Tóm Tắt Phim : Quyến Tư Lượng Tập 1 – 2

Từ lúc vũ trụ được hình thành, sinh linh trên đời lấy Thần, Tiên, Nhân là đại diện cho các thế giới, sinh sống ở thời gian và không gian khác nhau, đảm nhiệm chức năng khác nhau. Thần tộc cai quản quy tắc vận hành vạn vật trên đời. Đảo Tư Lượng là nơi lưu đày mà thần tộc dùng để trừng phạt thần và tiên có tội, nơi này cũng là nơi giao nhau giữa Thần Giới và Tiên Giới, bị Thần Tộc mở kết giới Phong Tỏa. Thần Tiên bị đày đến nơi này chỉ cần dính phải nước biển ô uế liền lập tức tan thành tro bụi.

Đồng thời các vị Tiên bị lưu đày sẽ có tuổi thọ của người phàm. Nếm đủ mùi vị khổ đau sinh lão bệnh tử của phàm giới. Đồn rằng mỗi 500 năm sẽ có 1 lần trời chuộc tội. Nếu Thần Tiên bị nhốt hay con cháu của họ vượt qua được thử thách trời chuộc tội thì có thể quay trở về thiên giới. Thế nhưng vẫn có người không muốn chờ đợi dài đằng đẵng cái cơ hội mơ hồ này, họ lựa chọn cách liều ăn nhiều đó là phá kết giới. Tìm con đường thoát.

Ngay lúc này đây, quá trình phá kết giới đang diễn ra. Tất cả mọi người xung quanh đều như bị ngừng lại, không khí trên đảo rối loạn, nước biển tràn lên khiến cho rất nhiều thần tiên thiệt mạng. Chỉ còn bước cuối cùng nữa là thành công rồi, tuy nhiên biến cố lại xảy ra, người vợ không cam lòng hy sinh tất cả mọi người để làm bàn đạp thoát ra ngoài, tự do như thế nàng hoàn toàn không chịu nổi, cho nên đã nhảy xuống biển tự vẫn.

Người chồng thấy vậy lập tức lao tới ngăn cản nhưng không kịp nữa rồi, cuối cùng cả 2 đều phải bỏ mình. Quá trình phá kết giới cũng vì thế mà bị ngưng lại, mọi thứ trở về trạng thái bình thường, rất nhanh sau đó phía trên lập tức giáng xuống lời cảnh cáo.

10 năm sau, tòa tháp nằm ở vị thế đắc địa giữa biển này là Tàng Điển Các.

Người thiếu niên này tên Kính Huyền, còn cô nàng đang chèo thuyền này là Đồ Lệ, trời gần sáng rồi, đã đến lúc nàng phải ra biển đánh cá.

Về phần Kính Huyền, cậu ta đang tìm kiếm thứ gì đó. Bất ngờ tìm thấy 1 quyển sách lạ, có lẽ trong đó sẽ có thông tin về phụ thân mình nên mở ra kiểm tra. Không ngờ rằng trong sách lại ẩn giấu cơ quan thuật, bọn chúng thoát ra và lao tới tấn công Kính Huyền. Đôi bên giao tranh ác liệt, vô tình làm cho Tàng Điển Các bốc cháy khiến người bên ngoài chú ý. Sau khi đám thị vệ tới kiểm tra thì hung thủ đã không biết bằng cách nào chạy thoát.

Trở về với Nghị Sự Đường, Đồ Lệ và Tu Linh Lung âm thầm lẻn vào nghe lén. Hành động phá hoại Tàng Điển Các lần này là 1 sơ sót rất lớn. Tàng Điển Các là do Thần Tộc đích thân tạo ra, lịch đảo lại là nơi ghi chép công đức của các tiên gia, có liên quan đến việc những người ở đây có được thần dung thứ hay không, nếu như chuyện này làm ảnh hưởng tới đại điển tế trời của tiết thần vọng, vậy thì càng thêm tội.

Người tức giận nhất vẫn là phu nhân của Trình gia, không có pháp ấn trưởng lão không thể vào Tàng Điển Các được, cho nên bà ta hoài nghi người của Tu gia đứng sau chuyện này, thế nhưng bên kia lập tức bác bỏ. Pháp ấn trưởng lão cả 2 nhà đều có, cho nên Trình gia cũng không thoát khỏi liên quan. Trong lúc 2 vị phu nhân tranh cãi gay gắt thì 1 nhân vật khác xuất hiện. Cô gái xinh đẹp đang bước vào này chính là trưởng lão của Tu gia, danh xưng Phụng Lão, tên Phục Miên. Vì chuyện đêm này mà nàng ta phải xuất quan. Tuy nhiên lần tới trễ này cũng khiến cho trưởng lão trình gia thắc mắc, chuyện đã xảy ra vài tiếng trước rồi mà giờ này mới xuất hiện, có phải hay không bận dọn dẹp hiện trường. Tới đây thì không khí căng thẳng rồi. Đôi bên định sử dụng vũ lực để giải quyết, nhưng cuối cùng vẫn không có cuộc chiến nào xảy ra cả.

Tu Lão Thái Quân nhớ lại, 10 mấy năm trước, trước khi chuyện phá vỡ kết giới xảy ra, Tàng Điển Các từng bị trộm, người của Thượng Gia đó không có Pháp Ấn, vậy nhưng vẫn tự do ra vào bên trong. Tuy nhiên 3 người thượng gia năm đó đã chết hết, cho dù đồ lệ được họ nhận nuôi, chỉ là bản thân cô cũng chỉ là phàm nhân, cho nên không thể làm ra động tĩnh lớn như vậy được.

Lúc này hành động nghe lén của Đồ Lệ cũng bị phát hiện và bị đưa vào bên trong. Vừa nhìn thấy nàng ta, Trình Chước vô cùng tức giận, nghi ngờ Đồ Lệ có liên quan lão uy hiếp tra hỏi, nàng một mực từ chối. Vì Đồ Lệ được Hằng Lão nhận nuôi, hơn nữa Hằng Lão này lại có địa vị vô cùng lớn, chỉ cần mở mồm là có thể làm ảnh hưởng đến ứng cử viên trưởng lão kế tiếp, cộng thêm việc Trình thúc thúc giải vây nên Trình Chước cũng không thể làm gì được ngoài việc đuổi cô nàng ra khỏi nơi này.

Ngay lập tức Cô nàng chạy về nhà, Cô vô cùng thắc mắc, rốt cuộc chuyện năm đó là như thế nào, người đêm đó là ai. Ở bên ngoài, chuyện của đêm qua đã khiến lòng dân hỗn loạn, tiến cống tế trời 500 năm nay chẳng lẽ lại đổ sông đổ bể, để an lòng dân nên Tu gia đã tung tin tức thông báo nửa đêm đốt pháo hoa thử nghiệm, cái cớ này quá hoang đường rồi, cho nên bọn họ buộc các trưởng lão phải cho 1 câu trả lời thích đáng.

Bỗng dưng sự tập trung được chuyển sang gian hàng bên cạnh, lão già này đang thông báo tin tức quan trọng, năm sau là năm có trời chuộc tội, vậy nên tiết vọng thần năm nay vô cùng quan trọng. Hội trưởng lão sẽ phá lệ tăng pháp bảo trong tàng điển các làm phần thưởng, hi vọng cống phẩm của mọi người năm nay có nhiều thành ý hơn. Lần lượt các pháp bảo hiện ra, trong đó gây chú ý nhất chính là khối Vạn Tượng Phương, Năm đó gia đình của Đồ Lệ từng nắm giữ nó, nếu cây trâm đại diện cho mẹ, 1 thứ khác đại diện cho cha thì Vạn Tượng Phương chính là đại diện cho ca ca nàng, do đó đồ vật này đối với nàng vô cùng quan trọng.

Chuyển cảnh tới Lộ Lâm, Kính Huyền và Phụng Miên có 1 cuộc gặp mặt, Cậu ta tin rằng cái gọi là trời chuộc tội đều là giả dối, mục đích Kính Huyền tới Tàng Điển Các chính là tìm tài liệu về việc ra đảo. Thông qua cuộc nói chuyện, Kính Huyền biết rằng từ cổ chí kim tới giờ chưa hề có ai thông qua Trời chuộc tội mà ra khỏi đảo.

Điều này Phụng Miên có vẻ sớm đã nghi ngờ, cho nên nàng ta đang trù tính kế hoạch ra ngoài, rốt cuộc thì như thế nào vẫn còn là bí ẩn, hơn nữa năm đó chính nàng là người ra tay giải cứu Kính Huyền, rồi xóa bỏ mọi tung tích tồn tại của cậu, dù cậu ta tin hay không thì Phụng Miên vẫn cho rằng năm sau chính là cơ hội duy nhất rời khỏi đảo, cho nên không được sai sót nữa. Tuy là Phụng Miên tỏ vẻ áp đặt cứng rắn đối với Kính Huyền, thế nhưng trong lòng lại vô cùng quan tâm, hi vọng sau chuyện này cậu ta có thể trưởng thành hơn.

Trở về nhà, lần này Tàng Điển Các còn lấy Vạn Tượng Phương ra làm phần thưởng, Đồ Lệ nhất định phải lấy bằng được, ngay lập tức Cô Nàng liền không chào mà biệt rời đi.

Về phần Trình gia, trình phu nhân vô cùng bức xúc với hành động của phụ thân vừa rồi, đây vốn dĩ là cơ hội để kéo Tu gia đi xuống. Nghe vậy Trình Chước lại đạp bàn tức giận, cho dù Tu gia có làm hay không, nhưng Tàng Điển Các bị hủy do lửa lớn là thật, mà Trình gia lại là chủ lửa, pháp lực của lão cũng mạnh nhất nhì đảo, nếu cứ tiếp tục truy cứu, chính Trình Gia mới là phía có nhiều hiềm nghi hơn. Cách làm chuyện lớn hóa nhỏ của Tu gia đều có lợi cho 2 bên. tóm lại chuyện này kỳ lạ, cho nên lão ra lệnh phải điều tra kỹ càng.