Sức Mạnh của “Phù Sư” – Vũ Động Càn Khôn

Giải thích Sức mạnh của Phù Sư trong Vũ Động Càn Khôn

Yêu Cầu:Cái nghề nghiệp này không chỉ cần một lượng sức lực nhất định để chống đỡ, hơn nữa còn có những yêu cầu cực kỳ khắc nghiệt đối với tinh thần lực, cho nên số người chọn tu luyện theo Phù Sư vô cùng ít ỏi và vô cùng khan hiếm.

Cấp Độ Phân Chia: Ngũ ấn phù sư (từ nhất ấn đến ngũ ấn) -> Linh phù sư (Thấp -Trung – Cao) -> Thiên Phù Sư (Nhất Ấn đến Cửu Ấn) -> Tiên Phù Sư (phân tiểu thừa và Đại Thừa) -> Phù Tông (chia làm tiểu Phù Tông và Đại Phù Tông) -> Sau đó đến Bán Bộ Thần Cung Cảnh -> Cuối cùng là Thần Cung Cảnh.


Năng Lực: Phù Sư có thể đem thiên địa nguyên lực ngưng kết thành Phù Văn kì lạ, đồng thời có thể đem phù văn khắc sâu tại phía trên vật phẩm, mà những phù văn này bởi vì riêng phần mình cấu tạo khác biệt, cho nên sẽ có được năng lực khác biệt. Ngoài ra Phù sư còn có thể dùng tinh thần lực làm thành một loại thủ đoạn công kích, Có thể dùng tinh thần lực thao túng vật phẩm, đối với địch nhân âm thầm tạo thành đả kích hay đem tinh thần lực thực chất hóa đồng thời ngưng kết thành lợi khí tới công kích đối thủ, loại này cần phải học tập qua tinh thần bí kỹ.

Linh Phù Sư Có thể rèn đúc ra Linh Bảo, uy lực của linh bảo so vũ khí bình thường lớn hơn rất nhiều. Lực công kích của Linh Phù Sư sở dĩ vượt xa Phù Sư bình thường là vì cái gọi là Tinh Thần Chi Hỏa, đối mặt với loại này liền xem như tu luyện nguyên lực đạt đến Tạo Khí Cảnh cường giả cũng là không dám hành động chậm trễ, dù sao chỉ cần bị thứ này đả thương, Tinh Thần Chi Hỏa có thể sẽ lưu lại một chút di chứng cực kỳ nghiêm trọng mà đối với Tinh Thần lực thì lại càng bị nó ăn mòn nhanh hơn.

Thiên Phù Sư so với Linh Phù Sư lại là có thể điều động nhiều hơn thiên địa chi lực. Mà cấp cao hơn là Tiên Phù Sư thì có thể trực tiếp cưỡng chế khống chế yêu thú hay kể cả nhân loại.


Cách Trở Thành Phù Sư; Cái gọi là ngưng ấn chi pháp là cách quan trọng nhất để trở thành phù sư, bởi vì chỉ khi nào làm cho tinh thần lực của mình chân chính ngưng kết thành một đạo bản mệnh ấn phù, người đó mới có thể chân chính xưng là phù sư. Những thứ bản mệnh ấn phù này một khi ngưng kết thành công, nó không chỉ biết làm cho bản thân đối với tinh thần lực điều khiển lực gia tăng thật lớn, hơn nữa còn có thể nhờ vào đó rèn luyện tinh thần lực, làm cho tinh thần lực càng ngưng thực.

Mặt khác, thứ bản mệnh ấn phù này nếu như không phải nhất mạch tương truyền, cha truyền con nối thì sau khi ngưng tụ ắt sẽ có khác biệt, đương nhiên năng lực mạnh yếu cũng đồng dạng xuất hiện khác biệt, cho nên mới nói nếu được Lão Sư chỉ dạy thì chắc chắn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cùng công sức.

Sau khi tu luyện đến Thiên Phù Sư, cứ mỗi một lần tăng một ấn lại cần phải độ một lần phong lôi kiếp, mỗi một kiếp tương đương với mỗi một lần chuyển Niết Bàn Cảnh.


Cấp Bậc của Phù Ấn: Bản mệnh Phù Ấn là thứ quan trọng nhất của Phù Sư, chỉ có ngưng luyện thành bản mệnh mới có thể phát huy ra uy lực của tinh thần lực, mà cái gọi là ấn phù này cũng có một chút cấp độ đặc biệt. Dựa theo tin tức ghi lại thì có ba loại bản mệnh cấp bậc đó là bản mệnh ấn phù, bản mệnh Linh phù cùng với bản mệnh thiên phù.

Bản mệnh ấn phù chỉ là một loại bình thường và hoàn toàn không có năng lực đặc thù gì, tuyệt đại đa số phù sư cũng chỉ là có được loại này mà thôi.

Về bản mệnh Linh ấn thì lại được coi là một loại có chút hiếm thấy, bực này ấn phù có thể biến hóa hình thể, hơn nữa có một chút năng lực đặc biệt, ví dụ như loại của Lâm Đông là “Cổ tuyền ấn phù”, đây là một loại có khả năng hấp thu lực lượng của người khác.

Tiếp đến Bản mệnh Thiên Phù, loại này thì lại càng thêm kinh người, lúc thi triển ra có khả năng Thôn Phệ Thiên Địa, đương nhiên thứ này quá mức hư vô mờ mịt cho nên có rất ít ghi chép giới thiệu về nó.

Tại mảnh thiên địa này phù sư lấy tinh thần lực ngưng tụ bản mệnh chi phù, mà bản mệnh của từng người bọn họ cũng khác nhau. Nói chung là có vô số loại, vô số đẳng cấp tồn tại, thế nhưng loại cường đại nhất vẫn là Tổ Phù. Tổ Phù chính là được ngưng tụ từ Thiên địa quy tắc mà thành, bên trong mỗi một mai cũng là nắm giữ lực lượng thông thiên.

Điểm qua các loại Tổ Phù: Thôn Phệ Tổ Phù thuộc về Nhân vật chính Lâm Động. Hắc ám Tổ Pọa thuộc về Hắc Ám Điện điện chủ Ba Huyền, về sau truyền lại cho Thanh Đàn. Hỏa Diễm Tổ Phù thuộc về Viêm Thần Điện điện chủ Ma La. Lôi đình Tổ Phù thuộc về Lâm Động, ban đầu thiếu khuyết một tia bản nguyên, về sau đã thu hồi. Hồng Hoang Tổ Phù thuộc về Tiểu Viêm. Sinh Tử Tổ Phù thuộc về Mộ Linh San, Mộ Linh San có hơi đặc biệt, bản thân Cô Nàng chính là Sinh Tử Tổ Phù. Tiếp đến là Băng Tổ Phù do Băng Chủ – Ứng Hoan Hoan nắm giữ. Không Gian Tổ Phù trên nguyên bản thuộc về Chu Thông, về sau truyền lại cho Lâm Động.


Kế tiếp là Tinh Thần Bí Kỹ.

Đơn giản tới nói, đây chính là một loại loại khác “Võ học”, chỉ bất quá võ học cần nguyên lực thôi động trong khi đó tinh thần bí kỹ thì lại cần tinh thần lực tới thi triển. Mà cái gọi là đẳng cấp thì được phân biệt laàn lượt là Tinh, Khí, Thần. Tại phía trước tinh cấp còn có một cái bình thường cấp bậc, không ít phù sư nắm trong tay tinh thần bí kỹ cũng là đẳng cấp này.

Một số Bí Kỹ mà Lâm Động Sở Hữu.

Đầu tiên – Hóa Thần Châm: Phổ thông tinh thần bí kỹ. Có thể đem tinh thần lực ngưng kết thành lợi khí “Hóa Thần châm” tới công kích đối thủ.

Thứ 2 – Tiêm Loa Ba: Tinh cấp tinh thần bí kỹ. Một loại đặc thù tinh thần sóng xung kích, chỉ bất quá loại tinh thần sóng xung kích này sở hữu tần suất kì lạ, bởi vậy lực sát thương cũng là trở nên mạnh hơn.

Thứ 3 – Hóa Khí Tinh Toàn: Đẳng cấp không rõ, không có lực công kích mà tác dụng của nó thuần về phụ trợ, khả năng chính là sử dụng tinh thần lực, dựa theo phương pháp đặc thù, tại thể nội ngưng kết một cái vòng xoóa mà cái tinh thần lực vòng xoáy này có thể được hấp thụ.

Thứ 4 – Hoá Sinh Phù Trận : Khí cấp tinh thần bí kỹ. Có thể dùng tinh thần lực phác hoạ ra một đạo huyền ảo tinh thần phù trận. Hoá sinh phù trận phân tam trọng biến hóa, hoá sinh quang, hoá sinh bích ba và cuối cùng là Vạn hóa Viêm.

Thứ 5 – Thực Tinh Khô: Khí cấp tinh thần bí kỹ. Có thể hấp thu tinh thần lực của người khác, hơn nữa sau khi trải qua một loạt luyện hóa liền có thể tăng cường bản thân tinh thần lực.

Thứ 6 – Âm Ma Khiếu: Khí cấp tinh thần bí kỹ. Có thể đem tinh thần lực thi triển tạo thành một loại sóng âm kì lạ, uy lực cực mạnh. Nhược điểm khó thi triển.


Một Vài Nhân Vật Cũng Tu Luyện Phù Sư

1. Lâm Động: Tinh thần lực thiên phú cường đại, tại kỳ vật lầu gặp và được Nham đại sư đưa cho bí tịch “Thần động thiên”. Sau đó tại Cổ mộc học tập được ngưng ấn chi pháp, đồng thời ngưng kết bản mệnh ấn phù trở thành phù sư, có bản mệnh Linh phù “Cổ tuyền ấn phù” có thể hấp thu tinh thần lực người khác. Về sau tham gia phù sư tháp, tiến vào tầng thứ tám hấp thu tinh thần lực đột phá Tam ấn phù sư, đồng thời cũng thu được khí cấp tinh thần bí kỹ, về sau đụng phải kỳ ngộ, lấy được Thôn Phệ Tổ Phù.

2.Nham đại sư: Hội Trưởng Phù Sư Hội tại Viêm Thành, cảnh giới Tứ ấn phù sư. Ban đầu muốn thu Lâm Động làm đồ đệ nhưng bị từ chối khéo, sau đó đưa cho Lâm Động một khối Phù bài cùng bí kỹ “Thần động thiên” Tàn thiên. Về sau lại nhường Lâm Động tham gia phù sư tháp – tháp đấu.

3. Cổ Ảnh( Đã tử vong ): Viêm Thành Huyết Y Môn phó môn chủ, Nhị Ấn phù sư. Được Lôi gia mời tới tham gia đối phó Lâm gia. Sau đó đụng độ Lâm Động, quyết đấu cùng Lâm Động và kết quả là bị cổ tuyền ấn phù hút đi tinh thần lực và bị giết chết.

4.Tử Nguyệt: Nhị ấn phù sư, phù sư sẽ thế hệ trẻ tuổi kiệt xuất nhất, từng đánh lén Lâm Động nhưng không thành công, cả hai lúc đó sô lô ngang cơ nhau, về sau lại cùng Lâm Động cùng một chỗ tham gia tháp đấu.

5. Tào Chú: Nhị ấn phù sư của Thiên Hỏa Thành, từng khiêu khích Lâm Động nhưng bị Lâm Động đánh bại, hơn nữa còn bị đoạt đi ba thanh Băng Huyền kiếm.

6. Lưu Long: Nhị sư huynh của Tào Chú, tại bên trong phù sư tháp muốn cùng tào chú giải quyết Lâm Động, nhưng lại bị Lâm Động đánh bại đồng thời bị tống tiền mất 5 vạn Dương Nguyên thạch và Ly Hỏa kiếm cũng bị lấy đi.

7.Hàn Duẫn: Tứ Ấn phù sư, người lĩnh đội của thiên hỏa thành đến tham gia tháp đấu.

8. Chu thông: Người mạnh nhất đồng thời cũng là phù sư thế hệ trẻ tài giỏi nhất của Thiên hỏa thành, hắn tại nửa năm trước bước vào tam ấn phù sư. Tại bên trong tháp đấu đi được lên tầng 7, nhưng cuối cùng bị thua bởi Lâm Động .

9. Lâm Khả Nhi: Thuộc về Lâm thị tông tộc, cấp độ phù sư không thua kém Lâm Động.

10.Hoa Tông (Đã tử vong): Con của một vị trưởng lão Âm Khôi tông, đồng thời còn là hộ pháp của Âm Khôi tông đóng quân tại đại ưng thành, cảnh giới đạt tới cấp thấp Linh Phù Sư. Từng muốn mua xuống Thiên Lân Cổ Kích nhưng bị Lâm Đông cự tuyệt, thế là lòng sinh địch ý. Sau đó tìm Lâm Động Báo thù, kiểu như tuổi trẻ chưa trải sự đời để rồi mang họa vào thân, bị Lâm Động hấp thu tinh thần lực mà chết.

11. Trình Đại Sư: Đây là một vị Linh Phù Sư trung cấp duy nhất của Đại Khôi thành. Lâm Động phải dùng tới 5 vạn thuần nguyên đan để mời gã trợ giúp tu sửa Thiên Lân Cổ Kích lên cao cấp Linh Bảo.

12. Đằng Khôi : Trung cấp Linh Phù Sư, người ưu tú nhất bên trong thế hệ trẻ tuổi của Âm khôi tông. Tại Đại Hoang Cổ Nguyên cùng Lâm Động giao thủ qua. Về sau đi tới Đại Hoang Cổ Bi gặp lại Lâm Động nhưng Lâm Đông thành công chạy trốn. Cuối cùng tại Đại Khôi thành bị Lâm Động bắt, sử dụng như con tin và cũng bị nhân vật chính giết chết.

13. Cổ Mặc: Đạo Tông trưởng lão, vì tu luyện Hoang Vu Yêu Nhãn mà hai mắt bị mù. Sau khi mắt bị mù liền chuyển sang tu luyện tinh thần lực, tạo nghệ vô cùng sâu, đẳng cấp không rõ.

14. Từ vẫn: Đệ tử của Tà Cốt Lão Nhân tại Thiên Phong Hải Vực – Tà Phong Động Thiên, thuộc về địa phận Loạn Ma Hải. Cảnh giới Tiên Phù Sư tiểu thừa. Tại sinh Linh đảo được Ngụy gia mời đến tranh đoạt Sinh Huyền Linh quả, từng dùng tinh thần lực điều khiển yêu thú đánh lén đoàn người Lâm Động, cùng Lâm Động giao thủ qua một lần, về sau bị hút vào Phần Thiên Đỉnh và bị Lâm Động thôi động Thôn Phệ Tổ Phù phân giải.