Sơ Lược Hồn Điện – Đấu Phá Thương Khung

Hồn Điện là một thế lực khổng lồ trong Đấu Phá Thương Khung. Phạm vi phân bố gần một nửa của Đấu Khí Đại Lục. trong đó có cả Gia Mã Đế Quốc, cụ thể là ẩn nấp tại Vân Lam Tông.

Lần đầu tiên được Dược Lão phát hiện và nhắc đến khi Ông cùng Tiêu Viêm rời khỏi Gia Mã Đế Quốc, tại một nơi có tên Trấn Quỷ Quan, bên trong Hắc Giác Vực (chương 376).

Lực lượng cực kỳ mạnh và thần bí, phương thức hoạt động quái dị. Mục tiêu bỏ qua những người bình thường, chỉ nhằm vào vong linh của những người đã chết, hơn nữa linh hồn phải thật cường đại để biến thành “Hoạt Hồn” Luyện Dược Sư. “Hoạt Hồn Luyện Dược Sư chính là phục sinh lại một người kể cả khi thân thể bị phá hủy. Chỉ cần linh hồn vẫn sống sót.”

Mỗi khi phát hiện một linh hồn cường đại nào đó, người bị xác định sẽ âm thầm bị ám sát. Dược Trần cũng là một nạn nhân của Hồn Điện nhưng tình huống của ông lại khác hơn so với những người khác, Ông may mắn thoát được trước khi bị hồn điện bắt nhưng đổi lại phải trở thành dạng linh hồn ẩn giấu vào trong chiếc nhẫn. May mắn thay, chiếc nhẫn đó được lại được Ông tìm Luyện Khí Sư luyện chế trước đó.

Nhảy tới chương 806. Thông tin về Hồn Điện lần nữa được tiết lộ:

Tổ chức vô cùng bài bản và sâu dày. Cấp Hộ Pháp (Đấu Tông) chia làm ba bậc Thiên, Địa, Nhân. Trên Hộ pháp là Tôn Lão quyền cao chức trọng. Thực lực Tôn Lão phóng nhãn khắp Đại lục cũng là hiếm có đối thủ. Dược Lão lúc toàn thịnh có bao nhiêu mạnh mẽ nhưng khi đối mặt Hồn Điện vẫn phải 10 phần e ngại. Chỉ riêng một Hộ pháp cấp Địa như Vụ Hộ Pháp (Ẩn nấp tại Vân Lam Tông) đã khiến Tiêu Viêm – Mỹ Đỗ Toa và Dược Lão ăn đau khổ. Mà thực lực Tiêu Viêm thời điểm hiện tại chỉ có Nhị Tinh Đấu Hoàng thật không thấm thía gì. Kể cả Độc Tông của Tiểu Y Tiên, chỉ cần phái ra một phân điện là đã dư sức quét sạch.

Tổng bộ Hồn Điện rất thần bí, nếu không phải là nhân vật quan trọng sẽ không biết vị trí cụ thể. Những nhân vật tầm thường như Hộ Pháp hoặc Tôn Lão bình thường sẽ không biết. Vị trí phân điện gần nhất cũng nằm tại Trung Châu, cách rất xa Gia Mã Đế Quốc, cách xa bao nhiêu thì không rõ, đại khái đi đến cần thông qua truyền tống trận và mất cả tháng hoặc nửa tháng truyền tống mới đến nơi.

Hồn Điện có thể coi như một cái tông phái, tông phái theo mặt nổi tại Đấu Khí Đại Lục có thế lực lớn nhất Trung Châu (trong đó không bao gồm các thế lực ẩn thế ) và cũng thuộc về thế lực chi nhánh của Hồn Tộc. Bởi vì cùng nhân vật chính Tiêu Viêm xảy ra ân oán, cho nên bị rơi vào vòng xoáy trả thù và bị huỷ diệt.

Hồn Điện ngang ngược càn rỡ, đi khắp đại lục truy lùng và bắt tới đủ loại linh hồn thể (Có vẻ như bản thân liền là từ linh hồn thể tạo thành tổ chức). Một mực truy xét nơi hạ lạc của Đà Xá Cổ Đế Ngọc và cùng Tiêu gia nhất tộc có chút ân oán, Tại Gia Mã Đế Quốc bắt đi phụ thân Tiêu Viêm là Tiêu Chiến.

Sau đó tại Đan hội ở Đan Tháp lại phái tới Mộ Cốt lão nhân nhằm ý đồ cướp đoạt Dị hỏa. Hồn Điện Điện chủ tên Hồn Diệt Sinh, thực lực Ngũ Tinh Đấu Thánh Trung Kỳ, hành tung quỷ bí, ngay cả 3 cự đầu của Đan Tháp liên thủ cũng không phải đối thủ, hơn nữa một mực tìm kiếm đại lượng luyện dược sư có thực lực (ví dụ như Dược lão), về sau chiến đấu với Tiêu Viêm và bị thua mà nhục thân cũng bị hủy diệt, may mắn tàn hồn được Hồn Tộc lấy đi.

Phân Chia kết cấu. Kết cấu Hồn Điện được chia làm Thiên Cương Điện và Địa Sát Điện.

Về Thiên Cương Điện: Thuộc về một trong hai đại điện bên trong và đây cũng chính là bộ phận trọng yếu nhất của Hồn Điện, được cai quản bởi điện chủ, Phó điện chủ, Cửu Đại Thiên Tôn. Phân chia từ thấp tới cao là Nhân Điện, Địa Điện, Thiên Điện.

Trong đó Nhân Điện là nơi cai quản của Cửu Đại Thiên Tôn. Tọa lạc ở sâu bên trong một toà sơn mạch tại Trung Châu Tây Nam địa vực.

Tiếp đến Địa Điện, được cai quản bởi phó Điện Chủ Hồn Điện và cao cấp nhất là Thiên Điện được cai quản trực tiếp bởi Điện Chủ.

Về Địa Sát Điện. Thuộc về một trong hai đại điện cùng với Thiên Cương Điện và đây chính là nơi các Thiên Tôn phổ thông cai quản. Trong đó mỗi cái địa sát Phân Điện đều được chia nhân thủ như sau.

Đứng đầu là Điện chủ: Thực lực yêu cầu một cái tứ tinh Đấu Tôn đỉnh phong trở xuống Đấu Tôn – Tôn lão.

2.Phó điện chủ Địa Sát phân điện: Một cái tam tinh Đấu Tôn đỉnh phong trở xuống Đấu Tôn – Tôn lão.

3.Thiên cấp hộ pháp: 10 tên thất tinh đến Cửu tinh Đấu Tông đỉnh phong hộ pháp.

4.Địa cấp hộ pháp: Hai mươi tên tứ tinh đến Lục tinh Đấu Tông đỉnh phong hộ pháp.

5. Nhân cấp hộ pháp: Ba mươi tên nhất tinh đến Tam tinh Đấu Tông đỉnh phong hộ pháp.

Tiếp theo là Một số NHÂN VẬT QUAN TRỌNG.

1. Hồn Điện Điện chủ: Hồn Diệt Sinh, thực lực ngũ tinh Đấu Thánh Trung kỳ, nắm giữ Hư Vô Thôn Viêm tử hỏa, thời điểm cùng Thiên phủ liên minh đại chiến bị Tiêu Viêm đánh giết, linh hồn bị tàn phá và bị Hồn Thiên Mạch mang đi. Về sau tại đại chiến ở táng thiên sơn mạch xuất hiện lần nữa, lý do còn sống là vì được Hư Vô Thôn Viêm tái tạo linh hồn nhưng kết quả vẫn như cũ bị Tiêu Viêm miểu sát..

2. Hồn Điện Phó điện chủ: Tam tinh Đấu Thánh hậu kỳ, lần đầu được đăng tràng là hình ảnh, xuất hiện tại Tinh Vẫn Các.

3. Hồn Thanh Thánh giả: Nhất tinh Đấu Thánh, toạ trấn yêu hỏa bình nguyên Hồn Điện phân điện, bị  Tiêu Viêm Một chưởng đánh chết.

4. Đại Thiên Tôn: thực lực nhị tinh Đấu Thánh trung kỳ (Trong tiểu thuyết lần đầu đăng tràng thực lực nhất tinh Đấu Thánh đỉnh phong) tọa trấn Nhân điện, về sau bị Tiêu Viêm đánh giết.

5. Nhị Thiên tôn: Cốt U, cao cấp Bán Thánh cường giả, nhân xưng “Cốt u Thánh giả ” (Tinh Vẫn Các đại chiến phía sau bị Hồn Tộc Đại Thiên Tôn cứu đi). Về sau lại bị Dược Trần đánh giết.

6. Tam Thiên Tôn: Thực lực sơ cấp Bán Thánh, cùng cốt u, Minh Hà minh tiến đánh Tinh Vẫn Các, bị Tiêu Viêm đánh giết.

7.Tứ Thiên Tôn: tên là Huyết hà , thực lực nhất chuyển Đấu Tôn đỉnh phong, về sau bị Tiêu Viêm đánh trọng thương.

8.Bát Thiên tôn: tên là Tù Địa, thực lực vì bát tinh Đấu Tôn đỉnh phong.

9.Cửu thiên tôn: Tên là Ma Vũ, thực lực vì bát tinh Đấu Tôn đỉnh phong, tựa hồ từng cùng Hắc Kình đánh một trận chiến, tại trong đại chiến Tinh Vẫn Các bị Dược Trần đánh bại, về sau cùng sâm la quỷ tôn chặn giết Tiêu Viêm nhưng không có kết quả. Hiện đã bị Tiêu Viêm giết chết.

10.Hắc Bạch Thiên tôn: thực lực đều là lục tinh Đấu Tôn, tại đại chiến cuối cùng ở Vong Hồn sơn mạch xuất hiện truy sát Tiêu Viêm cùng nhóm người Phong tôn giả nhưng không có kết quả, sau đó, tại trong sự kiện huyết tẩy Tinh Vẫn Các bị Bán Thánh Dược lão đánh cho trọng thương.

11.Trích Tinh Lão Quỷ: Người cầm tù Linh Hồn Dược Trần tại Vong Hồn sơn mạch, thực lực vì ngũ tinh Đấu Tôn đỉnh phong, trong đại chiến tại Vong Hồn Sơn Mạch bị Tiêu Viêm sử dụng Hủy Diệt Hỏa Liên đánh trọng thương mất đi một tay, sau đó tại hài cốt sơn mạch di tích viễn cổ lần nữa cùng Tiêu Viêm tranh đoạt Đấu Thánh hài cốt nhưng thất bại. Về sau định huyết tẩy Tinh Vẫn Các nhưng bị Tiêu Viêm thi triển đại thiên tạo hóa chưởng giết chết.

12.Mộ Cốt lão nhân: Vừa là Luyện Dược Sư Bát phẩm, vừa là Đấu Tôn tam tinh đỉnh phong, và rất được điện chủ xem trọng. Từng cùng Dược Trần đồng xuất một sư, về sau bị khu trục, từng tại trong di tích Đấu Đế cùng Dược Trần đại chiến tranh đoạt Phần Quyết, và ông ta cũng chính là người châm ngòi Hàn Phong Hãm hại Dược Trần. Ngoài ra Ông cũng nhiều lần truy sát Tiêu Viêm nhằm tính toán cướp đoạt Dị hỏa cùng Phần Quyết nhưng không có kết quả, về sau được điện chủ cử tới tham gia đan hội mưu đoạt “Tam Thiên Diễm Viêm Hỏa”, Bản thân Mộ Cốt Lão Nhân nguyên bản nắm giữ một loại Dị Hoả do Hàn Phong kính dâng đó là Hải Tâm Diễm, tuy nhiên đã bị Tiêu Viêm cướp đoạt và cũng bị Tiêu Viêm giết chết.

13.Tần Thiên: Tôn lão của phân điện phía tây Bắc Vực.

14.Thanh Hải: Hồn Điện Hồn Tôn, nhị tinh đấu tôn, nửa đường thi hành nhiệm vụ chạy đến cứu Vụ hộ pháp, đồng thời ý đồ bắt đi Tiêu Viêm, nhưng bị Huân Nhi bắt lại giao cho Tiêu Viêm.

15.Vụ Ưng: Hồn Điện hộ pháp, Đấu Tông cường giả, từng lẻn vào Gia mã đế quốc điều tra hành tung của Tiêu gia, Tại đại chiến ở Vân Lam Tông bắt đi Dược lão, về sau tại Diệp gia bị Tiêu Viêm bắt giữ.