Đường Hạo là ai? tóm tắt nhân vật

Đường Hạo lần đầu tiên xuất hiện với hình ảnh là một trung niên nam tử. Thoạt nhìn già hơn nhiều so với những người đồng niên. Nhưng vóc người nhưng lại phi thường cao lớn khôi ngô, chỉ là trang phục thoạt nhìn khiến người khác có chút coi thường. Trên người khoác một tấm áo rách, thậm chí chỗ rách cũng không được vá lại để lộ ra phía dưới làn da màu cổ đồng, ngũ quan vốn coi như đoan chính lại bị phủ một tầng sáp vàng, mái tóc rối như tổ chim, râu mép đã không biết bao lâu rồi không có sửa sang lại, ánh mắt ngốc trệ mà tăm tối. mặc dù đã qua một đêm, nhưng mùi rượu trên người vẫn còn.


Xuất thân từ Hạo Thiên Tông. Phụ thân không rõ, Ông Nội là Đường Thần, em trai của Đường Khiếu, anh trai của Đường Nguyệt Hoa.

Lúc còn nhỏ đã là một thiên tài võ học và là một trong hai người xuất sắc nhất trong lớp đệ tử trực hệ Hạo Thiên Tông cùng với Đường Khiếu. Bằng vào thiên phú xuất chúng cùng khắc khổ tu luyện, hai người chỉ trong thời gian ngắn liền trở thành những người thống lĩnh mới của cả Tông Môn. Ngoại giới xưng hô là “Hạo Thiên Song Tinh”. Tình cảm Hai anh em vô cùng sâu đậm, thậm chí so với phụ thân còn có phần hơn. Mà một thân bản lĩnh của Đường Hạo cũng là do người huynh trưởng này chỉ điểm.

Về phần thiên phú được đánh giá là mạnh hơn so với Đường Khiếu. Năm hai mươi tuổi trở thành đệ nhất nhân của thế hệ trẻ tuổi. Đồng thời được phụ thân ban thưởng một khối Hồn Cốt đầu tiên. Tại thời điểm đó Hạo Thiên Tông là một Tông môn lớn, thực lực cũng là được coi trọng hàng đầu, lấy thực lực làm trên hết, nhưng sức khỏe của Tông chủ lại không tốt, mỗi năm đều nặng thêm một phần. Vì tương lai của Tông Môn, hai người một mực không có kết hôn, mỗi ngày đều khắc khổ cố gắng tu luyện.

10 năm sau, đột phá được bảy mươi cấp hồn lực, tu vi dần dần theo kịp Đường Khiếu. Mặc dù cùng các trưởng lão của tông môn còn có chênh lệch, nhưng thực lực cũng là cường đại tương đương. Sau đó, Tông Chủ vì biết thân thể của mình càng ngày càng kém nên đã ra lệnh cho hai người xuất ngoại lịch lãm mười năm đồng thời ban cho Đường Hạo khối Hồn Cốt thứ 2.

Tông Môn tổng cộng cũng chỉ có ba khối mà Đường Hạo đã nhận được hai khối, điều này nói lên rằng Ông được chọn làm người thừa kế tiếp theo. Với lại hai người cũng đã vài chục năm chưa ra ngoài, nếu như không kiến thức qua thế giới bên ngoài, Tông Chủ làm sao có thể yên tâm đem tông môn giao truyền lại? Vì vậy, 2 anh em Đường Hạo liền rời đi, tiến nhập thế giới phồn hoa của Đấu La đại lục.

Tại thế giới bên ngoài, hai anh em dựa vào thực lực hơn người cùng uy danh Tông Môn nên rất nhanh tạo được danh tiếng trong giới Hồn Sư. Mặc dù Hồn Lực chưa đạt tám mươi cấp, nhưng lúc đó cũng đã được coi như song Đấu La của Hạo Thiên Tông. Đồng thời nắm chắc trong tay danh hiệu Phong Hào Đấu La chỉ là cần thêm thời gian mà thôi.

Ở bên ngoài lịch lãm, cả 2 gặp được một nữ tử tên A Ngân. Kể từ khoảnh khắc đó, Ông liền bị dính một thứ gọi là Tiếng sét ái tình. Đường Khiếu cũng đồng dạng có tình cảm. Sau đó dưới cơ duyên xảo hợp, ba người kết bạn đồng hành. Rồi tại sau một lần nguy hiểm, tất cả mọi người quyết định kết bái làm huynh muội.

Mấy năm sau đó là cuộc sống ngắn ngủi nhưng vui sướng nhất trong cuộc đời Đường Hạo, ba người dường như đã đi gần hết ngóc ngách của Đại Lục, tình nghĩa với nhau càng thêm sâu đậm và cả hai cũng đều có tình cảm sâu sắc với A Ngân. Nhưng Đường Khiếu lúc đó lại lựa chọn lặng lẽ rời đi, một mình quay trở lại Hạo Thiên Tông. Cũng trong đêm Đường Khiếu rời đi, Đường Hạo biết được thân phận thực sự của A Ngân, Cô không phải nhân loại mà là hồn thú Lam Ngân Hoàng mười vạn năm sắp tiến vào thời thành thục. Điều này khiến Đường Hạo sợ ngây người. Tất nhiên Ông biết Hồn Thú mười vạn năm có ý nghĩa là gì. Nhưng mà bởi vì tình yêu đã xóa đi hết thảy những điều đó.

Chỉ cần tiến vào thời kỳ thành thục liền sẽ chính thức là Nhân Loại, nửa điểm khác biệt cũng không có. Vì vậy, Ông hướng A Ngân biểu đạt tình yêu thương của chính mình. Sau đó, quyết định mang thê tử về nhà để bái kiến phụ thân. Nếu làm như vậy có thể sẽ gây ra nguy hiểm rất lớn, bởi vì thực lực Tông Chủ lúc đó hoàn toàn có thể nhìn ra thân phận của A Ngân. Nhưng Ông cũng tin tưởn, Phụ Thân là người anh minh, chỉ cần sau khi thành thân sẽ giữ bí mật.

Nhưng mà, lúc hai người đang trên đường trở về thì gặp phải Phong Hào Đấu La của Vũ Hồn Điện chặn đường. Nguyên lai từ lúc ba người cùng nhau hành tẩu đại lục đã bị Vũ Hồn Điện chú ý tới. Dù sao cũng là người đại biểu thế hệ mới của Hạo Thiên Tông, cái tư cách này rất đáng để Vũ Hồn Điện chú ý.

Kết quả là một trận đại chiến xảy ra, Đường Hạo 84 cấp Hồn lực và bên kia Cấp Phong Hào Đấu La. Mặc dù Hồn Lực của gã cao hơn, thực lực cũng là cường đại hơn nhưng tại dưới Hạo Thiên Chùy, hắn lại không có khả năng chiếm được chỗ tốt hơn nữa còn bị đập nát một chân. Sau khi đẩy lui kẻ địch, Đường Hạo mang theo A Ngân cao chạy xa bay. Mục tiêu giờ không còn là Hạo Thiên Tông nữa bởi vì Ông biết mình không thể quay trở về nữa rồi.

Sau cuộc chiến đó, Đường Hạo mất tích mà Giáo Hoàng Vũ Hồn Điện hạ xuống chiếu lệnh, lên án Hạo Thiên Tông đồng thời uy hiếp buộc Tông Môn phải đem hai người giao ra. Tông Chủ sau khi biết chuyện thì vô cùng tức giận, không lâu sau đó liền qua đời. Hạo Thiên Tông kể từ khi đó mất đi sự dẫn dắt liền trở nên lục đục.

Đường Hạo từ một người nắm giữ hi vọng toàn Tông môn trở thành một người mang lại gánh nặng. Nhà thì có nhưng không thể về, bố mất cũng không được bái tế. Ngày qua ngày tháng qua tháng phải trải qua cuộc sống trốn đông chạy tây và trải qua những ngày sống trong lo lắng, ủy khuất. Nếu có thể chọn lựa, Ông vẫn nói rằng vẫn sẽ lựa chọn A Ngân đồng thời cũng sẽ che chở tông môn.

Vài năm sau đó A Ngân mang thai, khi đó Đường Hạo rất là hạnh phúc đồng thời từ bỏ ý nghĩ tranh thắng chỉ hy vọng có cuộc sống vui vẻ. Mà trong khoảng thời gian sống chung đó Hồn Lực cũng đột nhiên tăng mạnh. Vào cái mà Đường Tam được sinh ra cũng chính là thời khắc Ông đột phá chín mươi cấp Hồn Lực. Thê tử Cũng tiến nhập thành thục kì sau khi hóa hình. Nhưng chính cái ngày đó lại là ngày định mệnh trong cuộc đời. Ngày mà người của Vũ hồn Điện thăm.

Lần thăm hỏi này quy mô vô cùng khủng khiếp do chính Đương Đại Giáo Hoàng tự mình dẫn đội đến gõ cửa. Đi bên cạnh là Cúc Đấu La và Quỷ Đấu La. Đằng sau còn một số lượng lớn cao thủ nhằm bao vây toàn bộ khu vực. Mục của Giáo Hoàng là nhằm vào A Ngân mà A Ngân lúc đó lại vừa mới sinh, vốn là nguyên khí đại thương thực lực suy giảm mạnh. Thiên Tầm Tật đề xuất bỏ qua cho Đường Hạo cùng Đường Tam. Nhưng mà muốn dẫn người đi, Đường Hạo làm sao có thể làm cho hắn vừa ý? Và thế là một trận chiến ắt phải xảy ra.

Phía bên này Đường Hạo cấp 90 chưa có Hồn Hoàn thứ chín, bên kia lại có ba gã Phong Hào Đấu La nên rất nhanh liền bị đánh trọng thương. Lúc tưởng như kết cục đã định thì thê tử Ông bước ra, người của Vũ hồn điện cũng là dừng tay lẳng lặng đứng nhìn. Tưởng như A Ngân lựa chọn cùng Giáo Hoàng trở về để cứu cho Đường Hạo khỏi bị hạ sát, nhưng không phải vậy, Cô chọn cách ở cùng Đường Hạo, dù chết cũng muốn cùng nhau ở chung một chỗ. Điều này mang theo ý nghĩa cô chọn cách hiến tế Hồn Hoàn.

Lúc đó Đường Hạo lại đang bị vô số thương tích, thậm chí ngay nói cũng nói không nên lời. Chỉ có thể trơ mắt nhìn Thê tử mình đi tới, đem Đường Tam đặt vào trong lòng. Một khắc lúc đó, Ông cảm nhận được sự đau khổ, Ông hận rằng mình không thể chết đi, hận bản thân không đủ năng lực, hận Vũ Hồn Điện, Hận nhiều thứ, tiếc nuối có thống khổ có. Mắt thấy người mình yêu nhất chết ở trước mặt. Còn có cái gì thống khổ hơn so với chuyện này. bản thân bị 3 Phong Hào Đấu La cùng với vô số cao thủ của áp chế. Tình cảnh giống như cá nằm trên thớt. Tuy nhiên sự hiến tế của A Ngân đã làm thế cục thay đổi.

Hồn thú mười vạn năm hiến tế sẽ sinh ra một từ trường cường đại. Vũ Hồn Điện cũng chưa có một cái hồn hoàn mười vạn năm nào cho nên bọn họ cũng không biết chuyện này. lấy tu vi mười vạn năm của chính mình để tự sát. Hơn nữa không hề giữ lại mà đem toàn bộ Hồn Hoàn rót vào trong cơ thể Đường Hạo.

Nhìn thấy cảnh tưởng đó, đám cao thủ Vũ hồn Điện đồng thời ra tay ngăn cản nhưng không cách nào tiếp cận được. Dưới tác dụng của từ trường khủng bố đó, đám người bên kia cũng chỉ có thể trơ mắt nhìn. Sau khi hiến tế, thân thể Đường Hạo được chữa trị chỉ trong thời gian ngắn, chẳng những thân thể khỏi hẳn mà thực lực cũng tăng vọt.

Bởi vì cái chết của Thê Tử mà Ông đã điên cuồng chiến đấu. Trận chiến ấy giằng co suốt ba ngày ba đêm khiến cao thủ Vũ Hồn Điện tử thương vô số, ngay cả bản thân Giáo Hoàng cũng bị thương nặng. Đổi lại, thương thế của Ông cũng không nhẹ chút nào.

Cũng là sau khi đối thủ bị thương nặng, Ông dần dần lấy được tỉnh táo, nếu như đôi bên tiếp tục chiến đấu thì kết quả chỉ có Lưỡng bại câu thương. Hơn nữa bên cạnh còn có Đường Tam cho nên Ông chọn cách rời khỏi. Mang theo một thân bị thương rời đi.

3 tháng sau cuộc chiến, Vũ Hồn Điện thông báo giấy tử, Giáo Hoàng Thiên Tầm Tật đã chiến đấu anh dũng và hi sinh. Vì điều này mà trên đầu Đường Hạo lại treo thêm mấy món nợ, hơn nữa Hạo Thiên Tông cũng không tránh khỏi liên lụy. Vì bảo trụ tông môn, Hạo Thiên Tông buộc phải rút lui khỏi giang hồ, bế quan đóng của sơn môn cho tới nhiều năm về sau.

Sau Cuộc chiến đó, Đường Hạo mang theo Đường Tam đi đến một ngôi làng nhỏ tên Hồn Thành Thôn cách đó không xa. Bởi vì thương thế quá nặng nên bản thân Ông cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ mất mạng bất cứ lúc nào. Giáo hoàng đã chết cũng miễn cưỡng xem như báo thù cho Thê Tử. Về phần Vũ Hồn Điện, mặc dù muốn trả thù nhưng thật sự Ông lại không muốn tăng thêm phiền toái cho Hạo Thiên Tông. Những chấp chứa trong lòng không được giải thoát dẫn đến một kết cục Đường Hạo từ một thiếu niên anh tài trở thành một người vô tri vô giác sống qua ngày. Hằng ngày – hằng tháng – hằng năm làm bạn với rượu và kiếm sống bằng nghề thợ rèn. Ngay cả con trai Đường Tam cũng không được Ông dành quá nhiều thời gian chiếu cố.

Thời gian cứ tiếp tục trôi đi cho tới vài năm sau. Ông mới có một chút gọi là thanh tỉnh, sức sống sau khi biết Đường Tam giác tỉnh Song Sinh Vũ Hồn “Lam Ngân Thảo – Hạo Thiên Chùy”. Điều này nói cho Đường Hạo biết Đường Tam chính là hi vọng, hi vọng 1 người có thể làm thay đổi cục diện của Hạo Thiên Tông, hoàn thành việc báo thù cho A Ngân. Vì vậy bắt đầu từ khi đó, Ông đã ủng hộ Con trai đến Nặc Đinh Sơ Cấp Học Viện để tu luyện đồng thời âm thầm quan sát sự phát triển của Đường Tam.

Sau đó một năm Đường Hạo đích thân đến gặp Ngọc Tiểu Cương để nhờ chiếu cố cho Đường Tam, đồng thời đưa cho Ngọc Tiểu Cương một chiếc lệnh bài Trưởng Lão của Vũ Hồn Điên.

Sau lần gặp mặt đó Đường Hạo đã rời đi. Mãi cho đến 5 năm sau mới lần nữa xuất hiện,Lần hiện thân đó cũng chính là lần đập cho Triệu Vô Cực một trận vì cái tội ăn hiếp mấy đứa nhỏ. Sau lần xuất hiện ngắn ngủi, Đường Hạo lại mất tích cho tới khoảng 3 năm sau.

Sau 3 năm, Khoảnh khắc mà Đường Tam cùng nhóm Sử Lai Khắc Thất quái đánh bại Vũ Hồn Điện học viện chiến đội. Khoảnh khắc Đường Hạo xuất hiện không quá hoành tráng, không cầu kỳ và cũng chẳng mỹ lệ nhưng lại khiến cho tất cả mọi người có mặt phải rung động. Tất cả chỉ là một đạo thân ảnh màu đen lặng yên không một tiếng động xuất hiện giữa không trung, phiêu phù ở nơi đó, phảng phất giống như hắn vốn thuộc về nơi đó.

Đó là một gã trung niên nam tử, bộ dáng nhìn qua ước chừng hơn năm mươi tuổi, thân hình cao lớn khôi ngô, chỉ là trang phục của hắn lại làm kẻ khác không dám khen tặng. Mặc trên người một bộ quần áo chẳng khác gã ăn mày là bao nhiêu, làn da cổ đồng, quần vá tả tơi, tóc rối bời, râu mép trên mặt đã không biết có bao nhiêu năm không có sửa sang.

So với trước khi rời đi, Ông lúc này nhìn qua chỉ là già nua một ít, mọi cái khác cũng không có bất cứ thay đổi gì. 1 mình ông ngăn cản 7 phong hào đấu la của Vũ Hồn Điện và mang đi đường tam cùng tiểu vũ, tất cả chỉ đổi lại một ngụm máu tươi. Đến cũng nhanh mà đi cũng nhanh, toàn bộ quá trình chẳng cần nhiều lời. Trước khi biến mất, Ông cũng không quên cảm ơn Ngọc Tiểu Cương cùng Phất Lan Đức đã hết mực dạy dỗ Đường Tam.

Vị trí mà Đường Hạo đưa hai người Đường Tam và Tiễu Vũ đến là sâu trong bên trong Tinh Đấu Đại Sâm Lâm. Tại đây Ông nói với Tiểu Vũ về sự thật mẹ của Đường Tam, Ông khuyên Tiểu Vũ quay trở về bên cạnh Thái Thản Cự Viên và Thiên Thanh Ngưu Mãng, đến một lúc nào đó Đường Tam đủ thực lực thì mới có thể ở bên nhau.

Sau cuộc nới chuyện đó, Tiểu Vũ rời đi để lại một mình Đường Hạo cùng với Đường Tam. Sau đó Ông trực tiếp huấn luyện Đường Tam đến khi nào hoàn thành khóa luận luyện, Ông dẫn Đường Tam đến một cái thác nước cách đó nửa tháng di chuyển liên tục. Mất một năm để Đường Tam có thể sử dụng Hạo Thiên Chùy một cách nhuần nhuyễn nhất.

Sau đó lại tiếp tục để cho đường tam đi vào bên trong Sát Lục Chi Đô để tu luyện.

Hai năm sau, Đường Tam từ bên trong Điạ Ngục Lô thoát ra ngoài. Lúc này Đường Hạo đã chờ sẵn, Ông lại tiếp tục đưa Đường Tam đến Thiên Đấu Thành ủy thác Đường Tam cho Đường Nguyệt Hoa, còn bản thân thì quay trở về ngọn thác nước. Tại đây Ông đã tự cắt đi một cánh tay và một chân khiến cho Hồn lực cũng bị giảm xuống cấp 75. Sau khi đường tam quay lại, Ông dẫn con trai mình đến trước một bụi Lam Ngân Thảo, kể cho Đường Tam nghe về thân thế của A Ngân và toàn bộ quá khứ của mình. Một quá khứ oanh liệt nhưng lại vô cùng đau thương.

Sau đó Đường Hạo đưa cho Đường Tam một khối Hồn Cốt, đây là khối mà A Ngân để lại đồng thời nhờ con trai đưa những khối Hồn Cốt năm xưa đã nhận trả lại cho Tông Môn. Bản thân mình không còn mặt mũi nào để quay trở về nữa và Ông cũng nói rằng Ông muốn dành phần đời còn lại để ở bên cạnh bụi Lam Ngân Thảo nhỏ bé kia.

Sau đó thì hai người cùng nhau đi đến Lạc Nhật Sâm Lâm, Tại bên trong trong Lạc Nhật Sâm Lâm có một chỗ gọi là Băng Hỏa Lưỡng Nghi Nhãn, nơi này có thể khiến thục vật phát triển nhanh gấp trăm lần. Xong việc Đường Tam cũng rời.

Thời gian dần trôi qua, mặc kệ nắng hay mưa, mặc kệ bên ngoài máu tanh mưa máu. Đường Hạo vẫn y nguyên một mực ở lại bên trong Băng Hỏa Lưỡng Nghi Nhãn. Vài năm sau A Ngân lần nữa đạt đến tu vi 10 vạn năm và chính thức hóa hình. Sau đó quay về Tông Môn bái tế Tổ Tông. Sau đó được Đường Tam chữa trị giúp khôi phục lại tay chân, thực lực cũng thăng đến cấp 95, sắp sửa đột phá 96.

Sau đó Đường Hạo tham gia chiến đấu với Vũ Hồn điện, dùng sức một mình đẩy lui Kim Ngạc Đấu La cấp 98, đồng thời công kích Bỉ Bỉ Đông, bản thân chỉ là người bình thường nhưng lại có thể hoành kích một vị thần, uy lực đòn công kích được đánh giá là gần tiếp cận Thần Cấp. Kết thúc tác phẩm, tuổi tác dừng lại ở con số 69. Sau khi Đường Tam phi thăng Thần giới, Đường Hạo cùng A Ngân cùng nhau ẩn cư tại Đấu La Đại Lục.