Đường Tam (唐三) – Đấu La Đại Lục | Tất Tần Tật về Đường Tam

Tất Tần Tật về Đường Tam – Đấu La Đại Lục – Nhân vật Đường Tam là ai? xuất thân là gì, hành trình của nhân vật, hồn kỹ vũ hồn, tuyệt học và đánh giá nhân vật sẽ có trong bài viết này! Nếu như các bạn đã đọc xong truyện hoặc các bạn chưa có thời gian đọc mà không muốn biết trước thông tin thì xin hãy bỏ qua. và sau đây chúng ta đi vào nội dung chính thôi nào.

Giới Thiệu Nhân Vật

Kiếp trước là một đệ tử ngoại môn của Đường Môn với thiên phú thông minh.Học tập được võ học ám khí tinh túy nhất. Bởi vì học trộm công pháp “Huyền Thiên Bảo Lục” mà bị các Trưởng Lão cùng Môn Chủ truy đuổi khiến Cậu phải nhảy xuống Quỷ Kiến Sầu. Kết quả đi tới một thế giới có tên “Đấu La Đại Lục“.

Tại Đấu La Đại Lục, Đường Tam là con trai của Hạo Thiên Đấu La Đường Hạo” cùng một Lam Ngân Hoàng trăm ngàn năm “A Ngân“. ( Hồn lực lúc hóa hình đạt cấp 70). Năm Sáu tuổi thức tỉnh hai Vũ Hồn, trở thành người thứ ba trong vòng trăm năm qua thức tỉnh được Song Sinh Vũ Hồn,vũ hồn Lam Ngân Thảo cùng Hạo Thiên Chùy. Ở Nặc Đinh Học Viện lạy đại sư Ngọc tiểu Cương làm Thầy rồi quen biết Tiểu Vũ, Một năm sau lúc 7 tuổi nhận Tiểu Vũ làm em gái. Năm năm sau (11 tuổi) cùng Tiểu Vũ gia nhập Sử Lai Khắc học viện. kết giao một đám huynh đệ và gây dựng một nhóm bảy người “Sử Lai Khắc Thất Quái“.

2 năm sau đạt tới cấp 30 khi mới 13 tuổi và thành công hấp thu được Hồn Hoàn của một con Nhân Diện Ma Chu tu vi hơn hai nghìn năm, bởi vì vượt qua giới hạn hấp thu cực hạn nên Đường Tam nhận được khuyến mãi thêm một khối Phụ Hồn Cốt bên ngoài “Bát Chu Mâu”. Trước đó Đường Tam đã thu được hai Hồn Hoàn từ Hồn Thú Mạn Đà La Rắn tu vi gần 400 năm và Hồn Thú Quỷ Đằng với tu vi hơn 600 năm.

Sau khi trở về được Đại Sư đích thân huấn luyện, Sau khi gặp Độc Cô Bác và tu luyện một năm trong Băng Hỏa Lưỡng Nghi Nhãn đạt tới cấp 37. Khi đạt tới cấp 40, Đường Tam lấy được Hồn Hoàn của một con Địa Huyệt Ma Chu tu vi một vạn năm tại trong Lạc Nhật Sâm Lâm. Sau đó tham gia giải đấu học viện tinh anh Hồn Sư Cao Cấp so tài toàn đại lục và giành được quán quân. Sau đó Vũ Hồn Điện uy hiếp.

Phụ thân Đường Hạo đến giải cứu và trực tiếp huấn luyện. Đường Tam cùng Tiểu Vũ cũng từ đó tách ra. Đường Tam sau đó hấp thu Tinh Thần trí tuệ Đầu Cốt dẫn đến ngoại hình thay đổi không còn ai nhận ra. rồi Cậu Tu luyện trong khoảng thời gian 4 năm trong đó có hai năm ở Sát Lục Chi Đô. Hồn lực tăng đến cấp 59.Thêm một năm học hành khả năng giao tiếp và lễ nghi ở Thiên Đấu Đế Quốc.

Sau đó đi tới Hạo Thiên Tông để quy nhận Tổ Tông và đồng ý tiếp nhận 3 điều kiện của Nhị Trưởng Lão. Rời khỏi Hạo Thiên Tông để quay lại Học Viện Sử Lai Khắc gặp lại mọi người. Khoảng thời gian từ lúc chia tay đến khi gặp lại là 5 năm, trong thời gian năm năm này có khoảng 30 lần bị người mạo danh trà trộn vào Học Viện Sử Lai Khắc nên sau khi Đường Tam quay lại liền bị mọi người đánh hội đồng.

Rời Sử Lai Khắc liền quay vào Tinh Đấu Đại Sâm Lâm để gặp Tiểu Vũ. Tại trong Tinh Đấu Đại Sâm Lâm đụng độ với Vũ Hồn Điện và được Tiểu Vũ hiến tế Hồn Hoàn 10 vạn năm. Sau khi rời Tinh Đấu Đại Sâm Lâm, liền quay về Thiên Đấu Đế Quốc thành lập ra Đường Môn. Trong quá trình thành lập Đường MônĐường Tam đến tìm kiếm sự trợ giúp của Thất Bảo Lưu Ly Tông và tiện thể đến thu thập Tứ Chi Nhất Tộc. Thực lực lúc này đạt đến cấp 66 khi 20 tuổi. Vũ Hồn Lam Ngân Hoàng có 6 hồn kỹ lần lượt là ( 3 hồn kỹ đã liệt kê sẽ không nói đến nữa).

Hồn Hoàn Thứ TưLam Ngân Tù Lung – Hồn thú: Địa Huyệt Ma Chu tu vi vạn năm.

Hồn Hoàn Thứ Năm: Lam Ngân Hoàng – Tu vi 25 ngàn năm. Đây không phải Hồn Thú sinh thành Hồn Hoàn mà do Đường Tam thức tỉnh hai lần Vũ Hồn Lam Ngân Thảo cộng thêm Lam Ngân Vương dùng lực lượng hơn vạn năm gia trì mà hình thành. Sau khi thức tỉnh Lam Ngân Lĩnh vực hình thành.

Hồn Hoàn Thứ Sáu: Nhu Cốt Thỏ – Tu vi 10 vạn năm – Được Tiểu Vũ hiến tế.

Sau đó quay trở về Hạo Thiên Tông, rời khỏi Hạo Thiên Tông liền đến Băng Hỏa Lưỡng Nghi Nhãn gặp phụ thân, và xin phép kết hôn với Tiểu Vũ. Tiếp theo, Đường Tam được Vua của Thiên Đấu Đế Quốc Tuyết Dạ Đại đế ban cho tước vị tương đương với Hoàng đế đồng thời cũng thu nhận con trai của Tuyết Dạ Đại Đế làm học trò và nhận được một kiện Hồn Đạo Khí cấp bậc Thần Khí.

Sau đó lên đường và thuê một con thuyền đi đến Hải Thần Đảo. Tại trên Hải Biển bị ám toán rồi lần đầu giao thủ với hồn thú 10 vạn năm và thoát chết. Trải qua thời gian nửa tháng trị thương, Hồn lực tăng đến cấp 68. Trải qua 4 năm tu luyện trên Hải Thần Đảo tăng Hồn Lực lên cấp 85, Nắm giữ Hải Thần Tam Xoa Kích. Hoàn thành đến khảo nghiệm thứ 7 của Hải Thần Khảo Hạch, Tiểu Vũ hiến tế lần 2 và được Ba Tái Tây ban tặng Hồn Hoàn Thứ 7 với:

Hồn Hoàn được gọi là Lam Ngân Chân Thân: Tất cả Lam Ngân Hoàng trong khi thi triển kỹ năng đều được tăng phúc trăm phần trăm, bất luận một cây Lam Ngân Hoàngnào đều có thể trở thành ký thể Đường Tam. Nói cách khác. Trừ phi tất cả Lam Ngân Hoàng toàn bộ bị diệt, nếu không, Đường Tam tùy thời có thể cho thân thể của chính mình xuất hiện tại bất kỳ cây Lam Ngân Hoàng nào trong phạm vi.

Có thể dùng để tránh né công kích. Ngoài ra Lam Ngân Lĩnh Vực khi kết hợp với Hồn Kỹ liền tiến hóa thành Sâm La Vạn Tượng, tác dụng là bổ sung thêm hiệu quả, đồng hóa tất cả thực vật trong phạm vi, điều khiển những thực vật đó tùy ý và khả năng áp chế tất cả thuộc tính Vũ Hồn giảm 10%.

Và Vũ Hồn Lam Ngân Hoàng dưới uy áp thăng từ hai mươi năm ngàn năm lên 10 vạn năm. Tại vòng thứ 6.

Vũ Hồn thứ 8 của Lam Ngân Hoàng: Hồn Thú Tà Ma Hổ Kình Vương tu vi 10 vạn năm. Tác dụng ngưng tụ xung quanh thành một tấm gương, Cưỡng chế choáng ba giây.

Sau khi trở về Lục Địa, Đường Tam tình cờ gặp và nhận được sự ủy thác của Đường Thần. Lúc ở Tinh Đấu Đại Sâm Lâm kích trọng thương Bỉ Bỉ Đông và đánh chết Quỷ Đấu La. Rồi được Hai Đại Hồn Thú Hiến Tế Hồn Hoàn, với Vũ Hồn Lam Ngân Hoàng thêm Hồn Thú Thiên Thanh Ngưu Mãng 10 vạn năm tu vi làm Hồn Hoàn thứ 9:

Lam Ngân Thiên Thanh Long Chi Hồn: Cường công kỹ, Hồn Lực hình rồng, uy lực to lớn khi công kích đối thủ. Đây được coi là Kỹ Năng khống chế cường đại nhất, muốn tránh thoát Thực lực nhất định phải ở trên Đường Tam,và cần có kỹ năng phải đủ cường hãn mới phá được trói buộc.

Vũ Hồn Hạo Thiên Chùy có Hồn Hoàn thứ nhất với Hồn Thú Thái Thản Cự Viên 10 vạn năm tu vi.

Thái Thản Chi Chùy: Cường công kỹ, uy lực rất mạnh nhưng đòi hỏi thời gian và không thể sử dụng liên tục. Có Khả Năng khống chế Đại Địa lực lượng tùy ý sử dụng.

Hồn lực tăng đến cấp 90 trở thành Phong Hào Đấu La khi mới 25 tuổi. Sau đó, Đường Tam đến Băng Hỏa Lưỡng Nghi Nhãn bên trong Lạc Nhật Sâm Lâm để hồi sinh Tiểu Vũ đồng thời giúp mẫu thân cậu gia tăng 2 vạn năm tu vi và chính thức hóa hình sau nửa tháng.

Rời khỏi Lạc Nhật Sâm Lâm trở về Hạo Thiên Tông bàn giao nhiệm vụ, trở thành Thủ Tịch Đại Trưởng Lão đồng thời giúp Phụ Thân Đường Hạo qua về Tông Môn. Rời Hạo Thiên Tông đi đến Đường Môn. Tại đây, Đường Tam cùng mọi người tham gia chiến đấu với Vũ Hồn Đế Quốc, giết chết Cúc Đấu La và lần nữa đánh trọng thương Bỉ Bỉ Đông.

Sau đó lần nữa tiến nhập Tinh Đấu Đại Sâm Lâm tìm thêm Hồn Thú. Tại Tinh Đấu Đại Sâm Lâm thu được một số Hồn Hoàn gồm có:

Hồn Thú Ám Ma Tà Thần Hổ tu vi hơn 6 vạn năm làm Hồn Hoàn Thứ 4

Hồn Thú Nhân Diện Ma Chu tu vi hơn 5 vạn năm làm Hồn Hoàn thứ 5.

Hồn Kỹ thứ 6 , 7 , 8 là ba huynh đệ Thiên Quân Nghĩ Hoàng tu vi 9 vạn năm nhưng bởi vì hấp thu cùng lúc 3 con nên sinh biến dị khiến tu vi đều vượt 10 vạn năm.

Sau khi hấp thu xong, Hồn Lực tăng đến cấp 95. Sau đó giao thủ với Thiên Nhận Tuyết, trong lúc giao thủ ngộ ra Hồn Kỹ Thứ 10 hoàn chỉnh.

Hoàng Kim 13 thức, có thể tự do sử dụng Hải Thần Tam Xoa Kích.

Nhưng trải qua hai lần giao thủ trên đất liền lẫn trên biển đều thua. Vài ngày sau, Đường Tam thành công giết chết Thâm Hải Ma Kình Vương tu vi trăm vạn năm thu được Hồn Hoàn thứ 9. Cùng với một khối hồn cốt cũng trăm vạn năm. Rồi quay về Hải Thần Đảo được Ba Tái Tây trở thành Hải Thần, Sau khi trở thành Hải Thần liền nhanh chóng đánh bại Thiên Nhận Tuyết rồi quay về lục địa. Sau khi về Lục Địa tái chiến lần nữa và đánh bại Thiên Nhận Tuyết giúp quân đội giành chiến thắng.

Sau đó 3 ngày, Đường Tam gặp lại Thiên Nhận Tuyết cùng Bỉ Bỉ Đông, bị Bỉ Bỉ Đông dùng vũ khí đâm xuyên ngực và mất mạng. Sau khi mất mạng, được Trữ Vinh Vinh cùng Áo Tư Tạp dung hợp Vũ Hồn đưa Thần Hồn quay trở lại. Sau khi hồi sinh, cảnh giới lần nữa tăng lên vượt trên Thiên Nhận Tuyết hoặc là Bỉ Bỉ Đông. Ba ngày sau, Đường Tam đến khiêu chiến và trận chiến cuối cùng xảy ra. Đường Tam bị Thiên Sứ Thánh Kiếm của Thiên Nhận Tuyết quét qua bên hông khiến thân thể bay lên.

Cùng lúc bị hất lên thì Vũ Khí của Bỉ Bỉ Đông đánh một lần nữa khiến thân thể bay thật xa. Thiên Nhận Tuyết sau đó mang theo Thiên Sứ Thánh Kiếm cùng lực lượng của Thái Dương Chân Hỏa lao đến. Trong Lúc đó, Tiểu Vũ đứng ra chặn nguyên một kích. Sau khi đỡ một kích, thân thể Tiểu Vũ dung hợp thân thể với Đường Tam. Sau khi dung hợp, Đường Tam đồng thời mang theo lực lượng của Tu La ThầnHải Thần.

Chỉ với một kích của Tu La Thần liền khiến Thiên Nhận Tuyết cùng Bỉ Bỉ Đông không thể chống đỡ buộc Thiên Nhận Tuyết thiêu đốt sinh mệnh cùng với tất cả những gì có thể để làm một kích cuối cùng. Sau một kích này, Thần vị cùng bị vỡ nát. Đường Tam chật vật một lúc mới hóa giải được. Sau khi hóa giải, Cậu liền đánh một kích mang theo lực lượng khủng bố hướng tới Thiên Nhận Tuyết.

Khi đòn tấn công bay đến gần trong gang tấc, thân thể Bỉ Bỉ Đông hiện ra trước mặt chịu toàn bộ sát thương. Sau kích chí mạng này, Thân thể Bỉ Bỉ Đông dần tan vỡ. Trận chiến dừng lại, mọi người lại nói chuyện với nhau như chưa có gì xảy ra, mỗi một lời nói, mỗi một câu chuyện mang theo một sự an ủi và đau thương. Sau đó, Đường Tam dặn dò mọi người và bàn giao một số công việc và cũng không biết là bao lâu nữa mọi người quay trở về, Vũ Hồn Đế Quốc bị tiêu diệt.

Trong khi đó, tại một vị trí không xác định trong không gian đang là hai đạo thân ảnh được gọi là chấp pháp giả của Thần giới. Một người là Hải Thần, Một nguời là Tu La Thần. Hai người đang nói chuyện với nhau. Dựa theo lời thoại, có thể nói tất cả những gì sảy ra xoay quanh Đường Tam đều được quan sát lại, thậm chí vào khoảnh khắc bắt đầu trở thành Hải Thần và trong trận chiến cuối cùng.

Người gọi là Tu La Thần đã phá vỡ quy tắc, dẫn động một chút Tu La Thần Lực vào người Đường Tam. Trong khi hai người đang bàn luận thì biến dị sảy ra, một đạo kim quang bay đến và nổ tung trước mặt. Thông qua lời nói tiếp đó, một người được gọi là Học trò chấp pháp Thần Giới đã bị giết, và xuất hiện thêm một cái thế giới gọi là Ngũ Hành Đại Lục.

(Bài viết không đầy đủ Vũ Hồn, và một số Vũ Hồn AD không rõ nên tạm bỏ qua )

Hồn Cốt Hồn Kỹ

Bên ngoài phụ hồn cốt có Bát Chu Mâu,tiến hóa vượt qua thần khí.có khả năng cường hóa tất cả đạt 50%,chiếm đoạt hồn lực của đối phương dùng cho bản thân và có kịch độc.

Hải Thần Bát Dực:Tám cây chu mâu co rúc lại đổi ngắn biến lớn,rồi sau đó giãn ra thành tám cánh to lớn màu vàng.Mỗi một cánh đều dài trên hai thước,Trên đôi cánh rộng,Sóng vân khi bay huyễn hóa ra ánh sáng màu vàng sáng chói trong suốt Phần cuối của cánh cực kỳ sắc bén, giống như một thanh kiếm.

Đầu Lâu:Tinh thần ngưng tụ chi trí tuệ đầu cốt:Tử Cực Thần Quang. đòn tấn công đơn điểm,do sức mạnh tấn công tập trung,sức mạnh hủy diệt được tạo ra cũng vô cùng khủng khiếp.

Tay Phải Cốt:”Nhu Cốt Thỏ Hữu Tý Cốt”.có khả năng thuấn di,trong vòng 100 thước,không có thời gian trì hoãn.Vô địch kim thân có thể miễn dịch bất cứ công kích nào từ thần cấp trở xuống trong 3s.nhưng thân thể vẫn bị xê dịch,mỗi ngày được sử dụng 3 lần.

“Thiên thanh ngưu mãng hữu tý cốt” khiến cho phòng ngự vật lý của đối phương mất hiệu quả.một khi bị đánh trúng,kẻ địch bị mất đi năng lực hành động,giảm 10 lần tốc độ.Trạng thái tồn tại trong mười giây và mười giây tùy theo sức mạnh tinh thần của người bị trúng sẽ sinh ra biến hóa.cần 4s để súc lực.

“Thiên ThanhTịch Diệt Lôi Đình” Đan thể công kích hồn kỹ,nếu thông qua hải thần tam xoa kích phát ra một kích,chẳng những có thể làm Thiên ThanhTịch Diệt Lôi đình uy lực ngưng tụ gấp đôi,đồng thời tiết kiệm 30 phần trăm hồn lực.Phẩm chất:Một trăm ngàn năm.

Tay Trái Cốt:”Thái thản cự viên Cánh tay trái cốt”.Vua rừng rậm Thái thản cự viên Hiến tế mà thành.Phẩm chất Một trăm ngàn năm.

Đùi Phải Cốt:”Lam Ngân Hoàng Đùi Phải Cốt”, Lam ngân đế sau hiến tế còn thừa lại hồn cốt.Phẩm chất:Một trăm ngàn năm có khả năng tự tu bổ bản thân,tay chân gãy cũng có thể mọc lại.

Chân Trái Cốt: “Tà ma hổ kình tả thoái cốt”: Hổ kình tà ma phủ,hoạt động với công kích,cô đọng sức mạnh của cơ thể trên chân trái,tăng xương cho quyển kinh hồn cốt,biến thành một lưỡi kiếm mỏng như cánh ve.Công kích hình đan thể thẳng tắp.

Thân Thể Cốt:Thâm Hải Ma Kình Khu Can Cốt: Kỹ năng không rõ. Phẩm chất:Triệu năm.

Lĩnh Vực Hồn Kỹ:Lam Ngân Lĩnh Vực,Sát Thần Lĩnh Vực,Hải Thần Lĩnh Vực,Tu La Lĩnh Vực.

Hải Thần Thần Kỹ:Hải Thần, Thôn Phệ, Bích Ba,Vô Tận Uất Lam, Thái Âm Chân Thủy Chi Long, Thủy Nguyên Tố Phân Thân, Hoàng Kim Thập Tam Kích.

Tu La Thần Kỹ:Tu La Thẩm Phán, Tu La Huyết Kiếm, Tam Giới Thẩm Phán Chi Kiếm.

Thần Khí:

Hải Thần Thần Khí: Hải Thần Tam Xoa Kích, Hải Thần Thần Trang

Tu La Thần Khí: Tu La Thần Kiếm, Tu La Thần Trang.

Đường Môn Tuyệt Học:

Huyền Thiên Bảo Lục:Tổng Cương

1.Vĩnh viễn không để cho người không tín nhiệm biết mình có bao nhiêu thực lực.

2.Như thế nào là ám khí? âm thầm sử dụng,khắc chế địch bằng vũ khí đặc biệt mới là ám khí.Như địch nhân đã biết ngươi muốn sử dụng nó, như vậy, nó cũng không ở ám khí mà là minh khí.

3.Chắc chắn nếu đối thủ là địch nhân,đạo là phải giết chết,không cần hạ thủ lưu tình,nếu không sẽ gây thêm phiền toái.

4.Vĩnh viễn không giả heo ăn thịt hổ,nếu không rất dễ biến thành heo.

5.Phàm là Đường môn đệ tử, không thể tùy tiện trêu chọc thị phi,nhưng nếu bị người ta trêu trọc,quyết không tha.

6.Núi thái sơn trước mắt mà sắc không thay đổi,Hoàng Hà quyết với đỉnh mà mặt không sợ hãi!Ám khí đại sư chân chính ở bất cứ lúc nào đều có một đầu óc tỉnh táo!

Nội công tâm pháp: Huyền Thiên Công.

Khinh Thân Phương Pháp: Qủy Ảnh Mê Tung

Luyện Tay Thương Pháp: Huyền Ngọc Thủ.

Luyện Nhãn Phương Pháp: Tử Cực Ma Đồng

Cầm Nã Chi Pháp: Khống Hạc Cầm Long

Ám Khí Chi Pháp: Ám Khí Bách Giải

Hạo Thiên Tông Tuyệt Kỹ: Loạn Phi Phong Chùy Pháp, Đại Tu Di Chùy.

Tự Nghĩ Ra Hồn Kỹ: Loạn Phi Phong Chi Vũ, Tử Cực Ma Đồng Chi Tu La Ma Quang.

Hồn Đạo Khí (Gọi là Túi Trữ Vật Hoặc là Pháp Bảo Không Gian): Nhị Thập Tứ Kiều Minh Nguyệt Dạ, Như Ý Bách Bảo Nang.Long Uyên Đĩnh.

Ám Khí: Phật Nộ Đường Liên,Bạo Vũ Lê Hoa Châm,Khổng Tước Linh,Tử Mẫu Đoạt Mênh Truy Hồn Đàn,Hàm Sa Xạ Ảnh,Gia Cát Thần Nỏ,Phi Thiên Thần Trảo,Khẩn Bối Hoa Trang Nỗ,Vô Thanh Tụ Tiễn.

Thủ Pháp Ám Khí:Quan Âm Lệ,Bồ Đề Huyết,Diêm Vương Thiếp,Một Ngàn Lẻ Một Đêm,Long Tu Châm,Phượng Dẫn Cửu Sồ,Bức Dực Luân Hồi,Lao Yến Phân Phi,Suất Thủ Tiễn,Lưu Tinh Nhân Chùy,Lưu Tinh Cản Nguyệt,Nhất Thạch Nhị Điểu,Thiên Nữ Tán Hoa.

Đánh Giá Nhân Vật

Đường Môn “Đường Tam” được chúng thần công nhận thực lực phát triển toàn diện và mạnh nhất. Không có vị thần nào có được sức mạnh và trí tuệ như vậy, càng không có vị thần nào có thần năng có một đôi thần vị như Đường Tam,không có vị thần nào có thể có ba siêu Thần Khí. Anh chính là một truyền kỳ! Thực sự đạt tới danh “Chí Cao Thần Vương”.