Phân Tích Trận Chiến : Quỷ Cốc Tung Hoành và Lục Kiếm Nô – Ai Mạnh Hơn.

Cặp đôi Vệ Trang – Cái Nhiếp và Lục Kiếm Nô lần thứ nhất chính diện đối chiến không hề nghi ngờ là một trận đấu kinh điển và cũng trong trận chiến đó, hai người tung hoành đã phải hợp sức sử dụng Bách Bộ Phi Kiếm cùng Hoành Quán Bát Phương mới có thể đẩy lui Lục Kiếm Nô. Tuy nhiên thì Lục Kiếm Nô đã có hai đợt tấn công trước đó, đợt thứ nhất là Vệ trang chủ động tiếp chiêu và ngay sau đây hãy cùng mình nhìn lại quá trình này.

Người đầu tiên phải nhắc đến là Chân Cương.

Kiếm pháp Chân Cương hùng mạnh, độc đoán giống như kiếm thuật của Vệ Trang và Thắng Thất, cả hai đều dựa vào đòn đánh thuận tay dũng mãnh để tấn công, nhưng đây lại chỉ là chiêu dẫn dụ để cho Chuyển Phách và Diệt Hồn thừa cơ khóa lại kiếm của Vệ Trang, thật sự là một quá trình khống chế tinh chuẩn.

Về Loạn Thần, Hắn ta cũng giống như Chân Cương, công kích mười phần bá đạo, cộng thêm phần hung tà. Một bước này Vệ Trang miễn cưỡng tránh thoát, tuy nhiên Vệ Trang lúc này gần như đã hao hết tất cả tinh lực, nếu như có thêm một người nữa xuất thủ, chỉ sợ rằng anh ta sẽ nằm xuống.

Tới đây thì công kích của ba người trước đó đều đã được hóa giải, nhưng cái đáng sợ nhất mà Lục Kiếm Nô Lệ tạo ra mới thực sự bắt đầu.

Một kiếm tiếp theo là ẩn giả Đoạn thủy kiếm, kẻ âm thầm di chuyển trái phải chờ cơ hội xuất thủ một kiếm phong hầu, hơn nữa tình huống của Vệ Trang lúc này đã bị hạn chế, cho nên hắn quả quyết xuất thủ. Tuy Vệ Trang là một cao thủ, nhưng đối với sát chiêu này cũng chỉ bất lực, chỉ có thể trơ mắt nhìn xem. Nếu như không phải Cái Nhiếp ở bên cạnh, Vệ Trang hẳn đã tuyệt vọng.

Có thể nói, Bước thứ 4 này thực sự đủ để giết bất kỳ kiếm sĩ hàng đầu nào.

Tiếp theo, sau khi công kích không thành, Đoạn Thủy tiếp tục ẩn tàng dấu vết bởi vì thực lực của hắn lúc này cơ hồ đã hấp dẫn Cái Nhiếp, khiến Cái Nhiếp dốc toàn bộ lực chú ý, do đó bị Võng Lượng công kích, may mắn được Đạo Chích nhắc nhở.

Nếu không có những lời nhắc nhở đó, thật khó để tưởng tượng liệu Cái Nhiếp có phản ứng kịp hay không. Đạo chích được xem như trộm vương chi vương, thân thủ nhãn lực tuyệt đối không kém hơn hai vị Quỷ cốc. Cho nên mình suy đoán, nếu như không có sự nhắc nhở thì người được gọi là Kẻ Đầu Cơ “Võng Lượng” cứ như vậy liền đắc thủ, mặc dù không phải chí tử, nhưng trọng thương nghiêm trọng là điều không tránh khỏi.

Đến đây thì đợt giao thủ thứ nhất kết thúc, hai người Quỷ cốc Tung Hoành đều bị kiềm chế không cách nào bứt ra, tuy nhiên vẫn còn một điểm đáng chú ý đó chính là Đoạn Thủy, Đoạn Thuỷ là người tự do và gã ta hoàn toàn có thể công kích lần nữa. Mà lúc này Vệ Trang ý thức được việc nhất thiết phải phá vỡ thế cục, cho nên dùng hết khí lực cưỡng ép phá giải công kích của Chân Cương. Xin dành một lời thán phục cùng bội phục cho Vệ Trang bởi vì anh ta quả nhiên bá đạo! vừa xuất thủ đã khiến Chân Cương lui lại, hơn nữa Chuyển Phách, Diệt Hồn cũng đồng dạng bị Vệ Trang kéo đi, khiến cho đôi tỷ muội song sinh này cảm thấy không khóa lại được Sa Sỉ Kiếm nữa nên chỉ có thể chọn cách từ bỏ.

Sa Sỉ Kiếm chính là thứ vũ khí khắc chế hầu hết các loại vũ khí khác và cũng chính vì điều này mà Uyên Hồng của Cái Nhiếp đã bị bẻ gãy, nếu như hai người Chuyển Phách, Diệt Hồn không thu tay, kết cục có thể khiến kiếm của họ có thể bị gãy.

Sau khi đợt tấn công thứ nhất kết thúc, đợt thứ hai chính là Quỷ cốc Tung Hoành chủ động tìm kiếm cơ hội tiến công.

Cái Nhiếp trước tiên dồn ép Võng Lượng, dẫn dụ loạn thần. Sau đó, Chân Cương phát hiện không đúng nên lập tức chủ động xuất kích Vệ Trang, tạo cơ hội cho Chuyển Phách, Diệt Hồn nhưng lại bị Vệ Trang nhẹ nhõm ngăn lại.

Tuy nhiên, hai người Chuyển Phách, Diệt Hồn lại không lựa chọn khóa lấy Sa Sỉ Kiếm mà là lựa chọn khóa kiếm gỗ của Cái Nhiếp, một mặt là bởi vì kiếm gỗ dễ dàng khóa lại, hai là Sa Sỉ của Vệ Trang quá bá đạo, không khóa lại được.

Sau đó, cuộc tấn công của Võng Lượng tuy không thành công, thế nhưng lại để cho Loạn Thần có cơ hội công kích thẳng vào chỗ yếu hại và hoàn cảnh của Cái Nhiếp lúc này cũng đồng dạng giống với Công Kích thứ 3 mà Vệ Trang đã bị trước đó, có lẽ đây chính là điểm yếu của kiếm gỗ. May mắn được Vệ Trang quay người giải nguy.

Sau đó Cái Nhiếp lợi dụng đối đầu việc với Chân Cương mà khéo léo lợi dụng cọ sát vũ khí của hai người để giải trừ xiềng xích của Chuyển Phách, Diệt Hồn. Khoảnh khắc này khá giống với khoảnh khắc sử dụng thanh kiếm gãy tại cơ quan thành, cảnh giới quả thực rất cao.

Đến nước này thì hai lần xiềng xích đều thất bại, kể cả khi hoán đổi vị trí cũng không có kết quả gì, tuy nhiên tình thế của 2 người Tung Hoành vẫn như cũ bị rơi vào hạ phong, bởi vì lão nhân cầm trong tay Đoạn Thủy kiếm vẫn như cũ còn chưa xuất chiêu.

Kế tiếp, Cái Nhiếp quay người tiếp tục cùng Chân Cương đối chiến và may mắn được Đạo Chích nhắc nhở nên kịp thời phòng thủ. Nhưng mà thực lực của Lão Nhân cầm Đoạn Thủy kiếm này không biết cao bao nhiêu, hơn nữa mỗi lần xuất chiêu đều là trí mạng do đó Vệ Trang nhất thiết phải quay người lại giải vây.

Vòng thứ hai rõ ràng là Tung Hoành chủ động tiến công, tuy nhiên vẫn là không đạt được kết quả tốt, có thể hai người Quỷ cốc kỳ thực đã hoàn toàn ở thế hạ phong, Cái Nhiếp thụ thương, Vệ Trang chảy máu thậm chí có thể bởi vì ra chiêu quá mạnh, dẫn đến run tay.

Nếu như lại đến, có thể là thêm 1 hay 2 lần công kích nữa thì rất có thể là hai người Tung Hoành sẽ bị tiêu hao thể lực đến chết, mà hai người hoàn toàn biết điều này, cho nên quả quyết sử dụng sở học cao nhất mà họ đã học được đó chính là Bách Bộ Phi Kiếm cùng Hoành Quán Bát Phương, tại cơ quan thành chúng ta đều đã thấy qua nhưng mà hai người song kiếm hợp bích thì lại là lần đầu tiên.

Kết quả là Tung Hoành lấy lại được thế cục đồng thời khiến Lục Kiếm Nô bị thương không nhẹ rồi cả 2 tranh thủ nhảy xuống giếng, mà Lục Kiếm Nô bên này cũng không có tiếp tục truy đuổi, tính cách của một sát thủ sẽ không dễ dàng từ bỏ như vậy, do đó chúng mình nghĩ rằng bọn họ còn có nguyên nhân khác.

Nguyên nhân 1: 6 người thích hợp chiến đấu tại địa hình rộng mở, tại đáy giếng 6 người không cách nào phối hợp, nếu cứ như vậy tiến vào không gian chật hẹp, uy lực sẽ bị giảm xuống rất nhiều.

Nguyên nhân 2: 6 người Lục Kiếm Nô đã thụ thương, mặc dù hai người Tung Hoành cũng bị thụ thương trước đó, nhưng thực lực vẫn không thể khinh thường và không ai đoán trước được kết quả nếu họ tiếp tục. Mà chỉ lệnh tối cao của La Võng chỉ là: Mệnh lệnh cao hơn hết thảy, không cần thiết phải thực hiện những nỗ lực không cần thiết. Hơn nữa lần này nếm thử đã đủ rồi, lấy được đủ lượng tin tức và mình cũng nghĩ rằng mệnh lệnh lần này nhiều lắm thì chỉ có bắt sống hai người Tung Hoành, mà dưới tình huống trước mắt này hoàn toàn không thể nào bắt sống nên chỉ có thể từ bỏ.

Nguyên nhân 3: Đối với La Võng, Chương Hàm trên bản chất không có lợi ích gì, hơn nữa còn là bất lợi, do đó nhân cơ hội mượn đao giết người bỏ đi Chương Hàm. Sau này chúng ta cũng nhìn thấy, Kinh Nghê cùng Yểm Nhật hợp lực đánh giết Chương Hàm, La Võng cùng Ảnh Mật Vệ triệt để trở mặt. Nhưng đáng tiếc, hai người Tung Hoành cũng không ngốc, cho nên cũng giải thích, vì cái gì hai người không có giết chết Chương Hàm, không phải là không thể mà là không cần thiết. Sau này Chương Hàm cũng giải thích, “chúng ta không phải là tử địch, chỉ là đối thủ, cho nên cảm tạ Quỷ cốc hai vị thủ hạ lưu tình”.

Nguyên nhân 4: Ở dưới đáy giếng, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra, có điều gì đang chờ đợi họ và Lục Kiếm Nô chắc hẳn biết Mặc gia có tiếp ứng, cho nên không thể lỗ mãng hành động.

Nguyên nhân cuối cùng: Bởi vì Vệ Trang phụ trách đoạn hậu, cho nên ai nghĩ cướp công thì kẻ đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ phải hứng chịu một đợt công kích, mà người có thể tiếp được công kích của Vệ Trang cũng chỉ có Chân Cương và Loạn Thần. Nhưng Chân Cương vốn dĩ là đầu não của đội hình, cho nên tuyệt đối không đi trước nếm thử, làm những chuyện không cần thiết, hơn nữa hắn là thủ lĩnh, nếu hắn lựa chọn làm người thứ nhất rơi vào bên cạnh giếng, như vậy, liệu chắc rằng những người khác sẽ tiếp tục truy kích.

Tới đây thì màn phân tích của chúng mình cũng đã xong và sau cùng thì bên nào mạnh hơn. Trước khi đi vào câu hỏi này thì chúng mình muốn nói rằng, chúng mình sẽ không thiên vị cho bất cứ bên nào và ý kiến mà chúng mình đưa ra đều hoàn toàn dựa vào tình hình cùng diễn biến của trận chiến. Chỉ tập trung vào trong trận chiến này mà thôi.

Mình nghĩ rằng biểu hiện Lục Kiếm Nô có phần nhỉnh hơn, bởi vì từ đầu đến cuối, Lục Kiếm Nô thắng ở chỗ tên cầm Đoạn Thủy Kiếm, hơn nữa họ cũng khiến cho hai người Tung Hoành phải mang ra tuyệt học chí cao của mình. Đổi lại, sát chiêu chí cao của Lục Kiếm Nô chúng ta lại không nhìn thấy.

Mặt khác, Tại Thiên Hành Cửu Ca, Hắc Bạch Huyền Tiễn lúc đó cũng có thể một người đơn đấu hai người Tung Hoành thời kỳ thanh niên, mà đẳng cấp hay xếp hạng của Huyền Tiễn là nằm dưới Lục Kiếm Nô. Cho nên, thực lực chân chính của Lục Kiếm Nô vẫn chưa được thể hiện, có thể thực lực cá nhân không thể so sánh với Huyền Tiễn, nhưng bọn họ dù sao cũng là 6 người, chỉ riêng điểm này đã chiếm giữ ưu thế, cái này ưu thế tự nhiên không thể xóa nhòa.

Và đó là tất cả quan điểm của chúng mình, vậy còn các bạn thì sao, các bạn có suy nghĩ như thế nào.