Nhân Diện Ma Chu – Đấu La Đại Lục

Tại toàn bộ quá trình Đường Tam lớn lên có dạng này một cái Hồn thú, cơ hồ tại thời điểm tiền kỳ, trung kỳ, hậu kỳ đều xuất hiện qua chính là Nhân Diện Ma Chu. Chúng ta tới phân tích cụ thể bốn lần chạm trán giữa Nam chính và Nhân Diện Ma Chu một chút nhé.


Đường Tam lần đầu tiên gặp phải Nhân Diện Ma Chu là tại cấp 30, khi mà Tiểu Vũ bị Nhị Minh mang đi, Đường Tam ra sức đuổi theo, trên đường gặp một con Nhân Diện Ma Chu cản đường, đang bận vãi chưởng rồi còn có kẻ bước ra, và thế là Nam chính trực tiếp làm thịt nó luôn. Nhưng mà chúng ta phải rõ ràng là con này chỉ có tu vi 2000 năm.

Thực lực của Đường Tam lúc đó hoàn toàn không đủ để đánh bại nó, tuy nhiên con nhện này đã bị thương rồi, bị vợ chồng Cái Thế Long Xà đuổi theo hơn nửa ngày đã sắp tắc thở, Thịt sắp lên bàn, nếu không giết thì sớm muộn bị Cái Thế Long Xà giết. Cuối cùng Nhân Diện Ma Chu Hồn Hoàn bị Đường Tam hấp thu, hơn nữa còn lấy được Ngoại Phụ Hồn Cốt.

Nếu như Đường Tam giết con thứ nhất vì hồn hoàn thì con thứ hai chính là giết lầm. Đường Tam tưởng rằng nó đã giết chết Tiểu Vũ, bực mình quá không thèm đếm xỉa đến chuyện ba bảy hai mốt, trực tiếp dùng Bát Chu Mâu đánh đập một trận và đâm chết tại chỗ. Mặc dù không có hấp thu Hồn Hoàn, bởi vì căn bản không cần, nhưng mà chuyện này lại khiến Bát Chu Mâu tiến hóa lên 6000 năm tu vi. Đây chính là lần đầu tiên Bát Chu Mâu lần thứ nhất tiến hóa, thế nhưng cũng là không phải một lần cuối cùng.

Con Nhân Diện Ma Chu thứ 3 bị giết chết đã được phát sóng trong Hoạt Hình gần đây. Nhắc tới nguyên nhân bị giết chết cũng vì công việc, ngươi cản ai không cản lại đứng ngay đường đi trước mặt Tiểu Vũ cùng Đường Tam, cuối cùng làm hại Tiểu Vũ hiến tế, Đường Tam tức tối đem hắn giết chết. Con này chỉ có 3 vạn năm tu vi nhưng cho tới nay chính là con mạnh nhất mà Cậu đã giết. Đại lễ lần này trực tiếp đem Bát Chu Mâu cho phá toái xây lại, biến chúng thành một bộ giáp giống như Người Sắt.

Nếu như nói, ba con Nhân Diện Ma Chu đầu tiên bị Đường Tam giết vì mối quan hệ với Tiểu Vũ, thì con thứ 4 lại là chết quá oan. Đường Tam đang vì tìm kiếm Hồn Hoàn cho Vũ Hồn Hạo Thiên Chùy nên đi tới Tinh Đấu Đại Sâm Lâm tìm kiếm Hồn thú, mà lúc này có một con Hồn thú đánh bậy đánh bạ đi tiến vào Đường Tam ánh mắt, không sai, lần này vẫn là Nhân Diện Ma Chu, nhưng tu vi đã mạnh hơn 5 vạn năm.

Nhận ra đây là đồ tốt, Đường Tam đang lo không có chỗ tìm đâu ra Hồn Hoàn, và tự dưng lại có 1 con hiện ra, kết quả là trực tiếp đem Nó tiêu diệt lấy được Hồn Hoàn thứ 5 cho Vũ Hồn Hạo Thiên Chùy, đồng thời giúp cho Bát Chu Mâu tiến hóa lên Thần Cấp vũ khí.

Xuyên suốt con đường tu luyện của Đường Tam, Hồn thú Nhân Diện Ma Chu đã đóng góp quá nhiều công lao, theo thực lực Đường Tam tăng lên, Bát Chu Mâu cũng không còn được sử dụng thường xuyên nữa, nhưng dù vậy, đây vẫn là thứ vũ khí vô cùng nguy hiểm.