Điêu Gia “Tiểu Điêu” – Tóm tắt nhân vật phần 1

Xem Nguồn gốc sức mạnh của Tiểu Điêu tại đây nhé.

Xem phần 2 tại đây nhé


HÀNH TRÌNH NHÂN VẬT

Tiểu Điêu kiếp trước có thể gọi là A Điêu, thuộc về tộc Thiên Yêu Điêu, con của Tộc Trưởng. Bên trong tộc thiên phú kiệt xuất nhất người, thực lực mạnh nhất trong thế hệ trẻ đồng lứa và là người có tiếng nói lớn nhất trong số các ứng cử viên Tộc Trưởng. Nếu không có chuyện gì xảy ra sau khi Tộc Trưởng lão tổ thoái lui, Anh ta sẽ là người tiếp theo đảm nhiệm vị trí Tộc Trưởng nhiệm kỳ tiếp theo.

Chỉ là bản thân Tiểu Điêu lại nắm giữ cho mình Tổ Thạch, do đó gặp phải Dị Ma tập sát, bị buộc tự bạo, sau đó mang theo trạng thái Yêu Linh trốn vào bên trong Tổ Thạch và Tổ Thạch cũng từ đó bị thất lạc. Trải qua hỏi chấm năm thất lạc, Tổ Thạch bị Lâm Động tìm thấy. Đến đây thì hành trình của Điêu Gia mới chính thức bắt đầu, nhưng bởi vì những khoảng thời gian ban đầu có quan hệ mật thiết với Lâm Động nên hành của của gã sẽ luôn luôn gắn liền với Nhân Vật Chính.

Bởi vì Lâm Động hấp thu dược thảo của Hỏa Tổ Yêu Hoa mà Tiểu Điêu lần nữa tỉnh lại. Nhưng mà lo lắng Nhân Vật Chính cắn nuốt yêu linh của mình nên gã một mực ẩn núp trong bóng tối không dám hiện thân. Cho đến khi Lâm Động trở thành Nhất Ấn phù sư thì hành tung của gã mới bại lộ. Gã vốn không tính cùng Lâm Động dính líu quan hệ, nhưng cuối cùng vẫn bị cám dỗ bởi việc khôi phục lại tinh thần lực, do đó Tiểu Điêu quyết định hướng dẫn Lâm Động làm quen Thạch Phù, đôi bên cứ như vậy hợp tác.

Ở Viêm Thành đan tiên trì, Tiểu Điêu dùng điều kiện trợ giúp Lâm Động tăng tốc độ hấp thu năng lượng đan tiên trì, đổi lại Lâm Động lẻn xuống đáy ao thay hắn lấy Yêu Linh của Bích Thủy Yêu Mãng, đồng thời hấp thu làm cho thực lực khôi phục đến Nguyên Đan Cảnh Đại Viên Mãn. Trải qua lần trợ giúp này, Tiểu Điêu đối đãi với Lâm Động đã thân mật hơn rất nhiều. Sau đó, ở Viêm Thành phù sư tháp hướng dẫn Lâm Động, kết quả Lâm Động lấy được bản đồ ghi chép vị trí của Thôn Phệ Tổ Phù cùng một loại khác.

Trải qua nhiều lần hỗ trợ và hợp tác, mối quan hệ của hai người dẫn dần thân mật, tuy nhiên sự phòng bị của Điêu Gia đối với Lâm Động vẫn còn, chỉ là yếu bớt rất nhiều, điều này được thể hiện qua việc gã nguyện ý chủ động hiện thân để giải thích bí mật về Sát Ma Chi Thể của Thanh Đàn. Sau đó, vì trợ giúp Thanh Đàn nhanh chóng ngưng kết Âm Đan, Lâm Động cố ý đi tới mộ phủ của một Cường Giả Niết Bàn Cảnh, nơi tồn tại Sát Âm Long Tiên mà Tiểu Điêu vì tìm kiếm bảo vật tu bổ yêu linh, hay chính xác là bị cám dỗ bởi Niết Bàn Tâm nên đã hai người lần nữa đạt thành hợp tác.

Chuyến này song phương cũng đạt thành mục tiêu, Lâm Động lấy được 23 ngàn mai Thuần Nguyên Đan, Trung Cấp Linh Bảo “Thiên Lân Cổ Kích”, Trung Đẳng Phù Khôi cùng Sát Âm Long Tiên. Về phần Tiểu Điêu thì lấy được gần một trăm đạo yêu linh. Chưa dừng ở đó, Lúc Lâm Động ở bên trong Cổ Mộ thạch điện gặp phải Lâm Lang Thiên gây khó dễ, Tiểu Điêu đã coi Cậu ta như một người bằng hữu và nói rằng nếu Lâm Động muốn, hắn liền xuất thủ trợ giúp. Cuối cùng thì gã vẫn còn tỉnh táo để cân nhắc thực lực giữa đôi bên, đồng thời trợ giúp Lâm Động khắc chế tức giận, nhịn xuống khẩu khí này.

Sau chuyện này Tiểu Điêu nói cho Lâm Động, nếu như muốn ở hai năm sau tông tộc hội đánh bại Lâm Lang Thiên cùng với tham gia Bách Triều Đại Chiến, cách duy nhất là phải tìm được 1 mai Tổ Phù nằm ngay tại Đại Viêm Vương Triều. Vì điều này Lâm Động sau khi thu xếp ổn thỏa chuyện của Viêm Thành liền lên đường đi tới Đại Hoang Quận.

Sau đó lại vì an toàn của Lâm Động, gã trợ giúp Nhân Vật Chính mở ra một số thạch phù, thu được nhất lưu công pháp “Đại Nhật Lôi Thể” đồng thời hướng dẫn tu luyện. Những khoảng thời gian Nhân Vật Chính tu luyện, gã đều một mực ở bên cạnh hướng dẫn giúp cho Cậu chỉ trong nửa năm ngắn ngủi liền có thể dựa sức một mình đập cho Vương Viêm không trượt phát nào. Kế tiếp, tại Đại Hoang Cổ Bi chỉ điểm Lâm Động lấy được tin tức Thôn Phệ Tổ Phù cùng võ học cấp tạo hóa “Đại Hoang Tù Thiên Chỉ”.

Sau đó chờ đợi cơ hội chiếm đoạt yêu linh của viễn cổ Huyết Bức Long và khôi phục thực lực đến Tạo Hóa Cảnh tiểu thành, đây là thực lực của Tiểu Điêu nhé, thực lực của Lâm Động mới chỉ là Tạo Khí Cảnh. Tuy nhiên mục đích của chuyến đi lần này là Thôn Phệ Tổ Phù thì lại xảy ra không đúng như dự đoán. Lý do bởi vì trước đó Thôn Phệ Tổ Phù đã bị Âm Khôi Tông đoạt đi nên cả hai lần nữa tính toán đi cướp đoạt, sau đó trợ giúp Lâm Động lẻn vào Âm Khôi Thành, trắng trợn lấy đi Tổ Phù nhưng mà ăn cắp kiểu đó dĩ nhiên là bị truy đuổi. Cả hai chạy trốn, cuối cùng Lâm Động thành công luyện hóa Tổ Phù mà thực lực cũng đề thăng lên cao cấp Linh Phù Sư và Bán Bộ Tạo Hóa Cảnh, sau đó trở lại tiêu diệt toàn bộ Âm Khôi Tông.

Tiếp theo, Tại Lâm Thị tông tộc đại hội, Lâm Động thành công đánh bại Lâm Lang Thiên giành được quán quân và được tham gia cuộc thi Đại Viêm Vương Triều Hạt Giống cuộc chiến. Sau Vương Triều Cuộc chiến, thời điểm Ngâm mình trong Thánh Linh Đàm, Tiểu Điêu phát hiện bí mật bên trong cơ thể Lâm Lang Thiên, bí mật chính là đạo Nguyên Thần bí ẩn và gã ta định nhằm vào Lâm Động, chính vì thế Tiểu Điêu mang theo Thạch Phù đi trước ngăn cản, đánh lui hắn đồng thời lấy về cho Lâm Động thứ quý giá nhất của Thánh Linh Đàm “Viễn Cổ Thiên Ngạc” Bản Mệnh Linh Bảo.

Đến đây thì Hành Trình của Lâm Động cùng với Điêu Gia sẽ bước sang một chương mới.

Tiến vào Bách Triều Đại Chiến, địa điểm cử hành chính là viễn cổ chiến trường, Lâm Động nhận được tin tức về một thứ gọi là Sinh Tử Chuyển Luân đan, nghe được tin tức này, Tiểu Điêu thỉnh cầu Nhân Vật Chính giúp hắn đoạt vào tai. Về phần Lâm Động, Cậu ta sớm đã coi Tiểu Điêu là một bằng hữu chân chính nên quả quyết đồng ý.

Sau đó Tiểu Điêu lần nữa hướng dẫn Lâm Động lấy được chìa khóa, hay gọi là Viễn Cổ Bí Thược và cũng vì Tiểu Viêm, tức con Hỏa Mãng Hổ lấy tới Thiên Ma Hổ Cốt đồng thời trợ giúp Tiểu Viêm dung hợp, thành công để cho con hổ này thay đổi huyết mạch mà thực lực cũng tấn nhập Niết Bàn Cảnh. Sau đó cả ba kết nghĩa huynh đệ, lấy Lâm Động làm đại ca, Tiểu Điêu nhị ca và Tiểu Viêm đứng sau cùng.

Về sau, Ở viễn cổ bí tàng chỗ sâu của Tứ Tông Điện, Lâm Động cùng Lâm Viêm thành công đoạt được Sinh Tử Chuyển Luân Đan. Sau khi phục dụng đan dược, Tiểu Điêu ngưng tụ thân xác, sống lại lần nữa mà thực lực cũng khôi phục tới Sinh Huyền Cảnh. Mặc dù đã sống lại, nhưng gã chưa yên tâm để Lâm Động một mình xông xáo, cho nên quyết định lùi chuyến hành trình trở về Yêu Vực để ở lại Đông Huyền Vực bảo vệ Nhân Vật Chính.

Tuy nhiên, nếu như thân phận Thiên Yêu Điêu bị phát hiện, Tiểu Điêu không những tự mang tới rắc rối cho bản thân mà còn cho những người xung quanh. Do đó, sau khi gặp được một Lão Nhân thần bí của Đạo Tông và cũng vì lời nhắc nhở của Lão “có thể không ra tay, vậy liền không ra tay”, Tiểu Điêu đã thu liễm thân mình.

Cuối cùng, thời điểm Bách Triều Đại Chiến kết thúc, Lâm Động lựa chọn gia nhập Đạo Tông mà Tiểu Điêu cũng được mời tham gia, chưa dừng ở đó, gã ta còn đề nghị Cậu lựa chọn phân điện yếu nhất của Đạo Tông “Hoang Điện”, mục đích một phần là vì muốn Lâm Động thử nghiệm lĩnh ngộ đạo tông đệ nhất quyển kinh “Đại Hoang Vu Kinh”.

Còn tiếp….Xem phần 2 tại đây nhé