Tóm Tắt Phim Hoạt Hình “Tuyết Ưng Lĩnh Chủ” Phần 1

Cấp độ trong phim được gói gọn trong hai từ “kỵ sĩ” Kỵ Sĩ ở đây được chia làm 7 cấp bậc từ Nhân giai, Địa giai, Thiên giai, Lưu Tinh, Ngân Nguyệt, Xưng Hào và Siêu Phàm.

Nhân Giai, Địa Giai, Thiên Giai. 3 cấp độ này là Kỵ Sĩ bình thường.

Kỵ Sĩ Nhân Giai: Bên trong cơ thể sẽ bắt xuất xuất hiện một luồng Đấu Khí, luồng Đấu Khí này tượng trưng cho việc chính thức thoát khỏi phạm trù của phàm nhân và có thể bắt đầu tu luyện.

Kỵ Sĩ Địa Giai: Đấu khí tẩm bổ bắp thịt gân cốt, những chỗ được tẩm bổ này sẽ từ từ sinh sản ra đấu khí, Sản sinh đến khi nào trải rộng toàn bộ bắp thịt cùng gân cốt.

Kỵ Sĩ Thiên Giai: Đấu khí trải rộng khắp người và ngưng tụ mở ra cội nguồn, hay còn gọi là đan điền khí hải ở phần bụng.


Tiếp đến 3 cấp độ nữa cao cấp hơn – kỵ sĩ Tinh Thần.

Kỵ Sĩ Lưu Tinh: Đấu Khí ngưng tụ thành trạng thái lỏng, đấu khí trạng thái lỏng sẽ phát sinh biến chất, vừa cương vừa nhu. Có thể hình thành một lớp bảo vệ cứng cáp ở bên ngoài thân thể, đây cũng là lí do mà bọn Lưu Tinh không thèm đếm xỉa đến vô số mũi tên. Cường giả đạt cấp độ này có thể ngang nhiên xông vào giữa ba quân ngang dọc vô địch. Chưa dừng ở đó sức phòng ngự của lớp bảo vệ bằng đấu khí này là cực cao, đồng thời đấu khí ở trạng thái lỏng có thể nuôi dưỡng thân thể ở cấp độ sâu hơn và cường hóa thân thể.

Kỵ Sĩ Ngân Nguyệt: Đấu Khí đang từ trạng thái lỏng ngưng tụ thành trạng thái rắn và có bộ dáng viên cầu hình tròn. Khả năng ngoài việc phòng ngự như kỵ sĩ lưu tinh thì Cường giả lúc này có thể dùng Đấu Khí để xâm nhập vào cơ quan nội tạng nhằm tu bổ, cải tiến và bảo vệ bên trong. Tại đẳng cấp này, đa số cường giả đều tập trung vào tu bổ thân thể. Thân thể thiên phú tốt, có thêm tài nguyên hòa hợp đấu khí cùng pháp môn là chỉ cần tu luyện thuận bườm xuôi gió liền đột phá.

Kỵ Sĩ Hưng Xào Thì lại nhất định phải đạt đến cảnh giới Thiên Nhân Hợp Nhất, đến thời điểm mượn sức mạnh của đất trời mới có thể bước vào cấp Xưng Hào! Cấp Xưng Hào nằm ở một đẳng cấp khác, đẳng cấp cao hơn hoàn toàn. chênh lệch vào lúc này cực kỳ kinh người, một chiêu liền có thể giết chết Ngân Nguyệt! “Cấp Xưng Hào “Đại biểu cực hạn của người phàm. Một vài nhân vật biến thái có thể giao thủ với sinh mệnh Siêu Phàm mà vẫn giữ được tính mạng. Có thể nói, Bọn họ chỉ còn kém bước cuối cùng tới Siêu Phàm mà thôi. Thân thể lúc này được sức mạnh đất trời giội rửa khiến khả năng khôi phục vô cùng kinh người. Tuy nhiên thì, dù một người cấp Xưng Hào có thể hủy diệt mười vạn đại quân đi chăng nữa, dù có danh xưng “Quân đoàn một người”, “Cực hạn phàm nhân” hay “Sức mạnh gần như thần linh” thì chung quy vẫn là sức mạnh phàm nhân. Dùng thật nhiều người vẫn có thể giết họ.

Nhưng bước vào Siêu Phàm thì khác! Đó là sự khác biệt về “chất” Đấu Khí Phàm Hóa. Đó là cú nhảy vọt toàn bộ cấp độ sống. Người đó đã không còn là người phàm mà là sinh mệnh Siêu Phàm. Dù có bao nhiêu người phàm cũng chẳng thể giết được họ, thậm chí không thể làm họ bị thương. Số lượng đối với bọn họ đã không còn ý nghĩa. Bọn họ nắm giữ sức mạnh khó tin, vượt qua vật chất mà ngay cả thần linh cũng có phần kiêng kỵ. Các cường giả Siêu Phàm loài người có thể đẩy lùi ác ma xâm lấn, giết chết tất cả những kẻ dám phản kháng. Bọn họ là sức mạnh bảo vệ loài người, làm tất cả dị tộc phải kính sợ!

Siêu Phàm cấp cũng phân chia thành Phi Thiên, Thánh Cấp và bán Thần.

Câu chuyện mở đầu vào mùa đông năm 9616, lịch Long Sơn. Nhân vật chính, Đông Bá Tuyết Ưng lúc này vẫn chỉ là một cậu nhóc 8 tuổi. Cậu nhóc này cả ngày miệt mài luyện thương thuật. Cả nhà sống tại thị trấn Nghi Thủy, quận Thanh Hà, tỉnh An Dương, Long Sơn đế quốc, quốc gia do Long Sơn Đại Đế, một vị thần linh mạnh mẽ sáng lập. Gia đình của Đông Bá Tuyết Ưng gồm có Phụ Thân Đông Bá Liệt. Mẫu Thân Mặc Dương Du và đệ đệ thanh thạch ít hơn khoảng 6 tuổi. Bởi vì thực lực của Đông Bá Liệt là Thiên Giai kỵ sĩ nên đã có tư cách mua lãnh địa và được phong quý tộc – Nam tước Gia Tộc. Nam tước là tước vị thấp nhất, thậm chí có thể dùng tiền để mua bán. Tuy là vậy nhưng dẫu sao cũng có được cái mác, có một lãnh địa riêng và dựa theo luật pháp thì Quý Tộc sẽ được hưởng các quyền lợi của đế quốc, được đế quốc bảo vệ giống như quan chức nhà nước nên ngay từ nhỏ Đông Bá Tuyết Ưng cũng được coi như là nhà có điều kiện nên cũng không thiếu thốn về vật chất, đặc biệt là sách. Đối với sách thì Cậu lại đặc biệt ưa thích đọc các loại tiểu thuyết ghi lại những câu chuyện xưa, ghi lại bí ẩn về các truyền thuyết, các nhân vật siêu phàm.

“Nếu mà mình có thể trở thành kỵ sĩ Siêu Phàm thì tốt quá. Lúc đó sẽ tóm mấy con Ác ma chơi đùa, kiếm một con Rồng bự làm thú cưỡi và tìm thần linh uống rượu chung”. Tuy nhiên cũng chính cái đêm mà Đông Bá Tuyết Ưng mơ ước trở thành siêu phàm đó thì biến cố xảy ra. Đông Bá Gia Tộc bị một tên Pháp sư cảnh giới Tinh Thần, tương đương với Ngân Nguyệt tới thăm. Người này chính là anh trai của Mặc Dương Du và hắn nhận lệnh đến để đưa Mặc Dương Du cùng Đông Bá Liệt quay về Mặc Dương Gia Tộc.

Vốn dĩ nhiều năm trước, Mặc Dương Du vì phản đối cuộc hôn nhân nên đã rời đi, sau đó gặp Đông Bá Liệt và hai người phát sinh tình cảm. Trải qua 8 năm sóng êm gió lặng thì cái ngày mà cô lo sợ nhất cũng đã đến. Một người bị cấm đoán, một người bị khổ dịch. Cấm đoán trăm năm? Khổ dịch trăm năm? Quá lâu, thật sự quá lâu. Người bình thường tuổi thọ cũng vào khoảng trăm năm, coi như bước vào cấp Tinh Thần tuổi thọ cũng chỉ hơn trăm tuổi một chút. Huống hồ hai người đã không còn trẻ nữa. Nếu bị bắt đi chẳng khác nào bị giam giữ đến chết. Điều này, hai người biết, những người xung quanh biết nhưng đối mặt với thực lực của pháp sư Ngân Nguyệt. Phía Đông Bá Gia Tộc liền bị đánh tan ý định phản kháng. Hai người đành phải chấp nhận cùng Mặc Dương Sâm trở về Mặc Dương Gia Tộc. Trước khi đi Cô chỉ để lại một quyển thương pháp cho Tuyết Ưng, quyển thương pháp này do Sinh Mệnh Siêu Phàm lưu lại. Sau đó dặn một đầu Sư nhân “Đồng Tam” và một Xà Mà Tông Lăng” hỗ trợ trông coi Gia Tộc.

Sáng ngày thứ hai .Thành Nghi Thủy, lầu Long Sơn. Trên thế giới này mỗi một tòa thành trì đều có một tòa lầu Long Sơn! vậy 19 thành tỉnh tương đương với 19 tòa lâu, nhiệm vụ của họ là quản lý một nguồn lực cường đại bí ẩn và chuyên nghe ngóng tin tức. Ngay cả việc chuyện của Đông Bá Gia Tộc mới xảy ra nhưng cũng bị ghi chép lại.

“Tin tức chính xác, đêm qua vợ chồng Đông Bá Nam tước đã bị bắt đi khỏi Tuyết Ưng lĩnh”. “Đội hộ vệ của pháo đài Tuyết Thạch đã chống cự, trong thời gian một hơi thở dưới uy lực của sấm sét đã mất sức chiến đấu.” “Hừ, gia tộc Mặc Dương đúng là bá đạo mà!” Tư An đại nhân cau mày, “Ngày hôm qua ta mới được tin tức từ bên phía quận thành truyền đến, thế mà bọn họ đã đem người bắt đi ngay trong đêm.”

Đứng đầu Long Sơn Lâu là một người trung niên tóc đen đeo mặt nạ – Tư An Đại Nhân. Dựa theo lời nói, Tư An đại nhân này có vẻ khá quan tâm tới Đông Bá Gia Tộc “Vợ chồng Đông Bá đối xử với con dân trong lãnh địa rất tốt, rất được người dân yêu mến”.

Quay trở lại Đông Bá Gia Tộc, Đông Bá Tuyết Ưng giờ phải đảm nhận việc trông nom em trai và cậu cũng hỏi thăm làm sao để cứu người. Muốn cứu người chuyện tất yếu phải là thực lực, khi thực lực đủ mạnh sẽ có cơ hội đạt được Hắc Thiết Lệnh từ Long Sơn Lâu. Dựa vào Hắc Thiết Lệnh để nhận nhiệm vụ lấy cống hiến và sau cùng lấy cống hiến để chuộc người. Đó là câu chuyện còn rất xa, hiện tại thì Cậu trở về phòng và lấy cuốn bí tịch Thương pháp của kỵ sĩ Siêu Phàm ra tìm hiểu.

Cuốn bí tịch này có tên Huyền Băng Thương pháp, phân ra làm ba tầng cảnh giới. Tầng thứ nhất là Phiêu Tuyết, học được một chiêu này, thì coi như là đã nhập môn, cũng coi như là một gã đại sư thương pháp. Tầng thứ hai Huyết Vũ, học được một chiêu này đủ để ngang dọc cấp Xưng Hào, có hi vọng bước vào Siêu Phàm. Tầng thứ ba Huyền Băng, mỗi một vị Siêu Phàm cũng có con đường của chính mình, một chiêu này đại biểu con đường tu luyện của vị Siêu Phàm đã tạo ra nó.

Những thời gian tiếp theo, Cậu không hôm nào là không ngừng tu luyện, luyện đến khi đạt cực hạn mới thôi. Trải qua một thời gian, sự việc Đông Bá Liệt bị bắt đi đã bị đồn ra ngoài khiến một vài thế lực nhỏ đang âm thầm cơ hội tranh đoạt địa bàn. Nổi bật nhất là nhóm Đạo Tặc “Loạn Đao” do cường giả Lưu Tinh cấp “Cái Bân” làm thủ lĩnh. Bọn chúng không chỉ giết chết hơn 500 thường dân mà còn đấm cho Tông Lăng không trượt phát nào khiến Ông bị thương không nhẹ.

Thời gian cứ như vậy trôi đi, Trải qua 5 năm sau ngày Mẫu Thân, Phụ Thân bị bắt, cộng với gần 3 năm luyện thương trước đó thì 8 năm. 8 năm luyện thương thuật, Đông Bá Tuyết Ưng chân chính bước vào cảnh giới Đại Sư Thương Pháp hay thương nhân hợp nhất.

2 năm tiếp theo, thực lực đạt đến Kỵ Sĩ Thiên Giai, khả năng lúc này có thể thoải mái vác trên lưng 10 nghìn cân và ăn khoảng 10 nghìn cân thịt. không đùa đâu các bạn, nhân vật chính có thể ăn hết 10 nghìn cân thịt trong một bữa.

Lý do làm được như vậy là vì Cậu đã thức tỉnh lực lượng của Thái Cổ Huyết Mạch. Huyết thống Thái Cổ chia rất nhiều chủng loại mà khả năng của mỗi người khi thức tỉnh huyết thống này lại không giống nhau. Về phần Nhân Vật Chính thì có khả năng bộc phát lực chiến đấu gấp đôi. Lúc chiến đấu bình thường, thực lực nằm ở kỵ sĩ Lưu Tinh nhưng khi bộc phát có thể tương đương Kỵ Sĩ Ngân Nguyệt. Chỉ là sức lực tăng lên, về phần tốc độ vẫn là không đổi và thời gian duy trì khá ngắn. Dù như vậy thì thực lực này đem so sánh vẫn là xếp vào vị trí đầu tại Nghi Thủy Thành.

Tiếp theo, đi tới Nghi Thủy Thành để mua vũ khí. Tại đây gặp được một cây “Phi Tuyết Thương”. Thuộc về binh khí luyện kim cấp hai. Chỉ riêng việc có kèm theo hai từ “luyện kim” thì đã vượt trội hơn các loại binh khí bình thường. Đối với Đông Bá Tuyết Ưng, bản thân Cậu là một cao thủ thương pháp, việc có vũ khí tốt cũng tương đương với việc có thể phát huy hết khả năng và “Phi Tuyết Thương” trước mặt này hoàn toàn đáp ứng đủ những yêu cầu đó.

Sau khi liên tục thủ qua mười mấy chiêu thì Cậu cũng phải kích động thầm kêu Hảo Thương nhưng bên ngoài thì vẫn tỏ vẻ bình tĩnh để còn cò quay giá cả.

“Thương không tệ, không hổ là binh khí luyện kim cấp hai.” “Nhưng là ta cảm giác nó ngoại trừ công hiệu dùng hoa tuyết mê hoặc, sẽ không có hiệu quả đặc biệt khác, binh khí luyện kim, bình thường đều có chút hiệu quả đặc biệt. Một ít sức mạnh phép thuật gia trì? Hoặc là càng sắc bén, làm sao thanh trường thương này chẳng có gì cả?”

Trải qua một hồi cò kèo thì giảm được khoảng 1 phần 3 giá ban đầu, từ 30 vạn kim tệ xuống 18 vạn. Nhưng cái 18 vạn đó cũng là một con số khổng lồ mà hiện tại lại không mang đủ tiền nên đành phải mua trả gớp, trả tước 10 vạn. Mua xong binh khí, Đông Bá Tuyết Ưng liền đi bái phỏng “Bạch Nguyên Chi”. Bạch Nguyên Chi là một pháp sư Tinh Thần cấp và Nhân Vật Chính hôm nay đi tới đây là muốn Ông thu nhận đệ đệ Thanh Thạch làm đệ tử thân truyền, đổi lại thì Ông yêu cầu lấy một quả tim của Ma Thú cấp 4 ” Ngân Nguyệt Lang Vương” hoặc 5 vạn kim tệ làm lệ phí. Vì điều này, Đông Bá Tuyết Ưng bất chấp nguy hiểm tiến vào Hủy Diệt Sơn Mạch.

Nói một chút về Hủy Diệt Sơn Mạch, nơi đây được coi là cấm địa. Bên trong không chỉ có Ma Thú cường đại tương cấp Ngân Nguyệt, Xưng Hào mà còn có rất nhiều thổ phỉ. Sở dĩ bọn thổ phỉ lẩn trốn ở đây là vì một lý do đơn giản “nơi nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất”.

Tại bên trong, hai người đụng độ Ngũ Giai Ma Thú “Âm Ảnh Báo”, lúc sinh tử đạt “lực lượng viên mãn” Cảnh giới. Việc chém giết một đầu Âm Ảnh Báo có thể bán được hơn 10 vạn kim tệ nhưng đó không phải là điều đáng nói, điều đáng nói ở đây là lúc mà Nhân Vật Chính tiến vào Hủy Diệt Sơn Mạch thì tốc độ thương pháp mới chỉ miễn cưỡng đạt tới “Ngũ Thương Cảnh”. Còn hiện tại! trải qua một thời gian chém giết, Cậu tùy tiện liền có thể phóng ra “Thất Thương Cảnh”, miễn cưỡng có thể lên Bát Thương Cảnh, nếu bộc phát Lực Lượng Thái Cổ Huyết Mạch có thể đạt được Thập Thương Cảnh. Tuy nhiên đó vẫn chưa là gì, chỉ sau 1 đêm luyện tập, Đông Bá Tuyết Ưng đã có thể đánh ra 12 thương cảnh, 12 thương cảnh này tượng trưng cho việc chạm đến tầng thứ nhất Phiêu Tuyết.

Quay trở lại hành trình, Nhân Vật chính cứ như vậy chém giết từ ngoài vào trong lấy được nguyên liệu cho Nguyên Đại Sư cùng với gần hai ngàn cân da lông của Ngân Nguyệt Lang Vương. Lần thu nhập này ít nhất cũng khoảng 15 vạn kim tệ nên là sau khi đi qua một ngọn núi bí mật thì bị một dám người đứng ra cản đường thu lộ phí. Kẻ đứng ra là một đại hán, tuy không đẹp trai nhưng lại có vô số mỹ nhân bao quanh.

Hắn không ai khác chính là Cái Bân, kẻ mà 7 năm trước đã giết chết 500 mạng người dân và đấm cho Tông Lăng một trận. Còn lần này, oan gia ngõ hẹp gặp nhau nhưng kết quả lại khác, hắn rất mạnh nhưng hắn lại chọn sai đối tượng để cướp bóc và bị nhân vật chính Đấm không trượt phát nào. Trải qua một hồi giằng có, Cả người Cái Bân bị đâm dã man và bị treo lênh một vách núi. Nhìn thấy điều này, hơn 200 tên thủ hạ rối rít phân tán chạy trốn nhưng cũng phải chết tới hơn 9 phần. Rốt cuộc lần này vừa báo được thù vừa tịch thu được hơn 5 vạn kim tệ, quá lời phải không. Sau đó lúc định bước chân vào một cái sào huyệt trên núi thì bất chợt nhận ra có điều gì đó không ổn và nhanh chóng rời đi. Tiếp theo thì chắc các bạn biết rồi, một đầu người khổng lồ bí ẩn hiện ra nói vài câu và nhanh lặng lẽ rời đi. Kẻ này là ai? thực ra mình cũng chưa biết, nếu có biết mình cũng sẽ chưa tiết lộ bởi vì chưa phải lúc.

Sau khi trở về không lâu, tin tức nhóm đạo tặc loạn đao bị giết chết làm cho toàn bộ Nghi Thủy Thành được một phen bàn tán mà tin tức này rất nhanh truyền đến Long Sơn Lâu khiến người đứng đầu Tư An đại nhân quyết định tự thân đi tới Đông Bá Gia Tộc để trao Hắc Thiết Lệnh. Về phần Đại Sư Bạch Nguyên Chi sau khi nhận được phần lễ thì cũng đích thân dẫn một nữ đệ tử đi tới. Trong phim thì Khổng Hải đi tới trước nhất. Gã Khổng Hải này lúc Tuyết Ưng Lĩnh gặp nạn thì không thấy mặt đâu, giờ Tuyết Ưng Lĩnh đang phát triển thì đi tới và muốn nhờ vả để con gái Khổng Du Nguyệt. Trong chuyện thì Long Sơn Lâu đi tới đầu tiên, tính ra thì thục lực của Đông Bá Tuyết Ưng mới chỉ có Kỵ Sĩ Thiên Giai nhưng lực lượng đã đạt đến Ngân Nguyệt mà Long Sơn Lâu lại không biết điều này nên đã đưa cho Hắc Thiết Lệnh. Nếu muốn nhận Thanh Đồng Lệnh phải chạm tới cấp Xưng Hào.

Như mình đã nói qua, việc làm nhiệm vụ Hắc Thiết Lệnh có thể dùng để đổi đổi một số tin tức, đây là bước đầu tiên để cứu cha mẹ. Sau khi Tư An rời đi thì Đại Sư Bạch Nguyên Phương dẫn theo đồ đệ mình tới bái phỏng, thu nhận Thạch Thạch đồng thời dừng chân tại Tuyết Ưng Lĩnh.

Những thời gian tiếp theo, Đông Bá Tuyết Ưng Không ngừng luyện tập, không ngừng làm nhiệm vụ. Về phần Đệ Thanh Thạch thì càng ngày càng thân thiết với bạn đồng học “Cơ Dung”. Rồi bất chợt một ngày nhận được tin tức của phụ thân, tin tức có ghi rằng Đông Bá Liệt đang Mặc Dương Gia áp dụng nhục hình. Vì điều này, Cậu không ngừng nghỉ chạy tới Long Sơn Lâu để nhờ sự trở giúp. Đổi lại nhận được nhiệm vụ giệt trừ những tên thuộc về Loạn Minh Đao còn sống sót từ 6 năm trước, lý do là vì đã giết chết tiểu thiếu gia của Tư Gia nên Lão Tổ của Tư Gia đã treo thưởng truy sát. Tuy nhiên mấu chốt không phải chỉ là giết bọn họ mà là chuyện này cũng đã đến tay Huyết Nhận Tửu Quán cho nên sát thủ của Huyết Nhận Tửu Quán cũng sẽ gia nhập cho nên ắt sẽ có một trận tranh giành.

Sau khi nhận xong nhiệm vụ thì Đông Bá Thuyết Ưng liền trở về chuẩn bị mà bên Huyết Nhận tửu quán, bộ đôi sát Thủ Phong Ma cũng gật đầu nhận nhiệm vụ. Vốn dĩ bọn họ xuất phát trước nhưng Đông Bá Tuyết Ưng lại là người tìm thấy trước. Tuy nhiên Phong Ma rất nhanh liền đuổi đến và đôi bên xảy ra tranh đoạt. Đối mặt với hai sát thủ quá mạnh mẽ, Nhân Vật Chính không muốn dây dưa, một bên ôm đầu người luồn lách đánh võng chạy đi. Phía bên này Phong Ma đổi theo không bỏ. Kết quả là Cậu bị rơi xuống một vách núi, may mắn không bị thương và thành công hoàn thành nhiệm vụ. Việc hoàn thành nhiệm vụ này giúp cho Phụ Thân Cậu nhận được sự che trở từ Pháp Sư quản Sự Đông Hương Hồ. Sự che trở này chỉ là không bị sử dụng nhục hình mà thôi. Nếu muốn cứu người thì vẫn phải tự bản thân cậu dùng thực lực để đi cứu.

6 năm sau, thực lực đạt tới Lưu Tinh Cấp, Lực Lượng đạt Xưng Hào cấp đỉnh phong mà mối quan hệ với Khổng Du Nguyệt cũng vô cùng tốt. Sáu năm đụng chung… Khổng Du Nguyệt vẫn cư ngụ ở Tuyết Thạch Sơn, phần lớn thời gian đều ở tòa thành. Thậm trí trải qua lâu ngày tiếp xúc. Có đôi lúc Đông Bá Tuyết Ưng lại bất chợt dâng lên ý niệm muốn cưới Cô Nàng này làm vợ. Về phần Khổng Du Nguyệt lại một mực ở bên cạnh Nhân Vật Chính khiến cho những thanh niên khác hết phần cơ hội.

Suy cho cùng, dù đôi khi Cậu nghĩ như vậy nhưng việc quan trọng nhất vẫn là cứu Mẫu Thân Phụ Thân trước. May mắn là đúng lúc nhận được một nhiệm vụ Hắc Thiết, điều tra một tòa thành bí ẩn. Tòa thành này có thực lực cực mạnh nên phải tới 5 người đạt cấp Ngân Nguyệt. Trong nhiệm vụ quen biết một vài cái tên như Đường Hùng, Lương Ung, Ti Bách Vinh và Dư Tĩnh Thu. Hai người Đường Hùng, Lương Ưng thì không đáng nói, chủ yếu là Ti Bách Vinh gã này là cái tên mà nếu ai xem qua đều muốn đấm vào mặt, nói thật luôn.

Tại bên trong đụng độ Thần Sứ đại nhân – Lư Hoài Như, cái tên nghe khá ngầu đó, gã 5 lần 7 lượt bày mưu ngăn cản nhưng đều thất bại, 5 người rất nhanh liền đi tới đại điện bên trong và đụng độ Huyết Phủ Kỵ Sĩ “Cừu Phàm”. Cừu Phàm là một kẻ rất mạnh, thực lực đã đạt đến Xưng Hào Cấp. Một mình hắn đã có thể xưng bá khắp vùng biên giới phía Bắc của Đế Quốc.

Cùng thời điểm, Long Sơn Lâu phát hiện ra Tin Tức bị sai lệch. Lư Gia có liên quan đến Thần Điện Tà Ma nên Long Sơn Lâu lập tức phái người đi tiếp ứng. Phía bên Tuyết Ưng Lĩnh, Nguyên Đại Sư đang giải giảng cho mọi người một số thông tin về các tổ chức siêu Phàm cũng như Tà Thần Ma Thần. Nếu các bạn đang quan tâm tới các tổ chức này thì mình có 1 video dành cho các bạn đây, mình sẽ để link bên dưới mô tả nhé.

Trở lại bên trong phân đàn Ma Thần. Lương Ung là người thứ nhất bỏ mạng, phần còn lại bị đấm không trượt phát nào buộc Đường Hùng phải tự bạo thân thể nhằm hi vọng kéo theo cái mạng của Cừu Phàm nhưng không thành. Chiến trường giờ chỉ còn Đông Bá Tuyết Ưng làm chủ công, Dư Tĩnh Thu làm hỗ trợ và Ti Bách Vinh làm khán giả.

Trải qua một hồi giao chiến, Nhân vật chính y nguyên không phải đối thủ và bị Cừu Phàm bớp cổ tới mức sắp chết thì bùm một cái, tại sâu bên trong linh hồn, Nam Vân Quốc Chủ “Hư Không Thần Vũ trụ” hiện lên, Ông đến để giải thích về lực lượng của Huyết Mạch Thái Cổ và ban cho một phần, một phần nhỏ này giúp cho bản thân cậu hoàn toàn lột xác, thực lực cùng tốc độ được đề thăng. Ngay cả vết thương cũng phục hồi như chưa có gì xảy ra. Sau đó thi triển Huyền Băng Thương Pháp. Huyền Băng Thương Pháp tạo thành vô số thương ảnh đâm tới Cừu Phàm nhưng Cừu Phàm đâu dễ chết vậy. Hắn lấy ra chiêu áp đáy hòm của mình và đôi bên lại lao vào nhau chiến đấu. Tuy nhiên, theo như “Nam Vân Quốc Chủ” đã nói qua, một chút lực lượng của Thái Cổ Huyết Mạch đó thừa sức đánh chết Cừu Phàm nên Cừu Phàm rất nhanh bị đánh bại. Sau khi hắn chết thì Tư Mã Vinh chạy đến tỏ vẻ hối lỗi mà Lư Hoài Nhân bên cạnh rất nhanh liền lấy thân mình hiến tế, hắn hiến tế tạo thành một cái đại trận muốn phá hủy toàn bộ Đại Điện. khi mà đại điện bị sập thì Ti Bách Vinh lại một lần nữa lên tiếng.

“Không, ta không thể chết được, ta không thể chết được. Tĩnh Thu, ngươi liền vì ta hi sinh, ta sẽ chiếu cố tốt Dư gia các ngươi”.

Sau đó gã bất chợt ném Dư Tĩnh Thu ra ngoài còn bản thân mình thì chạy vào chỗ của Cô với hi vọng sống sót. Cùng lúc Dư Tĩnh Thu bị ném ra thì trần nhà cũng đổ xuống, Nhìn thấy điều này, Đông Bá Tuyết Ưng tức giận, vốn dĩ cậu đã chạy ra tới bên ngoài rồi nhưng vì sự việc bên trong nên đành phải quay lại. Một tay cầm thương đánh nát trần nhà đang đổ xuống, một tay ôm Dư Tĩnh Thu lao đi, do đó cứu được cô nàng một mạng. Trải sự việc lần này, trong lòng Cô bắt đầu nảy sinh hảo cảm. Rồi, sau khi vừa ra đến bên ngoài thì người của Long Sơn Lâu đã chờ sẵn. Nhân vật chính quay trở về, hai người cũng tạm biệt nhau từ đây. Trước khi trở về, Cậu cũng không quên mua cho mọi người một số đồ vật. Tặng xong đồ vật, Đông Bá Tuyết Ưng cùng Du Nguyệt nói chuyện, Cô muốn nói về chuyện thành thân mà Cậu lại cho rằng chưa cần vội. Một nơi khác, Cơ Dung cùng Thanh Thạch đang cùng nhau tâm sự, mục đích cuộc tâm sự này của Cơ dung chính là gieo rắc sự nghi ngờ nhằm chia rẽ hai huynh đệ nhưng điều này bị Nhân Vật Chính phát hiện ngay lập tức và yêu cầu Long Sơn Lâu điều tra thân phận của Cơ Dung.

Vài ngày tiếp theo, Cậu chính thức đạt tới cảnh giới Thiên Nhân hợp nhất, bước vào Thiên Nhân Hợp Nhất liền có thể lấy thiên địa gột rửa thân thể và thành công tăng đến Xưng Hào Cấp. Mà chuyện quan trọng nhất chính là nhờ vào Thiên Nhân Hợp Nhất phát hiện ra mục đích thật sự của Du Nguyệt.

“Khi còn bé vừa tới này, còn rất sùng bái hắn, nhưng sau lại đi theo Lão sư học pháp thuật, sau khi hiểu rõ thiên địa rộng lớn đã cảm thấy hắn như bình thường rồi, hắn chính là một người luyện thương nhập ma”.

Đi cùng với câu nói đó, khóe miệng của Cô nhếch lên một tia khinh thường. Tất cả những hành động đó Cậu đều nhìn thấy, tác dụng đặc biệt của Thiên Nhân Hợp Nhất chính là có thể quan sát từ xa mà người khác không biết. Trong lúc hai chị em vẫn đang nói chuyện thì rầm một cái, Đông Bá Tuyết Ưng mạnh mẽ đẩy cửa bước vào.
Oh, tuyết ưng ca ca. Khổng Du Nguyệt vui mừng hô.
Có thể nói, việc mạnh mẽ công vào cũng chứng tỏ Đông Bá Tuyết Ưng rất bức xúc mà bản thân lại là một người thẳng thắn nên không nói chuyện vòng vo và chẳng cho đối phương cơ hội phản kháng. Kết quả là chỉ một lúc sau, hai chị em đồng thời cùng nhau xách đồ đi ra. Điều này đối vớ Khổng Du Nguyệt mà nói cũng không có vẫn đề gì, tâm tình Cô có nhảy loạn xạ một lúc. Thực ra Cô vốn dĩ đã có ý định rời khỏi nơi đây, chỉ là trong lòng vẫn luôn canh cánh một câu hỏi, sao Hắn lại biết được chuyện này?
Cùng ngày hôm đó, Thanh Thạch cùng Cơ Dung ra ngoài đi dạo. Trong lúc đang tình tứ thì bị một gã thanh niên xen vào.
Hắc..cô nương, Ca ca dẫn ngươi vui đùa một chút có được hay không? Ngươi bên cạnh tiểu tử ngốc tuổi còn rất trẻ, không hiểu được mỹ nữ tư vị, ca ca sẽ làm ngươi minh bạch.
Nghe được những lời này, Thanh Thạch vô cùng tức giận. Tự dưng có gã nào lạ hoắc tự xưng Thiếu Gia đi tới muốn xơi bạn gái. Trúng mình thì cũng đập bỏ mẹ nó ra, trước khi đập nhau thì đôi bên có một trận cãi vã, trong lúc tức giận, Cậu đã lấy ra pháp bảo mà Anh Trai mình tặng và đánh chết gã thanh niên kia.
Việc làm này từ góc độ Cường giả đến nói, kẻ nào mạnh thì kẻ đó sống nhưng trùng hợp là gã bị chết kia có lai lịch không tầm thường nên gia tộc bọn họ chắc chắn sẽ tìm co hội trả thù. Đúng là vậy, kẻ bị giết là con trai của Thôi Kim Bằng, một người có địa vị cực cao.

Tại Huyết Nhận Tửu quán lúc này, sau khi nhận được tin tức Thôi Kim Bằng gần như là điên tiết, hắn muốn treo thưởng đầu của toàn bộ Đông Bá Gia Tộc… nhưng mà do đầu của Đông Bá Tuyết Ưng giá không rẻ chút nào nên tạm thời treo đầu của Thanh Thạch trước. Việc giết chết đông bá tuyết ưng khiến cho Huyết Nhận Tửu Quán có chút khó xử nhưng nếu là người khác thì sẽ không vấn đề. Đôi bên rất nhanh đạt thành hiệp nghị mà công việc này lập tức được giao cho bộ đôi Phong Ma.

Cùng thời điểm, tại phía bên ngoài khoảng 3 dặm đột nhiên xuất hiện một lão già tóc bạc mặc bộ đồ đen bí ẩn. Dựa theo lời nói, gã này có thực lực vô cùng mạnh mẽ. Gã có thể khiến ma thú hóa thành hình người và gã đang có âm mưu nào đó với toàn bộ nhân tộc.

Sáng Hôm Sau, ngay tại Lúc Phong Ma khởi hành thì phía bên này Đông Bá Tuyết Ưng bất chợt thu được tin tức. Bạn gái Thanh Thạch, Cơ Dung có liên quan đến Tà Thần Sứ Giả. Thoạt nhìn cô nàng nhỉ bé ngây ngô nhưng bên trong tâm hồn đụng một cái là giết người như cắt tiết gà. Do đó Cậu lập tức trở về gặp cô nàng để bày tỏ ý muốn, muốn cô rời chia tay với Thanh Thạch, đó là mình nói giản lược thôi. Nói không giản lược là “nếu 3 ngày không chia tay thì đừng trách”. Đối mặt điều này, Cơ Dung tỏ vẻ cảm thấy hối lỗi và năn nỉ trước nhân vật chính nhưng lại quay ngắt 180% khi gặp Thanh Thạch. Điều này khiến tình cảm anh em vô tình bị rạn nứt.

Buổi tối hôm đó, Ba người Hạng Bàng Vân và Phong Ma cũng xuất hiện. Trong phim thì chỉ có 2 người đến thôi nha. Hạng Bàng Vân vốn chỉ đến quan sát còn Phong Ma thì lẻn vào nhưng không thành công. Sở dĩ ngay từ lúc bọn họ xuất hiện thì Cậu đã nhận ra nên khi 2 người vẫn còn đang lén lén lút lút thì bất ngờ bị vô số đòn công kích ập đến, chỉ 3 thương đã cướp đi mạng của bộ đôi sát thủ này.

Đoạn tiếp theo có hơi khác biệt so với trên phim nên các bạn lưu ý một chút.
Giết chết hai người xong, Đông Bá Tuyết Ưng hướng Phía Hạng Bàng Vân hỏi thăm. Sau một hồi hỏi thăng cùng tán gẫu, đôi bên cũng bắt đầu động thân. Lần động thân này chỉ đang dò xét đối phương mà thôi.
Chiến trường ban đầu đang từ bên trong thành chuyển dần ra phía bên ngoài. Cậu làm vậy là vì sợ Hạng Bàng Vân tức giận cái chết của hai người Phong Ma mà giận chó đánh mèo nhưng Hạng Bàng Vân nói không. Gã chẳng quan tâm cái mẹ gì cả, thứ duy nhất gã quan tâm là người thiếu niên trước mặt.

Đôi bên lại cứ như vậy nói chuyện một hồi và sau khi giải thích cho khán giả hiểu rõ thì lại lao vào đánh nhau. Đông Bá Tuyết Ưng dựa vào lần này để luyện thương, Hạng Bàng Vân từ đầu đến cuối chỉ là đùa giỡn. Dù là vậy nhưng áp lực cùng dao động bọn họ tạo ra khiến tất cả mọi người đều chú ý. Coi như là toàn bộ Nghi Thủy Thành lúc này đều tập trung vào trận chiến. Cường Giả Xưng Hào cấp ngày bình thường khó gặp mà hôm nay lại có tới 2 người đánh nhau, một số người còn nghĩ rằng chắc có cao thủ nào rảnh rỗi qua đây nhưng sau khi nhìn thấy Đông Bá Tuyết Ưng thì ai cũng hiểu ra. Người thiếu niên này đã đạt tới xưng Hào Cấp và có thể chân chính cùng Cường Giả số 1 Long Sơn Bảng. chuyện này thật khó tin nhưng khi đã chính thức đập vào mắt thì chẳng ai có thể chối cãi được. Sau khi hai người giao đấu một hồi thì đôi bên lại tiếp tục dừng tay và lại nói chuyện, nói chuyện vài câu thì đôi bên lại tiếp tục và lần này Đông Bá Tuyết Ưng bộc phát thực lực chân chính, Cậu định dùng thương muốn xiên chết Hạng Bàng Vân nhưng không thành. Đổi lại Hạng Bàng Vân còn bộc phát lực lượng còn kinh khủng hơn khiến Nhân Vật Chính phải dùng chiêu chạy là thượng sách. hai người cứ như vậy vừa chạy vừa đuổi và vừa đánh nhau.

Trải qua tổng cộng 9 lần giao thủ cùng hơn 100 dặm đường thì tới được Hắc Phong Nhai. Hắc Phong Nhai này vô cùng nguy hiểm. Lý do Đông Bá Tuyết Ưng chọn đi tới nơi đây một phần là muốn xem thái độ của Hạng Bàng Vân biết khó mà lui, hơn nữa có thể tùy cơ nắm bắt cơ hội nhưng Hạng Bàng Vân vẫn là nói không và lại tiếp tục đánh nhau. quá trình đánh nhau đến lúc nhân vật chính cảm thấy có điều gì đó sai sai, bản thân cậu có Huyết Mạch Thái Cổ nên có thể duy trì Đấu Khí liên tục nhưng gã trước mặt này lại ngang nhiên, hay còn gọi là ung dung  như chưa bị hao tổn gì.

Đúng lúc ý niệm này chợt lóe, thân hình gã chợt biến đổi, bản thể ban đầu là một gã đại hán ngực rộng vai to nhưng chỉ sau vài hơi thở liền trở thành một đầu Ma Thú cao tới 6 mét. Lục Gia Ma Thú Dị Chủng. Biến hình xong, gã liền hung hăng bán hành cho nhân vật chính một trận mà nhân vật chính sau khi bị đập tới gần chết thì bất ngờ khát vọng sống trỗi dậy và bùm một cái, Cậu tiến vào Vạn Vật Cảnh. Sau khi tiến vào vạn vật cảnh liền xiên cho Hạng Bàng Vân hơn chục lỗ trên người đồng thời cũng bị hấp lực bên dưới kéo xuống và kịp nhắc nhở Thanh Thạch trông coi Tuyết Ưng Lĩnh, bản thân anh ngày nào đó sẽ trở lại.

Phía trên trời, Nguyên Đại Sư cùng mọi người gào thét một hồi định lao xuống cứu nhưng bất lực. Trong lúc rơi xuống, Đông Bá Tuyết Ưng nhanh trí mượn cánh để giảm tốc độ rơi và tiếp đất an toàn. Sau đó bị truy sát buộc tiến nhập cung điện và gặp được 2 sinh vật luyện kim. Nếu các bạn chưa biết thì toàn bộ quá trình rơi xuống, chạy trốn cùng gặp gỡ chỉ tốn 1 đêm thời gian và Trong lúc Cậu đang cùng sinh vật luyện kim giao thủ thì bên ngoài, tin tức được truyền đi khắp nơi. Long Sơn Lâu cùng Ti Gia nhận được thông tin. Nhận được thông tin Ti Gia Lão Tổ lập tức cho người đi mời Thôi Kim Bằng đến để làm việc mà Thôi Kim Bằng thì lúc này đang bịt kín đầu, che kín mặt ở trước cửa Huyết Nhận Tửu Quán để chờ kết quả. Kết quả gã nhận được là nhiệm vụ đã bị hủy và thế là gã đòi lại tiền công. Trong lúc mà gã còn đang ngơ ngác và tức giận thì đột nhiên có vài người tới vỗ vai. mời anh theo tôi về đồn làm việc.
Đến ngày thứ 3 sai trận đại chiến Trì Khâu Bạch đột nhiên xuất hiện tại Hắc Phong Nhai. Trì Khâu Bạch có thể coi như là người đã sống vài trăm năm nhưng bộ dáng lại là thiếu niên mặt trắng, có chút đẹp trai. Ngoài sự có mặt của Trì Khâu Bạch, Ti Lương Hồng cũng đã ở đây chờ sẵn. Hai người nói chuyện một hồi, sau đó hướng phía Hắc Long thăm tin tức đồng thời nhờ vả nếu phát hiện Đông Bá Tuyết Ưng còn sống thì chiếu cố hắn.
Nhiều ngày sau trận triến, tin tức rốt cuộc cũng tới tai Mặc Dương Gia Tộc. Đối với bọn họ đây là một điều tốt, có thể xóa đi nguy cơ trước mặt. Về phần Mặc Dương Du cùng Đông Bá Liệt thì được Mặc Dương Thần Bạch cố ý tiết lộ về cái chết của Đông Bá Tuyết Ưng. Ông biết, khi tin tức này được nói ra sẽ là một sự giày vò cho hai người bọn họ, bản thân Ông muốn điều đó.
Trở lại cậu chuyện của Đông Bá Tuyết Ưng, sự việc lần này có thể nói là một cơ hội hiếm có. Người ta bảo trong cái rủi có cái may, Cậu vô tình đi tới nơi đây và nhận được truyền thừa của Hải Thần Cung Trưởng Lão “Lôi Chân”, thành công nắm giữ vạn vật chi thủy, vạn vật chi hỏa bước vào bước vào Siêu Phàm cảnh. Ngoài việc chạm tới cảnh giới này, bản thân Cậu cũng gặp được vô số bí ẩn tại bên dưới mà trong phim đã giản lược không giới thiệu tới. Về phần Dư Tĩnh Thu thì trước đó một khoảng thời gian đã lên đường gia nhập vào tổ chức siêu phàm Thủy Nguyên Đạo Quan.

Trải qua 6 năm tu luyện, Đông Bá Tuyết Ưng lần nữa bước ra ngoài và câu nói cuối cùng trước khi câu chuyện được đóng lại và mở sang một chương mới chính là “Ta Đã Trở Lại”.