Lâm Linh/Lâm Tú – Nguyên Long

Phượng hoàng trong Nguyên Long ban đầu được đặt tên là Lâm Linh/Lâm Tú, hai tính cách trong một cơ thể và chúng hòa hợp với nhau. Tại 500 trước nàng là nguyên hồn chim sẻ, về sau tại cùng nam chính trong mộng giao lưu và đồng thời được nam chính chỉ điểm, cuối cùng trở thành siêu cấp nguyên hồn Phượng Hoàng và trở thành thiên hạ đệ nhất vào 500 năm trước.

Sau này, người của Lâm Gia lợi dụng danh vọng và uy danh, kiểu như trong nhà có thiên hạ đệ nhất nhân nên làm xằng làm bậy. Vì điều này, các gia tộc khác cảm thấy uy hiếp, và ngoài ra bọn họ cũng muốn nhân cơ hội này thu lấy bí tịch tu luyện thiên hạ đệ nhất.

Xét về thực lực, mỗi cái gia tộc lúc đó cũng có cường giả đạt tới Cửu trọng cảnh đỉnh phong mà thực lực của Phượng Hoàng Lâm Linh/Lâm Tú cũng chỉ có hơn bọn họ một cấp đó chính là Thập trọng cảnh đỉnh phỏng, cho nên lấy số lượng áp đảo đến nói, Phượng Hoàng lúc đó cũng bị thương không nhẹ.

Sau đó, Cô dành thời gian mấy năm bố trí một chút đại trận đồng thời dựa vào cố sự trong tiểu thuyết Hiệp Khách Hành của Kim Dung mà nam chính đã nói để xây 24 khối vách đá chứa đầy sự khám phá và suy nghĩ của cô ấy về con đường phía trước, thu hút những người còn lại nhằm giúp Cô dò đường đồng thời bố trí trận pháp, đem chính mình cùng 24 khối băng phong tạo thành thiên tuyệt địa. Nhưng khi khởi động đại đội hình thì một sự thay đổi lớn diễn ra và nam chính bị triệu hồi đến Nguyên Hồn Thế Giới.. Có thể nói Lâm Linh đã sắp xếp mọi thứ rất ổn thỏa. Sau khi đọc xong, bạn sẽ cảm thấy thế giới Nguyên Hồn này giống như được đặc biệt tạo ra cho Vương Thắng vậy.

500 năm sau, nam chính xuyên qua Nguyên Hồn Đại Lục, được Lâm Linh trao cho Kim Thủ Chỉ, tác dụng đề thăng võ công uy lực, hoàn thiện công pháp chiêu thức hay phân tích chiến đấu của Vương Thắng. Mà tác dụng quan trọng nhất đó chính là có thể sớm đoán trước đầy đủ các loại nguy hiểm bên trong Thiên Tuyệt Địa đồng thời theo nam chính thăng cấp liền có thể khống chế sinh vật bên trong Thiên Tuyệt Địa. Có thể nói nó  tương đương với một bản đồ trực tiếp hoàn toàn tự động. Trên thực tế, Vương Thắng rất yêu Lâm Linh, dù sao thì họ yêu xa đã quá lâu rồi.