Vũ Động Càn Khôn – Phù Sư là gì? cấp bậc của Phù Sư

PHÂN CHIA CẤP BẬC

Cấp bậc tu luyện Phù Sư được phân chia từ: Ngũ Ấn Phù Sư -> Linh Phù Sư -> Thiên Phù Sư -> Tiên Phù Sư -> Phù Tông -> Bán Bộ Thần Cung Cảnh -> Cuối cùng là Thần Cung Cảnh.

1.NGŨ ẤN PHÙ SƯ: Lúc ban đầu phù sư tổng cộng chia năm ấn, mỗi một dấu tượng trung cho đẳng cấp của Phù Sư. Nói chung, Nhất Ấn Phù Sư sẽ có một con dấu, Nhị Ấn Phù Sư có hai, tam ấn có 3…cứ như vậy tương ứng. Nhất Ấn có thể đối ứng với đẳng cấp Địa Nguyên Cảnh mà Ngũ Ấn sẽ có thực lực tương đương Nguyên Đan đại viên mãn.

2.LINH PHÙ SƯ:

Khi đạt đến cấp dộ này, Bổn mạng Phù Ấn đã có linh tính, vậy Bổn Mạng Phù Ấn là gì? lát nữa chúng mình sẽ giới thiệu ở phần năng lực nhé. Khả năng lúc này có thể phiên sơn đảo hải hay cùng nhiều người giao thủ hay nữa là chỉ cần động tâm niệm liền có thể cưỡng ép dịch chuyển cả ngọn núi. Về phân chia, Linh Phù Sư đước chia làm 3 tầng đẳng cấp, khả năng lúc này có thể đối chiến với tu nguyên lực “Tạo Hóa Tam Cảnh”.

3.THIÊN PHÙ SƯ: Đạt tới cấp độ này liền có thể điều khiển Thiên Địa lực lượng cho mình sử dụng, Thiên Địa lực lượng bao gồm các yếu tố tự nhiên như nước, lửa, gió, băng, sấm sét, không khí..vân vân.

Phân chia từ Nhất Ấn tới Cửu Ấn, khả năng tương đương với Niết Bàn Cảnh, nói dễ hiểu hơn là Nhất Ấn tương đương với một lần Niết Bàn, 2 ấn tương đương 2 lần niết bàn, cứ như vậy Cửu Ấn sẽ tương đương Cửu Chuyển Niết Bàn.

4.TIÊN PHÙ SƯ: Phân chia làm Tiểu Thành và Đại Thành, Tiểu Thành tương đương Sinh Huyền Cảnh và Đại Thành tương đương Tử Huyền Cảnh.

5.PHÙ TÔNG: Chia làm Tiểu Phù Tông và Đại Phù Tông. Cảnh giới này chính là một cái ranh giới của giai đoạn tu luyện Phù Sư. Một khi bước vào đẳng cấp này, uy lực của Tinh Thần Lực sẽ hoàn toàn được mở ra. Nói dễ hiểu hơn, trước khi đạt đến Phù Tông, trình độ của Tinh Thần Lực dù có mạnh mẽ như thế nào thì vẫn có chút yếu thế so với Nguyên Lực. Chỉ khi nào bước chân vào tầng thứ này, Uy lực của Tinh Thần Lực mới chân chính được mở ra hoàn toàn, nếu đem so sánh với cường giả Chuyển Luân Cảnh thì chỉ có mạnh hơn chứ không thấp hơn. Có thể nói, Tiểu Phù Tông tương đương Chuyển Luân Cảnh, thế nhưng khi đạt tới Đại Phù Tông tam cấp hậu kỳ liền có thể đối ứng Nguyên Lực Luân Hồi Cảnh tam trọng Luân Hồi.

6.BÁN BỘ THẦN CUNG CẢNH – hay gọi là Nửa Bước THẦN CUNG CẢNH:

Sau khi đột phá Phù Tông cần phải ngưng tụ Thần Cung mới có thể đột phá tiếp, thế nhưng có một số người chỉ cần thiên phú dị thường liền có thể bước vào cảnh giới này mặc dù họ không thể ngưng tụ Thần Cung. Ví dụ như Tinh Thần Lực của “Lục Chỉ Thánh Long Đế”, Băng Chủ hay 8 Siêu cấp Cường Giả Viễn Cổ Bát Chủ đều thuộc về tầng thứ này.

7.THẦN CUNG CẢNH: Số người đạt tới này cảnh giới này lác đác không có mấy, khả năng ngang hàng Nguyên Lực tam trọng Luân Hồi Viên Mãn. Thiên Huyền Đại Lục từ viễn cổ cho tới bây giờ cũng chỉ có 3 người là Phù Tổ, Băng Chủ và Lâm Động đạt tới.

Ngưng tụ thế giới tinh thần thành Thần Cung. Cái gọi là ngưng tụ Thần cung, nói đơn giản là đem Nê Hoàn Cung cải tạo thành Thần Cung, thế nhưng từ một góc độ nào đó đến xem, chuyện này cơ bản là không thể nào, bởi vì Nê Hoàn Cung là trời sinh hết sức kỳ lạ, nó không giống Đan Điền, Đan Điền không thể chạm tới nhưng thứ này lại có thể. Hơn nữa trạng thái lại không cố định, kiểu như một điểm sáng đi lang thang và bên trong điểm sáng ẩn chứa Tinh Khí Thần. Nếu như Đan Điền của một người nào đó bị phá hủy, họ vẫn có thể sống sót mà không có bất cứ nguy hiểm tính mạng nào, thế nhưng khi Tinh Thần Lực bị phá hủy, người đó lập tức sẽ mất đi ý thức. Mà chuyện ngưng tụ Thần Cung lại có thể khiến Nê Hoàn Cung bị tổn thương. Nếu ngưng tụ thất bại, chưa cần phải thất bại hẳn, chỉ là một chút sơ suất thôi cũng sẽ khiến người đó lập tức khiến người đó phải trả cái giá nặng. Chính vì thế, cường giả khi đạt tới Đại Phù Tông Viên Mãn đều không dám tu luyện bước cuối này. Mà khi xác định đột phá thì lại có hai điểm mấu chốt, thứ nhất là cần phải phá hủy Nê Hoàn Cung sau đó lập lại, chọn thời điểm nguy hiểm để xây dựng lại và thứ hai là Thái Thượng Lực, cần mượn Thái Thượng Lực mới có thể khiến cho Thần Cung thay thế Nê Hoàn Cung, giao phó cho Thần Cung sinh cơ.


Phù Sư có thể đem Nguyên Lực thiên địa ngưng tụ thành Phù Văn kỳ lạ hay cũng có thể đem phù văn khắc lên trên vật phẩm, mà những phù văn này bởi vì có cấu tạo bất đồng nên sẽ có năng lực bất đồng. Ví dụ như chuôi Hắc Thiết Kiếm, nếu như khắc thêm một tấm bùa văn lên trên sẽ lập tức khiến nó tăng lên một đẳng cấp khác, cụ thể là tăng sức bền bỉ cùng sắc bén.

Phù Sư còn có thể dùng Tinh Thần Lực để làm một loại thủ đoạn công kích. Ví dụ như dùng tinh thần lực thao túng vật phẩm, đối với địch nhân âm thầm tạo thành đả kích hoặc thực đem Tinh Thần Lực thực chất hóa thành vũ khí sắc bén tới công kích đối thủ, điều này cần phải luyện tập qua tinh thần bí kỹ.

Linh Phù Sư có thể chế tạo ra linh bảo, uy lực của linh bảo mạnh hơn rất nhiều so với vũ khí thông thường. Về phân chia, thông thường Linh Bảo được chia làm 3 cấp bậc đó là cấp thấp, cấp trung bình và cấp cao.

Thế nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, phía trên Linh Bảo cấp cao vẫn còn có những thứ mạnh hơn đó là Địa Cấp và Thiên Cấp Linh Bảo. Tất nhiên, hầu hết hai loại đẳng cấp linh bảo phía sau này đều đã có linh tính, mà uy lực cũng vô cùng phi phàm . Ngay cả khi không bị thao túng, chúng vẫn có thể tạo ra sức mạnh đáng kinh ngạc. Nhìn vào Đại Viêm Vương Triều, bên trong một số thế lực khổng lồ có thể cầm ra Địa cấp Linh Bảo, thế nhưng việc sở hữu Thiên Cấp là chuyện chưa thấy và sợ rằng Đại Viêm Vương Triều hoàn toàn không có khả năng cầm đến món đồ như vậy.

Khả năng cuối cùng Tiên Phù Sư có thể trực tiếp cưỡng chế khống chế yêu thú.


BỔN MẠNG PHÙ ẤN

Đây là thứ trọng yếu nhất của Phù Sư. Chỉ có ngưng luyện bổn mạng phù ấn mới có thể phát huy ra Tinh Thần Lực uy lực. Hơn nữa nó cũng được phân chia theo cấp bậc, cấp bậc thấp nhất gọi là Bổn Mạng Phù Ấn, cấp cao hơn nữa Bổn Mạng Linh Phù và cuối cùng là Bổn Mạng Thiên Phù.

1.Bổn Mạng Phù Ấn: Đây chẳng qua là loại bình thường nhất, năng lực không có quá nhiều đặc thù gì, tuyệt đại đa số phù sư cũng chỉ có loại phù ấn thông thường này.

2.Bổn Mạng Linh Ấn: Là một loại khá hiếm thấy phù ấn, bực này phù ấn có thể biến đổi hình thể đồng thời lại có một ít năng lực đặc biệt, ví dụ như “Cổ Tuyền Phù Ấn’ của Lâm Động có một loại hấp thu lực.

3.Bổn Mạng Thiên Phù: Loại kinh khủng nhất, một khi thi triển ra liền có thể hủy thiên diệt địa và cũng chính vì năng lực bậc này nên sự xuất hiện của nó dược coi là quá hư vô mờ mịt, chỉ có trong truyền thuyết. Trong truyện cũng chỉ đề cập sơ qua nên chưa có quá nhiều thông tin.

Trong mảnh thiên địa này, Phù Sư lấy Tinh Thần Lực ngưng tụ ra vô số bổn mạng chi phù, vô số cấp bậc, thế nhưng loại phù ấn mạnh nhất vẫn là Tổ Phù. Tổ Phù được ngưng luyện từ các quy tắc của Thiên Địa mà tạo thành, bao gồm tất cả 8 mai tổ phù, mỗi mai tổ phù lại nắm giữ một loại sức mạnh thông thiên riêng biệt. Nếu sở hữu một loại thì được gọi là Tổ Phù Giả, còn khi hoàn toàn sở hữu 8 loại thì sẽ được gọi là Phù Tổ.

TINH THẦN BÍ KỸ

Đơn giản mà nói, đây là một loại giống với “Võ Học”, chỉ bất quá “Võ Học” cần Nguyên Lực để thúc giục mà Tinh Thần Bí Kỹ lại cần Tinh Thần Lực để thi triển.

Phẩm Cấp Bí Kỹ được phân chia từ thấp đến cao: Đầu tiên Phổ Thông cấp → Tinh cấp → Khí cấp → Thần cấp → Vượt qua Thần Cấp (loại vượt qua Thần Cấp lấy ví dụ như “Tinh Nguyên Đại Thôn Chưởng hay Tổ Phù Chi Nhãn). Trong đó Tinh – Khí – Thần, 3 Cấp này đại biểu cho ba loại quan trọng nhất của cơ thể con người.