ĐẤU LA ĐẠI LỤC : Tại sao Hạo Đặc lại ưu ái Áo Tư Tạp đến vậy?

Trong Hồn Sư Giới luôn tồn tại cái gọi là mạnh và yếu, kẻ mạnh vĩnh viễn sẽ nuốt chửng kẻ yếu. Mà nếu muốn bản thân trở nên mạnh mẽ thì không chỉ cần tài năng mà còn cần có đủ nỗ lực và cơ hội. Bởi vì Hồn Sư ngoại trừ tự mình tu luyện hồn lực bên ngoài thì Hồn Hoàn cùng Hồn Cốt cũng đóng vai trò rất lớn tới sức mạnh tổng thể.

Mỗi Hồn Thú chỉ có duy nhất một cái Hồn Hoàn và người cuối cùng xuống tay hạ sát Hồn Thú mới có thể lấy được Hồn Hoàn. Cho nên nói, hấp thu Hồn Hoàn hầu như là không thu hút người bên ngoài cạnh tranh, bởi vì có cạnh tranh thì cũng không thể hấp thu, tuy nhiên vẫn thỉnh thoảng có và cho dù là có thì cũng chỉ là một phần nhỏ.

Nhưng Hồn Cốt thì khác, Hồn Cốt được mệnh danh là Huyết Hà Chi Bảo, cho dù là Phong Hào Đấu La cũng không nhịn được mà phải động tâm. Có thể tưởng tượng rằng nếu trong Giới Hồn Sư tự dưng xuất hiện Hồn Cốt mà trong đó, khối Hồn Cốt này vẫn chưa có chủ nhân thì chuyện tất yếu xảy ra sẽ là một trận tranh giành, thậm trí gió tanh mưa máu và đây là những gì đã xảy ra với Áo Tư Tạp.

Nếu Áo Tư Tạp và Hạo Đặc có sức mạnh, hay chỉ là uy thế từ phông nền phía sau như Vũ Hồn Điện hoặc Hạo Thiên Tông thì đương nhiên sẽ không cần phải lo lắng. Đáng tiếc bọn họ không có, vì vậy số phận họ bắt buộc phải đối mặt là điều hiển nhiên. Đó là sự bất hoà của đồng đội mà mục đích chính là Hồn Cốt.  Lúc này Áo Tư Tạp còn đang hấp thu Hồn Hoàn, cho nên Cậu ta tự nhiên cũng trở thành tấm bia sống cho những người xung quanh.

Tuy nhiên, điều khiến cho người ta cảm thấy kỳ quái đó chính là phản ứng của Hạo Đặc! Theo lý thuyết, Hạo Đặc cùng Áo Tư Tạp vốn dĩ không có quá nhiều giao tình, thế nhưng hết lần này tới lần khác lại bảo vệ Áo Tư Tạp. Điều này đã được chứng minh qua lời kể của những đội viên kia trong phim hoạt hình.

Rõ ràng có thể đi địa phương khác để săn giết vạn năm Hồn thú hay cự tuyệt Áo Tư Tạp, thế nhưng Ông lại đồng ý chạy đến nơi trời đông giá rét như vậy để săn Hồn Thú. Có lẽ đối với những người khác, một Hồn Sư hệ phụ trợ không là gì cả. Nhưng tại sao Hạo Đặc lại quan tâm đến Áo Tư Tạp đến vậy?

Nếu như nói, chẳng qua trước kia nhìn trúng Áo Tư Tạp thì cũng có thể hiểu. Tuy nhiên, càng về sau thì mọi chuyện lại càng không thể giải thích, bởi vì ngay cả Hồn Cốt thì Ông ta đều có thể nhường. Hành động này không khỏi khiến người ta có chút ngạc nhiên.

Mức sức mạnh Hồn Lực của Áo Tư Tạp có cao không? Quả thực là cao! So với Hồn Sư hệ phụ trợ, Áo Tư Tạp có thể đạt đến cấp bậc Hồn Đế đã rất không dễ dàng. Nhưng có lẽ đó cũng không phải trọng điểm, trọng điểm là tuổi tác, Có thể người khác không biết, nhưng Hạo Đặc thì lại rất rõ ràng.

Bởi vậy có thể thấy được, một người mới chỉ hơn 20 tuổi đã đạt tới cấp bậc Hồn Đế, như vậy có thể thấy thiên phú của người thiếu niên này phải kinh khủng tới đâu và chuyện này thật sự là một tin tức có thể gây chấn động, kể cả bản thân Hạo Đặc đã là cường giả Hồn Thánh thì hắn cũng không cách nào tưởng tượng, thành tựu tương lai của Áo Tư Tạp đến cùng sẽ đạt tới cấp độ nào? Phong Hào Đấu La, chắc hẳn cũng là không thành vấn đề! Thậm chí còn có thể cao hơn nữa và đương nhiên, đây vẫn chỉ là một điểm nguyên nhân trong đó.

Trọng yếu nhất vẫn là tự thân Cậu, mặc dù chỉ là hệ phụ trợ, thế nhưng mưu trí lại không hề yếu hơn Đường Tam. Thậm trí cũng rất trung thành, nghĩa khí và Cậu ta cùng Hạo Đặc cũng coi như là cùng trải qua đủ loại gặp trắc trở hay sinh tử khảo nghiệm. Do đó chuyện Hạo Đặc thiên vị cũng không phải là chuyện kỳ quái.

Phải biết, tuổi tác của Áo Tư Tạp so với Hạo Đặc hoàn toàn là vãn bối, do đó mối quan hệ giữa họ ngoại trừ thiên phú và tuổi tác, thì điều không thể thiếu đó là chính bản thân Áo Tư Tạp.