Bỉ Bỉ Đông: Từ cô gái vấp ngã đến Giáo hoàng của Vũ Hồn Điện.

Bỉ Bỉ Đông, từ cô gái chân ráo chân ướt tới giáo hoàng của Vũ Hồn Điện, 1 người trên vạn người, danh chấn toàn bộ đấu la đại lục. Nhưng đi cùng đó cũng là cô gái vô cùng bi thương, mất đi người yêu, bị sư phó tổn thương, bị nữ nhi ghét bỏ.  Cuộc đời này không sống cho bản thân mà là để trả thù.

Trong “Đấu La Đại Lục” thực sự có rất nhiều nhân vật đáng để chúng ta yêu thích. Dù là phản diện, chính diện hay nhân vật ít được biết đến, họ đều có câu chuyện của riêng mình. Sử Lai Khắc Thất Quái một đời tất nhiên đặc sắc, nhưng các nhân vật khác trong Đấu La cũng không hề tệ.

Từ cô gái ngổ ngáo đến Giáo hoàng của Vũ Hồn Điện, video này mình sẽ phân tích đầy đủ về cuộc đời của Bỉ Bỉ Đông. Cái gì cũng có hai mặt, con người cũng vậy thôi, chúng ta cùng nhau điểm qua nhé.

Đầu tiên, về cuộc đời của Bỉ Bỉ Đông, thực ra nửa đời đầu của nàng không hề buồn, ngược lại còn rất vui. Thiên phú kinh tài tuyệt diễm, tiên thiên mãn hồn lực, song sinh Vũ Hồn. Ngay cả tài năng của Đường Hạo cũng không thể so sánh. Đương nhiên, nguyên nhân chính là như thế, nên nàng được Thiên Tầm Tật thu làm đồ đệ, trở thành Vũ Hồn Điện Thánh nữ, ứng cử viên cho vị trí giáo hoàng tiếp theo.

Thời điểm đó Bỉ Bỉ Đông cùng Ngọc Tiểu Cương yêu nhau. Thời gian cả hai hạnh phúc lúc nào cũng ngắn ngủi, mặc dù nàng giải quyết được vấn đề tu luyện của song sinh Võ Hồn, nhưng lại không giải quyết được tự thân vấn đề, đó chính là tình cảm.

Không phải xử lý không tốt, nên nói rằng đó là do sư phó của Bỉ Bỉ Đông đã thay cô quyết định. Thiên Tầm Tật dùng phương pháp tắt điện trong tối để chia rẽ hai người. Kể từ đó Bỉ bỉ đông cũng đã thay đổi, từ một cô gái thiên tài vô tư trở thành một cô gái bi thương buồn bã. Tất cả những điều này có thực sự công bằng? Mặc dù bi thương, khổ sở, nhưng lại không có bất kỳ biện pháp nào giải quyết.

Thực lực của Cô không bằng Thiên Tầm Tật, nếu là hướng Ngọc Tiểu Cương giảng giải, ngược lại còn hại Ngọc Tiểu Cương. Cho nên chỉ có thể lạnh lùng đối phó với tất cả những điều này, một người chống đỡ tất cả và cất dấu đi cừu hận của mình, cho dù là thiên tầm tật chết, Bỉ Bỉ Đông cũng không có triệt để bại lộ chính mình vui vẻ. Bởi vì ngoài gã ta còn có Thiên Đạo Lưu vẫn còn ở Vũ Hồn Điện.

Trong suốt cuộc đời của Bỉ Bỉ Đông, từ trẻ đến trung niên, không có người nào đáng tin cậy ở bên cạnh. Cẩn thận suy nghĩ một chút, biết bao bi ai. Cúc Đấu La, Quỷ Đấu La và những người tương tự khác cũng chỉ có thể nói là cấp dưới, căn bản vốn không có thể tin tưởng. Mà nữ nhi duy nhất “Thiên Nhận Tuyết”, lại không có tiếng nói chung.

Đương nhiên, sau khi được làm hòa rồi thì Bỉ Bỉ Đông cũng triệt để rời xa cõi đời. Ngọc Tiểu Cương, mặc dù có thể tín nhiệm nhưng lại không trông cậy nổi. Khoảng cách đôi bên cách nhau quá xa, vô số ánh mắt nhìn chằm chằm, cho nên Cô chỉ có thể lãnh khốc vô tình, thậm chí Ngọc Tiểu Cương cũng không biết sự kiện năm đó.

Chính như trước đây Ngọc Tiểu Cương tìm tới gặp Bỉ Bỉ Đông cầu tình cho Đường Tam. Ông nói rằng, nếu như là Cô gặp phải nguy hiểm, hắn cũng sẽ phấn đấu quên mình. Khi đó Bỉ Bỉ Đông thật sự lộ ra chân tình, không thể lẫn vào đâu được.

Tất nhiên nói xong bi thương của Bỉ Bỉ Đông rồi, phần tiếp theo sẽ là tội ác. Xem như Vũ Hồn Điện Giáo hoàng, Bỉ Bỉ Đông đích xác đã nhiều lần làm sự tình khiến cho người khác chán ghét, bất quá nhân chi là chuyện thường tình, lẽ tự nhiên. Trong lúc săn tìm Hồn Hoàn, Bỉ Bỉ Đông tiêu diệt mẫu thân tiểu vũ, thậm trí giải quyết luôn 2 bằng hữu tốt của Tiểu Vũ là Thái Thản và Thiên Ngưu, hay như là truy sát Đường Hạo.

Trong chiến dịch săn hồn, bởi quyết sách của Bỉ Bỉ Đông mà Tiểu Vũ phải hiến tế cho Đường Tam, Thất Bảo Lưu Ly Tông thương vong thảm trọng, Lam Điện Bá Vương Long bị diệt trong nháy mắt. Đương nhiên, còn có rất nhiều, có lẽ phải lấy ra hóa đơn để ghi chép. Đối với lý do tại sao làm điều này?  Kỳ thực cũng rất dễ giải thích. Thân ở đuôi, vai trò là người lãnh đạo, có một số việc vốn nhất định phải đi làm.

Săn giết Hồn thú là vì mình, truy sát Đường Hạo là vì diệt trừ địch nhân, săn hồn hành động tự nhiên là muốn biến Vũ Hồn Điện trở thành kẻ thù của thiên hạ. Diệt Lam Điện Bá Vương Long là để trả đũa những kẻ đã xúc phạm Ngọc Tiểu Cương. Cách làm của Cô cũng đúng, tuy ích kỷ, nhưng cũng là lẽ thường tình, ở cái thế giới mạnh được yếu thua thì kẻ mạnh làm thịt kẻ yếu cũng không có gì lạ.

Sau khi Bỉ Bỉ Đông trải qua nhiều chuyện, Cô liền hiểu một cái đạo lý. Mọi thứ vì mình mới là trọng yếu nhất. Làm người không vì mình, thiên tru địa diệt, có thể có chút cực đoan, ích kỷ nhưng lại thích hợp thân vị trí giáo hoàng Vũ Hồn Điện. Năm đó cũng bởi vì mình không có thực lực, cho nên mới bị người khác bài bố.

Bây giờ đã có thực lực, như vậy Cô phải tìm lại nỗi bất hạnh của mình năm đó. Bảo vệ những người muốn bảo vệ và theo đuổi quyền lực lớn hơn. Cho dù con đường phía trước là vách núi cũng phải dũng cảm tiến lên. Cô từng rơi nước mắt, bị khi phụ qua, bị bắt nạt thậm chí ngay cả nữ nhi đều không chào đón, bị người yêu nhất hiểu lầm.

Tuy nhiên mọi thứ xảy ra lại không hề như mong muốn, Bỉ Bỉ Đông bây giờ đã có năng lực, nhưng lại không trở về được nữa. Nàng và Ngọc Tiểu Cương cũng không có khả năng hàn gắn lại như trước, những hình bóng năm nào cứ lởn vởn trong tâm trí. Nàng từ đầu đến cuối đều yêu Ngọc Tiểu Cương, có thể lại có bao nhiêu người, một mực đáp lại thứ tình cảm này, người hiểu rõ ít càng thêm ít mà người thật tâm yêu thương càng không có. Từ một cô gái hồn nhiên ngây thơ, nhận lấy đả kích thê thảm rồi cuộc đời bị rẽ sang hướng khác. Thế là, nàng muốn trả thù, trả thù Thiên Tầm Tật, trả thù Vũ Hồn Điện. Đáng tiếc, kết quả vẫn là không còn có cái gì nữa.

Đại sư khuôn mặt sở dĩ cứng ngắc, đó là bởi vì Bỉ Bỉ Đông tuyệt tình buông tay, mà Bỉ Bỉ Đông sở dĩ tuyệt tình, nhưng là vì bảo hộ đại sư tốt hơn. Đây chính là Bỉ Bỉ Đông một đời, thiên phú kinh diễm, dung mạo kinh diễm, thế nhưng nhân sinh lại không hề có chút nào kinh diễm.