Tóm Tắt Phim : Toàn Chức Cao Thủ part 1 – 5 (The King’s Avatar 2019)

Trong đấu trường của thế giới Vinh Diệu, nỗ lực là thứ không đáng được lấy ra để khoe khoang nhất. Đó là điều cơ bản và ai cũng có thể làm được. Trong vòng 7 mùa 8 của giải đấu Liên Minh chuyên nghiệp, đội Vi Thảo thách đấu với đội chủ nhà Gia Thế. Gia Thế là đội duy nhất ba lần liên tiếp vô địch ở lịch sử thi đấu Liên Minh. Họ có được tổ hợp mạnh nhất bao gồm Đấu Thần Diệp Thu và bậc thầy súng pháo hàng đầu Tô Mộc Tranh. 

Người làm nên điều kì diệu trong trận đấu lần này là Diệp Thu của đội Gia Thế. Anh cũng là người duy nhất trong lịch sử Liên Minh giành chức quán quân ba lần. Diệp Thu thường mang khẩu trang màu đen, đội nón đen. Ẩn phía sau ngoại hình ấn tượng ấy là đôi mắt sắc bén. Tuy nhiên, nhân vật này chưa bao giờ xuất hiện trước công chúng cũng như không tham gia vào bất kỳ buổi diễn thương mại hay chương trình tuyên truyền nào.


Sau trận đấu, đội Gia Thế tổ chức một cuộc họp đánh giá và rút kinh nghiệm. Diệp Thu vạch trần ý định muốn trở thành người đầu tiên để trở thành ngôi sao sáng nhất của Ám Võ Thiên Nhật Trần Dạ Huy và loại hắn ra khỏi đội. 

Đúng lúc Diệp Thu muốn thay đổi chiến thuật mới trong trận đấu tiếp theo thì quản lý của Gia Thế là Đào Hiên muốn Tôn Tường nắm giữ vị trí đội trưởng thay anh. Nếu vẫn muốn ở lại, Diệp Thu chỉ có thể làm người tập luyện với cậu ta. Đào Hiên hứa sẽ lấy được một khoản bồi thường cho anh. Diệp Thu không đồng ý và hủy hợp đồng, quyết định lựa chọn giải nghệ. 

Vừa bước chân ra ngoài phòng, Trần Dạ Huy đã chờ anh sẵn ngay gần đó. Hắn mang sự tức giận của mình đổ lên người anh bằng những lời nói khó nghe. Đổi lại, Diệp Thu vẫn điềm tĩnh và nhẫn nhịn. Ỷ mình là người ở lại của Gia Thế, Trần Dạ Huy còn lấy cớ bắt anh phải trả lại bộ đồng phục đang mặc trên người. 

Tô Mộc Tranh hoàn toàn không biết gì. Cô rất bất ngờ và muốn hủy hợp đồng với Gia Thế, Nghe vậy Anh khuyên nhủ và dặn dò cô nên ở lại. Đúng như những gì suy nghĩ, Diệp Thu chỉ có ý định nghỉ ngơi một năm rồi sẽ quay trở lại. Tất cả chỉ là bắt đầu lại từ đầu mà thôi. Trong một lần tình cờ, nam chính đã quyết định xin việc tại một trung tâm điện tử.

Diệp Thu có tên thật là Diệp Tu. Anh không có kinh nghiệm quản lý mạng, không biết giúp khách hàng mở máy, không biết kiểm tra vận hành mạng cũng không biết bảo dưỡng thiết bị lẫn nâng cấp phần mềm chống vi rút lại càng không biết phát hiện thông tin không an toàn. Tuy nhiên, nhờ vào khả năng biết chơi Vinh Diệu, hắn vẫn được chị chủ xinh đẹp nhận vào làm. 

Tiểu Thường là một phóng viên rất hâm mộ đấu thần Diệp Thu. Cậu thường xuyên tìm đến Gia Thế mong một lần được gặp mặt idol của mình. Trong một lần tức giận vì bị bảo vệ lôi cổ ra ngoài, cậu vô tình vào ngay trung tâm điện tử nơi Diệp Tu đang làm việc. Mối duyên nợ của bọn họ cũng bắt đầu từ đây. 

Trong một lần làm nhiệm vụ, trước âm mưu lợi dụng của Tiểu Thường, Diệp Tu vẫn chiến thắng và giành được giải thưởng. Anh cũng trở thành đấu thần mới của server với cái tên Quân Mạc Thiếu. Mọi người đều muốn làm quen. 

Hôm nay là ngày Gia Thế tổ chức buổi họp báo công bố sự kiện. Nhờ giả làm người giao hoa, bảo vệ không nhận ra Tiểu Thường như mọi hôm. Cậu trót lọt đi vào bên trong. Trái ngược với sự mong đợi của mọi người, quản lý Đào Hiên cho biết, tuyển thủ Diệp Thu trong vài ngày trước đã từ chức và đã được thay thế bằng đội trưởng Tôn Tường. Ai nấy đều thất vọng. Tiểu Thường còn tức giận quăng cả bó hoa vào hắn. Gia Thế đành phải đối phó bằng cách dùng sự công nhận của số đông.

Tô Mộc Tranh tìm đến tận nơi đang làm việc của Diệp Tu. Cô vui mừng phát hiện ra, không phải anh đang tự bỏ mặc mình mà là đã bắt đầu lại. 

Chị chủ giao cho Diệp Tu một chiếc USB. Bên trong có chứa toàn bộ tư liệu tất cả các trận đấu của đại thần Diệp Thu. Cô muốn anh phát cho mọi người xem. Trong lúc vội vã, Diệp Tu đánh rơi USB. Anh tự hỏi không biết nó có còn sử dụng được không. Bỗng nhiên, chị chủ lại đổi ý. Đúng lúc này, Diệp Tu phát hiện ra nhân vật Quân Mạc Tiếu của mình trong Vinh Diệu đang gặp phải nguy hiểm.

Trong lúc vội vã, Diệp Tu đã cắm nhầm dây mà không hề hay biết toàn bộ trận đấu giữa Quân Mạc Tiếu và Lãnh Chủ Nhền Nhện được phát cho tất cả mọi người cùng xem. Ai nấy đều mê mẩn theo dõi và khen ngợi. Thậm chí, có người còn nghĩ lối chơi này là do đại thần Diệp Thu nhập vào nhân viên của trung tâm điện tử. Chị chủ rất vui vẻ và cảm thấy nở mày nở mặt về điều này. Nhờ đó, số tiền nợ của Diệp Tu ngày càng giảm đi.

Bài viết của Tiểu Thường bị chủ nhiệm Tào chê bai hết lời. Lợi dụng cơ hội, cậu đề nghị ông giúp mình trực tiếp gặp huyền thoại Diệp Thu. Thế nhưng, chính bản thân chủ nhiệm cũng chưa từng được có dịp như vậy.

Chị chủ tiệm nơi nam chính đang làm việc có tên là Quả Quả. Trung tâm điện tử của cô là do người cha đã quá cố để lại. Trong một lần tình cờ, Quả Quả có duyên kết bạn với Đường Nhu, một cô nàng sinh ra đã ở vạch đích. Hai người rất thân thiết với nhau. Sau một thời gian đi xa, lần này, Đường Nhu đã trở lại làm bạn cùng phòng với Quả Quả. 

Thông qua sự tình học hành của Quả Quả, Diệp Tu phải dùng kế khích tướng đánh một trận trên Vinh Diệu với Tiểu Đường. Với tính cách đặc biệt của cô, kết quả chiến thắng của anh đã khiến Đường Nhu cảm thấy ấm ức và tức giận. Cô đề nghị Quả Quả phải mở ngay cho mình một tài khoản Vinh Diệu. Đường Nhu muốn chính mình phải hạ gục được đối thủ kia.

Hội trưởng Lam Khê Các đưa ra đề nghị thành lập server thứ 10 của Công hội. Một thành viên cho biết trong server này có một cao thủ mang tên Quân Mạc Tiếu. Chỉ trong vòng mấy ngày đã thu về được ba cái Thủ sát nhưng vẫn chưa gia nhập Công hội. 

Mặc dù hội trường Lam Vũ là người trực tiếp đứng ra phản đối ý kiến chiêu mộ Quân Mạc Tiếu về làm cao thủ. Thế nhưng, hắn lại vô cùng mừng rỡ khi anh nhận lời kết bạn. Trước lời mời gọi đầy hấp dẫn về Lam Khê Các của bọn họ, nam chính lại không hề màng tới. Đó vốn dĩ chỉ là kế của anh.

Quân Mạc Tiếu giúp đội Lam Khê Các hoàn thành nhiệm vụ và phá kỉ lục. Tuy nhiên, ngay sau đó, Diệp Tu cho nhân vật của mình rời đi. Anh vốn dĩ chỉ muốn tìm kiếm vật liệu để thực hiện tâm niệm thiết kế nên thứ vũ khí của người bạn Mộc Thu và mang nó lên đỉnh của Vinh Quang. 

Trái ngược với mong muốn của Quả Quả, Đường Nhu không lựa chọn con đường cùng team với nhau. Cô chỉ muốn nhân vật Quân Mạc Tiếu kia phải ngã gục trước mình. 

Cuối cùng Tôn Tường cũng chính thức bước vào đội Gia Thế. Trong buổi giao lưu đầu tiên, hắn nêu rõ mục tiêu mở ra một vương triều mới. Trận đánh tiếp theo của Gia Thế chính là đối đầu với Lam Vũ.  Đến tận hôm nay, Trần Dạ Huy vẫn chưa chính thức được quay trở lại với đội. Trước sự nịnh nọt của hắn, quản lý Đào Hiên vẫn không xiêu lòng. Điều này lại càng khiến Trần Dạ Huy thêm cay cú với đội trưởng Diệp Thu dạo ấy.

Khác với sự hợp tác của cựu đội trưởng Diệp Thu, Tô Mộc Tranh không tìm thấy cách ăn ý với Tôn Tường. Sự phối hợp rời rạc của toàn đội khiến hắn tức giận mà nàng ta thì lại càng buồn hơn. 

Sắp đến ngày hội nghị của Gia Thế, Quả Quả rất muốn nhân dịp này làm một điều gì đó cho đại thần Diệp Thu của mình. Còn quyết định chi ngân sách của mình để ủng hộ và chào đón anh. Vậy nhưng không ngờ hình ảnh của nam thần lại bị tháo xuống ngáy trước mặt khiến cô vô cùng buồn bã.

Đường Nhu không ngừng cố gắng nghiên cứu và trau dồi mỗi ngày. Điều này khiến cô không còn thời gian quan tâm đến bài vở của Quả Quả. Trong nhiệm vụ tiếp theo, khác biệt với tất cả các đội, Quân Mạc Tiếu lại một lần nữa giành được chiến thắng. Người chơi cùng đội lần này với anh là Bao Vinh Hưng. Cậu là quản lý của một kho hàng. Những người thân thiết xung quanh thường gọi Bao Vinh Hưng là Bao Tử. gã có mơ ước trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp thật sự. Sau lần được đánh chung nhóm với đại thần, ước mơ trong Bao Tử lại càng bốc cháy nồng đậm hơn. 

Để thu thập vật liệu tốt, Diệp Tu thường xuyên cho nhân vật của mình đi đánh thuê. Trong Vinh Diệu khá nhiều cao thủ của các nhóm cũng bắt đầu tìm đến anh để chiêu mộ. 

Quả Quả từng nhờ Diệp Tu viết một quyển bí kíp bằng tay nói về chiến thuật chơi Vinh Diệu cho Đường Nhu đọc. Sau khi xem xong, cô dường như được khai sáng. Quả Quả thấy vậy liền tìm cách trộm quyển bí kíp về bí mật học hỏi. 

Hội trưởng Lam Khê Các chờ đợi Quân Mạc Tiếu online giống như mong chờ người mẹ đi chợ về. Khác với sự mong đợi của hắn, lần này, Diệp Tu rủ nhân vật của Đường Nhu và Bao Tử vào cùng team. Hội trưởng Lam Khê Các cũng mặt dày đi theo họ. Dưới sự dẫn dắt của Diệp Tu, đội có đến hai người mới lại một lần nữa lại chiến thắng. Lam Khê Các độc chiếm ngôi đầu bảng. Ai nấy đều bái phục Quân Mạc Tiếu. 

Muốn tốt cho Gia Thế, Tô Mộc Tranh từng nhắc nhở qua với Tôn Tường về đội Lam Vũ. Tuy nhiên, hắn luôn luôn bác bỏ và chỉ muốn cô đơn thuần làm phụ tá cho mình. Trần Dạ Huy tiếp tục tìm đến Tôn Tường hòng tìm cơ hội quay trở về đội. Hắn thông báo cho đội trưởng mới của mình biết về một nhân vật mới nổi trên Vinh Diệu. Tôn Tường lập tức tiến vào và nhanh chóng phá vỡ kỷ lục của Quân Mạc Tiếu. 

Hội trưởng Lam Khê Các rất lo lắng. Sau khi chuyện trò với Diệp Tu, hắn bỗng cảm thấy vui vẻ và yên tâm hẳn lên. Trước khi bước vào thi đấu, anh đã dày công nghiên cứu và tìm được một lối đi riêng để giúp phá vỡ được kỷ lục mà Tôn Tường vừa đạt được.

Tối nay Gia Thế sẽ đấu với Lam Vũ. Ai nấy đều mong chờ Gia Thế sẽ thua khi không còn đại thần Diệp Thu. Quả Quả rất hào hứng. Cô còn làm đủ mọi cách để ủng hộ cho idol của mình.

Trong trận thi đấu đầu tiên với vai trò đội trưởng mới, Tôn Tường thay đổi chiến thuật mới mặc cho sự phản đối của Tô Mộc Tranh. Tuy nhiên, hắn đã làm mọi người đều bất ngờ trước hiệu quả đạt được. Mọi người bắt đầu kháo nhau về một đấu thần mới trên Vinh Diệu. Quả Quả lo lắng và bực bội. Cô quyết định không xem nữa và quay lưng đi làm sổ sách của mình.

Lam Vũ vốn không phải đơn thuần là một con hổ giấy. Trong tay họ nắm giữ một trong bốn đại sư chiến thuật của Vinh Quang và có tố chất chiến thuật cao. Sự phối hợp của các thành viên trong đội rất ăn ý. Trước sự tấn công của Gia Thế, ai nấy đều nghĩ Lam Vũ sẽ nhanh chóng rơi vào tình thế thua trận. Duy nhất một mình Diệp Tu dự đoán ngược lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.