Đấu Đế Mạnh Như Thế nào?

Đấu Đế mạnh như thế nào? Đấu Đế có vai trò gì? Đấu Đế là đẳng cấp cao nhất tại Đấu Khí Đại Lục. Là một hình thức chứng tỏ người cai trị thế giới này. Bất cứ thứ gì liên quan đến từ “Đế” đều sẽ có giá trị tăng vọt, giống như Đế phẩm đan dược, Đế cảnh linh hồn. Trong đó Đấu Đế được coi là cấp độ Thần Linh trong truyền thuyết.

Khả Năng: Nếu Đấu Thánh có thể tùy ý điều động năng lượng trời đất hoặc một Cửu Tinh Đấu Thánh trong lúc giơ tay nhấc chân có thể khiến núi tự lở, đất tự mòn. Ghê chưa..nhưng khả năng này đem so sánh với Đấu Đế thì không đáng so sánh. Đấu Đế chính là nắm giữ trời đất, năng lượng trời đất chính là Đấu Khí, là sấm sét, là nước, là không khí. lấy ví dụ dễ hiểu là bạn có thể tùy ý khiến trời mưa, sấm sét xuất hiện ở bất cứ đâu hay còn gọi là điều khiển không gian. Ngoại trừ việc liên quan đến thời gian là không thể. Có thể tùy ý phá vỡ công kích mạnh nhất của nhiều Đấu Thánh hợp lực chỉ bằng một âm thanh hay một động tác đơn giản. Vậy nhiều Đấu Thánh có thể đánh bại 1 Đấu Đế hay không. Câu hỏi này mình có thể trả lời là có thể. Có thể lấy thịt đè người và số lượng vô cùng nhiều chứ vài hay chục người thì không có khả năng.

Điều kiện, Đầu tiên để đạt đến Đấu Đế cần phải đạt đến Đấu Thánh đỉnh phong, cái này là hiển nhiên rồi. Tuy nhiên để vượt qua Đấu Thánh đỉnh mấu chốt không nằm ở Đấu Khí. Nếu như trong Đấu La Đại Lục lấy Lĩnh Vực làm mấu chốt đột phá Thần Cấp, trong Vũ Động Càn Khôn lấy Thái Thượng Cảm Ứng quyết để đột phá Tổ Cảnh thì Đấu Phá Thương Khung cần tới Bản Nguyên Đế Khí. Trích đoạn lại một vài lời nói của Tiêu Huyền.

Trên Đấu Khí Đại Lục, nếu tính theo thời gian thì e rằng trong vạn năm nay cũng chưa từng có cường giả Đấu Đế xuất hiện. Cuối cùng vẫn không có ai biết được chuyện gì đã xảy ra. Vào thời xa xưa mà nói thì cường giả Đấu đế vẫn là chí cường giả trong thiên địa, vẫn thật sự tồn tại, nhưng với hiện tại thì cái cảnh giới đó chẳng qua chỉ tồn tại ở trong truyền thuyết mà thôi.

Chuyện thời xa xưa không thể nào khảo cứu, vì thế không ai tìm được con đường tu luyện tới cấp độ ấy. Năm đó ta đã đạt tới đỉnh phong Cửu Tinh Đấu Thánh hậu kỳ và cũng đã từng thử trùng kích tầng cấp hư vô mờ mịt đó, nhưng cuối cùng đâu cũng hoàn đó, lại còn không tiến mà lùi. Bất quá trong những lần thất bại đó, ta ngược lại đã phát hiện ra được chút ít manh mối.

Năm đó, nếu dùng thực lực của ta vẫn đủ để chính thức trùng kích Đấu Đế, nhưng mỗi lần ta sắp phá tan chướng ngại ở tầng thứ đó thì có một cảm giác mơ hồ không rõ từ sâu trong linh hồn dâng trào lên. Loại cảm giác mơ hồ này làm cho ta hiểu rõ là trong quá trình trùng kích cấp độ Đấu Đế, ta hình như vẫn thiếu một thứ gì đó, thứ này chính là mấu chốt quan trọng nhất. Nếu như có thể lấy được nó thì việc đột phá đến Đấu Đế sẽ không còn là lời nói vô căn cứ nữa.

Đồ vật bị thiếu này có lẽ là một vật phẩm nào đó, nhưng ta cho rằng nó phải là một loại năng lượng kỳ lạ. Loại năng lượng này đã có từ thời xa xưa. Có điều tới bây giờ, nó càng ngày càng thưa thớt đi, thậm chí đã hoàn toàn biến mất. Loại năng lượng mấu chốt này ta gọi nó là Bản Nguyên Đế Khí, chỉ khi có được loại Bản Nguyên Đế Khí này thì mới có thể chính thức đột phá bức tường ngăn cản ở tầng giới kia, để trở thành cường giả trong thiên địa.

Tiêu Viêm: Ý của tổ tiên là thời viễn cổ có được Bản Nguyên Đế Khí, cho nên mới có cường giả Đấu Đế xuất hiện. Mà chính vì Bản Nguyên Đế Khí đã không còn tồn tại vào thời nay cho nên mới không có cường giả Đấu Đế.

Vâng.. các bạn có thể thấy. Cái bản nguyên Đế Khí này là một cách gọi của Tiêu Huyền. Thực tế thì có thể gọi là Nguyên Khí. Nguyên Khí không chỉ có tác dụng giúp cường giả đột phá Đấu Đế mà còn là nguyên liệu cần thiết để luyện chế Đế Phẩm Đan dược (Đan Dược cấp 10). Nếu không có thứ này thì dù Luyện dược sư có luyện dược thuật cao tới đâu cũng không thể lấy bột mà gột nên hồ, không thể luyện được.

Vậy sử dụng Nguyên Khí như thế nào để đột phá. Cách thông thường chính là hấp thu, tuy nhiên không phải cứ bế quan hấp thu là sẽ thành công. Chuyện đột phá này không phải là chuyện may rủi nên cách được áp dụng nhiều nhất chính là thông qua đan dược hay sử dụng trận pháp để tụ tập nguyên khí. Cách thứ 2, thông qua truyền thừa. Truyền thừa thông qua việc hấp thu Đế Chi Bản Nguyên, đây là cách mà Tiêu Viêm đã áp dụng.

Lợi ích: Ngoài việc giúp cường giả trở thành tồn tại vô địch thì cảnh giới này còn có 2 tác dụng khác nữa.

Tác dụng 1: Huyết Mạch Lực – hay còn gọi là huyết thống Đấu Đế. Cái Huyết Mạch lực này có khả năng buff cực mạnh cho các thành viên cùng huyết thống và thế hệ hậu nhân. Buff cho hậu nhân chính là trường hợp của Bát Đại Tộc. Tại thời viễn cổ có khá nhiều gia tộc sở hữu Huyết Thống Đấu Đế. Nhưng, với dòng chảy của thời gian, huyết mạch lực của bọn họ dường như đã bị hao mòn hầu như không còn mà những người sống sót được gọi là các gia tộc cổ đại vô cùng bí ẩn.

Điều này khiến bọn họ có tư chất cùng thực lực tăng vọt. Một số người may mắn có thể thừa hưởng lại một vài khả năng của Đấu Đế. Tuy nhiên điều như vậy là cực kỳ hiếm và sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào may mắn. Nổi bật nhất là Cổ Tộc của Huân Nhi. Huyết thống Đấu Đế của họ chảy xuyên xuốt tất cả các thành viên trong tộc vày khiến Cổ Tộc trở thành một thế lực đứng hàng đầu. Huyết thống tuy mạnh mẽ nhưng không phải là tồn tại mãi mãi và sẽ bị hao mòn theo thời gian, để có thể duy trì và cung cấp sức sống, điều tất yếu là cần xuất hiện thêm một Đấu Đế nữa.

Những người mang huyết mạch sẽ rất suôn sẻ khi trong toàn bộ quá trình tu luyện. Tuy nhiên tốc độ này sẽ bị dừng lại trước khi đạt đến Đấu Thánh. Điều này được nhận biết thông qua trường hợp của Cổ Tộc. Cổ Tộc sở hữu nhiều thành viên ưu tú nhất nhưng bọn họ đa số đều dừng lại ở Đấu Tôn đỉnh. Nếu muốn đột phá Đấu Thánh. người ta chỉ có thể dựa vào chính mình. Tại thời điểm đó, Huyết thống Đấu Đế được coi là gánh nặng. Nhưng các thế hệ càng gần sẽ càng hưởng lợi, giống như các sư huynh đệ của Tiêu Gia, nổi bật nhất vẫn là con gái Tiêu Viêm đang từ Đấu Tông nổ bùm lên Đấu Thánh Bát Tinh chỉ sau vài giây hoặc.

Loại tốc độ này, quả thật khiến người ta chấn động muốn ngất đi. Tuy nói thiên phú của Tiêu Viêm rất tốt, nhưng đó là loại thiên phú chưa hoàn toàn kích phát, còn đứa nhỏ của hắn, vì đủ loại duyên cớ sự tình, mà trực tiếp tiến thẳng lên trình độ đỉnh cao của đại lục. Chuyện tưởng chừng hết sức vô lý như vậy quả thật đã khiến cho những kẻ tu luyện mấy trăm mấy ngàn năm qua như Lôi Doanh, Viêm Tẫn hận muốn phun máu. Đây là ưu ái của huyết mạch đời thứ nhất sao chứ?

Huyết mạch Đấu Đế quả thật là thứ biến thái! Nói cách khác, hoàn toàn có thể dùng sức một người mà chấn hưng cả gia tộc. Có thể tưởng tượng, toàn bộ Tiêu gia một khi triệt để hưởng thụ những ưu điểm của huyết mạch Đấu Đế rồi, thì sau này, nhất định sẽ có bước đại nhảy vọt. Đến lúc đó, có trở lại thành một Tiêu tộc cường thịnh như ngày xưa hay không, chỉ là vấn đề thời gian.

Ngoài ra những gia tộc sở hữu huyết thông này đều không ngoại lệ kỳ thị người ngoài. Bản thân họ cần duy trì sự thuần khiết trong máu của mình. Ngay cả khi kết hôn với một người bình thường, họ chắc chắn sẽ chọn một người cực kỳ xuất sắc.

Tác Dụng 2. Thân Đấu Đế: Chiêu thức hấp thu năng lượng của thiên địa vào thân thể khiến thân thể biến lớn siêu to khổng lồ. Điều này được Hồn Thiên Đế làm bằng cách nuốt chửng toàn bộ đám mây màu đỏ máu mà gã tạo ra. Huyết quang nhanh chóng ngưng tụ ngoài thân thể, tạo thành một bộ giáp đỏ rực màu máu, bao phủ toàn thân.

Về phần Tiêu Viêm thì lại dung nạp vô tận dung nham nóng bỏng tạo thành một thân hình cũng siêu to khổng lồ. Nên nhớ đây là thân thể thực sự chứ không phải là bí pháp, chứ không phải là tạo thành từ năng lương. Đây chính là chiêu thức độc nhất vô nhị mà Đấu Đế có thể thi triển. Chiều cao cụ thể được tác giả mô tả là mấy vạn trượng, tương đương với cả trăm km. Trong khi đó chiều cao của tầng OZON mới chỉ là 10 – 50km. Các bạn thấy ghê chưa. Có thể nói, 1 đập của Đấu Đế đủ sức khiến đất nước việt nam vỡ vụn nhưng…đó chỉ là trong câu chuyện mà thôi. còn trong truyện thì 1 đập đủ sức quét sạch bề mặt của Trung Châu. Trung Châu rộng như thế nào, thực lực bình thường thì ngồi truyền tống vài tháng, thực lực cao có thể trực tiếp phi hành vài ngày đến nửa tháng.

Câu hỏi là, Đấu Đế có thể bị giết chết hay không. Đấu Đế tuy rất cường đại nhưng hoàn toàn vẫn nằm trong quy luật của thời gian, quy luật của Thiên Địa. Quy luật của thiên địa chính là nhân quả, đã có sinh thì có tử. Tuy nhiên đó là con số thời gian rất rât lâu. Về phần bị người khác giết chết thì sao. câu này mình có thể nói là có…Đấu Đế hoàn toàn có thể bị giết chết. Giết chết tại trong Đấu Khí Đại Lục chứ không phải ở Đại Thiên thế giới đâu nhé. Trong trận chiến cuối cùng, Tiêu Viêm đã phải tự bạo thân thể của mình để phong ấn Hồn Thiên Đế, như vậy việc thân thể bị phá hủy đối với Đấu Đế không phải sự uy hiếp. Thân thể bị phá hủy có thể lấy lại và thân thể cũng chính là điểm yếu duy nhất.

Trong lịch sử, Tổ Tiên của Hồn Tộc đã từng một lần chém rụng Đấu Đế. Họ làm điều này bằng cách bố trí một cái trận pháp kỳ lạ. Trận pháp này do Vị cường giả Đấu Đế đấu tiên của Hồn Tộc truyền lại, tên của nó là Trảm Đế. Tuy nhiên, để thúc đẩy trận pháp này thì cần phải có huyết tinh của tộc nhân thúc đẩy. Sau khi dùng huyết tinh thúc đẩy sẽ tạo ra một lưỡi đao máu có thể chém đứt cả trời.

TRÍCH ĐOẠN: Sắc mặt Cổ Nguyên vào lúc này tái nhợt, cái gọi là huyết nhận kia, ai khác có thể không biết chứ lão thì nhớ rất rõ, bởi ở Cổ tộc, lão đã từng đọc rất nhiều thư tịch về thanh huyết nhận này.

– Trảm Đế Quỷ Huyết Nhận… thứ hung khí trong truyền thuyết… không ngờ lại tồn tại thật sự.

Không nghĩ tới, mấy vạn năm sau, lại có thể tận mắt trông thấy thứ hung khí đó. Lần này thì nguy rồi…! Cổ Nguyên siết chặt tay, mặt mày trắng bệch, miệng lẩm bẩm.

Ồ…Tiêu Viêm hít sâu một hơi, sắc mặt hắn lúc này càng lúc càng nghiêm trọng, hiện tại nếu không đón được một đòn này, chỉ sợ hắn sẽ chân chính chết đi. Chiêu thức có tên trảm đế này vốn dĩ đã được chuẩn bị cả ngàn năm. Hồn Thiên Đế có nói rằng, nó đã được chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, nếu như lần này chỉ có Tiêu Viêm trở thành Đấu Đế thì hắn cũng sẽ tự tin khiến cho nhân vật chính vạn kiếp bất phục.

Tuy tác giả không đề cập làm như thế nào để giết chết Đấu Đế nhưng theo thông tin, mình có thể suy đoán rằng cần phải chém rụng đầu. Đấu Đế cũng có thể bị thương và chém rụng đầu chỉ là 1 bước trong đó. Bước kế tiếp có lẽ phải phá hủy linh hồn, Linh Hồn chính là sở trường của Hồn Tộc. Nếu như thực sự Tiêu Viêm bị rơi vào tay địch, Hồn Thiền Đế hoàn toàn biết cách khiến nhân vật chính biến mất mãi mãi.

Đó là trường hợp khi đối đầu với Hồn Tộc mà thôi. Có thể nói không có ai là bất tử cả, muốn giết chết cần có thủ đoạn và cần phải lấy thực lực đè thực lực nhưng tại bên trong Đấu Khí Đại Lục lại không có đủ nguyên tắc giống như các vị diện cao cấp nên các cường giả đạt đến Đấu Đế đã là mức tận cùng rồi. Tuy nhiên nếu bước ra ngoài Đại Thiên Thế giới thì bị chém rụng đầu là chuyện không quá khó và Đấu Đế chính là sự khởi đầu cho bộ ba câu chuyện cùng Vũ Động Càn Khôn và Đại Chúa Tể.