Đấu La Đại Lục : Tất Tần Tật “Sử Lai Khắc Thất Quái”

Sử Lai Khắc Thất Quái đã trải qua nhiều thế hệ, trong đó có 4 thế hệ được coi là Huyền Thoại trong tất cả tác phẩm của Đường Gia Tam Thiếu. Được phân biệt từ phần 1 Đấu La Đại Lục, phần 2 Tuyệt Thế Đường Môn, phần 3 Long Vương Truyền Thuyết và cuối cùng là phần 4 Chung Cực Đấu La.

Trong bài viết này, hãy cùng mình đi làm rõ nguồn Gốc và Sức Mạnh của Sử Lai Khắc Thất Quái thế hệ đầu tiên nhé. Chúng ta bắt đầu thôi.


LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Năm đó, Học Viện Sử Lai Khắc do Hoàng Kim Thết Tam Giác, Tứ Nhãn Miêu Ưng – Phất Lan Đức sáng lập chỉ có mấy người học sinh, thậm chí số lượng so với thầy còn ít hơn. Lý do ít học sinh như vậy là bởi vì Viện Trưởng tuyên bố học viện chỉ thu quái vật, thu những người có Hồn Lực biến thái chứ không nhận những người bình thường. Nhưng là quái vật làm sao dễ tìm chứ?

Mãi cho đến khi Đường Tam xuất hiện, Sử Lai Khắc may mắn thu được tổng cộng 7 người học sinh, 3 người đến trước 4 người đến sau. Tất cả họ đều không ngoại lệ thiên phú xuất sắc, tài năng được coi là quái vật. Tuy xuất thân khác nhau nhưng lại cùng chung chí hướng và tạo thành một nhóm Sử Lai Khắc Thất Quái. Các thành viên được sắp xếp theo tuổi tác như sau: Đới Mộc Bạch hoặc cũng có nhiều bạn gọi là Đái Bộc Bạch, Áo Tư Tạp, Đường Tam, Mã Hồng Tuấn, Tiểu Vũ, Trữ Vinh Vinh sau cùng nhỏ tuổi nhất là Chu Trúc Thanh.

Ban đầu Sử Lai Khắc Thất Quái cũng không được nhiều người để ý, thậm chí chẳng ai biết cái tên này và cho rằng rất buồn cười. Lý do cũng dễ hiểu, vốn dĩ họ thuộc về một cái Học Viện ít có danh tiếng trên đại lục nên không người biết tới cũng chẳng có gì lạ. Tuy nhiên không vì thế mà họ bận tâm. Trải qua rất nhiều trận đấu, bọn họ dần dần khẳng định danh tiếng của mình trong giới Hồn Sư với thành tích liên tục chiến thắng. Lúc đầu chỉ là các trận đấu nhỏ tại Tác Thác Đại Đấu Hồn Tràng, sau đó đến Đại Đấu Hồn Tràng với 28 chiến thắng và đánh bại chiến đội mạnh nhất, Hoàng Đấu Chiến Đội đến từ Thiên Đấu Hoàng Gia.

Chỉ 3 năm thời gian, Sử Lai Khắc Thất Quái từ một cái tên Vô Danh đã vươn lên trở thành một chiến đội nổi tiếng. Tuy nhiên sự nổi tiếng đó vẫn không đủ khi xếp tại giải Đấu Học Viện Hồn Sư Tinh Anh cao cấp bởi vì đây là giải đấu lớn nhất với sự tham gia của tất cả Học Viện tinh anh của Toàn Đại Lục nên chỉ sau khi xuất hiện, Họ đã bị rất nhiều người chê cười, đặc biệt là bộ đồng phục màu xanh. Tuy nhiên, với sức mạnh của chính mình, Sử Lai Khắc Thất Quái dưới sự chỉ đạo tài tình của Đường Tam và sự phân tích tỉ mỉ của Đại Sư đã dần dần đánh bại tất cả các đối thủ và tiến vào trận chung kết.

Trong trận chung kết đụng độ Vũ Hồn Điện chiến đội. So thực lực, Vũ Hồn Điện chiến đội hoàn toàn lấn áp. Lấn áp nhiều là đằng khác nhưng cũng chính điều này đã khiến họ quá tự tin vào bản thân. Chính vì vậy chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi bất cẩn, Vũ Hồn Học Viện Chiến đội liền nhận lấy thất bại mà công lao lớn nhất không nghi ngờ là Đường Tam. Sau chiến thắng, cái tên Sử Lai Khắc Thất Quái được lan rộng mạnh mẽ, tạo nền móng phát triển cho Học Viện Sử Lai Khắc.

Từ lúc đó, các thành viên trong đội cũng là chia tay nhau, Đới Mộc Bạch cùng Chu Trúc Thanh quay trở về Gia Tộc, Áo Tư Tạp tham gia Thất Bảo Lưu Ly Tông và cùng Trữ Vinh Vinh quay trở về, Mã Hồng Tuấn đi du lịch khắp Đại Lục. Đường Tam theo chân Phụ Thân tiếp tục rèn luyện, Tiểu Vũ trở về Tinh Đấu Đại Sâm Lâm bên cạnh hai đại Hồn Thú. Tuy nhiên thì, trước đó họ đã ước hẹn cứ sau 5 năm sẽ quay trở về Học Viện để gặp mặt nên đến hẹn lại lên. Sử Lai Khắc Thất Quái lần nữa gặp mặt nhưng thiếu đi Tiểu Vũ và Áo Tư Tạp.

Không lâu sau, lúc Đường Tam thành lập Đường Môn, các thành viên trong đội cũng được mời tham gia. Sau đó cùng nhau lên đường đi tới Hải Thần Đảo để tu luyện. Trong chuyến đi này có thêm thành viên mới Bạch Trầm Hương. Trải qua 4 năm tại Hải Thần Đảo, Sử Lai Khắc Thất Quái ngoại trừ Đường Tam thì đều đã thông qua khảo nghiệm và được Ba Tái Tây ban thưởng. Sau đó cùng nhau trở về lục địa và lại chia tay nhau. Vài tháng sau, họ lần nữa gặp lại nhau tại Hải Thần Đảo và hoàn thành bước cuối cùng, nhận truyền thừa do chính Hải Thần Đường Tam ban tặng. Sau khi tiếp nhận, 6 người còn lại cũng chính thức trở thành Phong Hào Đấu La.


SỨC MẠNH

Sức Mạnh của Sử Lai Khắc Thất Quái được thể hiện trong cả đấu đơn và đấu đội. Đầu tiên hãy cùng mình nhìn tổng quan về khả năng của từng thành viên nhé.

1.ĐỚI MỘC BẠCH:

Vũ Hồn Bạch Hổ – thủ lĩnh của các loại Thú Vũ Hồn. Phẩm chất Tương Đương với Lam Điện Bá Vương Long. Có khả năng tấn công mạnh mẽ, vừa công lại vừa thủ và được coi là người mạnh nhất chiến đội vào những thời gian đầu.

2.MÃ HỒNG TUẤN

Vũ Hồn thuộc về cực phẩm trong các loại Thú Vũ Hồn. Ban đầu chỉ là Hỏa Phượng Hoàng, về sau tiến hóa thành Cửu Thiên Nghê Hoàng, phẩm chất tương đương với Vũ Hồn Thần Cấp. Nếu tính riêng lực công kích, sức mạnh của Mã Hồng Tuấn được coi là mạnh nhất trong thời gian đầu của sử lai khắc thất quái. Tuy nhiên thì bản thân cậu lại có nhược điểm đó là Mập nên độ linh hoạt không cao.

3. ĐƯỜNG TAM.

Song Sinh Vũ Hồn với Hồn Lực của Vũ Hồn là Tiên Thiên. Bản thân 2 kiếp làm người nên tâm trí trưởng thành hơn so với những người bạn cùng lứa. Trên người lại mang theo phương pháp luyện chế ám khí cùng với Đường môn võ công…vân vân.

4.ÁO TƯ TẠP.

Vũ Hồn Hương Tràng và là người duy nhất có hệ Thực Vật Hồn Sư đạt tới Tiên Thiên Mãn Hồn Lực. Hương Tràng này được coi là có phẩm chất tốt nhất trong các loại thực phẩm hệ thực vật, Hồn Kỹ có khả năng khôi phục, chạy trốn và cũng có thể chiến đấu (hậu kỳ).

5.TIỂU VŨ.

Bản thể Hồn Thú Nhu Cốt Thỏ 10 vạn năm. Vũ Hồn cũng là Nhu Cốt Thỏ hệ Cường Công. Đặc điểm là không cần săn giết Hồn Thú để lấy Hồn Hoàn mà chỉ cần dựa vào khả năng lĩnh ngộ. Hồn Kỹ cũng giống như vậy.

6.TRỮ VINH VINH

Vũ Hồn Thất Bảo Lưu Ly Tháp, về sau tiến hóa thành Cửu Bảo Lưu Ly Tháp. Có khả năng phụ trợ hay tăng phúc mạnh nhất trong số những người đồng lứa. Thiên phú tu luyện cũng được xếp vào những người mạnh nhất.

7.CHU TRÚC THANH

Vũ Hồn U Linh Miêu, có khả năng tấn công cận chiến nhưng phẩm chất cùng Thiên Phú tu luyện lại là yếu nhất trong nhóm đội. Tuy nhiên Cô lại là người chăm chỉ nhất nên cũng không bị những thành viên khác bỏ xa quá nhiều. Bề ngoài lạnh lùng, nội tâm cuồng nhiệt một lòng muốn phải trở nên mạnh mẽ.

Về đội hình thì sao? Trong đấu đội, Sử Lai Khắc Thất Quái được xếp theo đội hình 3-1-1-2.

Đường Tam chỉ có thể nói là toàn năng, vừa chỉ huy vừa có thể hỗ trợ và tấn công. Tiểu Vũ thì cận chiến có chút giống các võ sĩ judo. Đới Mộc Bạch vừa đảm nhiệm làm chiến sĩ lại vừa đảm nhiệm làm xe tăng, Mã Hồng Tuấn pháp sư tầm xa, Chu Trúc Thanh thích khách cùng ám sát, Áo Tư Tạp hỗ trợ hồi phục, Trữ Vinh Vinh hỗ trợ tấn công. Tổng kết lại tập hợp sức mạnh của Sử Lai Khắc Thất Quái chính là một pháp sư, một chiến sĩ, hai thích khách, hai phụ trợ, 1 toàn năng. Điều duy nhất mà đội hình này thiếu đó là 1 tank cơ.

Tuy nhiên sức mạnh lớn nhất của chiến đội lại là Thất Quái Dung Hợp Kỹ. Đây là một chiêu thức độc nhất vô nhị. Phẩm chất được coi là tương đương với Hồn Kỹ Thần Cấp. Cái này cũng dễ hiểu, bất cứ một chiêu thức nào chỉ cần là Thất Vị Nhất Thể Dung Hợp Kỹ đều sẽ auto trở thành Thần Cấp Hồn Kỹ, kể cả của Thương Huy Học Viện cũng vậy. So về độ khó thì phía Sử Lai Khắc Thất Quái tạo thành sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với Thương Huy Học Viện.

Sở dĩ để có thể dung hợp được, Vũ Hồn cần phải có sự tương khắc nhất định, cái này thì Sử Lai Khắc không có. Do đó chỉ có thể áp dụng cách thứ 2 – thủ đoạn nghịch thiên. Ở đây, mấu chốt chính là nằm tại trên người Trữ Vinh Vinh. Cô là người nắm vai trò quan trọng nhất, người có khả năng Buff sức mạnh và duy trì trạng thái cho tất cả các thành viên. Tuy nhiên khả năng này lại tiêu hao rất nhiều Hồn Lực nên Áo Tư Tạp được xếp ngay bên cạnh để giúp đỡ. Đội hình theo đó cũng được thay đổi, thay vì như ban đầu thì mọi người lại tạo thành vòng tròn bao quanh Trữ Vinh Vinh và Áo Tư Tạp. Sau đó 5 người không có phóng thích Vũ Hồn mà Tập Chung Hồn Lực về phía trung tâm, nơi của Trữ Vinh Vinh.

Nhiệm vụ của Trữ Vinh Vinh chính là dựa vào khả năng của mình và làm một cách gì đó để ngưng tụ Hồn Lực của 5 người lại một chỗ, chính xác là ngưng tụ vào Cửu Bảo Lưu Ly Tháp. Trong lúc dung hợp, Áo Tư Tạp ở bên cạnh liên tục hỗ trợ đồng thời phía bên ngoài Đường Tam cũng không quên quan sát tình huống và căn thời gian.

Sau đó kêu gọi mọi người xếp thành một hàng thẳng theo thứ tự phân biệt là Đường Tam, Đới Mộc Bạch, Mã Hồng Tuấn, Tiểu Vũ, Chu Trúc Thanh, Trữ Vinh Vinh, Áo Tư Tạp. Khi quá trình ngưng tụ sắp hoàn tất, Hồn Lực của 5 người đã tập trung trước đó sẽ biến thành 5 màu khác nhau, 5 màu này sẽ tiếp tục hòa với 4 màu từ Hồn Hoàn của Trữ Vinh Vinh. Tổng cộng tất cả có 9 màu, 9 màu này sẽ trực tiếp bắn vào cơ thể của Chu Trúc Thanh trước mặt khiến cơ thể Cô phát ra đủ 9 loại màu sắc y hệt. Sau đó Cô lại đem quang mang rót vào người phía trước, người phía trước lại tiếp rực rót vào người phía trước nữa. người phía trước nữa lại tiếp rực rót vào người phía trước trước nữa. Cứ như vậy cho tới người cuối cùng – Đường Tam.

Sau khi quá trình này được hoàn thành. tất cả 7 người Sử Lai Khắc đều phát ra 9 loại ánh sáng lung linh…và thế là ta được 1 chiêu Thất Vị Nhất Thể Dung Hợp Kỹ. Màn tóm tắt của mình như vậy các bạn có hiểu gì không…Nếu không hiểu mình sẽ nói lại dễ hiểu hơn, bạn gom sức mạnh của 5 người lại thành 1 chỗ, cộng với 4 loại sức mạnh từ bản thân nữa là 9 loại. Sau đó phân chia 9 loại này cho từng người và mỗi người đều có 1 phần. Mà mỗi 1 màu trong đó lại tượng trưng cho 1 sức mạnh riêng biệt, sức mạnh ở đây ám chỉ là Hồn Kỹ. Do đó 1 người mang theo 9 loại Hồn Kỹ cũng tương đương với Phong Hào Đấu La, chỉ là Hồn Lực không mạnh mẽ như vậy nên không thể phát huy được hết.

Dễ hiểu mà phải không. Tuy nhiên thì cách dung hợp này lại có điểm yếu chí mạng là chỉ cần giải quyết được 1 trong 2 người Trữ Vinh Vinh hoặc Áo Tư Tạo, chiêu này coi như phá sản.

Sử Lai Khắc Thất Quái mạnh là như vậy rồi, vậy họ có điểm yếu hay không?

Người ta nói rằng không ai là hoàn hảo, cho dù đó là một người hay tập thể đều y nguyên có những điểm yếu. Điểm yếu của họ là gì?

Về Đường Tam cùng Tiểu Vũ, điểm yếu của hai người là tình cảm. Ban đầu chỉ là tình cảm anh em họ hàng nhưng trải qua thời gian dài, thứ tình cảm này không còn đơn thuần như trước nữa, giữa hai người chứa đựng tình cảm của đàn ông và phụ nữ. Do đó, Họ không thể sống tốt nếu không có nhau và cũng vì mối quan hệ này từng khiến họ gặp nguy hiểm. Giống như lúc Tiểu Vũ bị bắt đi, Đường Tam đã bất chấp nguy hiểm để đi tìm. Mặc dù là điểm yếu chí mạng những cũng có lúc vô cùng hữu hiệu. Trong khi đó điểm yếu của Tiểu Vũ lại được quyết định bởi điểm mạnh. Điểm mạnh của Cô Nàng là cận chiến và quyến rũ nên chỉ cần đụng độ phải đối thủ có khả năng đối phó với hai vấn đề này, bản thân cô liền sẽ rơi vào nguy hiểm.

Áo Tư Tạp và Trữ Vinh Vinh, điểm yếu của họ cũng là tình cảm giống như Đường Tam và Tiểu Vũ. Tuy nhiên, cái chí mạng nhất lại nằm ở Vũ Hồn của hai người không có khả năng tấn công hoặc phòng thủ. Tuy Áo Tư Tạp có thể khắc chế điều này nhưng nếu như không có đồng đội bên cạnh, bạn thân họ cũng không có quá nhiều năng lực chiến đấu.

Đới Mộc Bạch và Chu Trúc Thanh tương tự như vậy, họ sẽ không bao giờ khiến bên kia gặp nguy hiểm. Do đặc điểm Vũ Hồn của Đới Mộc Bạch công thủ toàn diện nên việc thể đánh bại anh chàng này hoàn toàn là 1 việc không dễ dàng gì cho nên cơ hồ không có nhược điểm. Nếu như phải bắt buộc phải tìm một cái nhược điểm, vậy đó chính là”Tình thương cao, chỉ số thông minh thấp”. Mà Chu Trúc Thanh thì lại trái ngược lại, lực công kích không mạnh lực phòng ngự cũng không tốt. Ưu thế duy nhất chính là tốc độ nhanh, thích hợp ám sát. Khuyết điểm, không thích hợp một chọi một trong chiến đấu tay đôi vì sẽ rất khó tìm được cơ hội hạ thủ, chỉ thích hợp ở trong bóng tối chờ cơ hội.

Mã Hồng Tuấn vì là một người độc thân trong phần lớn truyện nên không có điểm yếu về mặt tình cảm. Vũ Hồn cũng có lực công kích vô cùng mạnh nhưng là sự linh hoạt không hề cao. Trong đó có Hồn Kỹ thứ 4 phải cần người khác phối hợp mới có thể phát huy hiệu quả tốt nhất (điều này về sau được Đường Tam giải quyết). Ngoài ra, bởi vì độc thân quá lâu cho nên đối với người đẹp cơ hồ là không có sức đề kháng.

Đó là nhược điểm của từng cá nhân, vậy còn nhược điểm của một đội thì sao?

Cho tới nay Sử Lai Khắc Thất Quái đều là nghe theo sự chỉ huy của Đường Tam và cứ sau mỗi một lần như vậy, họ đều sẽ giành được thắng lợi. Có thể nói, 6 người còn lại hoàn toàn tin tưởng và ủy thác. Do đó, Sức mạnh chiến đấu của cả nhóm được tập trung vào Đường Tam hoặc cũng có thể nói vai trò của Đường Tam quá lớn. Bản thân Cậu có Huyền Thiên Công, Độc Công, Ám Khí, Vận Khí…vân vân thủ đoạn cùng lá bài tẩy. Cống hiến của Cậu cơ hồ đã chiếm phân nửa. Điều này đối với 1 nhóm đội mà nói cũng không phải là chuyện gì tốt.

Sau cùng, Không đội nào hay cá nhân nào có thể hoàn hảo về mọi mặt, chỉ có không ngừng lịch luyện chúng ta mới có thể giải quyết và làm suy yếu nhược điểm của chính mình để hoàn thiện, để trở nên mạnh mẽ hơn. Sử Lai Khắc Thất Quái cũng vậy và họ sẽ luôn luôn là huyền thoại của Đấu La Đại Lục. Mặc dù bản thân mỗi người đều không ngoại lệ có bối cảnh phong phú, có hậu trường phía sau nhưng họ lại chưa bao giờ sử dụng điều đó. Để đạt được mục tiêu của mình, họ đã từng bước vươn lên và với sự nỗ lực của chính mình Sử Lai Khắc Thất Quái đã nhận được sự đền đáp xứng đáng.

Đó là một vài thông tin cùng đánh giá của mình, các bạn yêu hay ghét những người này. Hãy để lại ý kiến bên dưới cho mình biết nhé.