Top Thủ Pháp Ám Khí Mạnh Nhất Đấu La Đại Lục.


Ám khí Đường Môn trong Đấu La Đại Lục có rất rất nhiều cái tên, để liệt kê hết thì phải dùng tới con số trăm hoặc ngàn, còn thủ pháp thì trong danh sách của Huyền Thiên Bảo Lục có hơn 10 cái tên, vậy đó là những cái tên nào và cái nào là mạnh nhất. Hãy cùng mình đi tìm hiểu ngay sau đây. Vì là ám khí thủ pháp nên không là một số không có hình ảnh minh họa.


Vị Trí thứ Nhất: Quan Âm Hữu Lệ – Tấn công đơn điểm.


Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua cái tên này. Nó được coi là đệ nhất hồn kỹ của Đường môn, thủ pháp ám khí cường đại nhất của Đường môn. Hình dạng là một giọt nước, giọt nước này được ngưng tụ từ Thủy Nguyên Tố tinh khiết nhất. Đối mặt với sự kinh khủng này, ngay cả Quan Âm Bồ Tát cũng phải rơi lệ. Uy lực được miêu tả bằng 8 chữ “Coi Thường Phòng Ngự, Vĩnh Không Thất Bại” Không cần biết phòng ngự mạnh đến mức nào và không bao giờ thất bại. Điều này được chứng tỏ bằng việc có thể xuyên qua hàng phòng ngự của Thiên Sứ Thần Thiên Nhận Tuyết.

Sử dụng Quan Âm Hữu Lệ có vô số điều kiện bắt buộc, Huyền Ngọc Thủ, Khống Hạc Cầm Long, Quỷ Ảnh Mê Tung toàn bộ phải tu luyện đến đỉnh điểm, đồng thời Huyền Thiên công phải đạt tới cảnh giới cao nhất đồng thời và còn có rất nhiều yêu cầu khác. Một kích phát ra coi như rút hết tất cả lực lượng, một kích ngưng tụ toàn bộ thân tâm. Sự ảo diệu trong Quan Âm Hữu Lệ, ngay cả Đường Tam cũng không có cách nào hiểu rõ, cũng chẳng biết nguyên lý, tối đa Cậu cũng chỉ biết cách sử dụng thủ pháp mà thôi.Vị Trí Thứ 2: Bồ Đề Huyết – Tấn công đơn điểm.

Do Đường Môn Tông Chủ đời trước dùng tâm huyết cả đời sáng tạo, Đem Hồn Lực bản thân rót vào trong máu mình, áp súc cô đọng lại, sau đó lấy thủ pháp đặc thù phóng ra, khi chạm vào thân thể địch nhân có thể sinh ra lực bùng nổ không gì sánh kịp.

Uy lực không hề kém hơn so với Quan Âm Hữu Lệ, chỉ là lực xuyên thấu không bằng mà thôi. Có hình dạng một phiến lá màu đỏ máu, nhìn rất giống với lá của cây Bồ Đề, khi xuất ra sẽ tạo thành một luồng Hồng Quang và cái tên của còn mang thêm một ý nghĩa khác nữa chính là, cho dù Bồ Đề Lão tổ đối mặt với nó cũng phải đổ máu.


Vị Trí Thứ 3: Diêm Vương Thiếp.

Có hình dạng là một cây kim, trên kim hội tụ bảy bảy bốn mươi chín loại kịch độc, 49 loại độc này được Đường Tam dựa trên bản gốc thay đổi thành Cửu Tiết Phỉ Thúy. Những kim châm này căn bản không phải là kim loại mà là được ngưng kết từ các loại độc vật, một khi tiến vào cơ thể sẽ lập tức chuyển hóa thành kịch độc rồi trong nháy mắt phát tác. Sau cải tiến, Diêm Vương Thiếp có khả năng giết chết Phong Hào Đấu La. Mặc dù lợi hại như vậy nhưng để sử dụng thì cũng không dễ dàng, cái trọng yếu là tiêu hao nội lực, thời điểm Đường Tam đạt tới cấp 40 mới miễn cưỡng sử dụng được một lần mà thôi.

Ý nghĩa của ám khí được hiểu là “Diêm vương muốn ngươi canh ba chết, ai dám lưu người đến canh năm”. Tử vong mời có thể kháng cự nhưng tử thần thiệp mời là không thể. Độc của Diêm Vương Thiếp được luyện chế từ các thảo dược tại Băng Hỏa Lưỡng Nghi Nhãn, nơi ở của Độc Cô Bác. Nếu không có Băng Hỏa Lưỡng Nghi Nhãn thật đúng là không luyện được. Bởi vì thứ đồ chơi này có thể hạ sát Phong Hào Đấu La nên độ trân quý của nó là không thể so sánh nên là sau khi được luyện chế cũng không được Đường Tam lập tức sử dụng, nếu không gặp phải đối thủ quá mạnh thì Cậu sẽ không cần dùng đến và người đầu tiên chết dưới ám khí này chính Thì Niên, một Hồn Thánh cấp 72.


Vị trí thứ 4: Thiên Linh Nhất Dạ – Nghìn lẻ một đêm.

Thủ pháp ám khí bài danh đệ tứ. Xếp trước nó chỉ có ba loại tuyệt thế khác.Sở dĩ nó bài danh đệ thứ 4, không phải là do uy lực không đủ. Nếu nói về thủ pháp, Thiên Linh Nhất Dạ có thể nói là loại khó thực hiện nhất bởi vì phải phóng xuất cùng một lúc 1001 miếng ám khí. Mỗi một ám khí lại cần có Huyền Thiên Công phụ trợ. Trong thời gian ngắn kích thích tiềm lực của mình, làm cho tổng lượng Hồn Lực toàn thân tăng lên gấp ba. Hơn nữa tu vi của Huyền Thiên Công phải từ tầng thứ sáu trở lên mới có khả năng thi triển loại thủ pháp này. Mà khi sử dụng nó, người thi triển phải chịu suy yếu ba ngày mới có thể khôi phục lại. Một khi thi triển, trừ phi đối thủ có khả năng thuấn di, nếu không bất cứ ai cũng không thể tránh né được công kích, bởi vì Ám khí từ bốn phương tám hướng lao đến, sao mà né được.

Đương nhiên, Thiên Linh Nhất Dạ cũng có khuyết điểm của nó. Thứ nhất, cần dùng quá nhiều ám khí. Thứ hai, thủ pháp luyện tập cực kì gian khổ. Thứ ba, tiêu hao quá nhiều nội lực của bản thân. Loại thủ pháp này chuyên môn nhằm vào địch thủ tốc độ quá nhanh không thể nào nắm bắt được. Nhưng vì những khuyết điểm tồn tại, nó chỉ bài danh đệ tứ sau Diêm Vương thiếp.

Vị Trí thứ 5, thứ 6, thứ 7 không được đề cập đến nên mình cũng không dám mạnh dạn xếp hạng.

Vị trí thứ 8: Long Tu Châm

Một loại ám khí thuần túy tự nhiên, có đột sát thương cao, dễ dàng chế tạo, chuyên được dùng để phá nội gia cương khí và điều không thể thiếu đó là phải có đủ nội lực để phát động, tấn công địch nhân lúc không phòng bị, gây cho địch nhân thống khổ thật lớn. Nhược điểm, tài liệu luyện chế khó khăn mà lúc sử dụng lại tiêu hao nhiều nội lực vì thế, để có thể sử dụng liên tục yêu cầu phải có đủ nội lực chống cự.

Cũng chính lần tìm kiếm nguyên liệu (một khối thủ tinh kỳ lạ) để luyện chế Long Tu Châm gặp được Viện Trưởng Phất Lan Đức, kết quả là bị Ông chặt chém không thương tiếc.

nhưng mà sau khi biết Đường Tam là học trò của Đại Sư Ngọc Tiểu Cương thì ông đã tặng miễn phí.

Cách sử dụng cũng không quá phức tạp, Long Tu Châm sau khi rời khỏi sự bảo vệ của tinh thể liền sẽ co rúc lại thành dạng hạt, rồi sau khi rót nội lực vào, hình dạng ban đầu sẽ biến thành một cái Kim Châm nhỏ, dài và vô cùng sắc bén. Để duy trì được hình dạng cần liên tục khống chế nội lực, đem nội lực rót vào trong. Vì vậy sau khi đâm vào thân thể địch nhân, Kim Châm sẽ mất đi sự thao túng và lần nữa biến trở về dạng hạt. Chính vì vậy Long Tu Châm này được coi là loại Ám Khí tàn nhẫn nhất. Bởi vì quá tàn nhẫn nên được sử dụng để trừng trị những kẻ ác.


Vị Trí thứ 9: Phượng Dẫn Cửu Sồ.

Ám khí này trong truyện có nhắc là vị trí thứ 8, tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì vị trí thứ tám là một cái tên khác và dành vị trí thứ 9 cho cái tên này. Trong truyện cũng không có quá nhiều tin tức, thủ pháp phóng cũng không đòi hỏi quá phức tạp, chỉ là không ai thấy Đường Tam phóng ra như thế nào, tất cả chỉ là 9 thanh ám khí cùng lúc từ trên người bắn ra, Chín thanh phi đao hình cung mỏng như lá liễu, giống như phượng hoàng nơi chín tầng trời, lắc lư giữa không trung. Mặc kệ ám khí được tung ra như thế nào, hướng bay có thay đổi ra sao thì mục tiêu cũng chỉ là một người. Tấn công đơn lẻ mục tiêu, gây sát thương những vị trí yếu hại. Bằng vào kỹ năng này, Đường Tam đã có thể cùng lúc hạ sát hai gã sáu mươi cấp và một gã 70 cấp tại Sát Lục Chi Đô.


Vị Trí thứ 10: Bức Dực Luân Hồi.

Áp dụng với mọi loại ám khí, chỉ cần là ám khí liền có thể sử dụng, Đường Tam từng sử dụng các mảnh nhỏ trên Bát Chu Mâu để làm ám khí. Mỗi một lần phóng trung bình là 18 miếng, cao nhất tới 36 miếng. Thủ Pháp này cũng yêu cầu thực thực, thực lực càng cao thì càng có thể phóng được nhiều ám khí. Trong trận chiến cùng Tà Nguyệt và Hồ Liệt Na tại giải đấu Học Viện Hồn Sư Cao Cấp so tài toàn Đại Lục, Đường Tam đã có thể phát động được 16 miếng khi thực lực mới hơn 40 cấp, nhiều hơn nữa là không thể.

Phương thức công kích vô cùng quỷ dị, cần đi qua nhiều quỹ tích, giống như đội trưởng Cap ném khiên vậy, có thể làm ám khí giống như bay lượn. Thủ pháp này được miêu tả là, “Mười sáu khối mảnh nhỏ, đồng thời bay ra ngoài, nhưng không có một khối bay về phía Tà Nguyệt cùng Hồ Liệt Na, ít nhất bọn họ nhìn là như vậy. Mỗi một khối không phải thẳng tắp phi hành mà theo đường cong phân tán ra. Sau cùng thì mục tiêu chỉ có 1 vị trí duy nhất. Chính vì vậy nên đối thủ sẽ không đề phòng và dễ bị bị trúng chiêu”.


Lao Yến Phân Phi: Loại thủ pháp ám khí đầu tiên được Đường Tam sử dụng khi chuyển sinh đến, đó cũng là lần mà Cậu cùng Tiểu Vũ tỷ thí tại Nặc Đinh sơ cấp học viện. Thủ pháp này thoạt nhìn thì đơn giản nhưng trong đó lại bao hàm kỹ xảo cực kỳ tinh diệu. Sau khi thi triển ám khí thả ra sẽ không đồng nhất quỹ tích do đó mà mỗi loại ám khí phóng xuất sẽ có mục tiêu khác nhau.

Suất Thủ Tiễn: Thủ pháp nhập môn của Đường Môn, uy lực không cao. Lợi dụng quán tính của cánh tay suất động để phát ra ám khí. giống như là trực tiếp ném ra mà không cần màu mè gì, mặc dù nói nó không tinh diệu, nhưng trong một số tình huống lại cực kỳ hữu hiệu. Thủ pháp này mấu chốt nằm ở tốc độ, tốc độ phát ra ám khí có thể nói là nhanh hơn các thủ pháp khác.

Lưu Tinh Nhân Chùy. không rõ chiêu thức.

Lưu Tinh Cản Nguyệt: Được phóng ra một trước một sau, ám khí sẽ đuổi theo nhau và cuối cùng va chạm với nhau.


Nhất Thạch Nhị Điểu: Một loại thủ pháp có thể khiến ám khí công kích vào hai mục tiêu khác nhau.

Thiên Nữ Tán Hoa: Thủ Pháp này là cơ sở của thủ pháp Nghìn Lẻ Một Đêm, có thể cùng lúc phóng xuất ám khí ra như mưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.