Tóm Tắt Nhân Vật “Thanh Đàn” – Người đến từ thế giới khác

Lâm Thanh Đàn có xuất thân từ Đại Thiên Thế giới, bởi vì không biết nguyên nhân gì mà đi tới hạ vị diện “Thiên Huyền Đại Lục”. Sau khi Lâm Động sinh ra không lâu, Liễu Nghiên, tức mẫu thân của nhân vật chính nhận nuôi một đứa bé trong tuyết. Tuổi tác so với Lâm Động ít hơn một chút, hai người cùng nhau lớn lên, quan hệ tựa như huynh muội hết sức thân mật, mà bởi vì là cô nhi duyên cớ, nàng cũng không có theo họ Lâm, cho nên Liễu Nghiên vì nàng lấy một tên dễ nghe “Thanh Đàn”, mà người cũng như tên, như đàn hương tràn đầy linh khí.


TÍNH CÁCH

Thanh Đàn một mực rất hiểu chuyện, tuy nhỏ tuổi, nhưng hoàn toàn không có sự kiêu ngạo bướng bỉnh. Nguyện ý vì bảo vệ người nhà mà sẵn sàng hi sinh. Bản thân vốn lười tu luyện, Cô chỉ tu luyện vì mục đích duy nhất đó chính là bảo vệ Lâm Động. Cô không muốn trở thành gánh nặng cho Cậu, chỉ cần có thể trở nên mạnh mẽ, cho dù chịu đựng nỗi đau thể xác giống như dao cắt, Cô cũng cam tâm tình nguyện không muốn nhìn thấy mỗi khi gia đình gặp bất trắc, người duy nhất gánh vác là Lâm Độn. Sau khi trải qua lịch luyện, tâm cơ của Thanh Đàn trở nên thâm trầm, thủ đoạn cực cao.


THỂ CHẤT

Thể Chất được gọi là Sát Ma Chi Thể. Có thể nói, đây là một loại âm sát chi khí hết sức bá đạo, bất kỳ một tia dương cương khí nào dù nhỏ nhất cũng không cách nào tồn tại được ở bên trong cơ thể, Cái này làm cho nàng ta không cách nào dung hợp âm dương nhị khí ngưng kết nguyên đan, đổi lại, có khả năng ngưng kết Sát Ma Âm Đan. So sánh uy lực, Âm Đan bình thường so với Nguyên Đan đã mạnh hơn một chút mà loại của Thanh Đàn lại rất không tầm thường, do đó hoàn toàn vượt lên trên Nguyên Đan. Tuy mạnh mẽ là vậy, thế nhưng mặt trái của nó cũng có rất nhiều bất lợi, điển hình như phải luôn luôn 24 trên 24 hấp thu âm sát khí trong Thiên Địa. Chỉ đến khi thành công ngưng kết âm đan mới có thể dần dần khống chế sát ma chi khí trong cơ thể. Trước giai đoạn này sẽ thường xuyên bị sát ma chi khí cắn trả. Đây cũng lý do từ nhỏ đến lớn, cứ cách một đoạn thời gian, cơ thể của Thanh Đàn sẽ bộc phát ra một loại đau đớn kịch liệt cùng khí lạnh thấu xương. Tuy nhiên, nếu như thành công khống chế Âm Sát Khí, đó sẽ là căn cơ tu luyện không gì sánh kịp, tại sao lại như vậy? lý do bởi vì chúng đã được tích lũy mười mấy năm, mốc khởi đầu cao như vậy, do đó tốc độ tu luyện sẽ vô cùng nhanh chóng.


HÀNH TRÌNH NHÂN VẬT

Trước đó chúng mình đã đề cập tới nguồn gốc của nhân vật, do đó chúng mình sẽ vào nội dung chính luôn nhé.

vì muốn cho việc luyện tập của Lâm Động được suôn sẻ hơn, Thanh Đàn một mực đi tới khu rừng rậm phía sau núi tìm linh dược cho Cậu tu luyện. Nhưng lại bị hai anh em Lâm Hoành phá đám và Nhân Vật Chính lại phải ra mặt, trải qua chuyện này, Cô quyết định tu luyện. Tuy nhiên, bản thân sở hữu Âm Sát Chi Khí nên là trong cơ thể cách mỗi một đoạn thời gian sẽ bùng nổ khí lạnh, khí này này đem nàng thân thể rèn luyện đến tầng thứ cực mạnh, thậm chí không cần phải khổ tu cũng có thể tự nhiên sản sinh Nguyên Lực, chính vì thế nàng ta có thể tấn thăng tới thối thể đệ lục trọng chỉ trong thời gian ngắn. Những khoảng thời gian sau đó, quá trình tu luyện của Thanh Đàn đều rất thuận lợi, không cần trải qua nghiêm khắc huấn luyện, thân thể hấp thu nguyên lực trong thiên địa nhanh hơn người bình thường mà Lâm Động sau khi tấn nhập Địa Nguyên Cảnh đều dựa vào âm sát khí tỏa ra và cậu cũng lợi dụng điều này tu luyện vào mỗi buổi đêm. Bởi vì thích, cộng thêm giấc ngủ được cải thiện khi âm sát khi bị hút đi, Cô nàng ngầm cho phép Lâm Động ở bên cạnh, hay chính xác là ở trong phòng của Cô vào mỗi buổi đêm.

Với tài Thiên Phú thông minh cùng sự dạy dỗ tận tình, Thanh Đàn rất nhanh trở thành người thứ hai có tốc độ cao nhất và là người tấn nhập cảnh giới Địa Nguyên Cảnh nhanh nhất. Coi như Lâm gia tiểu bối ngoại trừ Lâm Động ra, nàng ta chính là người mạnh nhất. Thời điểm Lâm gia tại Thiết Mộc Trang bị Hắc Long Trại tập kích. Thanh Đàn mang theo Tiểu Viêm đi tới bảo vệ tiểu bối Lâm gia. Một thời gian sau, thực lực tấn thăng Thiên Nguyên Cảnh và sau đó thực lực bị ngừng lại và bất luận như thế nào hấp thu dương cương khí đều y rằng bị âm sát khí cắn nuốt chẳng còn một mống. May mắn Lâm Động được Tiểu Điêu giải thích, đó chính là không cách nào hấp thu dương cương khí, đổi lại có thể hấp thu âm sát khí ngưng kết âm đan. Vì để cho Cô nàng nhanh chóng kết đan, Lâm Động cùng Tiểu Viêm Lâm Viêm, cả ba theo chân Lâm thị gia tộc đi tới Thiên Viêm Sơn Mạch, nơi xuất hiện cổ mộ phủ cường giả Niết Bàn Cảnh để tìm kiếm Sát Âm Long Tiên. Khi âm sát khí trong thiên địa nồng nặc nhất, Thanh Đàn thành công kết thành âm đan. Theo âm đan ngưng kết, sát ma chi thể thức tỉnh, tu vi liên tục đột phá đạt tới nguyên đan cảnh đại viên mãn. Sau đó một mình lên đường đi tới thâm sơn tu luyện một năm, thực lực từ Nguyên Đan đại viên mãn bước vào Tạo Khí Cảnh tiểu thành.

Một năm sau, Lâm thị tông tộc mở ra, bởi vì mối quan hệ không tốt của Lâm Động cùng Lâm Lang Thiên, các thành viên của Lâm Gia tại Viêm Thành bị người trong nội tộc nhắm tới mà Thanh Đàn cũng vậy. Mặc dù bản thân chỉ đạt đến Tạo Khí Cảnh Tiểu Thành, nhưng vì thiên phú cao hơn nên đã có thể hạ gục Lâm Phong với thực lực Tạo Khí Cảnh Đại Thành. Sau đó, vì hoàn thành giao phó của Lâm Lang Thiên, Lâm Phong ăn vào thuốc kích thích, hay gọi là cấm đa khiến thực thực tạm thời đạt tới nửa bước tạo hóa cảnh. Cũng may lâm động kịp thời chạy tới, một chiêu trong nháy mắt giết lâm phong mà Thanh Đàn sau đó cũng giao võ đài để lại cho lâm động.

Tiếp theo, Lâm động cự tuyệt mang nàng đi ra bên ngoài, Thanh Đàn lấy được Lâm Khiếu cho phép, sau đó đi cùng sư phụ, đây là Điện chủ của Hắc Ám Điện, thế lực lớn nhất Bắc Huyền Vực, sở hữu một loại Tổ Phù, cũng không biết hai người họ gặp nhau như thế nào, nên chúng mình không đề cập thêm.

Đại Dái Tông Phái bắt đầu, Thanh Đàn cùng sư huynh Thần Khôi đi tới dị ma vực, hướng lâm động trình bày việc Cô nàng gia nhập Hắc Ám Điện, đồng thời liên hiệp thần khôi trợ giúp đạo tông đối phó nguyên môn. Thời điểm Lâm động tiếp nhận phần thiên truyền thừa, hộ pháp thanh trúc chữa thương tại Thái Thanh Tiên Trì thì Nguyên môn đã động thủ với Đạo Tông. Mặc dù có Thanh Đàn cùng thần khôi hỗ trợ, thế nhưng đạo tông đệ tử vẫn bị thương vong. Lúc quyết chiến, bản thân một mình đánh bại hai tên linh tương đồng thời liên thủ với Ứng Hoan Hoan ngăn lại tiểu nguyên vương – Nguyên Thương, giữ vững đến khi lâm động quay lại. Cuối cùng tất cả người của Nguyên Môn bao gồm tam tiểu Vương cùng 540 tên đệ tử đều bị diệt sát.

Kế tiếp, tin tức đệ tử Nguyên Môn bị toàn diệt khiến cho mọi người chấn động, điều này chẳng khác nào đánh thẳng vào mặt đối phương một cái bạt tai, do đó bon họ lập tức điều động sáu vị trưởng lão sinh huyền cảnh đại thành tới bắt lâm động trở về tông môn xử trí. Mặc dù tất cả đều bị Điêu Gia đánh bại, thế nhưng chuyện này trực tiếp lại đả động đến 3 vị cự đầu và bùm một cái Chưởng Giáo Nguyên Môn “Nguyên Tử” xuất hiện, sự xuất hiện của ông ta khiến 3 anh em nhà Lâm Động bất lực và càng bất lực hơn nữa đó chính là Thanh Đàn, nàng lúc này ý thức được mình vô lực, ý thức được quyền lực đóng vai trò mạnh mẽ như thế nào. May mắn, 3 huynh đệ Lâm Động cuối cùng cũng đào thoát, từ đó về sau Cô chấp nhận sẽ đảm nhiệm thừa kế vị trí Điện Chủ Hắc Ám Điện, mục đích chủ yếu là muốn trợ giúp Lâm Động khi cậu ta quay trở lại. Chỉ trong hai năm đã nắm trong tay tất cả lực lượng nòng cốt của Hắc Ám Điện. Tuy nhiên, sư phụ Cô, tức điện chủ hiện tại đột phá luân hồi cảnh thất bại dẫn đến mất mạng, trước khi chết hắn đem truyền thừa cùng Hắc Ám tổ phù truyền lại đồng thời Thanh Đàn chính thức lên nhậm chức điện chủ. Nhưng mà thế lực của Hắc Ám Điện quá mức khổng lồ, trong khi đó Cô lại chỉ là người mới xuất hiện, ở trên lý lịch so sánh với một ít trưởng lão chung quy vẫn là có khác biệt và hoàn toàn không phục, bọn họ định liên hiệp bãi nhiệm chức vị này, Tuy nhiên, Thanh Đàn của ngày hôm nay đã không phải của ngày hôm qua nữa rồi, trong tay Cô sở hữu lực lượng không hề nhỏ và tất nhiên là phía bên kia biết điều này, cho nên vẫn chỉ âm thầm chờ đợi. Cho tới năm thứ 3 Lâm Động rời đi, cuộc tranh đấu lúc này mới trở nên cao trào và đôi bên chính thức ngả bài. Như ban đầu chúng mình vừa nói, bọn họ đã có sự chuẩn bị, bọn họ mời ra hai vị Thái Thượng Trưởng Lão thực lực Luân Hồi Cảnh. Sự xuất hiện của hai người này khiến tình thế bị nghịch chuyển ngay lập tức, số người đứng về phe ta dần dần giảm bớt. Chưa dừng lại ở đó bọn họ còn còn trực tiếp ép cung và đúng lúc sắp xảy ra xung đột vũ trang thì lại tiếp tục bùm một cái..Lâm Động xuất hiện. Sau khi Nhân Vật Chính xuất hiện thì kết quả như thế nào chắc các bạn cũng biết rồi. Sau chuyện này lâm động cùng thanh trúc bị phe phản diện Thất Vương Điện mang đi, thực lực gã đâu đó lớn hơn hoặc bằng nhị trọng luân hồi cảnh. Biết được hai người gặp gặp chuyện, Thanh Đàn huy động tất cả mọi người tìm kiếm, sau đó căn cứ năng lượng ba động tìm được được vị trí, đánh lui và khiến Thất Vương Điện bị thương, đúng lúc lúc đó Ngũ Vương Điện chạy tới, phe ta đành phải rút lui và sau khi Thanh Đàn chấn chỉnh lại Hắc Ám Điện, Cô cùng với Lâm Động, Lang Thanh Trúc quay trở lại Đông Huyền Vực. Đến lúc này thì Thanh Đàn mới thể hiện tình cảm của mình, nàng ta biết tình cảm của Lâm Động đối với mình chỉ là người thân, nhưng chỉ cần có thể nhìn thấy Lâm Động, chuyện đó đối với nàng đã đủ rồi, cho nên Thành Đàn đã không trực tiếp thẳn thắn nói ra.

Giai đoạn tiếp theo, Thiên địa đại chiến. Vì đối ứng lần đại tai nạn thứ 2 sắp xảy ra, 6 vị cường giả viễn cổ hợp lực mở ra tổ cung khuyết. Từ tổ cung khuyết đi ra ngoài, thực lực Thanh Đàn tiến vào luân hồi cảnh, cộng thêm bản thân sở hữu Hắc Ám Tổ phù cùng Hắc Ám Thánh Liêm, thực lực có thể đánh ngang cơ với cường giả nhị trọng luân hồi. Về sau, lúc mà dị Ma tộc chuẩn bị tấn công, các siêu cấp cường giả viễn cổ hạ lệnh để cho tứ đại huyền vực tạo thành liên minh, minh chủ vị lần nữa do Thanh Đàn nắm trong tay. Trải qua hơn 1 tháng quyết chiến, phía Thiên Huyền Đại Lục bị công phá mạnh mẽ, Tây Huyền Vực bị san bằng, do đó chỉ còn lại Tam đại liên minh cùng Ma Ngục cứ như vậy quyết chiến, Ma ngục trừ các siêu cấp cường giả của Thiên Vương Điện ra, toàn bộ đều tự bạo. Mục đích là muốn dụ dỗ phía cường giả Thiên Huyền Đại Lục thả ra một kích toàn lực, Hấp thu cỗ công kích, Thiên vương điện phá vỡ phong ấn vị diện, bên trong đánh vào, bên ngoài Dị Ma Hoàng giáp công. Thực ra tất cả những điều này đều nằm trong âm mưu, một âm mưu mà ngay cả Phù Tổ cũng không ngờ tới. Đối mặt với Dị Ma Hoàng sắp xuất thế, ứng hoan hoan quyết định điều động tất cả lực lượng trong thiên địa, bao gồm cửu đại thần vật, bát đại tổ phù hay các cường giả đứng đầu mà Thanh Đàn không ngoại lệ giao ra tổ phù và sau đó trở lại Thanh Dương Trấn.

Đến đây chúng mình xin tua qua một đoạn nội dung, bởi vì không liên quan tới nhân vật. Sau khi Dị Ma Hoàng bị đẩy lui, Lâm động sử dụng vị diện nhãn tìm người có cùng nguồn gốc với ứng hoan hoan và kết quả là “Thanh Đàn”, Sau đó lấy Thanh Đàn làm vị dẫn, 3 người đi tới đại thiên thế giới.