Thiếu Niên Ca Hành: Tiêu Sắt Là ai? Nguồn Gốc sức mạnh.

Tiêu Sắt tên thật là Tiêu Sở Hà, hiệu Vĩnh An Vương, con trai thứ 6 trong 9 vị Hoàng Tử của Hoàng Tộc, Phụ thân Tiêu Nhược Cảnh, hiệu là Minh Đức Đế.

Bản thân Anh là một kỳ tài về võ học, trí tuệ thông minh, thiên tư thông tuệ và là ứng cử sáng giá nhất cho vị trí hoàng đế trong tương lai. Tính cách kiêu ngạo, võ công thuộc dạng tuyệt đỉnh thiên tài, 17 tuổi tiến vào cảnh giới Tiêu Dao Thiên Cảnh, Kiếm pháp do đích thân Tiêu Nhược Phong truyền dạy mà trong tay lại nắm giữ Vô Cực Côn, thứ vũ khí được xếp hạng cao trong binh khí phổ, khinh công công pháp “Đạp Vân Thừa Phong Bộ” đạt tới tầng 3 cảnh giới và anh cũng có thiên phú trong khoản đỏ đen, đã từng đánh bạc thắng được một tòa thành.

Thời điểm bắt đầu bộ truyện là mốc khởi đầu 5 năm sau 1 sự kiện biến loạn của Hoàng Thất, nhìn bề ngoài Vương Triều Hoàng Thất có vẻ bình yên, nhưng trong thực tế sóng ngầm đã liên tiếp nổi lên. Thúc Thúc của Tiêu Sắt là Tiêu Nhược Phong, cũng có thể nói là một nửa sư phụ của Tiêu Sắt và Ông được cho là âm mưu tạo phản, bị xử tử.

Tuy được rất nhiều cao thủ đến giải cứu nhưng sau cùng, lựa chọn của Ông ta vẫn là chọn cách tự tử và cái chết đó khiến cho Tiêu Sắt rất đau lòng, Vì chứng minh Hoàng Đế đã sai khi giết chết đệ đệ của mình, Tiêu Sắt đã bị tước mất danh hiệu, đuổi khỏi hoàng cung, lưu lạc giang hồ. Thế nhưng sau khi rời khỏi Thiên Khải Thành liền bị truy sát, Cao thủ đã dùng một loại võ công âm nhu đánh cho kinh mạch bị tắc nghẽn, nếu như cố tình vẫn khí, kinh mạch sẽ bị đứt đoạn và có thể vì thế mà mất mạng.

Cái đêm Tiêu Sắt rời khỏi Hoàng Thành thì đụng phải Kiếm Tiên “Nhan Chiến Thiên”, với tu vi của mình anh hoàn toàn không phải đối thủ hơn nữa đây lại là một trong 5 vị Kiếm Tiên đã thành danh trong giang hồ. May mắn được sư phụ tới giải vây, thế nhưng phía bên kia, Trọc Thanh Công Công cũng tới. 1 bên là thầy trò Tiêu Sắt, mà bên còn lại là 2 trong số tứ đại ma đầu của 12 năm trước. Thoạt nhìn đôi bên đã có sự chênh lệch không hề nhẹ nên Tiêu Sắt dĩ nhiên không thể kháng cự và cũng sau biến cố đó, bản thân anh chỉ còn lại duy nhất khả năng khinh công dùng để chạy trốn.

2 năm sau khi bị đuổi khỏi hoàng cung, Hoàng Đế đã xóa tội bất kính cho Tiêu Sắt, đồng thời phục hồi lại tước vị lúc trước, thế nhưng anh lại bặt vô âm tín, chọn cách sống ẩn.

1 điều mà các bạn thắc mắc là tại sao Tiêu Sắt lại có sự hiểu biết sâu rộng về giang hồ như vậy, lý do đơn giản sư phụ của anh ta “Cơ Nhương Phong” là chủ của Bách Hiểu Đường mà hầu như tất cả thông tin về giang hồ đều được biên soạn biên soạn chi tiết. Chính vì thế, anh đã có thể tiếp cận với nguồn thông tin tình báo khổng lồ này và để nói chính xác về Bách Hiểu Đường thì có một câu đơn giản để nói đến “Bách Hiểu Đường biết chuyện thiên hạ, thiên hạ chưa chắc biết được chuyện Bách Hiểu Đường”.

Quay trở lại câu chuyện, Sau năm 5 rời khỏi Thiên Khải thành, tính tình của Tiêu Sắt dần dần trở nên trầm ổn, lạnh nhạt, vô tranh với đời, có thể nhận xét là tâm tư quá sâu, không thể nhìn thấu, thậm trí ngay cả công pháp Tâm Ma Dẫn của Vô Tâm cũng không có tác dụng. Nói ngắn gọn thì anh ta đẹp trai, lạnh lùng, hiểu biết sâu rộng và chắc chắn rằng không chỉ có các bạn nữ yêu thích đâu, chúng mình tin rằng chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn nam cũng như vậy. Nếu đúng thì cho chúng mình xin một like nhé.

Lần đầu tiên xuất hiện trên phim, Tiêu Sắt đóng vai trò là ông chủ của một khách điếm tại trên một ngọn núi có tên Tuyết Lạc Sơn Trang, nhưng mà kinh doanh ế ẩm. Về sau gặp gỡ Lôi Vô Kiệt và cũng vì món nợ của Lôi Vô Kiệt mà hai người đồng hành đi tới Tuyết Nguyệt Thành, thế nhưng đụng độ và bị cuốn vào chuyến hành trình áp tải quan tài vàng của Đường Liên.

Sau đó lại cùng Vô Tâm, Lôi Vô Kiệt chạy đến Đại Phạn Âm Tự siêu độ cho Vong Ưu đại sư. Trên đường đi Anh được Vô Tâm truyền dạy cho Tâm Ma dẫn, một trong những bí kỹ mạnh nhất La Sát Đường và sau khi chia tay Vô Tâm, anh ta lại cùng Lôi Vô Kiệt quay trở lại Tuyết Nguyệt Thành nhưng cả hai đều thuộc dạng mù đường nên là chuyến hành trình vốn dĩ từ một con đường thẳng trở thành con đường vòng vo, đi hết mấy tháng trời mới tơi nơi khiến cho anh chẳng buồn đi bắt chuyện với cậu thiếu niên mặc áo đỏ này nữa.

Sau khi tới được Tuyết Nguyệt Thành, Tiêu Sắt may mắn trở thành đệ tử của Thương Tiên Tư Không Trường Phong, Tam thành chủ Tuyết Nguyệt Thành. Nói chính xác hơn là Tư Không Trường Phong năn nỉ xin thu làm đệ tử và sau đó Ông cũng đồng ý với yêu cầu trả thù lao 800 vạn lượng mỗi tháng cho Tiêu Sắt, con số này cao gấp 1600 lần số tiền 500 lượng mà Lôi Vô Kiệt đang mắc nợ.

Và đến đây thì có một sự khác biệt không hề nhẹ giữa truyện và phim, về Phim thì có thêm sự xuất hiện Tư Không Thiên Lạc, tức con gái của Tư Không Trường Phong, thế nhưng trong truyện thì tại Tuyết Nguyệt Thành, hai người mới gặp nhau và Tư Không Thiên Lạc cũng bởi vì bộ mặt đẹp trai của anh ta mà để lại ấn tượng, chính vì thế Cô nàng mới hay tìm đến gặp Tiêu Sắt để gây rắc rối, kiểu như nói 1 câu không hợp là cầm thương đuổi giết nhưng thực chất là đang bày trò, đùa chút cho vui mà thôi.

Quay trở lại với câu chuyện, từ lúc trở thành đệ tử của Tư Không Trường Phong thì vai vế của anh ta so với Lôi Vô Kiệt cũng thấp hơn một bậc, lý do đến từ chuyện Sư Phụ của Lôi Vô Kiệt có vai vế cao hơn sư phụ của Tiêu Sắt, do đó anh ta khá bất mãn, nhưng mà có tiền thì chuyện gì cũng làm được. Về sau, khi tung tích của mình bị bại lộ, rất đông cao thủ được hai vị Hoàng Tử phái ra để giết Tiêu Sắt trước khi anh quay trở lại Thiên Khải Thành.

3 người Lôi Vô Kiệt, Tiêu Sắt, Tư Không Thiên Lạc bị một tổ chức sát thủ nổi danh trên giang hồ “Ám Ma” truy sát, vì bảo vệ tính mạng của mình và bạn bè, anh đã cưỡng ép vận khí để giao thủ với cao thủ bên kia, kết quả là kinh mạch đứt đoạn, tính mạng rơi vào trạng thái nguy cấp. May mắn thời khắc sắp mất mạng được Hoa Cẩm Tiểu Thần Y chữa trị, Tiêu Sắt may mắn vớt lại được cái mạng. Thế nhưng bởi vì đã có nội thương nên chỉ có thể tạm thời giữ được tính mạng nếu không được chữa trị, anh tùy thời đều có thể mất mạng.

Do đó hành trình của Tiêu Sắt lại lần nữa bước sang một chương khác, bản thân anh lúc này lại cùng Đường Liên, Tư Không Thiên Lạc và Lôi Vô Kiệt đi tìm Tam Xà Đảo cùng Bồng Lai Đảo để tìm Tiên Nhân trong truyền thuyết. Tại đây gặp được Mạc Y, 1 cao thủ tiến vào cảnh giới Thần Du Huyền Cảnh.

Nói một chút về cảnh giới, võ học trong Thiên Hạ bao gồm 4 cảnh giới “Kim Cương Phàm Cảnh”, “Tự Tại Địa Cảnh”, “Tiêu Dao Thiên Cảnh” và “Thần Du Huyền Cảnh” và đây là trong võ học thôi nhé, trong Kiếm Thuật thì lại có cách phân chia khác. Tuy nhiên thì Mặc Y này lại mang theo chấp niệm muốn hồi sinh muội muội của mình quá sâu nên đã rơi vào trạng thái nhập ma và cũng thông qua những thông tin trước đó, cảnh giới Thần Du Huyền Cảnh cũng có thể coi là nhập Tiên, ngay cả Bách Lý Đông Quân tức thành chủ của Tuyết Nguyệt Thành liên hợp với Tề Thiên Trần, chưởng quản sáu vị khâm thiên giám thực lực đặt tới Tiêu Dao Thiên Cảnh đều không địch lại Mặc Y.

Thế nhưng bởi vì học được công pháp Tâm Ma Dẫn nên Tiêu Sắt thành công đả động được Mạc Y, cộng thêm món canh huyền thoại của Bách Lý Đông Quân “Mạnh Bà Thang”. Hai thứ kết hợp giúp cho Mặc Y buông bỏ chấp niệm và cũng vì điều này, tổn thương kinh mạch của Tiêu Sắt đã được Mặc Y chữa trị, nói chính xác là hóa đi nội lực cùng Âm Miên Lực ẩn giấu trong kinh mạch. Tuy khỏi bệnh nhưng nội công lại mất hết, tu vi trở về Kim Cương Phàm Cảnh, thế nhưng đổi lại, anh ta được Mặc Y lưu lại một tia Tiên Lực, việc sở hữa tia Tiên Lực này khiến cho chuyện tu luyện đến đỉnh cao chỉ là vấn đề thời gian.

Trải qua những chuyện này Tiêu Sắt lần nữa trở về, bản thân anh lần nữa lấy danh hiệu Tiêu Sở Hà và cuộc chiến của Tiêu Tộc lúc này lại lần nữa bắt đầu.