Tóm Tắt Phim : Natra Ma Đồng Giáng Thế

Đây là nội dung tóm tắt phim Natra Ma Đồng Giáng Thế, không phải Review Phim hay Phân Tích Phim.

Linh khí trời đất vốn phải trải qua đến cả ngàn năm thai nghén. Quá trình này đã sinh ra một viên Hỗn Nguyên Châu. Nó rất tham lam, hút lấy nhiều tinh hoa nhật nguyệt và nhanh chóng phát triển lớn hơn. Tuy nhiên, linh khí mà nó hấp thu được lại quá hỗn tạp. Tiên khí và ma khí quấn lấy nhau, thiện ác bất phân.

Lúc bấy giờ, Nguyên Thủy Thiên Tôn đã cử đệ tử Thái Ất chân nhân và Thân Công Báo xuống thu phục viên Hỗn Nguyên Châu. Thế nhưng, cả hai bên lại bất phân thắng bại. May nhờ có sự xuất hiện của Nguyên Thủy Thiên Tôn, viên Hỗn Nguyên Châu đã bị luyện hóa và phân chia thành hai phần: linh châu và ma hoàn. Trong đó, ma hoàn có nguyên thần vô cùng vững chắc. Nguyên Thủy sư tôn phải dùng đến Thiên Kiếp chú và ba năm sau phải đưa Thiên Lôi hạ phàm để phá hủy. Chính vì vậy, trong khoảng thời gian này, ma hoàn cần phải được trông coi thật cẩn thận. 

Theo Nguyên Thủy Thiên Tôn, Lý Tịnh, hay còn gọi là Lý tổng binh tại Ải Trần Đường chính là người mang Thiên mệnh. Linh châu sẽ được đi đầu thai làm con trai thứ ba của ông, lấy tên là Na Tra. Nhiệm vụ này sẽ được giao phó cho Thái Ất chân nhân. Sau khi hoàn thành, Thái Ất chân nhân sẽ được xếp vào vị trí thứ 12 trong Thập Nhị Kim Tiên đang còn khuyết. 

Lúc bấy giờ, dưới trần gian, phu nhân của Lý Tịnh là Ân Thập Nương đã mang thai gần ba năm mà vẫn chưa sinh hạ. Trong một lần đến miếu cầu xin, hai vợ chồng đã gặp được Thái Ất chân nhân vừa mới hạ phàm. Sau khi đã biết rõ sự việc, Ân phu nhân ngay lập tức trở bụng, chuẩn bị hạ sinh. 

Thái Ất chân nhân không hề biết rằng, sự ưu ái và tin tưởng của Nguyên Thủy Thiên Tôn đã khiến cho sư đệ Thân Công Báo đem lòng ghen ghét và tìm cách cản trở nhiệm vụ. Hắn tìm cách cướp lấy linh châu và mang đi. Ngay lập tức, ma hoàn đầu thai ngay vào làm con trai thứ ba của Lý Tịnh. 

Ngay từ lúc vừa mới lọt lòng, Na Tra đã cực kỳ ngỗ nghịch. Thái Ất chân nhân đành phải dùng đến vòng càn khôn khống chế và định ra tay giết chết tức thì. Những người dân trong thành Trần Đường biết chuyện cũng khẩn thiết cầu xin Lý Tịnh vì nghĩa diệt thân, ra tay giết chết yêu nghiệt, trừ họa về sau. Tuy nhiên, vì muốn bảo vệ cho  đứa con vừa mới chào đời, vợ chồng Lý Tịnh đã van nài tất cả mọi người tha cho đứa con vừa mới được sinh ra của mình một mạng. Ông xin hứa sẽ quản giáo Na Tra thật tốt, không cho phép đi ra bên ngoài nửa bước. Nếu gây ra họa về sau, Lý Tịnh sẽ dùng chính tính mạng của mình để trả. 

Thế nhưng, Thái Ất chân nhân cũng không hề giấu diếm vợ chồng Lý Tịnh và Ân Thập Nương. Ông cho biết một sự thật. Cho dù hôm nay Thái Ất chân nhân có tha một mạng, đứa bé cũng không thể sống qua quá ba năm. Vốn dĩ, Nguyên Thủy Sư Tôn đã hạ Thiên Kiếp chú lên người ma hoàn. Đúng ba năm sau, Thiên Lôi cũng sẽ giáng hạ và diệt trừ Na Tra. Trong khi đó, Thái Ất chân nhân lại không hề biết cách hóa giải. Tuy nhiên, ông cũng hứa sẽ tìm cách cầu xin Nguyên Thủy Thiên Tôn.

Để giúp đỡ Na Tra, Thái Ất chân nhân không ngại đưa Lý Tịnh theo cùng để đến gặp trực tiếp Nguyên Thủy Thiên Tôn. Tuy nhiên, dường như đã đoán trước được ý định đó, sư phụ của ông đã sớm rời khỏi Hư Không. Mây trường sinh Tiểu Vân Vân phụ trách ở đó cũng cho biết, Thiên Kiếp chú là loại chú không dễ gì giải được. Một ngày trên thiên đình bằng một năm ở hạ giới, Thái Ất chân nhân đành khuyên Lý Tịnh nhanh chóng quay về để xem có thể làm gì khác cho Na Tra không.

Nhắc đến sư đệ của Thái Ất chân nhân là Thân Công Báo, sau khi đã cướp được viên linh châu, hắn đã mang ngay xuống tận Long cung. Thân Công Báo muốn dùng để cấy vào trứng rồng và sinh ra một đứa bé thần thông quảng đại, có cơ hội lên trời phong. Đứa bé đó chính là Ngao Bái. Đây cũng là lời giao kết giữa hắn và Long vương. Từ lâu, Long vương vốn đã rất muốn thoát ra khỏi địa ngục dưới đáy biển này, vươn lên thành thần nhờ đứa bé đó. Đổi ngược lại, Ngao Bái sẽ bái Thân Công Báo làm sư phụ. Hắn muốn chứng minh mình mới là sự lựa chọn thích hợp nhất cho vị trí số 12 còn thiếu trong Thập Nhị Kim Tiên.

Khi Thái Ất chân nhân và Lý Tịnh trở về hạ giới, lúc này, Na Tra đã trở thành một đứa bé. Không có gì làm, không có ai chơi cùng cộng thêm sự kì thị của mọi người dân trong thành đã biến cậu bé trở nên ngỗ nghịch, lì lợm. Tuy nhiên, Na Tra lại vô cùng thương yêu người mẹ của mình. Ngược lại, phu nhân của Lý Tịnh cũng cực kỳ cưng chiều con. Bà không ngại ngày ngày đi trừ yêu diệt quỷ hòng tích thêm công đức cho đứa bé này đến mức thỉnh thoảng mới có thời gian chơi cùng với con. Đúng lúc Na Tra trốn ra ngoài quậy phá và trả đũa những cách đối phó của người dân trong thành với cậu, Thái Ất chân nhân và Lý Tịnh trở về kịp lúc. Ngay lập tức, Na Tra bị nhốt vào một căn phòng được canh chừng cẩn mật trong phủ, không được rời đi nửa bước. 

Sau khi đã tường tận mọi việc, phu nhân của Lý Tịnh rất buồn. Mặc dù đã biết trước sự việc không ngoài dự tính, bà vẫn cảm thấy thất vọng và hối hận. Thậm chí còn muốn khuyên Lý Tịnh từ quan, dùng toàn bộ thời gian còn lại cùng con trai mình đi ngao du sơn thủy. 

Thái Ất chân nhân cảm thấy rất áy náy. Mọi chuyện sinh ra cũng do bởi sơ suất trong quá trình không hoàn thành được sứ mệnh của mình. Vì vậy, Thái Ất chân nhân quyết định nhận Na Tra làm đồ đệ, dẫn dắt tu thân dưỡng tính, trở thành một người chính nghĩa, diệt yêu trừ ma cho bá tánh.

Trong một lần ra tay cứu thoát một Tiểu Muội nhỏ trong thành bị yêu quái dưới biển bắt cóc ăn thịt, Na Tra tình cờ gặp gỡ được Ngao Bái. Có vẻ như sư đệ Thân Công Báo của Thái Ất chân nhân đã dạy dỗ đồ đệ mình rất tốt. Trái ngược hoàn toàn với Na Tra, Ngao Bái không chỉ cao lớn, đĩnh đạc, tài giỏi, thông minh mà còn rất ngoan ngoãn, điềm đạm, khiêm tốn và tốt bụng. 

Đối với Na Tra, có thể nói, ngoài cha mẹ và sư phụ, Ngao Bái chính là người duy nhất trên đời này chịu lắng nghe, chịu chơi cùng cậu bé. Điều này đã thật sự làm Na Tra cảm động. Cả hai nhanh chóng kết bạn với nhau mà không hề biết một bí mật trêu ngươi đang chờ đợi họ.

Việc cứu thoát cô gái nhỏ Tiểu Muội lại khiến những người dân trong thành hiểu lầm Na Tra có ý định nghịch ngợm muốn bắt cóc. Họ xúm vào la mắng và đánh đập Na Tra. Sự tức giận đã khiến Na Tra chống trả và ra tay không hề nhẹ. May thay, Thái Ất chân nhân và vợ chồng Lý Tịnh kịp thời đến giải quyết. Đáp ứng yêu cầu của những người dân, Lý Tịnh đành phải hứa sẽ nhốt Na Tra lại cho đến lúc chết. 

Sau khi gặp Na Tra, Ngao Bái rất vui. Cậu không ngại chia sẻ cùng cha và sư phụ của mình. Nắm rõ câu chuyện, Thân Công Báo rất thỏa mãn. Hắn không ngờ mọi việc lại thuận lợi đến như vậy. Ngược lại, Ngao Bái lại rất buồn. Cậu không ngờ Na Tra lại chính là ma hoàn sau này sẽ đại khai sát giới. Và, Ngao Bái sẽ là người đứng ra cứu cả ải Trần Đường, danh chính ngôn thuận một bước trở thành thần. Nhân cơ hội ngàn năm có một này, Long vương cũng muốn tạo nên đại nghiệp, thoát khỏi sự giam cầm trong Thiên lao dưới đáy biển. Ngao Bái bùi ngùi vâng lệnh của cha và sư phụ. Ngay lập tức, Long vương nhường lại tất cả vảy rồng cứng nhất trên mình lại cho con trai. Nhờ đó, toàn thân Ngao Bái đã được bao bọc bởi Vạn Long giáp vô cùng vững chắc. 

Sắp đến sinh nhật của Na Tra, phu nhân Lý Tịnh muốn nhân dịp này làm một bữa tiệc thật vui cho con trai mình. Vì thế, hai vợ chồng đã bàn bạc cùng nhau và quyết định mời tất cả mọi người dân trong thành đến dự. Đúng vào lúc Na Tra đang chuẩn bị bộ quần áo oách nhất diện trong ngày sinh thần của mình, Thân Công Báo bí mật tìm đến. Hắn xấu xa kể lại câu chuyện về thân thế ma hoàn, thiên mệnh của cậu bé đồng thời đơm đặt thêm những sự thật không hề có nhằm tạo ra sự mâu thuẫn giữa Na Tra với cha mẹ và sư phụ của mình. Na Tra rất buồn và cảm thấy thất vọng. Sự mù quáng của một cậu bé đã khiến Na Tra không còn phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai. 

Vừa bước vào bữa tiệc, Na Tra được sư phụ tặng ngay lụa Hỗn Thiên, Hỏa Tiêm thương và Phong Hỏa luân – sau này là tọa trị của Na Tra có thể biến hình phù hợp với người sử dụng. Lý Tịnh cũng tặng cho con trai mình một lá bùa bình an. Trong khi mọi người đang bồi hồi nhắc lại chuyện xưa, Na Tra mất bình tĩnh và bắt đầu chất vấn Lý Tịnh về thân thế của mình. Vốn dĩ, cậu bé đã tin vào lời của sư thúc Thân Công Báo xấu xa và nghĩ rằng tất cả mọi người đều lừa cậu chính là viên linh châu, có dự tính nhốt cậu lại cho đến chết. Sau câu thần chú kích hoạt ma hoàn, Na Tra biến hình và trở nên cao lớn, tay cầm Hỏa Tiêm thương, quấn quanh người là lụa Hỗn Thiên và đứng trên Phong Hỏa Luân rất lợi hại. 

Mọi người đều hoảng hốt trốn chạy. Tuy nhiên, Na Tra dường như đã biến thành một con người hoàn toàn khác, không còn phân biệt được ai, thậm chí còn muốn giết cả cha ruột của mình. 

Giữa lúc mọi người không còn khả năng chống trả, Ngao Bái đường đường xuất hiện theo lời dạy của sư phụ Thân Công Báo. Na Tra và Ngao Bái quyết chiến một trận kinh thiên động địa. Nhờ chiếc vòng thần của Thân Công Báo giao cho Ngao Bái, Thái Ất chân nhân tranh thủ cơ hội khống chế được Na Tra. Ngay lập tức, Na Tra lại biến thành một cậu bé như trước. Tuy nhiên, ngay khi vừa tỉnh lại, Na Tra vẫn tiếp tục cảm thấy tổn thương và tức giận, cậu leo lên Phong Hỏa Luân bay đi mất.

Trong lúc mọi người đang hướng về người hùng bí mật vừa xuất hiện, Lý Tịnh dùng mẹo phát hiện ra Ngao Bái thuộc Long tộc. Ngay lập tức, Thái Ất chân nhân nhận ra kế hoạch trộm long châu và tức giận muốn bẩm rõ với Nguyên Thủy sư tôn, đồng thời báo cáo lên Thiên Đình, vạch trần tội lỗi của Long tộc.

Đúng lúc này, Thân Công Báo xuất hiện trước mặt Ngao Bái và cười ngạo cậu. Vì muốn bảo vệ cho cha mình và Long tộc, Ngao Bái đành nghe theo lời xúi dục của Thân Công Báo, ra tay giết chết tất cả mọi người đang có mặt, hòng bít kín bí mật. Tất cả mọi người đều không phải là đối thủ của Ngao Bái. Tuy nhiên, vào lúc vợ chồng Lý Tịnh gặp nguy hiểm nhất, Na Tra đã kịp thời quay trở lại. 

Giữa lúc cuộc chiến giữa hai sư phụ Thái Ất chân nhân với Thân Công Báo và hai đồ đệ Na Tra với Ngao Bái chưa phân thắng bại, dưới tác dụng của bảo pháp mà Nguyên Thủy Thiên Tôn đã ban cho, cả bốn đều bị cuốn vào thế giới của bức tranh sơn hà. Tuy nhiên, sau khi dùng bút vẽ thoát ra khỏi bức tranh, cuộc chiến vẫn chưa bất phân thắng bại.

Tiếp đó, Ngao Bính hóa thành một con rồng khổng lồ, quyết định dùng nước nhấn chìm toàn bộ thành Trần Đường. Dân chúng rất hoảng sợ nhưng không làm được gì đành phải đứng yên chờ chết. Ngay vào lúc nguy cấp, Na Tra phát huy được sức mạnh, thoát ra khỏi chiếc vòng càn khôn và biến hình. Nhờ đó, toàn bộ nước đã bị cậu dùng lửa đốt cháy sạch. Thừa thắng xông lên, Na Tra nhanh chóng khống chế được cả Ngao Bái. Tuy nhiên, Na Tra lại không hề có ý định giết chết người bạn duy nhất của mình.

Đúng vào lúc này, thời hạn ba năm đã đến, Thiên Lôi xuất hiện trên bầu trời. Trong lúc khả năng kháng cự của Na Tra gần sắp hết, bỗng dưng, Ngao Bái xông vào chống đỡ phụ cậu. Tuy nhiên, sức lực cả hai dần dần đều cạn kiệt. Thân Công Báo cảm thấy không còn kỳ vọng gì nên nhân dịp đó bỏ trốn. Thương cho đồ đệ của mình và cảm động trước tình cảm cha mẹ, bạn bè, Thái Ất chân nhân quyết định ra tay giúp đỡ cho Na Tra và Ngao Bái. Nhờ có Thần Sắc Bảo Liên, mặc dù không thể giữ lại thân xác, thế nhưng, hồn phách của cả Na Tra và Ngao Bái đều không bị tổn hại. Riêng Thái Ất chân nhân chỉ bị đánh bào mòn và tổn hại hết mấy trăm năm tu hành.

Sau cơn mưa trời lại sáng, toàn bộ người dân của thành Trần Đường đều bình an. Tất cả đều nhận ra rằng chân lý rằng: con người có thể thay đổi được vận mệnh của mình hay không, thật ra không ai biết, nhưng, không cam chịu số phận chính là mệnh của Na Tra.