Điêu Gia phần cuối – Kết cục của Tiểu Điêu

Xem phần 1 tại đây nhé

Sau khi Lâm Động tiến gia nhập Đạo Tông, Tiểu Điêu không ở lại lâu nữa mà đưa Tiểu Viêm rời đi, đi tới Vạn Thú Sơn Mạch ở phía tây nam của Đông Huyền Vực để gia tăng thực lực, đôi bên chỉ để lại một đạo yêu linh liên lạc. Mấy tháng sau, Lâm Viêm xông vào Ma Âm Sơn, phát hiện Địa Tâm Dựng Thần Diện, bất quá nơi này lại bị Hoàng Kim Quỷ Kiêu – bá chủ nơi đây đả thương.

Mặc dù thực lực Tiểu Điêu đã khôi phục tới Sinh Huyền Cảnh đại thành, thế nhưng vẫn không cách nào làm gì được Kiêu Âm Trận của bọn họ. Vì điều này, Tiểu Điêu đành phải thông qua dấu ấn yêu linh tìm tới Lâm Động hỗ trợ. Biết được điều này, Lâm Động lại tìm tới Ứng Hoan Hoan nhờ Cô mượn Thiên Hoàng Cầm, mà Thiên Hoàng Cầm lại chỉ có Ứng Hoan Hoan mới có thể sử dụng nên Nhân Vật Chính đành phải mang theo Cô nàng đi tới Vạn Thú sơn Mạch.

Thông qua lực lượng của Thiên Hoàng Cầm, mọi người thành công phá giải Kiêu Âm Trận. Tuy nhiên thời điểm ở sắp lấy được thắng lợi, Hoàng Kim Quỷ Kiêu mời tới cường giả Nguyên Môn, vì phong tỏa tin tức, Lâm Động, Lâm Viêm cùng Tiểu Điêu chia ra đánh chết Trầm Vân, Hạ Ngôn, Khương Trưởng Lão cùng hoàng kim quỷ kiêu.

Sau đó Lâm Động cùng Lâm Viêm tiến hành luyện hóa Địa Tâm Dựng Thần Diên, Nguyên Thần của Khương Trưởng Lão và Hoàng Kim Quỷ Kiêu khiến thực lực đề thăng rất nhiều. Chưa dừng ở đó, ba người còn phát hiện thân thế của Ứng Hoan Hoan chính là một cường giả luân hồi của kiếp trước tới kiếp này. Sau chuyện này, Tiểu Điêu tiếp tục đưa Lâm Viêm đi tới một nơi khác, mục đích là thử nghiệm để cho Lâm Viêm đột phá đến Cửu Nguyên Niết Bàn mà Lâm Động thì cùng Hoan Hoan trở về Đạo Tông, bốn người lúc này chia ra.

Kế tiếp, sau khi nhận được tin tức Lâm Động trong cuộc Thi đấu Tông phái một mình một người tiêu diệt toàn bộ thế hệ trẻ của Nguyên Môn. Tiểu Điêu cùng Lâm Viêm vội vã cùng nhau chạy tới Dị Ma Vực, đánh bại 6 vị trưởng lão Nguyên Môn tu vi Sinh Huyền Cảnh Đại Thành.

Tuy nhiên điều này trực tiếp đả động tới ba vị Trưởng Giáo và một trong số đó là Nguyên Tử đi tới, Thực Lực của Nguyên Tử đạt tới Chuyển Luân Cảnh. Đối mặt với cường giả Chuyển Luân Cảnh, cho dù 3 huynh đệ Lâm Động có dốc hết toàn lực, kể cả việc Tiểu Điêu trở lại trạng thái bản thể cũng không cách nào xoay chuyển thế cục và cũng vì không muốn liên lụy Đạo Tông nên 3 người chủ động lấy lý do rời khỏi tông môn, không liên quan gì tới Đạo Tông nữa. Sau đó Lâm Động liên thủ Lâm Viêm liều mạng cứu ra Tiểu Điêu.

Tiểu Điêu bằng vào thiêu đốt tổ văn tạm thời khôi phục thực lực đến đỉnh phong, đồng thời sử dụng không gian na di đem ba người chuyển tới yêu vực. Tuy có sự xuất thủ trợ giúp của cường giả luân hồi cảnh “Thanh Trĩ”, nhưng khoảng cách của Thanh Trĩ quá xa nên không thể phát huy hết thực lực mà trận pháp truyền tống cũng bị Nguyên Tử làm nhiễu loạn. Kết quả là 3 huynh đệ lần nữa phân tán khắp nơi, Lâm Điêu may mắn trở lại Yêu Vực.

Giai đoạn tiếp theo Ứng Cử Viên Tộc Trưởng

Tại Yêu Vực, Lâm Điêu bị thương và được người trong tộc đưa về, sau đó một mực bế quan đột phá tới Chuyển Luân Cảnh. Xuất quan xong, Tiểu Điêu dựa theo tin tức Lâm Động thông qua đạo yêu linh năm đó đóng dấu đi tới Thú Chiến Vực. Bức lui tam đại chuyển Luân Cảnh “Yêu Suất Chi Nhị” nhằm vào Lâm Động cùng Lâm Viêm, nghiền áp Thiên Long Yêu Suất, đánh bại cường giả Long Tộc được Thiên Long Yêu Suất mời tới.

Thế nhưng, sau khi cường giả của Long Tộc nghe tên Lâm Động, gã lập tức đổi phe, lý do bởi vì Thanh Trĩ đã từng đối với bọn họ nhắc đến Lâm Động, Ông nói rằng Cậu ta có thể giải quyết vấn đề về Dị Ma, chính vì thế Lâm Động lập tức được mời đến Long Tộc. Sau khi Lâm Động rời đi, Tiểu Điêu lần nữa quay trở lại Gia Tộc để cạnh tranh vị trí tộc trưởng với Hạo Cửu U, kẻ nổi lên sau khi Tiểu Điêu mất tích ở 100 năm trước.

Trở lại trong tộc Lâm Điêu phát hiện sinh cơ bổn mạng Huyết Vũ do Phụ Thân lưu lại dần dần ảm đạm, trải qua điều tra phát hiện chuyện này có liên quan đến Dị Ma Tộc mà nội ứng bên trong lại chính là Hạo Cửu U. Vì vậy Lâm Điêu lại mời tới Lâm Động, lý do bởi vì Lâm Động là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sau đó họ cùng nhau tiến vào trong động, nơi phụ thân Tiểu Điêu bế quan để dò xét. Kết quả đúng như dự đoán.

Hạo Cửu U len lén ở Thiên Yêu Điêu tộc, nơi các cường giả bế quan hạ xuống một loại vô hình khiến người khác bị rơi vào ảo cảnhọaKế tiếp, thời điểm Lâm Điêu cùng Hạo Cửu U tiến hành quyết định tỉ thí tuyển chọn tộc trưởng thì Phụ Thân Tiểu Điêu, tức Tộc Trưởng tiền nhiệm kỳ trước tỉnh lại. Đối mặt Thiên Yêu Điêu tộc trưởng và Lâm Động, Hạo Cửu U biết đại thế đã qua, hắn dứt khoát thẳng thắn thú nhận kế hoạch đã được sắp đặt trong suốt trăm năm qua và gã cũng triệu tập tới hai tôn Dị Ma Vương.

Để diệt trừ tận gốc Dị Ma Vương thì chúng mình đã từng nói qua, cần phải dùng thủ đoạn đó chính là Tổ Phù hay Cửu Đại Thần Vật, nếu gặp kẻ quá mạnh thì cần tới 2 hay nhiều hơn loại tổ phù khác nhau. Cuối cùng, dưới sự hướng dẫn và liều mạng của Lâm Động, Thiên Yêu Điêu nhất tộc thành công đẩy lui Dị Ma đồng thời bài trừ đi vĩnh hằng huyễn ma hoa trận. Sau chuyện này, Lâm Điêu chân chính trở thành unưgs cử viên cho vị trí tộc trưởng nhiệm kỳ tiếp và Cậu ta cũng theo chân Lâm Động đi tới Tứ Tượng Cung.

Giai Đoạn Thiên Địa Đại Chiến

Sau khi Thôn Phệ thần điện xuất thế, Lâm Điêu cùng Lâm Động trợ giúp Lâm Viêm bảo tồn huyết thống của Hắc Ám Thánh Hổ. Kế tiếp ba huynh đệ dẫn theo tứ tượng cung quay về Đông Huyền Vực, sau đó mời tất cả cường giả của Đông Huyền Vực thành lập liên minh chống lại Nguyên Môn, tại thời điểm này Nguyên Môn đã chính thức khai chiến với toàn bộ Đông Huyền Vực và cũng có vô số thế lực bị toàn diệt, nếu không bị diệt cách duy nhất chỉ có đầu nhập bọn họ.

Ngày tổng tấn công Nguyên môn, Tiểu Điêu, Lâm Động cùng Tiểu Viêm liên hợp giao thủ với ba vị chưởng giáo, thực ra chuyện này là chuyện cá nhân của bọn họ nên là những người khác không tiện tham gia. Phía Nguyên Môn có thêm sự trợ giúp của Dị Ma nên 3 huynh đệ đã phải vất vả chống đỡ, Sau cùng thì, thắng lợi vẫn nghiêng về phía ba huynh đệ Lâm Động mà ba vị chưởng giáo Nguyên Môn cũng bị chém chết, họ thành công rửa đi mối nhục. Chuyện này kết thúc, Điêu Gia lại cùng Lâm Viêm trở lại yêu vực.

Lần thiên địa đại chiến thứ hai, dị Ma tộc hướng phía Yêu Vực thả xuống một lượng lớn cao thủ Dị Ma cùng Ma Thi. Nhìn thấy điều này, Viễn cổ Lục Chủ tập hợp tứ đại bá tộc, bát Đại vương tộc thành lập yêu vực liên minh do tứ đại bá tộc liên thủ nắm trong tay. Thế nhưng, Yêu Vực liên minh lại không giống với Loạn Ma Hải liên minh, lý do bởi vì không có người chỉ huy giỏi như Đường Tâm Liên. Có thể nói, Đường Tâm Liên là người cũng có tình cảm với Lâm Động, tuy thực lực không mạnh mẽ như Lăng Thanh Trúc hay Ứng Hoan Hoan, thế nhưng Cô nàng này lại có khả năng thống lĩnh quân đội không ai sánh bằng.

Quay trở lại với chuyện của Yêu Vực, bởi vì không có người chỉ đạo nên các thế lực tại đây vẫn hướng về lợi ích của mình, kể cả khi có thành lập liên minh thì sau khi bị tấn công vẫn như cũ bại lui. Tình huống này không thể nghi ngờ là làm cho viễn cổ lục chủ tức giận.

Trải qua một phen quát mắng cùng với mạnh mẽ trấn áp, tứ đại bá tộc lúc này không thể không chọn ra một người chân chính có thể chỉ huy mà vị trí ứng cử viên này, được chọn từ hết người này sang người khác, để rồi nơi cuối cùng được hướng đến chính là Thiên Yêu Điêu Tộc và Tiểu Điêu chính thức trở thành Minh Chủ của liên minh yêu vực. Kể từ đó, những tranh chấp trong nội bộ dần dần được gỡ bỏ, dưới sự chỉ đạo của Tiểu Điêu, thực lực của Yêu Vực dần dần được phát huy, tuy không thể đem ra so sánh với Đường Tâm Liên, thế nhưng khả năng chỉ đạo của anh ta dẫu sao cũng vượt trội hơn rất nhiều người.

Trong trận chiến quyết quyết định thế cục giữa tam đại liên minh và Ma Ngục, Lâm Động đã cắt đứt liên hệ với tổ phù cùng tứ đại thần vật và đưa cho Ứng Hoan Hoan, sau đó trở về Thanh Dương Trấn, mà Tiểu Điêu cũng không ngoại lệ cùng quay trở về.

Cuối cùng Dị Ma Hoàng bị đánh bại, Lâm Động vì hồi sinh hoan hoan nên đi tới Đại Thiên Thế giới. Lâm động ở Đại Thiên thế giới đứng vững gót chân và sau khi Tiểu Điêu cùng Tiểu Viêm đột phá Luân Hồi Tam trọng, họ cũng được được Nhân Vật Chính dẫn đi. Cộng với Lăng Thanh Trúc, 4 người cùng nhau sáng lập võ cảnh. Trải qua dò xét, bọn họ phát hiện hoan hoan thuộc về băng linh tộc vương tộc, mà băng linh tộc vương tộc từ khi sinh ra sẽ được lưu lại một đạo băng linh ở Băng Linh Bia. Vì thu hồi băng linh hồi sinh hoan hoan, lâm động một mình một người đại náo băng linh tộc. Mà đám người Tiểu Điêu thì ở lại võ cảnh trấn giữ.

Sau khi Phù Đồ cổ tộc mười năm một lần “Chư Mạch Hội Võ” bắt đầu, Mục Trần truyền tin thỉnh cầu Võ Cảnh trợ giúp, chính vì thế Lâm Điêu lại mang theo Lâm Tĩnh đi vào Phù Đồ giới. Khi Phù đồ Huyền, đại trưởng lão của Phù đồ Cổ Tộc hành động. Lâm Điêu cùng Dược Trần chiếu theo yêu cầu của Mục Trần, liên thủ thúc giục thánh phẩm của Lâm Động “Bát Tổ Lưu Ly Bát” khống chế được hắn. Nhưng mà thực lực của hai người chỉ đạt đến tiên phẩm Thiên Chí Tôn hậu kỳ, cho nên không cách nào đem năng lực của Bát Tổ Lưu Ly Bát phát huy, do đó bị Phù đồ Huyền đánh bay đi. Cuối cùng, Lâm điêu trở lại võ cảnh.

Trong trận quyết chiến cuối cùng giữa Đại Thiên thế giới và ngoại vực tà tộc. Tiểu Điêu cùng với Dược Trần trở thành Tuần sát vệ đội Thống Lĩnh cùng phó Thống lĩnh, phụ trách bình phục phía sau hỗn loạn, để cho phía trước đại quân có thể an tâm đối địch.


Tới đây thì hành trình của Điêu Gia cũng như câu chuyện đã kết thúc, các bạn cảm thấy nhân vật này như thế nào? và liệu rằng bài viết của chúng mình còn điều gì thiếu sót hay không, hãy để lại ý kiến góp ý bên dưới nhé.