Đấu La Đại Lục tốn 1 tỉ/tập, nguồn tiền ở đâu?

Trong vài năm gần đây, một bộ Hoạt hình được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng “Đấu La Đại Lục” đã trở nên phổ biến trên mạng Internet, bộ phim hoạt hình 3D này không chỉ cực kỳ sát với nguyên tác về mặt cắt giảm cốt truyện, hay cho dù đó là tạo hình nhân vật hoặc các cảnh chiến đấu thì hiệu suất của nó cũng thuộc dạng đỉnh trong số những bộ phim khác.

Sản xuất phim hoạt hình 3D thực sự tốn rất nhiều tiền, và công việc này đòi hỏi sự sáng tạo xuất sắc, đồng thời cũng tiêu tốn không ít nhân lực, vật lực và tài chính. Có lẽ các bạn xem phim sẽ có suy nghĩ rằng đồ hoạ của phim đã bắt kịp trình độ của Marvel. Điều này chắc chắn là sự phóng đại.

Giữa chúng vẫn có một khoảng cách nhất định, nhưng những gì mà Đấu La Đại Lục đã cho thấy quả thực là một lời khẳng định về chất lượng đồ hoạ cùng cốt truyện so với những phim hoạt hình 3D khác.

Câu hỏi đặt ra ra kinh phí sản xuất của phim đến tột cùng là bao nhiêu? chuyện kinh phí cho đến hiện nay vẫn chỉ là tin đồn, một số nguồn tin cho biết việc sản xuất một tập phim tiêu tốn tới 60 vạn nhân dân tệ (tương đương 1 tỷ Việt Nam Đồng). Nhưng đó chỉ là ban đầu, bởi vì càng về sau thì chất lượng yêu cầu càng cao, cho nên những tập sau sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn tập trước và con số này có thể nói là rất tiết kiệm, nó hoàn toàn thấp hơn rất nhiều so với chi phí sản xuất cả triệu đô la của một bộ phim Marvel.

Nhưng so với các truyện tranh quốc gia khác thì giá thành của nó thực sự khá cao. Đổi lại hiệu quả sản xuất mà chúng ta đã thấy cũng rất tinh tế. Vậy câu hỏi đặt ra “đâu là nguồn kinh phí cho hoạt hình này?” Đầu tiên, khi xem hoạt hình Chúng ta sẽ để ý một chi tiết đó là họ thường chèn quảng cáo trà xanh vào đầu, giữa, cuối hay cả trang phục nhân vật.

Điều này cũng có nghĩa là phần lớn doanh thu của họ đến từ quảng cáo, thêm vào đó họ cũng sẽ tính phí bản quyền trên một nền tảng nhất định. Ví dụ, phí bản quyền của Video trên nền tảng mà chúng mình gọi là Chim Cánh Cụt, bởi vì nó có hình chim cánh cụt. Tất cả những thứ này cộng lại sẽ cấu thành thu nhập chính, hay còn gọi là của nhà tài trợ của họ.

Dù sao Đấu La Đại Lục hiện tại đã có lượng fan hâm mộ cực kỳ lớn, chính vì thế nền tảng cùng mức độ phổ biến của bộ phim này cũng theo đó bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong trường hợp này, Đấu La Đại Lục đồng dạng sẽ đạt được hiệu quả và nó không chỉ tạo ra một loạt hiệu ứng quảng cáo nhất định mà còn cung cấp một số phần thưởng phổ biến nhất định cho nền tảng video.

Suy cho cùng, để sản xuất phim hoạt hình thành công, số lần nhấp chuột luôn là tiêu chí lớn nhất để đo lường chúng. Nếu một xưởng phim hoạt hình 3D không thể tạo ra một tác phẩm hoạt hình ăn khách thì kinh phí và nguồn thu nhập của họ sẽ rất thấp. Lấy ví dụ như bộ Phim Tuyệt Mệnh Hưởng Ứng đã phải ngừng sản xuất sau khi phần 1 kết thúc vì không đáp ứng đủ yêu cầu.

Rõ ràng là Hoạt Hình Đấu La Đại Lục đã thực thụ trở thành một tác phẩm giải trí về mặt tinh thần. Xét về độ nổi tiếng thì họ cũng đã đạt được mức độ cực đỉnh rồi, cho nên xét về mọi mặt thì có thể nói phim hoạt hình này rất thành công. Mình cũng mong rằng hoạt hình sẽ có thể tiếp tục cập nhật, dù sao thì thanh xuân của chúng ta không hề dài, có những bạn đã bắt đầu biết tới Hoạt Hình Trung Quốc từ lúc còn học cấp 3 và hiện tại thì sao, họ đã lập gia đình, con đã lớn nhưng phim vẫn còn chưa xem hết.

Và đó là một số thông tin giải trí, chúng mình không thể đưa ra con số doanh thu bởi vì điều này hầu như không ai biết, chẳng có nhà đài nào tự tiết lộ thông tin cả, do đó những thông tin trên mạng có thể là rò rỉ hay báo lá cải.