Tóm Tắt Phim : Thế Giới Hoàn Mỹ part 2 tập 4 – 6


Trong phần trước (đọc phần 1) Thạch Hạo may mắn lấy được bảo thể của Toan Nghê, tuy nhiên trên đường về lại bị đám người của Bái Thôn phục kích. Trong cơn tức giận, Thạch Hão đã tiễn Bái Phong về với đất mẹ. Các trưởng bối trong thôn cũng kịp thời tiếp ứng giết chết những người còn lại. Hành động này trực tiếp khiến Tế Linh của Bái Thôn tức giận nên phải ra mặt. Có thể nói rằng, thực lực của lão Bái kia vô cùng lợi hại, lấy 1 đánh 2 vẫn ung dung chiếm thế thượng phong.

Thấy tình hình không ổn, Thạch Hạo ngay lập tức lao lên tấn công, đôi bên giao thủ nhẹ vài chiêu. Không ngờ rằng cậu nhóc này lại có thể đánh ngang ngửa với đối phương. Trên thực tế là vậy, nhưng lão ta vô cùng giảo hoạt, e là còn hậu chiêu và đúng như vậy, Thạch Hạo rất nhanh bị đánh bay ra xa.Lúc này hắn cũng ngạc nhiên, tuổi còn nhỏ mà đã có thực lực như vậy, quả thực rất hiếm có, nếu để trưởng thành thêm nữa thì ắt thành hậu họa. Cho nên phải hôm nay phải nhổ đi mối nguy này.

Thạch Hạo sau khi đỡ 1 chiêu của đối phương cũng kiệt sức. Cậu cầu xin tế linh giúp đỡ. Dù Tế linh của Thạch Thôn không thể rời khỏi thôn như lão bái, nhưng Liễu Thần dường như vẫn có thể nghe thấy lời thỉnh cầu này.

Đúng lúc Lão bái tưởng phần thắng sẽ thuộc về mình thì phía bầu trời xuất hiện dị tượng, lá của Liễu Thần xuyên không gian mà đến, chỉ với 1 chiêu đã dễ dàng hạ gục tế linh của Bái Thôn. Tế linh đã chết, Bái Thôn sẽ không dám khiêu khích nữa.

Lúc này Liễu Thần cũng mở miệng nói chuyện, đại hoang thiên tai sắp xảy đến, nơi này đã không thể ở lâu thêm nữa, hi vọng mọi người hãy chuẩn bị đầy đủ để tránh hậu họa.


Về phần Thạch Hạo, Cậu ta có 1 vấn đề muốn hỏi thăm đó chính là tung tích của cha mẹ mình. Tuy nhiên Liễu Thần sau khi nghe xong lại không có động tĩnh gì, Thôn Trưởng thấy vậy liền an ủi, Tế linh không muốn nói nhất định là có nỗi khổ tâm. Bọn họ vẫn tại thế, chỉ cần Thạch Hạo sống tốt, trở nên mạnh mẽ thì nhất định sẽ có cơ hội gặp lại. Nghe nhưng lời đó, Thạch Hạo liền quyết tâm.

Ngày qua ngày, Thạch Hạo vẫn miệt mài luyện tập. Từ lúc thái cổ mới bắt đầu, tổ tiên nhân tộc từ trong bảo cốt của Thái Cổ dị chủng phát hiện ra phù văn. Những phù văn này ẩn chứa sức mạnh đại đạo chân ý. Muốn nắm vững và phát huy hoàn toàn sức mạnh của đại đạo chân ý nhất định phải đem phù văn dẫn vào thể nội. Dùng tinh nguyên bản thân tiến hành rèn luyện nó để nhục thân hòa vào thiên địa tự nhiên đạt đến cảnh giới hợp nhất. Loại cảnh giới này xưng là Bàn Huyết Cảnh. Bàn Huyết cảnh là bước đầu tiên bước vào con đường tu hành. Cũng chẳng biết trải qua bao lâu, Thạch Hão cũng tu luyện xong, lúc này 1 chiêu tung ra có thể phá hủy 1 ngọn núi nhỏ.

Xong chuyện, Thôn trưởng đưa cậu đến 1 hang động, ngày hôm nay sẽ tiến hành tẩy lễ, lấy nhục thân của bàn huyết cảnh, kết hợp với tòa dược đỉnh do tổ tiên để lại, cùng với đan thuốc, lại thêm tinh nguyên của Toan Nghê làm thuốc dẫn. Tẩy lễ một khi bắt đầu sẽ không thể dừng lại giữa chừng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến căn cốt. Rất nhanh quá trình tẩy lễ cũng bắt đầu.


Ở Đại Hoang sơn mạch, sơn bảo xuất thế, điều này thu hút 4 đại chí tôn sinh linh tới tranh giành. Tôn ngộ không phiên bản to xác cùng với quái thú Kỳ Cùng giao thủ. Mà trên không trung, Chu Tước cùng với Thôn Thiên tước cũng đánh nhau. Trận chiến đoạt bảo đó khiến núi lửa tại Đại Hoang sơn mạch phun trào mãnh liệt. Mọi thứ xung quanh sắp bị hủy diệt, mặt đất rung động và sắp bị dung nham nhấn chìm. đây chính là thiên tai mà Liễu Thần trước đó đã nói.

Không thể ở lâu thêm nữa, người dân trong Thạch Thôn đồng loạt thu dọn đồ đạc. Lúc này Liễu Thần lại có động tĩnh, đồng thời mở ra thông đạo truyền tống để di dời thạch thôn khỏi nơi này. Thời gian cấp bách, mọi người phải nhanh chóng hành động. Chỉ là quá trình tẩy lễ của Thạch Hạo vẫn đang trong giai đoạn mấu chốt nên Thôn Trưởng đành phải ở lại trông coi.

Cuối cùng giai đoạn mấu chốt cũng tới, chỉ cần dung hợp tinh nguyên của toan nghê nữa là thành công mỹ mãn, tuy nhiên hang động lúc này sắp bị sập rồi, vì tranh thủ thời gian, Thôn trưởng đành phải ra ngoài liều mình một phen. 1 hồi sau, quá trình tẩy lễ cũng xong, đúng lúc vừa xong thì hang động cũng từ từ sụp đổ, Lúc này Thạch Hạo mới ngỡ ngàng, nãy giờ mải mê tu luyện nên hoàn toàn không biết chuyện gì xảy ra. Không chờ đợi thêm, Cậu liền nhảy lên lưng của Thanh Lân Ưng rồi cùng với Thôn trưởng rời đi. May mắn vào phút chót, 2 người cũng kịp tiến vào không gian truyền tống.


Không biết trải qua bao lâu, mọi người cũng tỉnh lại, tất cả đều đã được truyền tống đến nơi khác, khung cảnh nơi đây hoàn toàn khác với thạch thôn trước đó. Nếu Thạch Thôn là 1 vùng đất sa mạc hoang tàn thì ở đây lại tràn ngập màu xanh, cây cối, thực vật sinh trưởng vô cùng tốt. Hiển nhiên là bọn họ đã không ở trong đại hoang nữa rồi. Người Thạch Thôn đời đời kiếp kiếp sinh ra và lớn lên tại đại hoang, bây giờ đại hoang đã bị hủy, căn mạch cũng đã mất, cho nên đành phải ở lại nơi này.

Đại hoang đột nhiên xảy ra biến cố lớn như vậy, Thạch Hạo sợ phụ thân mẫu thân mình ngộ nhỡ đến đón nên quyết định quay lại xem xét, đồng thời để lại bản đồ chỉ dẫn. Nói rồi liền cùng Thanh Lân Ưng xuất phát.

Trở lại Thạch Thôn, quả nhiên nơi đây đã bị phá hủy không thể tiếp tục sinh sống nữa. Vừa mới để lại ký hiệu thì mặt đất bỗng dưng rung động, thì ra động tĩnh này là do tôn ngộ không bản to xác làm ra. Vì bị thương quá nặng nên thân thể to lớn đã bị biến trở về bộ dạng ấu thể mới sinh. Thạch Hạo cầm trên tay thích thú, cậu quyết định gọi nó là Mao Cầu.


Ở phía xa, chẳng biết từ khi nào đã xuất hiện 1 thiếu nữ tên hỏa linh nhi. thấy Thạch Hạo không hề biết lai lịch của nó nên Hỏa Linh Nhi lập tức lên tiếng giải thích, đây chính là Chu Yếm. Nhìn thấy người xuất hiện phía sau mình, Thạch Hạo lập tức cảnh giác, hỏi thăm tên tuổi thì đối phương không nói, hơn nữa lại còn muốn đoạt lấy Chu Yếm. Không quen không biết, tên tuổi cũng không nói, cho nên Thạch Hạo lập tức từ chối, thậm trí còn gán cho hỏa linh nhi biệt danh nữ lừa đảo.

Không thể thuyết phục, nàng ta quyết định dùng tinh bích mua lại, nhưng Thạch Hạo quanh năm suốt tháng sống tại hoang mạc. Ngày bình thường toàn dùng sữa thú để đổi lấy đồ dùng. Hoàn toàn không biết đến tiền tệ, Tinh Bích cũng là thứ lần đâu tiên nhìn thấy, cho nên lập tức quay mặt làm ngơ.


Hơn nữa, nếu như đây thật là chí tôn sinh linh chu yếm, cậu nhất định sẽ mang về làm thịt. Sơn dã thôn phu, quả nhiên không thể nói chuyện bằng lời, Hỏa Linh Nhi lập tức dùng thực lực động thủ. Chỉ là Thạch Hạo cũng không kém. Sau vài chiêu giao thủ liền dễ dàng đánh bại đối phương.

Tức giận vì bị ăn hiếp trắng trợn, hơn nữa lại không thể dùng lời nói để giải thích, Hỏa Linh Nhi liền khóc lóc. Quả nhiên vừa nghe thấy tiếng khóc thì Thạch Hạo đã quay lại. Đôi bên ngồi xuống tâm sự. Hóa ra mấy lời nói nãy giờ là đang trêu gẹo Hỏa Linh Nhi mà thôi. Nhìn vào Mao Cầu, Cậu cũng biết lai lịch của nó chắc chắn không đơn giản nên muốn mang về thôn nhờ tế linh chữa trị. Hỏa Linh Nhi nghe vậy càng thêm cảm khái, chính Chu Yếm đã góp phần hủy đi đại hoang, cậu ta không những không tức giận mà còn muốn chữa thương cho nó, điều này làm cho Cô nàng có 1 cái nhìn khác đối với Thạch Hạo.


Cả 2 ngồi nói chuyện 1 lúc thì có 1 cỗ xe ngựa đi tới, người phu xe lại xưng hô Hỏa Linh Nhi là điện hạ, hiển nhiên là thân phận nàng ta vô cùng đặc thù. Không ở thêm, Hỏa Linh Nhi liền lên xe rời đi, nếu lần sau gặp lại sẽ không nương tay nữa. Về phần Thạch Hạo, Cậu cũng lập tức trở về thôn, đồng thời đem Mao Cầu cho Liễu Thần trị thương. Tính mạng nó tuy không đáng ngại. Nhưng thân thể sụp đổ, linh thức gần bị diệt, sợ là thần uy khó khôi phục được. Đặc biệt là lai lịch của nó phải giữ bị mật, nếu không sẽ bị người khác dòm ngó dẫn tới tai họa.

Xong chuyện, Thôn trưởng đưa bảo cốt của Toan Nghê cho Thạch Hạo, thừa lúc hoạt tính phù văn bên trong vẫn còn, Cậu cần phải ghi nhớ Toan Nghê bảo thuật này trong lòng. Cái này đối với việc tu luyện sau này có lợi rất lớn.


Nghe tới đây, Thạch Hạo lần nữa hỏi về phụ thân cùng mẫu thân mình, cậu thật sự muốn biết, có phải bọn họ đã không cần mình nữa không. Đại Hoang cũng bị hủy rồi, bọn họ vẫn như cũ không xuất hiện. Nếu so sánh với Hỏa Linh Nhi thì trái ngược hoàn toàn. dù nàng ta có chạy đến chân tời góc biển thì phụ thân nàng cũng sẽ cho người tới để đưa về. Nghe những lời này, Liễu Thần cũng lên tiếng an ủi. Tung tích của phụ thân mẫu thân đều ở trong linh thức của cậu, chỉ là cậu lại chẳng nhớ điều gì nữa. Tuy nhiên, muốn cưỡng ép mở ra linh thức cũng không phải không có cách. Nếu có thể đạt tới cực cảnh của Bàn Huyết Cảnh. Nhấc nổi chiếc đỉnh 10 vạn cân này lên, tới lúc đó Liễu Thần sẽ trợ giúp cậu mở ra linh thức. Tuy cửa ải này khó gấp đối người bình thường. Nhưng nếu thành công thì vô cùng có lợi. Nghe vậy Thạch Hạo cũng không từ chối, Cậu lập tức tiến lên thử 1 phen, tuy nhiên còn chưa kịp đến gần chiếc đỉnh thì đã bị sấm sét của nó đánh bật lại.


Thời gian tiếp theo, Thạch hạo đều miệt mài tu luyện, lúc rảnh rỗi liền cùng với đám huynh đệ đi trêu chọc yêu thú. Sau nhiều lần bị lôi điện giật cho ngu người thì Cậu cũng bắt đầu nhìn ra bí mật của toan nghê bảo thuật. Toan Nghê bảo thuật cũng chính là lôi pháp chi thuật, tuy không thể nhìn rõ, nhưng mượn nó để rèn luyện nhục thân cũng đủ rồi. Quả nhiên là có hiệu quả. nhục thân sau khi được rèn luyện đã mạnh lên không ít, lôi điện từ đỉnh phát ra dần dần đã không còn tách dụng nữa. Cho đến 1 ngày, sự cố gắng của Thạch Hạo đã được đền đáp. Điều kiện mà Liễu Thần đặt ra cuối cùng cũng thông qua, đã đến lúc mở ra Linh thức rồi.

Tập trước Thế giới hoàn mỹ tập 1 – 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.