Tất Tần Tật “La Võng” – Tần Thời Minh Nguyệt

Nếu các bạn đã xem phim Tần Thời Minh Nguyệt và Thiên Hành Cửu Ca thì cái tên La Võng được nhắc đến rất nhiều. Nhưng rốt cuộc La Võng là tổ chức như thế nào, mục đích là gì, thành viên có những ai? với một tổ chức khổng lồ thì việc đưa hết nhân vật vào trong sẽ rất khó khăn.

Hiện tại bộ phim chưa kết thúc nên không thể nói trước được điều gì, có thể sẽ có nhân vật mạnh hơn nữa xuất hiện tuy nhiên các nhân vật đã từng xuất hiện sẽ được chúng tôi tổng hợp lại và bây giờ cùng nhau khám phá trong bài viết này.

Lịch sử hình thành

Tiểu thuyết bản “Không sơn điểu ngữ” nói tới “Cơ Vô Dạ Thủ hạ khác một cỗ lực lượng” có thể suy đoán la võng cùng Cơ Vô Dạ tồn tại lợi ích quan hệ hợp tác, đem thành viên cho Cơ Vô Dạ mượn. Nhưng căn cứ Cao Tiệm Ly nhớ lại thì thời gian bối cảnh trước “Không Sơn Điểu Ngữ” La Võng đã tồn tại.

Sau đó mới trở thành thế lực của Tần quốc. Vì vậy một số người suy đoán “La Võng do Cơ Vô Dạ thành lập trước sau đó mới chuyển tới dưới quyền Tần quốc”. Ngoài ra trong truyện tranh Thiên Hành Cửu Ca cũng nhắc tới “quyền lực của Cơ Vô Dạ ngút trời cũng không phải là đơn giản như vậy, Ở sau lưng hắn Còn có một cỗ thế lực cường đại trải rộng bảy nước”.

La Võng là một tổ chức thần bí lớn nhất đồng thời cũng đáng sợ nhất, lấy con nhện làm ký hiệu, trên người hoặc quần áo của mỗi thành viên đều có hình xăm ký hiệu, Lý Tư không thuộc và không thể trực tiếp quản lý, chỉ là cấp trên của Triệu Cao, đối với Triệu Cao đưa ra đề nghị.

Tổ chức đã dệt một tấm lưới khổng lồ vô hình,phạm vi ảnh hưởng trải rộng trên bảy quốc gia, không ngừng thu thập những tử tù và kiếm khách phiêu bạt. Lại huấn luyện họ bằng phương pháp tàn khốc, bồi dưỡng họ thành những lưỡi dao độc chí mệnh, những con nhện ẩn mình trong bóng tối của đế quốc, rình rập chờ đợi con mồi sa lưới.

La võng chỉ có mục đích, không có bằng hữu. Chỉ có nhiệm vụ bất luận giao tình, Nhiệm vụ quan trọng hơn tất cả mọi thứ bao gồm cả sinh mạng, nhưng Điền Ngôn Cùng Yểm Nhật hành động có chút khác thường. Tổ chức lấy tên thanh Kiếm để làm làm tên của mình, kiếm chính là sinh mạng và không dễ dàng giao cho người khác (trừ Điền Ngôn giao cho Điền Tứ).

THÀNH VIÊN

Ngoài Thủ Lĩnh Triệu Cao, các thành viên được phân loại từ cao xuống thấp lần lượt là: Thiên -> Sát -> Địa -> Tuyệt -> Si -> Mị – > Võng -> Lượng.

[Lưu ý]Chỉ bao gồm các nhân vật quan trọng hoặc nhân vật qua một số lời kể. Lý Tư không trực tiếp quản lý vì vậy không bao gồm trong đó. Tạm Không liệt vào Nhạn Xuân Quân, Cơ Vô Dạ và những cộng tác viên khác cũng như các thành viên được mượn để làm cộng tác viên (chẳng hạn như Tuyệt Ảnh ).

Các nhân vật khác liên quan đến La Võng nhưng không được xác nhận tham gia hoặc thông đồng cũng không được đưa vào (chẳng hạn như Bạch Đồ, Vương Li…). các nhân vật có thể cũng thuộc về”La võng”. Đợi chính thức xác nhận gồm có Điền Mật và Điền Trọng.

Đầu Não Tổ Chức:

Triệu Cao Cựu thần được Tần Thủy Hoàng rất tôn trọng, tên không rõ, thực lực chưa biết mạnh tới mức nào, góp nhặt được rất nhiều danh kiếm, thường có Lục Kiếm Nô đi bên người. Bề ngoài trung thành với đại Tần, đối với Lý Tư Một mực cung kính, thực tế thì lòng dạ cực sâu. Trong phần 5 của phim Tần Thời Minh Nguyệt đã lộ mục đích làm phản nhưng vẫn chưa được xác định.

Thành Viên Tổ Chức:

*Cấp Thiên Tự (Thiên Tự Nhất Đẳng)

 • Yểm Nhật Lệ thuộc Việt Vương Bát Kiếm, sát khí cùng kiếm pháp đều không thua gì Điền Ngôn. Tên không rõ, thân phận bí ẩn, được che giấu rất sâu. Địa vị trên Điền Ngôn. Điền Ngôn xưng hô mười phần cung kính. Rất được Triệu Cao trọng dụng.

 • Điền Ngôn thực lực được Vệ Trang đánh giá là không dưới Huyền Tiễn. Là con gái của một Kinh Nghê Kiếm Chủ tiền nhiệm cùng với một người đàn ông là mục tiêu ám sát của La Võng. Về sau được Nông Gia Đường chủ Điền Mãnh thu dưỡng trở thành Đại tiểu thư.

 • Huyền Tiễn tên không rõ, là người đàn ông trung niên đã từng trên giang hồ làm người ta nghe tiếng khiếp sợ, một danh kiếm chi hào.

 • Lục Kiếm Nô là đội nhóm sát thủ đắc lực nhất của Triệu Cao. Vì tìm kiếm lực lượng cường đại hơn, buông tha thân tự do và tên của mình, dấn thân vào La Võng, được Triệu Cao thu nhận, chấm dứt đời danh kiếm cũng từ đây lấy kiếm làm tên.

 • Nữ thích khách ( Tiền nhiệm Kinh nghê ) nữ sát thủ của La võng, tên là không rõ. Kinh Nghê kiếm tiền nhiệm kiếm chủ, mẹ đẻ của Điền Ngôn. Trong lúc thi hành một nhiệm bị mang bầu. Sau đó ám sát sư phụ của Nhan Lộ nhưng bị độ hóa, quyết định vì mình cùng đứa trẻ mà chiến. Lúc đánh nhau với dám sát thủ của La Võng thì sinh hạ và đặt tên là Ngôn. Sau khi chết, kinh nghê kiếm bị triệu cao thu hồi.


*Cấp Sát Tự

 • Ngô Khoáng được Triệu Cao tặng cho danh kiếm”Hàn Thiền”. Sau khi thực hiện ám sát Điền Quang thu được la võng tín nhiệm ông cũng là một gián điệp đã đột nhập vào La Võng.

 • Kiền Sát từng đi theo huyền tiễn cùng nhau thi hành đuổi giết Thành kiểu, rồi cùng nhau đuổi giết Ngụy Dung. Bởi vì Ngụy Dung hướng về phía Yểm Nhật nên đã giết chết tất cả sát thủ trung thành dưới trướng Huyền Tiễn cùng Hắc quả phụ, sau đó bị huyền tiễn diệt khẩu,

 • Kinh Nghê Giả được Điền Ngôn an bài mai phục ở Lục hiền mộ. Sau bị vệ trang chém chết.


*Cấp địa tự

 • Sát Thủ được Kinh nghê Điền Ngôn phái đi đông quận , Xuất hiện ở phần 5, vốn là đối phó Cái Nhiếp Vệ Trang nhưng bởi vì Điền Ngôn giết chết một ảnh mật vệ mà cùng ảnh mật vệ đối nghịch. Thực lực hơi thua kém so với ảnh mật vệ.


*Cấp Tuyệt

 • Thích khách giả trang thành Lý Tư lúc thi hành nhiệm vụ, dẫn một nhóm người thi hành ở Tang hải Ám sát Phù Tô, kết quả bị lấy Chương Hàm ngăn cản. Một mình chạy trốn, những người khác thì toàn bộ bỏ mạng. Sau đó cũng bị thanh niên kiếm khách Tìm được và bị giết chết.


*Cấp Bậc Không Rõ

 • Mười ba năm trước tại một tiệm rượu Xuất hiện ở phần 3 tập 13-14 ,theo ký ức của Cao Tiệm Ly. Định lấy ưu thế số người giết Cao Tiệm Ly, ngược lại bị hai người Cao Tiệm Ly và Kinh Kha ung dung giết chết.

 • Kính hồ thích khách Xuất hiện ở tập 4 phần 1, định đánh lén Cái Nhiếp Cùng Đoan Mộc Dung, bị Cái Nhiếp kịp thời phát hiện và đánh chết.

 • Thanh niên kiếm khách phần 4 tập 2, giết chết già kiếm khách (“Lỗ câu đạp” ), sau khi hoàn thành, thành công gia nhập Tần triều Trung xe phủ Triệu Cao tìm được Thắng Thất. Sau đó hướng Thắng Thất truyền đạt la võng lệnh “Cùng theo la võng hội tụ tang hải thành, nếu không giết không tha”. Kết quả bị thắng 7 cự tuyệt tiếp nhận mệnh lệnh, cảnh cáo hắn.

 • Thắng Thất còn được gọi là thắng bảy.

 • Thanh niên kiếm khách ( Tương phu nhân Xưng là”Công tử”)

 • Bát Linh Lung định ám sát doanh chính,bị Trương Lương thức tỉnh và biến mất, bản thể là Huyền Tiễn.

 • Trầm Nhạc Bình trước đi theo la võng sát thủ, sau cùng theo Huyền Tiễn đến Ngụy Gia Trang giết Ngụy Dung

 • Hắc Phụ Đen Từng là độc hành sát thủ,một lần ám sát thất bại bị la võng sát thủ huyền tiễn cứu, sau đi theo huyền tiễn gia nhập la võng, sử dụng Vô tình ti biên chế lưới trận thắt cổ mục tiêu. Bởi vì trợ giúp huyền tiễn chống lệnh của la võng mà bị Bát Linh Lung giết

 • Hai Thuộc Hạ Của Huyền Tiễn

*Nhân Vật Chưa Rõ.

 • Kiếm Sĩ Già tập 2 phần 4. bị thanh niên kiếm khách Giết chết. Nghi ngờ là thành viên của “La võng”. Mặc dù bị “La võng” Vứt bỏ, đuổi giết, diệt khẩu, nguyên nhân có thể là nhiệm vụ thất bại, đã mất giá trị lợi dụng, năng lực theo lâu năm mà suy thoái, vốn tên là” Lỗ câu đạp “.