. Ai ai cũng luyện theo sở trường của mình. Thời gian trôi qua, quá trình luyện tập cũng rất có kết quả. Thế nhưng, lúc bàn đến chiến thuật thì đứa ăn bánh bao, đứa ăn mì, đội hình trở nên tán loạn. Có lẽ cũng không cần đến chiến thuật lắm đâu. Chuyện gì đến sẽ đến vậy. 

Cuối cùng, Kai cũng đuổi đến nơi. Hai bên đấu mồm với nhau trước. Riêng khoản này, hắn tuyệt đối không phải là đối thủ của Po. Thế nên Kai rút ra rất nhiều ngọc bội của các sư phụ, ra lệnh cho họ lên tấn công. Po phát hiện ra sư phụ Chồn của mình cũng bị hóa thành màu xanh. Cậu rất buồn bực nhưng vẫn phải ra lệnh cho đội bay Gấu Trúc hành động. Đầu tiên là tấn công sư huynh Hạc. Sau đó đến các sư phụ khác. Chị Hổ đánh với Cá Sấu. Các Gấu Trúc hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Riêng sư phụ Chồn bị hai ông bố của Gấu Trúc kết hợp với nhau đánh bại. Chiến trường trở nên rất hỗn loạn. 

Po tự lăn mình từ trên cao xuống tạo thành một quả cầu tuyết khổng lồ và đâm vào Kai. Cậu định sử dụng chiêu thức Tỏa Chỉ Công, thế nhưng chiêu này hoàn toàn không hiệu nghiệm, chiêu thức khổng thể áp dụng với chiến binh tinh thần như hắn được, và thế là nam chính bị Kai bán hành sấp mặt. Mọi người vô cùng sợ hãi và lo lắng, Trong đôi mắt của họ đều là sự tuyệt vọng. Vậy nhưng không vì điều này mà Po bỏ cuộc. Cậu lại quyết định đứng lên lần nữa. Po chọn cách sử dụng lại chiêu Tỏa Chỉ Công lên chính bản thân mình nhằm đồng quy vô tận với Kai. 

1 luồng ánh sáng lóe lên chiếu cả bầu trời đêm, tất cả mọi người xúm lại đó thì đã không còn thấy bóng dáng của cả hai. Họ đã được đưa đến thế giới của người chết. Lúc này Kai vô cùng tức giận nên tấn công Po liên tục. Sức mạnh cả hai có một sự chênh lệch lớn nên chỉ sau vài chiêu đã bị đối phương khống chế và dần bị đối phương chiếm lấy khí công.

Ở bên ngoài, mọi người theo lời hô hào của Li cùng nhau tụ tập lại, họ chung bàn tay hướng về Po và kì tích đã thật sự xuất hiện. Po đã nhận được nguồn năng lượng và dần dần phá vỡ khống chế, sau đó đánh bay Kai ra phía xa. Rất nhanh sau đó, Cậu vẽ ra 1 con rồng bằng khí công rồi tấn công Kai liên tục, ở bên kia, đối phương cũng không chịu thua cuộc nên sử dụng cây đao tấn công. Chỉ là vũ khí của hắn lúc này đã không còn tác dụng nữa, thậm trí còn bị con rồng nuốt vào bụng. Cuói cùng, đôi bên quyết định phân thắng bại bằng 1 chiêu cuối, Kai lao lên tấn công, Po cũng sẵn sàng đưa tất cả khí công cho hắn, thế nhưng thân thể của hắn lại không thể chứa được tất cả, cho nên bị nổ tung mà chết. Tất cả các sư phụ bị khống chế đều thoát ra ngoài và trở về như cũ.

Lúc này, Po đã trôi đến nơi ở của đại sư Rùa. Nơi đây quả thật quá tuyệt vời. Vốn dĩ, kể từ lần gặp mặt đầu tiên, Ông đã nhìn thấy tương lai của Kung Fu trong con người Po, cũng như người thừa kế của Ông, sau đó Ông trao lại cho cậu cây gậy của mình cho Cậu. Po vui vẻ nhận lấy. Cậu sử dụng cây gậy vẽ xuống dòng nước, luồng ánh sáng lại hiện lên. Rất nhanh sau đó, Po đã xuất hiện ở bên ngoài. Nhìn thấy mọi người, Cậu rất vui. Bọn họ cũng vậy, tất cả cùng lao vào ôm lấy nhau vui vẻ. Từng tiếng trống vang lên, tất cả mọi người lại bắt đầu cùng luyện tập Kungfu…Cũng không rõ là luyện tập hay vui chơi nữa. Thoạt nhìn chẳng thấy nghiêm túc chút nào.