Vệ Trang – Cái Nhiếp liên thủ mạnh như thế nào

Vệ Trang hành động theo cảm tính, thích thì múc, sử dụng vũ lực để giải quyết vấn đề. Một người Cái Nhiếp thì ngược lại, luôn luôn điềm tĩnh, chiến đấu theo dạng kỹ năng, hạ gục đối thủ bằng cách hạn chế tiêu hao sức lực nhất có thể. Và khi hai người này kết hợp thì đúng là một đôi bất khả chiến bại. Hai người họ liên thủ, tại trước mắt chưa từng có một trận thua. Vậy thì rốt cuộc hai người họ liên thủ sẽ có bao nhiêu sức mạnh.

Đầu tiên hãy cùng với chúng mình điểm qua một vài trận chiến của bộ đôi Tung Hoành này.

1.Trong loạt phim Thiên Hành Cửu Ca, hai người liên thủ đánh bại sát thủ cấp Thiên Tự của La Võng là Hắc Bạch Huyền Tiễn. Mặc dù trước mắt trên phim chỉ là hoà, nhưng tính theo dòng thời gian của Tần Thời Minh Nguyệt thì hai người họ lúc này đã đả bại Huyền Tiễn.

1.Đối mặt sáu vị nhất thể dung hợp kỹ “Lục Kiếm Nô”. Một bộ ngang dọc hợp kích thành công đánh lui sáu người, cũng để cho đối thủ bị thương. Phải biết rằng, cao thủ như Thắng Thất cũng bị Lục Kiếm Nô chế phục trong chốc lát. Thậm trí Thắng Thất còn không kịp rút kiếm. Nhưng khi đối mặt với hai người Tung Hoành thì kết cục lại khác. Chân Cương từng nói rằng: “Uy lực hợp kích cường hoành của hai người này chẳng thể xem thường, nếu như trên tay Cái Nhiếp là danh kiếm Uyên Hồng thay cho mộc kiếm, chẳng rõ…

Chương hàm bình luận: Chủ nhà tốt sẽ chẳng để khách rời đi đâu.

Cái Nhiếp đáp lại: Chúng ta muốn đi, thì chẳng kẻ nào ngăn nổi.

3.Tung Hoành với Chường Hàm: Đối chiến với Tung Hoành, chỉ vài giây sau khi lồng sắt rơi xuống Chương Hàm đã thương. Thậm trí về sau Chương Hàm cũng cảm ơn hai người đã nhường không hạ thủ.

4.Hai người kiểm tra thi thể điền mãnh. Sau khi vệ trang bị ám khí gây thương tích, một đám đệ tử nông gia lao vào đem hai người bao vây. Nhưng kết quả vẫn bị hai người tung hoành đả thương, sau đó rời đi an toàn.

5.Hai người đồng thời đối mặt kinh nghê, kinh nghê lấy manh mối là người nắm giữ tính mạng Bạch Đồ uy hiếp Cái Nhiếp nên mới có thể thừa cơ chạy trốn.

6.Tung Hoành chặn đường đoàn xe của Điền Mật nhằm cứu ra Cao Tiệm Ly cùng Đại Thiết Chuỳ. Nhưng bị Điền Mật dùng kế bao vây. Tuy nhiên hai người lại dựa vào mưu kế, dùng chiêu gậy ông đập lưng ông cứu được Cao Tiện Ly, Đại Thiết Chuỳ. Thông qua hành động này tới xem, khi hai người liên thủ, chỉ cần không phải đối mặt với siêu đại quy mô vây đánh, mặc kệ đối phương xuất động cái gì tổ hợp thì tung hoành đều có thể toàn thân trở ra. ít nhất là như vậy.

7. Tung Hoành với Yểm Nhật: Yểm Nhất có thể nói là người có thực lực cao nhất trong hàng sát thủ cấp Thiên Tự. Nhưng đối mặt với Cái Nhiếp cùng Vệ Trang vẫn phải lựa chọn cách rút lui.

Phải thừa nhận một điều rằng, bộ đôi tung hoành này đang được thổi lên quá cao. Trước mắt là như vậy, bọn họ cũng chưa bao giờ thua. Hơn nữa phái Quỷ cốc chỉ có hai người, nhưng lại được mọi người đánh ra rất cao, Bách gia chư tử kính ngưỡng hoàn toàn là có nguyên nhân. Quỷ Cốc Tử còn nói vệ trang Cái Nhiếp là thế hệ mạnh nhất mà quỷ cốc thu nhận trong vòng trăm năm qua.

Cái Nhiếp từng nói, cường giả không cần dựa vào giết chóc để chứng bản thân, đây chính là một trong những lý do khiến anh ta không thể kế thừa Quỷ Cốc Tử. Từ quan điểm hiện này, sự hiểu biết của Cái Nhiếp về kiếm đạo là vô song, và sự hiểu biết của anh ta về hiệp nghĩa cũng là không ai bằng.

Hơn nữa, Cái Nhiếp từng đi theo Tần Thủy Hoàng gây dựng sự nghiệp, Tần Thủy Hoàng là ai, vị hoàng đế đầu tiên. Cái Nhiếp coi như hộ vệ đầu lĩnh sẽ yếu sao? và anh ta chính là người cùng với Mông Điềm được Tần Thuỷ Hoàng tín nhiệm nhất. thời điểm Cái Nhiếp phản bội, Doanh Chính cũng không đành lòng giết hắn, hạ lệnh bắt sống, nếu như Cái Nhiếp còn trở lại, anh ta sẽ tiếp tục làm hộ vệ.

Về sức chiến đấu, Cái Nhiếp, Vệ Trang thuộc dạng nhất nhì. Như vậy hai người họ liên thủ sẽ mạnh tới đâu. Mà khi Tung hoành kết hợp lại vừa vặn bù trừ cho nhau. Điều này khiến cho những người khác hoàn toàn không có đất để diễn.

Về phần Vệ trang. Trình độ của Vệ Trang mười năm trước là như thế nào? Sau mười năm nữa sẽ ở mức nào? Thời gian 10 năm đủ để tạo ra sự khác biệt nhẹ. Nếu như trước kia hai người không thể làm gì được Huyền Tiễn thì ngày sau đã khác. Họ đã có thể đánh bại Huyền Tiễn.

Hiện tại chỉ có mỗi mình Huyền Tiễn là bị đen đủi nhất. Theo mình nhận xét, ít nhất phải là Lục kiếm nô cùng Nông gia sáu Đại trưởng lão liên thủ mới có thể khiến cho Tung Hoành phiền phức nặng.

Về Phương diện cá nhân. Triệu Cao, tinh hồn, nguyệt thần, đông hoàng thái nhất, Hiểu Mộng, phục niệm, nhan lộ, Tuân Tử. Mặc gia cự tử Yên Đan, Nông gia sáu đại trưởng lão, thắng thất, điền tứ và cấp thiên tự của La Võng. Tất cả những người này có thể cùng Cái Nhiếp hay Vệ Trang chiến đấu đơn lẻ một trận ra trò. Nhưng có thể đối chiến với cả hai thì mình vẫn đánh giá khá cao tinh hồn, phục niệm, Nhan Lộ cùng Yên Đan..

Mà nguyệt thần cùng Tuân Tử hẳn là rất mạnh, nhưng lại chưa rõ ràng nên mình tạm thời chưa bình luận tới. Hiểu mộng xác thật cường đại, mà đông hoàng thái nhất thì càng khó nói, lấy sức của một người đối kháng tung hoành liên thủ, chỉ sợ tinh hồn đều phải né xa ba thước. Có thể làm được, chỉ sợ đông hoàng phải đích thân ra mới có thể biết được.

Cho tới hiện tại, sức mạnh của Vệ Trang cùng Cái Nhiếp liên thủ vẫn là một ẩn số nan giải, điều này cũng khó khăn như câu hỏi Yểm Nhật là ai.