Tần Thời Minh Nguyệt – Việt Vương Bát Kiếm

Trong truyền thuyết, Việt Vương Câu Tiễn tìm danh sư Âu Dã Tử, đồng thời lấy Côn Ngô Sơn Xích Kim đúc thành tám thanh bảo kiếm. Trong đó Thủ lĩnh của La Võng – Triệu Cao nhận được trong đó vài thanh (Hoặc có thể là toàn bộ) bảo kiếm, sau đó đưa nó cho một vài cao thủ bên trong “La Võng”. Trong số đó phải kể đến 6 người, 6 người đó lấy kiếm làm tên của mình và được gọi là Lục Kiếm Nô. Tuy nhiên Lục Kiếm Nô chỉ nắm giữ tổng cộng 4 trong 8 thanh, và cho tới bây giờ vẫn còn thiếu khuyết một thanh nữa. Về phần thanh còn lại vẫn phải chờ nhà sản xuất tiết lộ.

1.Yểm Nhật: Yểm Thủ Tế Nhật, Âm Thịnh Dương Diệt.

Mũi kiếm được làm tròn, có một khoảng trống ở giữa lưỡi kiếm, bên ngoài rộng và bên trong hẹp. Đương nhiệm Kiếm chủ là một sát thủ cấp Thiên Tự Nhất Đẳng hàng đầu của La Võng và đồng thời bị “La Võng” mệnh danh là “ Yểm Nhật ”, địa vị nằm phía trên Kinh Nghê. Hơn nữa sát khí cùng kiếm pháp đều không kém gì kinh nghê. Kết hợp thêm nội lực của Kiếm chủ có thể khiến thân kiếm phát ra hào quang kiếm khí màu đỏ đậm.

2. Kinh nghê Hình dáng đẹp đẽ, với một con kỳ nhông ở giữa bảo vệ, một bông sen ở đuôi kiếm, đầu kiếm khoét rỗng và ba vết lõm ở hai bên trái và phải của thanh kiếm. Nó có thể kết hợp với nội lực của Điền Ngôn để phát ra hào quang kiếm màu hồng nhạt. Đặc điểm là để lại mép dao không bị đổ máu và tụ lại một chỗ. Kiếm chủ vì “La Võng” Thiên cấp nhất đẳng sát thủ, bị Triệu Cao mệnh danh là “ Kinh nghê ”, thực lực kém Huyền Tiễn.

3. Huyền , Tiễn

Chia làm hắc bạch song kiếm, hắc kiếm gọi là Huyền, Bạch kiếm gọi là Tiễn. Mệnh danh “Chính Dao Lấy Mạng, Nghịch Dao Trấn Hồn”..Kiếm chủ chính là một sát thủ cấp thiên tự hàng đầu của “ La Võng”, kẻ đã từng trên giang hồ làm cho người nghe tin đã sợ mất mật và đồng thời cũng là một đời kiếm hào chi giả. Một thanh kiếm dùng để bảo hộ thân nhân, còn một thanh là dùng để tiêu diệt địch nhân. Trong số đó, Hắc kiếm vì báo thù mà giết chết 136 người, Bạch kiếm vì báo ân mà giết chết 154 người. Vì tu luyện kiếm đạo đạt tới tối cường nên đã có vô số người bị kiếm chém tàn phế.

4.Chân Cương.

Kiếm Chủ là người lãnh đạo trong “Lục Kiếm Nô” và được Triệu Cao đặt tên là “Chân Cương”. Mạnh về kiếm thuật, giỏi tấn công trực diện, có sức mạnh tiêu diệt mục tiêu trong một chiêu thức. Chân Cương kiếm sắc bén và cương mãnh vô cùng, cắt ngọc như gọt đất và gỗ.

5.Đoạn Thuỷ.

Kiếm Chủ của danh kiếm là một trong những thành viên của Lục Kiếm Nô, bị Triệu Cao mệnh danh là “Đoạn Thủy”. Đoạn Thủy Kiếm không quá sắc bén, nhưng nó lại có thể tập hợp nội lực của người sử dụng thành kiếm thế, lấy nhựa vẩy nước, mở tức không hợp.

6.Võng, Lượng

Hai thanh kiếm đối xứng. Chủ nhân của nó là một trong các thành viên thuộc “Lục Kiếm Nô” và được Triệu Cao đặt tên là ” Võng, Lượng”.

Võng Lượng song kiếm nhẹ nhàng phiêu dật, thu phóng tự nhiên, công lúc vô khổng bất nhập, lan tỏa khi tấn công và kín khí đúng lúc.,

7.Chuyển Phách, Diệt Hồn.

Hai thanh kiếm có ngoại hình giống nhau. Kiếm chủ là một cặp chị em song sinh trong “Lục Kiếm Nô”, được Triệu Cao đặt với danh hiệu là Chuyển Phách Diệt Hồn. Đặc điểm thân kiếm dài nhỏ, kiếm thế biến ảo vô thường, có thể mê hoặc tâm trí.


Thông tin bổ sung.

Loạn Thần, một trong 6 danh kiếm nằm bên trong Lục Kiếm Nô và đây cũng là thanh duy nhất không thuộc Việt Vương Bát Kiếm. Bội kiếm. Kiếm chủ bị Triệu Cao mệnh danh là “ Loạn thần ”.

Kiếm này nguyên lai cũng là Việt Vương Câu Tiễn chế tạo, lấy bạch mã bạch ngưu tế Côn Ngô chi thần. Sau khi đúc thành xác thực có thể chém sắt như chém bùn, mang theo phong lôi, uy lực vô cùng và được Việt Vương vô cùng yêu quý. Nhưng mà năm sau, Ngô Việt chi chiến, Câu Tiễn đại bại, kiếm này cũng rơi vào trong tay Ngô Vương. Về sau Việt vương nằm xuống thử lòng can đảm, cuối cùng rửa sạch nhục nhã, bởi vậy kiếm ngụ ý là điềm chẳng lành cho nên đổi tên là “Loạn thần ” , thay danh sư, lại đúc bát kiếm. Chính vì thế, loạn thần tuy là Việt Vương danh khí, nhưng lại không có xếp vào bên trong Bát Kiếm.