Nhân vật Bỉ Bỉ Đông – Tóm Tắt “Bỉ Bỉ Đông” | Đấu La Đại Lục


Đấu La Đại Lục – Bỉ Bỉ Đông, cái tên này đối với các bạn chắc không còn xa lạ gì, Cô là Giáo Hoàng tối cao và cũng là Hoàng Hậu cuối cùng của Vũ Hồn Điện. Nàng ta xuất hiện với câu nói:

“Bỉ Bỉ Đông, nếu ngươi không nói ta cũng sắp quên cái tên này rồi. Thỉnh xin mời gọi Giáo Hoàng hoặc là xưng một tiếng bệ hạ. Ta đã không còn là Bỉ Bỉ đông ngốc nghếch lúc trước nữa”.

GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

HÌNH ẢNH

Xuất hiện trong tiểu thuyết Đấu La Đại Lục với hai phiên bản, một bản là Giáo Hoàng tối cao của Vũ Hồn Điện. Trong phiên bản này, Bỉ Bỉ Đông có vóc người không cao (được cho là 1m78). Tuổi ngoài 50, mặc dù không còn trẻ nữa nhưng ngoại hình lại là một người phụ nữ 30 tuổi, nổi bật với làn da trắng, vóc dáng hoàn hảo với một khí chất cao thượng, quý phái.

Trên người mặc một bộ trường bào sang trọng, viền màu vàng và trên đầu đội vương miện, tay cầm một cây quyền trượng dài gần 2 thước được khảm vô số bảo thạch. Dung nhan hoàn mỹ, chỉ cần nhìn qua liền sẽ biết đây là một nữ nhân rất xinh đẹp và không hề giống bất cứ một ai. Không thể phủ nhận rằng Bỉ Bỉ Đông xứng đáng là một mẫu người lý tưởng trong trong lòng nhiều độc giả, điều đáng tiếc nhất chính là cô lại là Boss lớn nhất và mạnh nhất của nam chính Đường Tam.

Tuy Nhiên thì sau khi trở thành La Sát Thần, ngoại hình của Bỉ Bỉ Đông đã thay đổi rất nhiều, thân thể đã không còn toát lên vẻ quý phái nữa mà là một bầu không khí tà ác cùng sát khí mạnh mẽ, khuôn mặt biến thành màu xanh có kèm theo bộ răng nanh, trên thân khoác bộ áo giáp tím và sau lưng còn có nhiều chiếc liềm lớn kéo dài ra.

Điều hiển nhiên đó là bản thân Cô bây giờ đã không còn là Bỉ Bỉ Đông lúc trước nữa.


TÍNH CÁCH

Tàn nhẫn, thông minh và tính toán, thường có ác cảm với những người xúc phạm mình đồng thời căm thù với những người không hài lòng. Mặc dù như vậy nhưng cô cũng đã từng rất cao thượng kể cả khi đó là kẻ thù.

Trong lịch sử Đấu La Đại Lục, Bỉ Bỉ Đông là người đầu tiên có Song Sinh Vũ Hồn (thứ hai là Thiên Nhận Thuyết và sau đó là Đường Tam). Đạt được hai danh hiệu – Phong Hào Đấu La và đạt cấp 99 trẻ tuổi nhất, về sau bị Đường Tam cùng thế hệ trẻ đoạt mất.

Mặc dù là nhân vật phản diện nhưng cô cũng có một cuộc đời để theo đuổi, một câu chuyện đầy nước mắt, một đoạn tình cảm với Đại Sư – Ngọc Tiểu Cương.


HÀNH TRÌNH NHÂN VẬT

Quá khứ và cuộc đời của nhân vật không được đề cập tới quá nhiều, chính vì vậy mình sẽ tổng hợp các thông tin trong phiên bản truyện đọc lẫn chuyện tranh.

Sinh hạ năm không rõ, năm 6 tuổi thức tỉnh hai cái Vũ Hồn, trở thành người đầu tiên trong lịch sử Đấu La Đại Lục có song sinh Vũ Hồn, điều này khiến Bỉ Bỉ Đông được nhiều thế lực chú ý và rồi thành công gia nhập vào Vũ Hồn Điện, trở thành Hồn Sư đáng gờm nhất lúc bấy giờ. Sau đó chẳng biết trải qua bao lâu thời gian, Cô tham gia giải đấu Hồn Sư Tinh Anh cao cấp so tài toàn đại lục.

Trong cuộc thi đó gặp được Ngọc Tiểu Cương, hai người bắt đầu quen biết và đôi bên nảy sinh tình cảm một loại tình cảm không nên có, bởi vì nhìn vào hoàn cảnh lúc bấy giờ Bỉ Bỉ Đông coi như là người kiệt xuất nhất Vũ Hồn Điện mà Ngọc Tiểu Cương thì lại tương phản, trái ngược hoàn toàn.

Ngoài có một cái đầu nhiều sạn thì thực lực của Đại Sư chỉ cao hơn người hồn sư bình thường một chút và chuyện gì đến cũng đã đến, nước xa không gói được lửa gần. Một thời gian sau cụ thể bao lâu thì không rõ, giáo Hoàng Tiền Nhiệm lúc bấy giờ biết được tin tức, tin tức này cũng chính là từ trên người Bỉ Bỉ Đồn tiết lộ, Cô vốn cho rằng Thiên Tầm Tật là một người đáng tin, nhưng không…

Ông đã không đồng ý, sự việc tiếp theo thì chắc các bạn đã rõ, để ngăn chặn điều đó Thiên Tầm Tật không chỉ cưỡng hiếp mà còn làm nhục khiến Bỉ Bỉ Đông mang thai và sinh ra Thiên Nhận Tuyết. Không chỉ có bản thân bị làm nhục, hơn nữa người mình yêu là Ngọc Tiểu Cương cũng là rời đi, đi hay không đi..không đi hay đi cũng không nói một lời, một ngày tồi tệ là không việc gì nhưng..nhiều ngày tồi tệ liền sẽ thành vấn đề và vấn đề đó chính là trái tim của Cô dần tan vỡ, cái này những bạn nào trải qua chia tay với người yêu sẽ hiểu được và cũng kể từ lức đó sự hận thù trong lòng Bỉ Bỉ Đông càng thêm nhiều, thực lực cũng ngày càng mạnh hơn, mục đích duy nhất chính là giết chết Giáo Hoàng báo thù rửa hận.

Còn một chuyện nữa đó là bản thân Cô luôn luôn hận Đại Sư vì đã bỏ rơi mình nhưng lại không biết rằng người đứng sau tất cả chính là Giáo Hoàng.
Sau tất cả những chuyện xảy ra thì Bỉ Bỉ Đông sinh con,

Nhảy qua mốc thời gian xa hơn nữa khoảng 10 – 15 năm sau, lúc mà Đường Hạo quật khởi, Đường Tam được sinh ra. Ba tháng sau trận chiến với Đường Hạo thì Thiên Tầm Tật bị giết, người xuống tay không ai khác là…Bỉ Bỉ Đông, không chỉ giết chết, thân thể cũng là bị thôn phệ chẳng còn một sợi tóc. Sau cái chết của Giáo Hoàng tối cao, Cô liền trở thành Giáo Hoàng, một vị giáo Hoàng trẻ nhất trong lịch sử Vũ Hồn Điện, nói vậy cũng khá điêu bởi vì Vũ Hồn Điện cũng chỉ trải qua ba đời Giáo Hoàng mà thôi.

Mặc dù báo được thù nhưng bản thân cũng là không thoát được, kết quả là rơi vào một cái vòng luẩn quẩn, trong lòng sinh tâm ma và phải sống với nỗi đau khổ suốt đời. Vũ Hồn Điện cũng vì sự kiên quyết và tàn nhẫn đó nên đã phát triển lên một tầm cao mới, cái tên Bỉ Bỉ Đông trở thành một Giáo hoàng tối cao đáng gờm nhất và sau khi lên làm Giáo Hoàng thì Bỉ Bỉ Đông chính thức tiếp nhận truyền thừa La Sát Thần, mặc dù nhận truyền thừa sớm nhưng quá trình này lại yêu cầu 20 tới 20 năm để hoàn thành, thực lực trong khoảng thời gian này cũng là giảm sút đáng kể.

Tiếp Tục nhảy sang vài năm sau, Lúc mà chiến đội của Học Viện Sử Lai Khắc thành công vào tới trận Chung kết giải Đấu Học Viện Hồn Sư Tinh Anh cao cấp so tài toàn Đại Lục thì Bỉ Bỉ Đông lần nữa xuất hiện với vai trò chính là Giám Khảo, còn vai trò phụ là tìm kiếm và chiêu mộ nhân tài. Nhưng trước khi trận chung kết xảy ra thì Giáo Hoàng nhận được tin tức, có người của Hạo Thiên Tông, một người cũng là Song Sinh Vũ Hồn xuất hiện, người đó không ai khác ngoài Đường Tam.

Bởi vì là một Hồn Sư cường đại nên cô hiểu rõ, nhân tài có thể mang tới sự hủy diệt như thế nào, nếu như thực lực của Đường Tam gây chú ý thì xuất thân cùng với người cha là Đường Hạo lại khiến Bỉ Bỉ Đông có sát ý nên là sau khi biết được tin tức. Cô đã cử người, hai Phong Hào – Cúc Đấu La và Quỷ Đấu La, bên cạnh còn có thêm 1500 gã Hồn Sư nhằm “luộc” thịt Đường Tam. Kết quả là không thành công.

Cũng là sau khi cử người đi hạ sát thì Ngọc Tiểu Cương tìm đến cửa, hai người lần nữa gặp nhau. 20 năm không gặp nhưng chuyện tình cảm lại giống như mới xảy ra ngày hôm qua, 20 năm không bằng một giấc ngủ trưa, yêu có hận có. Đối mặt với Ngọc Tiểu Cương ánh mắt tâm tình của Bỉ Bỉ Đông cũng là dao động mãnh liệt.

Nhiều lần muốn bước lên nhưng lại không thể, bởi vì khoảng cách của hai người lúc này cũng chẳng khác nhau so với lúc chưa gặp mặt. Với vai trò là người lãnh đạo một cái thế lực lớn nhất, điều Cô cần làm đó là gạt bỏ đi những công việc các nhân nên là đối mặt với người đã từng rất quen thuộc trước mặt, Bỉ Bỉ Đông vẫn phải lấy lợi ích làm trọng và ngày hôm nay Ngọc Tiểu Cương đến không phải là đi dạo, Ông đến để nhờ một việc, một việc chỉ cần nghe qua đã thấy có sự mâu thuẫn đó là bỏ qua cho Đường Tam…

Với yêu cầu này tất nhiên là Bỉ Bỉ Đông sẽ không đồng ý, chưa kể đến việc thân thế của Đường Tam, chỉ riêng việc là học trò của Đại Sư cũng đủ lý do để Bỉ Bỉ Đông hạ sát tâm rồi. Lý do ư,.. bởi vì Cô Hận người trước mặt, cô muốn Ông phải nhận thống khổ như mình. Điều này dẫn đến việc đôi bên xảy ra đối chọi gay gắt. một bên hết mực bảo về và một bên muốn phá hủy nó. Sau cùng thì Đại Sư rời đi mà không thu được gì mà Bỉ Bỉ Đông cũng vậy và Đường Tam thì vẫn sống.

Trước trận chung kết, Bỉ Bỉ Đông quyết định thay đổi thể thưc khiến các Học viện có thể thay thế người khiến phía sử lai khắc không đồng ý và người đứng lên đó là Ngọc Tiểu Cương, Ông đã mạnh dạn đứng lên chống đối lại Giáo Hoàng và từ chối cho biết lý do, đối mặt với sự thách thức đó, đồng thời cũng vì bảo vệ khỏi một số người có dã tâm, Bỉ Bỉ Đông cũng là gật đầu chấp nhận và gọi Đại Sư một tiếng Trưởng Lão.

Sau đó gặp mặt và tiết lộ với Cúc Đấu La, Quỷ Đấu La rằng Đại Sư chính là mấu chốt có thể phá vỡ trận đấu, vì điều này nên Quỷ Đấu La đã đề nghị hạ sát Ngọc Tiểu Cương nhưng Giáo Hoàng đã bác bỏ, không tán thành ý kiến đó…

Tại trận chung kết, Chiến đội của Vũ Hồn Điện bởi vì các thành viên trong đội bị trúng độc của Đường Tam nên Bỉ Bỉ Đông đã tự nhận thua, để lại chức vô địch cho Sử Lai Khắc.

Tưởng như mọi việc êm đẹp qua đi thì Tiểu Vũ làm rơi đóa hoa Tương Tư Đoạn Trường Hồng, chỉ trong chớp mắt nhưng cũng khiến các Phong Hào Đấu La nhìn thấu thân phận. Sau đó thì một màn giương cung bạt kiếm xảy ra, Bỉ Bỉ Đông ra lệnh bắt người, đôi bên đang định đánh nhau thì Đường Hạo xuất hiện phá vỡ thế cục khiến Cô phải gọi thêm tiếp viện nhưng đối mặt với Hạo Thiên Đấu La quá mạnh mẽ, kế hoạch bắt giữ Tiểu Vũ liền bị phá sản, hơn nữa Giáo Hoàng cũng là bị ăn quả đắng và đành ngậm ngùi rút lui.

2 năm sau, Hồ Liệt Na tới bày tỏ ý muốn đến Sát Lục Chi Đô để luyện tập. Sau đó thì Bỉ Bỉ Đông tận tay đưa tiễn đến tận nơi, đồng thời tặng cho Hồ Liệt Na một khối Đầu Lâu Cốt và nhắc nhở đừng nên giao chiến nếu gặp Đường Tam. Cũng là, trong khoảng thời gian tu luyện đó, Cô đến thăm đệ tử mình ba lần, tiện thể kiểm tra tiến trình và sau khi kết thúc thời gian luyện tập thì Bỉ Bỉ Đông cũng là để Cúc Đấu La cùng Quỷ Đấu La đến đón người.

Một năm sau, Giáo Hoàng tuyên bố chọn Hồ Liệt na làm người kế vị. 
Rồi không lâu sau, Giáo Hoàng lần nữa đưa ra tuyên bố thành lập một chiến dịch săn lùng các Hồn Sư trên khắp Đại Lục, thuận thì sống, chống thì chết và nạn nhân của chiến dịch này chính là hai thế lực Lam Điện Bá Vương Long và Thất Bảo Lưu Ly Tông.

Lam Điện Bá Vương Long thì gần như bị diệt môn, tổng số thương vong được cho là 1800 đệ tử bao gồm cả tông chủ và trưởng lão, còn Thất Bảo Lưu Ly thì may mắn hơn vì có ám khí của Đường Tam trợ giúp nên một số đệ tử may mắn sống sót. Sau một thời gian nổi lên gió tanh mưa máu thì Bỉ Bỉ Đông tuyên bố kết thúc giai đoạn một, chuyển sang giai đoạn hai đó là xâm nhập và mở rộng thế lực. Trong suốt giai đoạn một, tổng số thương vong ước tính khoảng 7000 Hồn Sư.

Tiếp theo ra lệnh cho Cúc Đấu La, Quỷ Đấu La dẫn một nhóm người gồm có Hồ Liệt Na, Tà Nguyệt, Diễm và 20 tên Hồn Thánh tiến Nhập Tinh Đấu Đại Sâm Lâm nhằm truy tìm tin tức của Tiểu Vũ, đồng thời tìm kiếm Hồn Hoàn thứ 6 cho Hồ Liệt Na. Nhưng mà kết quả lại thất bại, nhóm người lúc trở ra bị tổn thất phân nửa.

Và sau khi biết được sự hi sinh của Tiểu Vũ thì Bỉ Bỉ Đông đã rất tức giận, cô tát Hồ Liệt Na vì nhẹ dạ cả tin không biết phân biệt bạn bè và kẻ thù, ngoài việc trùng phạt Hồ Liệt Na thì Giáo Hoàng cũng là đánh nhau với Cúc Đấu La và Quỷ Đấu La một trận. Trải qua sự việc vừa rồi Bỉ Bỉ Đông cũng là muốn tự tay xuất thủ nhưng trước đó có nhiều việc cần hoàn thành và thực lực chưa ổn định nên là vẫn chưa thể tiến hành.

Tiếp đó một thời gian, Giáo Hoàng tuyên bố lập quốc, cái tên Vũ Hồn Điện được đổi thành Vũ Hồn Đế Quốc. Vũ Hồn Đế Quốc nhanh chóng phát triển mạnh mẽ, số hồn sư chiếm khoảng 70% trên khắp đại lục. Đi cùng với sự phát triển đó là một cuộc chiến tranh và cuộc thanh trừng nổ ra.

4 năm sau, Bỉ Bỉ Đông tập hợp các trưởng lão, đội hình 6 Phong Hào Đấu La tiến nhập Tinh Đấu Đại Sâm Lâm nhằm săn tìm hai Đại Hồn Thú, trong trận chiến đó đụng độ Đường Tam, phía Vũ Hồn Điện do Bỉ Bỉ Đông đẫn đầu cũng là trở về tay trắng, hơn nữa còn tổn thất thêm Quỷ Đấu La phải thiệt mạng. Vài tháng sau, Vũ Hồn Điện tổng tấn công, Bỉ Bỉ Đong cũng là trực tiếp chỉ huy.

Bỉ Bỉ Đông cũng là lần thứ hai đối mặt Đường Tam nhưng y nguyên thất bại, Bỉ Bỉ Đông được Hồ Liệt Na đứng ra chặn nguyên một đòn công kích của Đường Tam cứu một mạng. Sau đó thì Đại Cung Phụng của Vũ Hồn Điện – Kim Ngạc Đấu La xuất hiện, đi cùng sự xuất hiện của Kim Ngạc Đấu La cũng là sự xuất hiện của Đường Hạo. Đôi bên đều tổn thất nghiêm trọng, Bỉ Bỉ Đông cũng là sau đó bị cưỡng chế rời khỏi vị trí Giáo Hoàng.

Sau khi rời khỏi ghế Giáo Hoàng, Cô bắt đầu thực hiện vòng cuối cùng của khảo nghiệm La Sát Thần. Không đến nửa tháng sau, Bỉ Bỉ Đông lần nữa trở lại và lợi hại hơn khoảng 2 triệu lần, chỉ sau vài chiêu Cô đã dễ dàng hạ sát Đường Tam. Rồi ba ngày sau, trận chiến cuối cùng xảy ra, Đường Tam tưởng chừng như rơi vào thế Vạn Kiếp Bất Phục thì lần nữa trở lại.

Bên này Bỉ Bỉ Đông cùng Thiên Nhận Tuyết liên hợp và bên kia Đường Tam cùng Tiểu Vũ dung hợp. Sau khi dung hợp Đường Tam lần nữa lột xác và lợi hại hơn Bỉ Bỉ Đông cỡ vài tỷ lần. Đến đây thì kết cục đã định rồi. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng dẫu sao Cô cũng chỉ là một nhân vật phụ, một người lót đường và chuyện gì đến cũng cần phải đến.

Trước đòn công kích như vũ bão ập về phía Thiên Nhận Tuyết, Bỉ Bỉ Đông dũng cảm lấy thân mình ra che chắn, hứng toàn bộ sát thương cứu con gái mình một mạng, mặc dù hai mẹ con vốn là không hợp nhau nhưng dẫu sao Cô cũng là một người mẹ và cô cũng biết thế cục đã định rồi.

Trước khi thân thể tan biến vào hư vô, Bỉ Bỉ Đông nói rằng: “Ta giết nhiều người như vậy cũng hại nhiều người như vậy chết cũng đáng giá. Ta chỉ hận cái thế giới này cho nên ta muốn trả thù nó, ta muốn phá hủy Vũ Hồn Điện, phá hủy cái thế giới này và cũng phá hủy chính ta”.

Và điều cuối cùng Bỉ Bỉ Đông làm đó là nói cho con gái mình chân tướng sự thật đồng thời thỉnh cầu Đường Tam bỏ qua cho Thiên Nhận Tuyết và Hồ Liệt Na. Sau đó thì…


Năng Lực và Sức Mạnh

CẢNH GIỚI: Vị Thần 100 cấp

THẦN VỊ: 1 Cấp Thần Chỉ – La Sát Thần

VŨ HỒN: Người đầu tiên đạt được Song Sinh Vũ Hồn – Cả hai Vũ Hồn đều là Chu Hoàng Ma Chu – Đế Vương của Hồn Thú côn trùng.

HỒN HOÀN: Hồn Hoàn của Bỉ Bỉ Đông thay đổi qua nhiều lần và được cho là có 3 cái Hồn Hoàn 10 vạn năm.

Vũ Hồn thứ nhất ban đầu là 2 vàng, 1 tím, 4 đen và 1 đỏ, về sau biến đổi thành 1 vàng, 1 tím, 4 đen và 1 đỏ.

Vũ Hồn thứ 2 ban đầu là 4 đen hai đỏ, về sau thay đổi thành 8 đen, 1 đỏ. Mất đi một cái phẩm chất 10 vạn năm.

Lĩnh Vực:Tử Vong Lĩnh vực, Sát Thần Lĩnh Vực, La Sát Lĩnh Vực

Thần Khí: La Sát Ma Liêm,

Thần Trang: La Sát Thần Trang


TỔNG KẾT – ĐÁNH GIÁ

Hình tượng được làm nổi bật ngay từ khi xuất hiện cho đến cuối tác phẩm. Nhân vật phản diện tuyệt đối từ đầu đến cuối, tất cả tình yêu thù hận đều được giải thích. Điều khiến mình phải quay đầu khi kết thúc tác phẩm là vì vai trò của Cô quá bi thảm, Bỉ Bỉ Đông chắc chắn là một người tàn nhẫn nhưng thế giới này đối với Cô cũng quá bất công bằng đi.